Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 – Philip Kotler

Trong thời đại mọi thứ biến đổi không ngừng thì chiến lược tiếp thị muốn hiệu quả cũng phải bắt nhịp theo. Quyển sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 cung cấp những kiến thức về cách tiếp thị trong kỷ nguyên mới, giúp tối ưu lại các chiến dịch, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao hơn. Nếu muốn xây dựng các chiến lược marketing hiệu quả trong thời đại công nghệ thì đây là một tựa sách không nên bỏ qua. 

Cùng GenZ Đọc Sách tìm hiểu sơ lược về nội dung của quyển sách qua bài review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 bên dưới đây nhé!

Thể Loại Sách Marketing
Tác Giả Philip Kotler
Dịch Giả Hoài Linh
Số Trang 232
Công Ty Phát Hành 1980 Books

Sơ lược về tác giả sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 – Philip Kotler

Philip Kotler là ai?
Philip Kotler là ai?

Philip Kotler là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực marketing. Ông nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Chicago và bằng tiến sĩ tại MIT, cả hai đều về kinh tế học. Giáo sư Kotler là tác giả của hàng chục cuốn sách và hơn một trăm bài báo trên các tạp chí hàng đầu…

Giáo sư Kotler là người đầu tiên nhận được “Giải thưởng Nhà giáo dục Marketing Xuất sắc” của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ (AMA) (1985). Hiệp hội Tư vấn Marketing và Đào tạo Bán hàng Châu Âu đã trao cho Kotler giải thưởng “Marketing xuất sắc”…

Giáo sư Kotler đã tư vấn cho các công ty như IBM, General Electric, AT&T, Honeywell, Bank of America, Merck, và các công ty khác trong các lĩnh vực lập kế hoạch và chiến lược marketing, tổ chức marketing và marketing quốc tế.

Ông đã đi khắp châu Âu, châu Á và Nam Mỹ, tư vấn và giảng dạy cho nhiều công ty về cách áp dụng các nguyên tắc khoa học kinh tế và marketing đúng đắn để gia tăng khả năng cạnh tranh. Ông cũng đã tư vấn cho các chính phủ về cách phát triển các cơ quan công quyền mạnh hơn để tiếp tục phát triển nền kinh tế của quốc gia.

“Cha đẻ” của những lý thuyết marketing hiện đại – Philip Kotler – trong suốt quá trình nghiên cứu, ông đã cho ra rất nhiều tác phẩm có giá trị. Được chọn là một trong bốn “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” được bình chọn bởi Financial Times, ông là tác giả của hơn 100 cuốn sách và báo chuyên ngành về marketing cũng như quản trị kinh doanh. 

Sơ lược nội dung sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Sơ lược nội dung sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0
Sơ lược nội dung sách Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Số hóa và tiếp thị truyền thông mạng xã hội

Sự phát triển của tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị truyền thông mạng xã hội

Trong kỷ nguyên của Internet, không thể nghi ngờ khi nói cách con người tiếp nhận, phản hồi thông tin và giao tiếp với nhau đã thay đổi, và điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến công việc marketing của các doanh nghiệp.

Trong bối cảnh này, kế hoạch truyền thông đang trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ từ các công cụ giao tiếp truyền thống “Above the line” như báo và tạp chí đến các công cụ “Below the line” phi truyền thống như tiếp thị qua di động và Internet.

Để hiểu rõ hơn, Above the line (ATL) là các loại hình Marketing có độ phủ rộng, đối tượng sẽ là số đông khách hàng và nhắm vào mục đích xây dựng hệ thống nhận diện, gia tăng độ nhận biết và xây dựng hình ảnh của thương hiệu. 

Khác với ATL, Below the line là loại hình Marketing hướng tới nhóm người tiêu dùng mục tiêu ở phạm vi nhỏ hẹp hơn với mục đích chính là tạo ra lòng trung thành của khách hàng  bằng việc tạo ra cảm hứng và niềm tin cho người tiêu dùng, thúc đẩy họ tìm hiểu và sử dụng sản phẩm. Loại hình này thường được áp dụng để nhắm vào đối tượng cụ thể với những đặc điểm và thói quen khác nhau.

Hơn nữa, sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội, khiến việc tạo ra nội dung không còn thuộc về quyền lợi của riêng cá nhân nào, đã hình thành một nơi mà người tiêu dùng không còn tiếp nhận thông tin một cách bị động, họ liên tục đưa ra những quyết định qua mỗi lần nhấp chuột của mình.

Vậy thì, điều gì làm nên một chiến lược quảng cáo trực tuyến hiệu quả?

Một chiến lược quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhắm đến sử dụng đúng thông điệp quảng cáo tới đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Để trả lời cho câu hỏi trên, trong cuốn sách này, bạn sẽ tìm được câu trả lời cho các câu hỏi khác: Quảng cáo đến ai?, Quảng cáo như thế nào?, Quảng cáo những gì?, Quảng cáo khi nào?, Quảng cáo ở đâu?

> Xem thêm: Những cuốn sách hay về Marketing

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội: Từ “Bowling” đến “Pinball”

Phương thức quảng cáo một chiều truyền thống được ví như trò chơi “bowling”. Quả bóng giống như thông điệp truyền thông, các công ty trong vai trò người chơi bowling phải lăn được quả bóng về phía cuối đường băng và đánh trúng nhiều cây bowling nhất có thể.

Trong thế giới tiếp thị truyền thông mạng xã hội, trò chơi “bowling” không còn phù hợp nữa. Hãy nhớ đến trò chơi “Pinball”, một quả bóng (thông điệp truyền thông) được đưa vào một nơi hỗn độn (mạng xã hội) có các vật cản (người dùng mạng xã hội) liên tục làm quả bóng đổi hướng, quả bóng được đẩy nhanh như cách mạng xã hội mang thông điệp của các công ty truyền đi.

Nhưng thay vào đó, bạn không thể đoán trước được kết quả, giống như bạn có thể sử dụng các “thanh đỡ” nhưng không phải lúc nào bóng cũng đi như ý muốn của bạn. Vì thế, các nhà làm marketing cũng giống như người chơi pinball, phải là những người làm chủ tốt để ghi thật nhiều điểm và không để bóng lọt ra ngoài.

Để làm được điều đó những điều mà các marketer cần biết về truyền thông tiếp thị mạng xã hội được nhắc đến trong cuốn sách như mô hình mở rộng, mô hình 6C hay khung truyền thông xã hội, bao gồm bốn khu vực của truyền thông mạng xã hội.

Thay đổi thông qua đổi mới

Với sự phát triển của Internet trong thế kỷ 21, những bài học về tiếp thị trong thế kỷ 20 mất đi tính hữu ích của nó. Khi người tiêu dùng mua hàng trực tuyến, tư duy và hành vi của họ khác với những người mua hàng trong siêu thị. Khi đó, những vấn đề của họ cũng bắt đầu thay đổi, và các công ty cũng cần phải thay đổi cách giải quyết của mình.

Nếu không chuyển hướng từ cách tiếp cận giải quyết vấn đề dựa trên sản phẩm sang cách tiếp cận giải quyết vấn đề dựa trên dịch vụ thì sẽ khó có thể đưa ra giải pháp cho các vấn đề của khách hàng.

> Xem thêm: Những cuốn sách Content Marketing hay

“Khách hàng” và “Những vấn đề của khách hàng” nghĩa là gì?

“Khách hàng” và “Những vấn đề của khách hàng” là những yếu tố quan trọng trong marketing thế kỷ 21, khi mà việc giải quyết các vấn đề của khách hàng và tạo ra cho khách hàng những giá trị mới là then chốt. Vì thế, hãy tìm hiểu rõ các loại khách hàng và những vấn đề của từng loại khách hàng để tìm ra cách giải quyết của vấn đề đó.

Tuy nhiên, các vấn đề của khách hàng, dù họ nhận thức được hay không nhận thức được, đều có thể thay đổi theo thời gian. Nếu không nắm rõ được sự thay đổi này, các vấn đề của khách hàng sẽ không được giải quyết, ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Đổi mới và cải tiến

Đổi mới và cải tiến gắn liền với Cách mạng Công nghiệp. Trong thế kỷ 21, giải pháp cho các vấn đề mới chỉ có thể được giải quyết bằng cách sử dụng máy tính, công nghệ liên quan và Internet.

Nếu không có sự hiểu biết về các vấn đề của khách hàng, không có cách nào để giải quyết chúng, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, và Internet kết nối vạn vật sẽ không tự nói với bạn bất cứ điều gì.

Nếu một điều gì đó không thể giải quyết các vấn đề của khách hàng thì có được gọi là sự đổi mới hay không? Có những hiểu lầm giữa đổi mới và cải tiến khiến việc tiếp thị không tạo ra được kết quả khả quan, bắt nguồn từ việc thiếu sự hiểu biết về tiếp thị. Cuốn sách này có lẽ là cuốn sách đầu tiên thể hiện mối tương quan giữa tiếp thị và đổi mới theo cách này.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Quyển sách đưa ra nhiều góc nhìn mới về tiếp thị trong thời đại công nghệ. Hiện tại đã có hơn 3000 quyển được bán ra và nhận hơn 70% đánh giá 5 sao. Nếu muốn xây dựng được một chiến lược tiếp thị hoàn hảo trong thời đại số thì hãy đọc quyển sách này nhé!

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và tiếp thị 4.0

Từ tiếp thị 1.0, tiếp thị 2.0 đến tiếp thị 3.0

Trong 60 năm qua, tiếp thị đã phát triển dọc theo ba trục chính của “quản lý sản phẩm”, “quản lý khách hàng” và “quản lý thương hiệu”.

Tiếp thị 1.0 tập trung vào sản phẩm (Trí tuệ) nhằm giới thiệu sản phẩm, quản lý sản phẩm. Tiếp thị 2.0 tập trung hướng vào người tiêu dùng (Trái tim), những cách sáng tạo để thỏa mãn khách hàng, quản lý khách hàng. Tiếp thị 3.0 tập trung vào các giá trị (Tinh thần), thiết lập mục tiêu cao quý để giúp tạo ra một xã hội tốt hơn và thu hút các giá trị của người tiêu dùng, quản lý thương hiệu.

Trong cuốn sách này, quá trình phát triển từ tiếp thị 1.0 đến tiếp thị 3.0 được xem xét kỹ càng, phân tích sự thay đổi của tiếp thị trong những bối cảnh cụ thể cũng thay đổi liên tục theo thời gian.

Tiếp thị 4.0 và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Trong 5 tầng của tháp nhu cầu của nhà tâm lý học  Abraham Maslow, những nhu cầu cơ bản ở phía đáy tháp phải được đáp ứng trước khi nghĩ đến những nhu cầu cao hơn.

Ngược lại, khi được thỏa mãn về các nhu cầu cơ bản, con người bắt đầu xuất hiện các nhu cầu bậc cao. 5 tầng của tháp nhu cầu chính là: Nhu cầu về thể chất và sinh lý, nhu cầu an toàn, nhu cầu được thuộc về một tập thể, nhu cầu được quý trọng và nhu cầu thể hiện bản thân.

Trong thời đại ngày nay, số người có nhu cầu được thể hiện bản thân ngày càng tăng cao, vì vậy, xu hướng cung cấp những sản phẩm và dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu này đã trở nên rõ ràng, và tiếp thị 4.0 lại có thêm một hướng thúc đẩy.

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 từ độc giả

Sau đây là một số review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 từ các độc giả. Các bạn có thể tham khảo để có thêm nhiều góc nhìn khách quan hơn về quyển sách này.

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 của bạn Tiến Dũng

Philip Kotler là một tác giả nổi tiếng về tiếp thị. Trong phần mở đầu, anh ấy nói về lý do đưa tiếp thị 3.0 vào 4.0. Tổ chức sách rõ ràng và chắc chắn. Nó bao gồm ba phần. Phần 1 anh nói về tính năng mới của digital marketing. Sau đó, khuôn khổ cốt lõi của cuốn sách này trong phần 2 chủ yếu là về lộ trình khách hàng mới và nguyên mẫu ngành. 

Cuối cùng, phần 3 là ứng dụng của tiếp thị 4.0. Cuối mỗi chương đều có các Câu hỏi suy ngẫm. Người đọc có thể trả lời những câu hỏi này để kích thích suy nghĩ của bạn trước khi đọc từng chủ đề.

Mặc dù cuốn sách này giới thiệu một số khái niệm tiếp thị kỹ thuật số, Philip Kotler không khuyên chúng ta từ bỏ những khái niệm truyền thống. Thay vào đó, chúng ta nên tích hợp cả khái niệm kỹ thuật số và truyền thống. Anh ấy cũng nhắc nhở chúng ta rằng tiếp thị kỹ thuật số không chỉ là các số liệu về dữ liệu. Chúng ta nên học hỏi từ nhân chủng học để quan sát hành vi của người dùng kỹ thuật số. Đứng ở vị trí của đối tượng mục tiêu của bạn là những gì bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh của mình.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Quyển sách đưa ra nhiều góc nhìn mới về tiếp thị trong thời đại công nghệ. Hiện tại đã có hơn 3000 quyển được bán ra và nhận hơn 70% đánh giá 5 sao. Nếu muốn xây dựng được một chiến lược tiếp thị hoàn hảo trong thời đại số thì hãy đọc quyển sách này nhé!

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 của bạn Thu Phương

Không phải loại sách giáo khoa cung cấp cho bạn “cái gì” và “cách làm”. Vì tôi phải đọc những thứ huyền thoại như “các nguyên tắc tiếp thị” hoặc những thứ khác với những gì mọi người vẫn luôn nói về ngành công nghiệp 4.0, vì vậy đây sẽ là một cuốn sách nên đọc chứ không phải bắt buộc phải đọc.

Không có nhiều trường hợp sử dụng hoặc ứng dụng ngay lập tức cho người đọc nhưng vẫn có được những ý tưởng về quá trình chuyển đổi từ nền kinh tế truyền thống sang nền kinh tế kỹ thuật số. Mọi thông tin, kiến ​​thức về marketing thời 4.0 đều được tổng hợp và viết lại cho dễ hiểu như văn xuôi của Kotler luôn.

Giá trị lớn nhất của cuốn sách đối với tôi là các chương mô tả con đường của người tiêu dùng từ nhận thức đến ủng hộ và chỉ số đánh giá hiệu suất mới để các nhà tiếp thị đo lường kết quả.

Nhìn chung, chuyển đổi số là xu hướng nóng và then chốt mà chúng ta cần nhìn nhận nhưng marketing truyền thống vẫn tồn tại và được tối ưu hóa từng ngày thông qua sự kết hợp giữa truyền thống và kỹ thuật số.

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 của bạn Hải Đăng

Có rất nhiều cuốn sách như thế này và rất nhiều trong số chúng có khoảng hai chương tuyệt vời và 13 chương khác được đưa vào đó vì người biên tập đã yêu cầu. Cuốn sách này có khoảng năm chương thực sự hay, bắt đầu từ chương bảy, mô tả hành trình của khách hàng theo cách mà tôi chưa từng cân nhắc. 

Cuốn sách có những lời khuyên thực sự thiết thực, mặc dù mang tính học thuật, có thể giúp điều chỉnh lại cách tiếp cận của một nhà tiếp thị. Tôi đã tìm thấy một số ý tưởng, chẳng hạn như khái niệm tay nắm cửa, để uốn nắn tâm trí, nhưng trên thực tế, bài tập có thể tẻ nhạt và không khoan nhượng khi bạn phải làm công việc thực sự của mình. 

Nếu tôi có một bộ phận gồm 20 người và có thể đưa một số người mới vào một số bài tập này và sau đó kiểm tra công việc của họ, những cách tiếp cận này sẽ rất tuyệt vời. Tuy nhiên, có lẽ là trường hợp của phần lớn các nhà tiếp thị doanh nghiệp nhỏ, thật tuyệt khi suy nghĩ theo những cách phân loại về từng khách hàng, nhưng việc thực hiện các phương pháp học thuật có thể tốn quá nhiều thời gian cho cuộc sống thực.

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 của bạn Ngọc Quyết

Kotler làm điều đó một lần nữa. Anh ấy có sở trường chắt lọc những ý tưởng phức tạp thành những thuật ngữ đơn giản hơn. Mặc dù tôi quan tâm nhiều hơn đến khía cạnh thực tế của tiếp thị, nhưng những cấu trúc lý thuyết như vậy giúp chúng tôi hiểu rõ những gì chúng tôi đang làm và cân nhắc hơn trong thực tiễn.

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 của bạn Thanh Bình

Một tuyệt đối phải đọc cho bất kỳ nhà tiếp thị. Giúp một ý tưởng hành động và hoàn thành suy nghĩ của một người về tiếp thị trong thời đại kỹ thuật số. Cũng mang lại những thực tế chưa biết của thời đại kỹ thuật số, do đó thúc đẩy niềm tin vào tiếp thị ngày nay.

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 của bạn Trường Sơn

Đây là một cuốn sách hay nếu bạn đang tìm kiếm sự hiểu biết lý thuyết về các khái niệm/công cụ tiếp thị phù hợp ngày nay. Tôi sẽ thích hơn nếu họ chia nhỏ các ví dụ thực tế nhiều hơn nữa và xem xét tác động của các chiến lược/chiến dịch khác nhau. Nói chung là một cuốn sách tốt mặc dù.

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 của bạn Hải Linh

Quan điểm tiếp thị hoàn toàn mới tuyệt vời. Những khái niệm mới, dễ hiểu hơn với nhiều ví dụ nổi tiếng, thực sự phù hợp với xã hội phát triển công nghệ hiện nay. Các tác giả cũng cung cấp nhiều công cụ để các nhà tiếp thị tiếp cận với các loại khách hàng mới cũng như mô tả rõ ràng từng quy trình của tiếp thị 4.0. Nó sẽ là cuốn sách giáo khoa mới cho các nhà tiếp thị trong những ngày gần đây.

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 của bạn Hoàng Thi

Tiếp thị 4.0 là phương pháp tiếp thị kết hợp tương tác trực tuyến và ngoại tuyến giữa công ty và khách hàng. Trong nền kinh tế kỹ thuật số, chỉ tương tác kỹ thuật số là không đủ. Trên thực tế, trong một thế giới ngày càng trực tuyến, liên lạc ngoại tuyến thể hiện sự khác biệt mạnh mẽ.

Tiếp thị 4.0 cũng kết hợp phong cách với chất lượng. Mặc dù các thương hiệu bắt buộc phải linh hoạt và thích ứng hơn do xu hướng công nghệ phát triển nhanh chóng, nhưng các nhân vật đích thực của họ lại quan trọng hơn bao giờ hết. Trong một thế giới ngày càng minh bạch, tính xác thực là tài sản quý giá nhất.

Tiền đề chính của cuốn sách là tiếp thị nên thích ứng với bản chất thay đổi của hành trình khách hàng trong nền kinh tế kỹ thuật số. Vai trò của các nhà tiếp thị là hướng dẫn khách hàng trong suốt hành trình của họ từ nhận thức và cuối cùng là vận động.

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 của bạn Văn Hải

Philip Kotler là một tác giả nổi tiếng về tiếp thị. Trong phần mở đầu, anh ấy nói về lý do đưa tiếp thị 3.0 vào 4.0. Tổ chức sách rõ ràng và chắc chắn. Nó bao gồm ba phần. Phần 1 anh nói về tính năng mới của digital marketing. Sau đó, khuôn khổ cốt lõi của cuốn sách này trong phần 2 chủ yếu là về lộ trình khách hàng mới và nguyên mẫu ngành.

Cuối cùng, phần 3 là ứng dụng của tiếp thị 4.0. Cuối mỗi chương đều có các Câu hỏi suy ngẫm. Người đọc có thể trả lời những câu hỏi này để kích thích suy nghĩ của bạn trước khi đọc từng chủ đề.

Mặc dù cuốn sách này giới thiệu một số khái niệm tiếp thị kỹ thuật số, Philip Kotler không khuyên chúng ta từ bỏ những khái niệm truyền thống. Thay vào đó, chúng ta nên tích hợp cả khái niệm kỹ thuật số và truyền thống. Ông cũng nhắc nhở chúng ta rằng tiếp thị kỹ thuật số không chỉ là các số liệu dữ liệu. Chúng ta nên học hỏi từ nhân chủng học để quan sát hành vi của người dùng kỹ thuật số. Đứng ở vị trí của đối tượng mục tiêu của bạn là những gì bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh của mình.

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 của bạn Tuyết Nhi

Cuốn sách này rất hay và hữu ích cho bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực tiếp thị. Tiếp thị 4.0 thảo luận về những thay đổi đã xảy ra khi chúng ta tiếp tục thích ứng với bối cảnh kỹ thuật số. Tiến sĩ Kotler và các tác giả khác đưa chúng ta vào tâm trí người tiêu dùng bằng cách thảo luận về lộ trình của khách hàng và cách họ đi từ nhận thức đến ủng hộ. 

Các tác giả đề cập đến tầm quan trọng của việc sử dụng các số liệu tiếp thị như tỷ lệ hành động mua hàng, tỷ lệ ủng hộ thương hiệu và điểm số người quảng bá ròng trong Tiếp thị 4.0. Họ sử dụng các ví dụ để cho thấy tầm quan trọng của việc tích hợp các kênh trực tuyến và ngoại tuyến để cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0 của bạn Thu Cúc

Là một người mới bắt đầu trong thế giới tiếp thị, tôi thấy ý tưởng được đưa ra trong cuốn sách này rất thú vị. Cuốn sách cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách chuyển đổi kỹ thuật số đã tác động đến các phương pháp tiếp thị truyền thống từ độc quyền sang toàn diện, từ chiều dọc sang chiều ngang và từ lấy sản phẩm làm trung tâm sang lấy con người làm trung tâm để tác động đến mức độ sẵn sàng mua của mọi người. 

Điều mà tôi tin tưởng cho đến nay là mọi người thích mua sản phẩm nhưng không thích bị bán. Vì vậy, cuốn sách này cung cấp các mẹo “cung cấp như thế nào” và “cung cấp những gì” để tăng năng suất của mọi người trong việc nhận thức, quan tâm, hành động mua hàng và sau đó lặp lại các hoạt động mua hàng trong thời đại thông tin rộng lớn này. 

Sau khi đọc cuốn sách này, tôi vẫn đang đặt câu hỏi và thử nghiệm lại các phương pháp tiếp thị hiệu quả nhất để nhắm vào phân khúc thị trường cao cấp. Cùng với đó, việc đối phó với thời đại thông tin rộng lớn này dẫn đến cả thách thức trong việc đáp ứng những khách hàng có đầy đủ thông tin và những khách hàng thiếu thông tin.

> Xem thêm: Những cuốn sách Digital Marketing hay

Trên đây là tóm tắt nội dung và các review Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều góc nhìn khách quan về quyển sách, từ đó xác định được đây có phải là tựa sách phù hợp với bạn hay không. Sau khi đọc xong quyển sách này, nếu được thì hãy để lại cảm nhận cho mọi người cùng tham khảo nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *