Review sách Phi Lý Trí – Điểm mù cảm xúc, hành vi của con người

Phi Lý Trí của Dan Ariely là một trong những quyển sách tâm lý bán chạy nhất mọi người đại. Chắc chắn sau khi đọc xong quyển sách này, mọi người sẽ nhận thấy bản thân có rất nhiều điểm chung với những trường hợp trong sách. Hãy cùng GenZ Đọc Sách tìm hiểu sâu hơn về tựa sách này qua bài review sách Phi Lý Trí ngay sau đây.

Thể Loại Tâm Lý và Kỹ Năng
Tác Giả ​​Dan Ariely
Dịch Giả Hồng Lê, Phương Lan
Công Ty Phát Hành Alphabooks
Số Trang 404

Tác giả sách Phi Lý Trí – Dan Ariely

Tác giả sách Phi Lý Trí - Dan Ariely
Tác giả sách Phi Lý Trí – Dan Ariely

Dan Ariely (tiếng Do Thái: דן אריאלי; sinh ngày 29 tháng 4 năm 1967) là một giáo sư và tác giả người Mỹ gốc Israel. Ông là Giáo sư tâm lý học và kinh tế học hành vi James B. Duke tại Đại học Duke. Ariely là người sáng lập tổ chức nghiên cứu The Center for Advanced Hindsight, đồng thời là người đồng sáng lập của một số công ty triển khai những hiểu biết sâu sắc từ khoa học hành vi.

Các bài nói chuyện trên TED của Ariely đã được xem hơn 15 triệu lần. Ariely là tác giả của ba cuốn sách bán chạy nhất của New York Times Predictably Irrational, The Upside of Irrationality, và The Honest Truth about Dishonesty, cũng như các cuốn sách Dollars and Sense, Irrationally Yours – tuyển tập The Wall Street Journal của ông chuyên mục tư vấn “Ask Ariely”; và Payoff, một cuốn sách ngắn của TED. Ariely xuất hiện trong một số phim tài liệu, bao gồm The Inventor: Out for Blood in Silicon Valley, sản xuất và tham gia (Dis)Honesty: The Truth About Lies

Tóm tắt nội dung cuốn sách Phi Lý Trí của Dan Ariely

Tóm tắt nội dung cuốn sách Phi Lý Trí của Dan Ariely
Tóm tắt nội dung cuốn sách Phi Lý Trí của Dan Ariely

Cuốn sách Phi Lý Trí là tập hợp những nghiên cứu và thí nghiệm của Dan Ariely với mục đích chung là chứng minh sự thiếu sáng suốt của con người trong cách chúng ta ra quyết định hàng ngày. 

Chúng ta, những cá nhân vẫn tự nhận là con người của kinh tế, với khả năng phân tích rạch ròi và suy nghĩ logic lắm khi lại không lý trí như chúng ta tưởng.

Những kết luận nổi bật

Hiệu ứng “vật làm nền”

Mua 1 cây kem: 9 000 đồng

Mua 2 cây kem: 10 000 đồng

Bạn lập tức nghiêng hẳn về quyết định mua 2 cây kem dù nhu cầu bản thân chỉ 1 cây là đủ.

Hiện tượng sử dụng sản phẩm nhử mồi (decoy product) diễn ra khá phổ biến trong marketing và bán hàng vì não người có xu hướng so sánh giữa các lựa chọn gần nhau. 

Đó cũng là lý do nhiều cửa hàng cố tình đội giá của món ăn đắt nhất trong menu lên cao cao hơn nữa, mục đích để khách hàng chọn lựa món ăn đắt thứ nhì và cho rằng đó là sáng suốt lắm.

Vậy những việc liên tục so sánh cũng đẩy con người vào thế khó khi phải nâng lên đặt xuống các sự lựa chọn.

‘Một con lừa đang đói bụng tìm đến một kho thóc để tìm kiếm cỏ khô và phát hiện ra có hai đống cỏ khô kích thước giống hệt nhau ở hai bên của kho thóc. Con lừa đứng giữa hai đống cỏ khô mà không biết chọn đống cỏ nào. Hàng giờ trôi qua mà nó vẫn không thể đưa ra quyết định. Cuối cùng, nó lăn đùng ra chết vì đói.’

Sức mạnh của đồ miễn phí

Thật khó chối từ những quà tặng miễn phí từ các hội thảo, chính sách miễn phí ship của các trang thương mại điện tử hay câu slogan “buy one, get one free” từ các quán bia.

Đồ miễn phí có một tác động to lớn đến tâm trí người mua hàng. Cho dù đồ dùng/dịch vụ miễn phí đi kèm không có giá trị sử dụng nhưng chúng ta vẫn khó lòng mà nói lời từ chối với chúng.

Nguồn gốc của suy nghĩ này đến từ việc chúng ta ngại chấp nhận những rủi ro khi trả tiền để mua hàng. Khi bỏ tiền ra mua một sản phẩm, chúng ta đã mua thêm suy nghĩ “liệu sản phẩm có xứng đáng với giá tiền này không, liệu nó có phát sinh vấn đề gì không?” Còn với đồ miễn phí thì sao, chẳng có rủi ro gì cả. Vậy là chúng ta vui vẻ đón nhận nó.

Quyền sở hữu giúp tăng giá sản phẩm

Nhiều sinh viên đại học sẵn sàng dành vài ngày cắm trại ở sân trường để săn được vé xem trận thi đấu bóng rổ, nhưng cuối cùng chỉ một nửa trong số đó sở hữu những tấm vé. Nhóm không mua được vé muốn mua lại với giá 170$, còn nhóm sở hữu vé muốn bán lại với giá cao gấp 14 lần kỳ vọng (tức 2400$)

Con người có xu hướng phóng đại giá trị những gì mà họ sở hữu. Đó chính là lý do các cửa hàng có chính sách dùng thử hay cho phép đổi trả trong 30 ngày. Khi đã nghĩ rằng mình sở hữu sản phẩm rồi, ai còn muốn rời nó ra cơ chứ.

Giá cao lúc nào cũng tốt?

Tiền nào của ấy là một quan điểm cố hữu nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Nó đôi khi bị các nhà tiếp thị sử dụng để thổi phồng giá trị sản phẩm và kích thích người mua hàng.

Thực ra thì trải nghiệm của chúng ta bị ảnh hưởng lớn bởi những kỳ vọng.

Bệnh nhân uống giả dược thay cho thuốc thật nhưng vẫn thấy cơ thể khoẻ mạnh hơn, bệnh tình có vẻ thuyên giảm bởi não họ đã đặt ra những kỳ vọng nhất định rồi.

Một nhóm người bị che mắt được yêu cầu nếm vị Coca và Pepsi rồi trả lời xem họ thích bên nào hơn. Câu trả lời là phần đông yêu thích vị Pepsi hơn.

Cũng là nhóm người ấy, nhưng khi tham gia vào nghiên cứu này và được nhìn thấy thương hiệu sản phẩm, họ lại cho rằng mình thích Coca hơn. 

Đó chẳng phải là những kỳ vọng đã dẫn đường cho quyết định của họ hay sao.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Phi Lý Trí luôn nằm trong top sách tâm lý bán chạy nhất hàng tháng. Quyển sách đưa ra nhiều góc nhìn mới về hành vi của con người. Hiện tại đã có hơn 2000 quyển được bán ra và nhận hơn 80% đánh giá 5 sao. Nếu muốn tìm hiểu về tại sao bản thân và những người xung quanh chúng ta lại hành động như vậy thì hãy đọc quyển sách này nhé!

Review sách phi lý trí

Cuốn sách Phi Lý Trí dành cho ai?

Được viết bởi một vị giáo sư tâm lý học và kinh tế học hành vi, cuốn sách Phi Lý Trí rất thích hợp cho những người yêu thích tâm lý học. Sách sẽ khai mở những hiện tượng tâm lý mới mẻ mà chúng ta chưa được nghe tới.

Đương nhiên, cuốn sách này cũng rất hữu ích cho những người làm trong lĩnh vực marketing và bán hàng. Sách sẽ giúp chúng ta đưa ra những chính sách bán hàng hấp dẫn người mua một cách vô cùng tự nhiên. 

Và những người mua hàng muốn trở nên thông thái và duy lý cũng đừng bỏ qua cuốn sách thú vị này.

Review sách Phi Lý Trí từ các độc giả

Sau đây là một số review sách Phi Lý Trí từ những bạn đọc giả. Mọi người có thể tham khảo để có thêm nhiều góc nhìn khách quan hơn về tác phẩm này.

Review sách Phi Lý Trí của bạn Tiến Dũng

Tất cả các lý thuyết kinh tế cổ điển đều dựa trên giả định rằng người tiêu dùng hành xử hợp lý, mặc dù có rất nhiều bằng chứng ngược lại. Chỉ trong vòng 25 năm trở lại đây, các nhà kinh tế mới bắt đầu điều tra khía cạnh phi lý trong hành vi của người tiêu dùng. Lĩnh vực nghiên cứu này, bắt đầu với công trình tiên phong của Tversky và Kahneman, thường được gọi là kinh tế học hành vi.

Cuốn sách của Dan Ariely, “Phi lý có thể đoán trước”, cung cấp một cái nhìn tổng quan rõ ràng và toàn diện về chủ đề hấp dẫn này. Nếu bạn là kiểu người (như tôi) không thể tưởng tượng được việc sử dụng các từ ‘hấp dẫn’ và ‘kinh tế học’ trong cùng một câu, đừng lo lắng, trọng tâm chính của cuốn sách là hành vi con người và những đặc thù của nó, đúng hơn là hơn lý thuyết kinh tế. Đặc biệt, tác giả quan tâm đến việc làm sáng tỏ cách thức và lý do mọi người tiếp tục tham gia vào các kiểu hành vi gây bất lợi về lâu dài.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Phi Lý Trí luôn nằm trong top sách tâm lý bán chạy nhất hàng tháng. Quyển sách đưa ra nhiều góc nhìn mới về hành vi của con người. Hiện tại đã có hơn 2000 quyển được bán ra và nhận hơn 80% đánh giá 5 sao. Nếu muốn tìm hiểu về tại sao bản thân và những người xung quanh chúng ta lại hành động như vậy thì hãy đọc quyển sách này nhé!

Review sách phi lý trí

Review sách Phi Lý Trí của bạn Văn Trường

Như bạn có thể thấy ngay từ tiêu đề, cuốn sách này cho chúng ta một sự kiểm tra thực tế cần thiết khi chúng ta tin rằng mình đang đưa ra những quyết định hợp lý. Ariely viết một cách lôi cuốn và đầy đủ thông tin về những sai lầm vô tình khác nhau mà chúng ta mắc phải, từ việc tìm kiếm một lựa chọn hấp dẫn hơn chỉ vì nó gần với một phiên bản kém hấp dẫn hơn của nó (lưu ý cho các nhà môi giới: nếu bạn muốn bán cho ai đó một ngôi nhà cụ thể, hãy cho những người mua tiềm năng xem tương tự và kém hơn một chút). 

Đối với việc đánh giá quá cao một thứ gì đó bởi vì chúng ta sở hữu nó, đối với những lời tiên tri tự ứng nghiệm, v.v. Những lỗi này được minh họa bằng nhiều ví dụ thú vị từ cả nghiên cứu thử nghiệm và kinh nghiệm cá nhân. Tôi biết tôi có thể đồng cảm với rất nhiều người trong số họ, và tôi đoán những người khác cũng có thể như vậy.

Một điều phàn nàn của tôi là, trong một vài tình huống, tôi cảm thấy Ariely đã không xem xét những lời giải thích thay thế cho những phát hiện của mình. Chắc chắn hành vi của mọi người trong các thí nghiệm rất hấp dẫn; đồng thời, tôi không nhất thiết phải tin rằng sự hiểu biết của Ariely về động cơ của họ nhất thiết phải đúng.

Tuy nhiên, đây là một cuốn sách vui nhộn và khiêu khích, kích thích mà không quá choáng ngợp. Tôi nhận ra rằng có một số cuốn sách nổi tiếng về chủ đề này nhưng nếu bạn chưa đọc cuốn nào trong số đó, thì cuốn này rất đáng để xem qua.

Review sách Phi Lý Trí của bạn Đình Ngọc

​​Tôi đọc cuốn sách này theo lời giới thiệu của giáo sư của tôi. Nó không phải là một trong những cuốn sách hay nhất mà tôi từng đọc, nhưng nó là cuốn sách đã thay đổi cách tôi nhìn nhận thế giới trừu tượng phi lý xung quanh mình. Cách Ariely xây dựng thí nghiệm để đo lường sự không trung thực, lòng tin, tác động của cảm xúc lên suy nghĩ của chúng ta thật đáng khâm phục.

Review sách Phi Lý Trí của bạn Thùy Linh

Tất cả các lý thuyết kinh tế cổ điển đều dựa trên giả định rằng người tiêu dùng hành xử hợp lý, mặc dù có rất nhiều bằng chứng ngược lại. Chỉ trong vòng 25 năm trở lại đây, các nhà kinh tế mới bắt đầu điều tra khía cạnh phi lý trong hành vi của người tiêu dùng. Lĩnh vực nghiên cứu này, bắt đầu với công trình tiên phong của Tversky và Kahneman, thường được gọi là kinh tế học hành vi.

Cuốn sách của Dan Ariely, “Phi lý có thể đoán trước”, cung cấp một cái nhìn tổng quan rõ ràng và toàn diện về chủ đề hấp dẫn này. Nếu bạn là kiểu người (như tôi) không thể tưởng tượng được việc sử dụng các từ ‘hấp dẫn’ và ‘kinh tế học’ trong cùng một câu, đừng lo lắng, trọng tâm chính của cuốn sách là hành vi con người và những đặc thù của nó, đúng hơn là hơn lý thuyết kinh tế. Đặc biệt, tác giả quan tâm đến việc làm sáng tỏ cách thức và lý do mọi người tiếp tục tham gia vào các kiểu hành vi gây bất lợi về lâu dài.

Review sách Phi Lý Trí của bạn Hải Quý

Một cuốn sách tuyệt vời cung cấp một số hiểu biết thực sự hấp dẫn về hoạt động của tâm trí con người (đặc biệt là liên quan đến việc đưa ra lựa chọn). Ngay từ đầu, tác giả đã bác bỏ hầu hết các lý thuyết kinh tế tiêu chuẩn liên quan đến hành vi của con người, vốn cho rằng con người là sinh vật có lý trí (homo economicus), và thu hẹp trọng tâm của mình vào việc tính phi lý đóng vai trò nội tại như thế nào trong việc định hình hành vi của con người. 

Trong cuốn sách này, tác giả thuật lại những phát hiện của mình từ các thí nghiệm khác nhau do ông và các nhà khoa học xã hội khác tiến hành tại các trường đại học khác nhau (chủ yếu là MIT và Duke), và những suy luận rút ra từ những thí nghiệm này được giải thích rất ngắn gọn và khá dễ hiểu.

Các chủ đề được đề cập trong cuốn sách này hầu hết liên quan đến các vấn đề và quyết định khác nhau mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như chọn gói đăng ký tạp chí tốt nhất, mua hàng giảm giá, chọn các mặt hàng để đặt hàng tại nhà hàng với bạn bè, v.v. trên. 

Tác giả cung cấp nhiều ví dụ để chứng minh mức độ phi lý bao trùm toàn bộ hành vi của chúng ta và những lập luận mà ông đưa ra rất thuyết phục. Cá nhân tôi thấy cuốn sách này rất nhiều thông tin và đồng thời cũng là một trải nghiệm khá thú vị, theo ý kiến ​​của tôi, đây có lẽ là một trong những cuốn sách hay nhất viết về chủ đề mới nổi của kinh tế học hành vi và nên là một cuốn sách cần thiết đặc biệt dành cho các nhà tiếp thị, nhân viên bán hàng và hầu hết mọi người. quan trọng là người tiêu dùng.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Phi Lý Trí luôn nằm trong top sách tâm lý bán chạy nhất hàng tháng. Quyển sách đưa ra nhiều góc nhìn mới về hành vi của con người. Hiện tại đã có hơn 2000 quyển được bán ra và nhận hơn 80% đánh giá 5 sao. Nếu muốn tìm hiểu về tại sao bản thân và những người xung quanh chúng ta lại hành động như vậy thì hãy đọc quyển sách này nhé!

Review sách phi lý trí

Review sách Phi Lý Trí của bạn Mỹ Phương

Có thể là cuốn sách hay nhất và sâu sắc nhất mà tôi từng đọc trong đời. Tôi đã quen thuộc với Dan Ariely, các bài nói chuyện và podcast của anh ấy khoảng 5 năm nay, vì vậy đã quá lâu rồi tôi mới đọc cuốn sách đã đưa anh ấy trở thành siêu sao trong lĩnh vực này. Nó vượt quá mong đợi.

Mỗi chương đều khiến tôi phải suy nghĩ lại và nhận ra rằng chúng ta thường ngu ngốc đến mức nào. Một người cần nuốt nhiều miếng bánh khiêm tốn và chấp nhận những thiếu sót của mình đã được trình bày rất rõ ràng trong các chương, sau đó suy nghĩ về cách giảm bớt hành vi phi lý có thể đoán trước được mà chúng ta thể hiện ở mọi thời điểm trong cuộc sống.

Dan là một nhà văn cực kỳ hài hước, và kết hợp với bi kịch mà anh ấy phải đối mặt trong cuộc sống, khiến anh ấy trở nên vô cùng đáng ngưỡng mộ.

Review sách Phi Lý Trí của bạn Bích Trâm

Tôi không nghĩ rằng có một người nào đó sẽ không học được điều gì đó có giá trị từ cuốn sách này. Nếu bạn đã đọc một vài cuốn sách phổ biến về sinh lý học hành vi thì cuốn sách này có thể giúp bạn hiểu những ý tưởng mà bạn đã nghe nói đến nhưng cũng giới thiệu rất nhiều nội dung mới. Ý tưởng lớn của cuốn sách là tính phi lý có tính hệ thống và có thể dự đoán được, điều đó có nghĩa là dù muốn hay không thì tất cả chúng ta đều có thành kiến. Và chúng tôi không thể giúp nó. 

Điều duy nhất chúng ta có thể làm là nhận ra những thành kiến ​​này và có khả năng tìm ra giải pháp. Nhìn chung, cuốn sách này rất hấp dẫn vì nó trình bày chính xác các tình huống chúng ta thấy hàng ngày. Tôi sẽ đi xa hơn khi nói rằng không thể không liên quan đến các nghiên cứu từ. Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc cuốn sách này vì bạn sẽ có thể hiểu hành vi của những người xung quanh tốt hơn nhiều.

Review sách Phi Lý Trí của bạn Hải Uyên

Thật là một cuốn sách thú vị. Nó bổ sung cho lần đọc cuối cùng của tôi ~ Nghĩ nhanh và chậm của Kahneman ~ theo một số cách. Các ví dụ trong cuốn sách gợi ý rằng `Neo Cortex` là một anh chàng hài hước đánh lừa chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang đưa ra quyết định hợp lý, rằng chúng ta là những sinh vật có lý trí. 

Trong khi đó, bộ máy khác thực sự đưa ra và thực thi quyết định đang giật dây chúng ta. Như đã nêu trong cuốn sách, chúng ta là một tình thế tiến thoái lưỡng nan thực sự của Jeckll và Hyde. Rất buồn cười và trò đùa là về chúng tôi.

Review sách Phi Lý Trí của bạn Tố Ngọc

Cuốn sách này mô tả một số thí nghiệm được thiết kế khéo léo tiết lộ một số sự thật bất ngờ về cách chúng ta phản ứng với thế giới và nó có một số quan sát đáng kinh ngạc.

Mọi người đều biết rằng thanh thiếu niên lái xe tệ hơn người lớn, nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên là tệ đến mức nào, chẳng hạn “một nghiên cứu gần đây cho thấy thanh thiếu niên lái xe một mình có nguy cơ gặp tai nạn cao hơn 40% so với người lớn. Nhưng với một thiếu niên khác trong xe, tỷ lệ này gấp đôi con số đó—và khi có một thiếu niên thứ ba đi cùng, tỷ lệ này lại tăng gấp đôi.”

> Xem thêm: Review sách Dám Bị Ghét

Review sách Phi Lý Trí của bạn Thanh Lam

Hoàn toàn yêu thích cuốn sách này và tất cả các ví dụ mà nó đưa ra về cách chúng ta nghĩ rằng mình đang đưa ra những quyết định hợp lý, trong khi thực tế thì không. Cuốn sách kết thúc bằng cách nói rằng nhiều quyết định phi lý mà chúng ta đưa ra là hoàn toàn có thể dự đoán được (do đó là tiêu đề của cuốn sách), và do đó, với tư cách là một xã hội, chúng ta nên làm tốt hơn để tính đến chúng. Tôi rất muốn có nhiều gợi ý hơn về cách thực hiện điều này , nhưng điều đó nằm ngoài phạm vi của cuốn sách.

Review sách Phi Lý Trí của bạn Quỳnh Như

Khi tôi đang nghiên cứu tâm lý học, một trong những chủ đề yêu thích của tôi là phán đoán và ra quyết định, điều này giải quyết phần lớn những khúc mắc trong tâm trí con người có thể dẫn chúng ta đến những hành vi và quyết định phi lý. 

Tại sao bạn có khả năng trả nhiều tiền hơn cho một thứ gì đó nếu bạn được hiển thị một số lượng lớn hoàn toàn không liên quan đến giá cả? Tại sao những người đọc những từ như “già”, “suy tàn” hoặc “cao cấp” có xu hướng đi chậm hơn khi họ đứng dậy và rời khỏi phòng? Tại sao mất một đô la khiến chúng ta đau đớn hơn là kiếm được một đô la mang lại cho chúng ta niềm vui? Tại sao chúng ta có nhiều khả năng mua một sản phẩm mà chúng ta thậm chí không mua hoặc thậm chí không cần nếu chúng ta được dùng thử miễn phí? 

Và, có lẽ quan trọng nhất, làm thế nào để những người hiểu biết — những người như nhà quảng cáo, chính trị gia và sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý học– sử dụng những chế độ tư tưởng này để thao túng chúng ta một cách tinh vi?

Đây là những loại câu hỏi mà Ariely, giáo sư tại MIT, thảo luận dưới tiêu đề “kinh tế học hành vi”. Mỗi chương dành riêng cho một khái niệm cụ thể, như hiệu ứng mỏ neo, mồi, chuẩn mực xã hội, cung và cầu, sự trì hoãn, tránh mất mát, ảnh hưởng của giá cả đối với nhận thức, v.v. 

Ariely thường trò chuyện với bạn một chút về khái niệm này, sau đó hướng dẫn bạn qua một kịch bản hoặc tình huống giả định mời bạn đưa ra dự đoán về hành vi của con người, sau đó đưa ra cho bạn một số phát hiện từ nghiên cứu khoa học (thường là các thí nghiệm mà anh ấy tự thực hiện). giả định của bạn về đôi tai tượng trưng nhỏ bé của họ.

> Xem thêm: Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Review sách Phi Lý Trí của bạn Hữu Định

Cho dù bạn có yêu thích kinh tế học hành vi hay không, cho dù có những cuốn sách hay hơn “Phi lý có thể đoán trước” ngoài kia hay không, thì tôi vẫn cảm thấy đây là một cuốn sách phải đọc. 

Đầu tiên, đó là ít kinh tế học hơn và tâm lý học hành vi nhiều hơn (mặc dù điều này sẽ được coi là tốt hay xấu tùy thuộc vào kỳ vọng của bạn). Thứ hai, khoảng 50% các thí nghiệm mà Tác giả thực hiện và nói rất dài trong cuốn sách rất hấp dẫn và mở mang tầm mắt. 

Phần còn lại của họ, không quá nhiều. Thứ ba, cuốn sách khiến bạn nhận ra con người phức tạp như thế nào, sự phức tạp về hành vi và cảm xúc khiến chúng ta ngày càng kém hợp lý hơn, ngày càng khó đoán hơn và do đó dễ bị tổn thương hơn so với ‘con người có suy nghĩ hợp lý’ được hình dung trong kinh tế cổ điển.

Tốt :

  • Chương về lý do tại sao và làm thế nào chúng ta liên tục chọn con đường giữa với một số tùy chọn.
  • Mồi nhử thông minh trong tiếp thị liên quan đến “những thứ miễn phí”
  • Chuẩn mực xã hội so với chuẩn mực thị trường và nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta như thế nào!

Điểm chưa hay:

Kết luận quá khái quát, xa vời dựa trên cỡ mẫu nhỏ. Đây thực sự là thú cưng của tôi với Freakonomics. Tôi hiểu rằng rất khó để các nhà Kinh tế học Hành vi tiến hành thí nghiệm trên những người thuộc các nền văn hóa khác nhau, các sắc tộc khác nhau và các quốc gia khác nhau. 

Nhưng tôi tin rằng “hành vi” phần nào gắn liền với văn hóa, quá trình giáo dục, nơi họ hiện đang cư trú và làm việc, v.v. “Bình thường/hợp lý” đối với người tiêu dùng Mỹ có thể rất khác so với điều bình thường đối với người tiêu dùng Ấn Độ – thậm chí mặc dù cả hai đều có sức mua ngang nhau.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Phi Lý Trí luôn nằm trong top sách tâm lý bán chạy nhất hàng tháng. Quyển sách đưa ra nhiều góc nhìn mới về hành vi của con người. Hiện tại đã có hơn 2000 quyển được bán ra và nhận hơn 80% đánh giá 5 sao. Nếu muốn tìm hiểu về tại sao bản thân và những người xung quanh chúng ta lại hành động như vậy thì hãy đọc quyển sách này nhé!

Review sách phi lý trí

Trên đây là tóm tắt nội dung và review sách Phi Lý Trí. Hy vọng qua bài chia sẻ này, mọi người xác định được đây có phải là cuốn sách phù hợp với bản thân bạn hay không. Và sau khi đọc xong tựa sách này, hãy quay lại đây và chia sẻ cảm nghĩ của bản thân về quyển sách này nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *