15 Cuốn sách Content Marketing hay giúp cải thiện tư duy, kỹ năng

Muốn trở thành copywriter chuyên nghiệp, sáng tạo được những nội dung thu hút thì chỉ giỏi văn là chưa đủ. Để có sự nghiệp rộng mở thì kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là lối tư duy marketing cần phải nhạy bén. 

Vậy làm sao rèn luyện được những yếu tố này? Câu trả lời chính là đọc những quyển sách Content Marketing chuyên ngành. Cách này sẽ giúp tổng hợp lại những kiến thức mà một người làm sáng tạo nội dung cần có. Ngay sau đây, GenZ Đọc Sách sẽ gợi ý cho bạn top 10 cuốn sách hay về Content Marketing cho người mới bắt đầu, cùng tìm hiểu nhé!

1. Decoding the New Consumer Mind (Giải Mã Tâm Trí Mới Của Người Tiêu Dùng) – Kit Yarrow

Decoding the New Consumer Mind (Giải Mã Tâm Trí Mới Của Người Tiêu Dùng) - Kit Yarrow
Decoding the New Consumer Mind (Giải Mã Tâm Trí Mới Của Người Tiêu Dùng) – Kit Yarrow

Nói về những cuốn sách hay về Content Marketing chắc chắn không thể không đề cập tới cuốn sách này. Đây là cuốn sách do Kit Yarrow biên soạn, trong khi ở ngoài kia, các doanh nghiệp đang bị ảnh hưởng bởi các công thức, quy luật của marketing và kinh tế thì quyển sách này nói về việc làm marketing cho người tiêu dùng. Điểm thú vị và hấp dẫn nhất của cuốn sách là cách tác giả dùng các nghiên cứu để tìm hiểu quá trình suy nghĩ của con người khi họ mua sắm.

“Giải mã Tâm trí người tiêu dùng” sẽ cung cấp cho các Marketer những cách thực tế để khai thác tâm lý người tiêu dùng mới. Yarrow cho thấy cách kết hợp công nghệ và đổi mới để nâng cao hình ảnh thương hiệu, giành được tình yêu và lòng trung thành thông qua tính xác thực và toàn vẹn. 

Thêm vào đó cách đặt nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng ở phía trước và trung tâm và cung cấp trải nghiệm cảm xúc mạnh mẽ nhất, nhưng không biến chứng, có thể xảy ra. Được trang bị chiến lược của Yarrow, các nhà Marketer có thể kết nối hiệu quả hơn với người tiêu dùng – thúc đẩy lợi nhuận và thành công trên toàn tổ chức.

2. Khiêu Vũ Với Ngòi Bút – Joseph Sugarman

Khiêu Vũ Với Ngòi Bút - Joseph Sugarman
Khiêu Vũ Với Ngòi Bút – Joseph Sugarman

Khiêu vũ với ngòi bút là cuốn sách được xếp Top đầu trong những cuốn hướng dẫn viết content đáng đọc nhất. Đây là cuốn sách nổi tiếng trong giới content của tác giả Joseph Sugarman.

Cuốn sách tập trung nói về các nguyên tắc, phương pháp viết content marketing hiệu quả bằng cách giải quyết các vấn đề từ gốc đến ngọn. Theo tác giả, nội dung content quảng cáo chính là linh hồn và trái tim người làm quảng cáo gửi gắm vào. 

Điểm nhấn gây thu hút của cuốn sách chính là cách tác giả đưa ra vấn đề và hướng giải quyết các vấn đề đó. Trước mỗi vấn đề đặt ra, Sugarman luôn đặt ra những nguyên tắc trong nghề rồi mới trình bày hướng giải quyết. Không phải ngẫu nhiên Joseph Sugarman được mệnh danh là phù thủy quảng cáo nước Mỹ. 

Những lời khuyên đúc kết từ cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những triết lý quan trọng để viết quảng cáo hấp dẫn. Dù đó là hình thức quảng cáo in ấn, truyền hình, kênh đài báo hay bất kể phương tiện truyền thông nào khác.

Bạn sẽ biết cách sử dụng ngôn ngữ làm sao để kích thích người mua hàng, sử dụng sản phẩm một cách tự nguyện nhất. Đây thực sự là một cuốn sách content marketing hay mà dân content cần phải đọc qua.

3. Content Hay Nói Thay Nước Bọt – MediaZ

Content Hay Nói Thay Nước Bọt - MediaZ
Content Hay Nói Thay Nước Bọt – MediaZ

Content hay nói thay nước bọt xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường của các content creator. Đây là tác phẩm nổi tiếng của tác giả MediaZ – một agency cho các chiến dịch truyền thông lớn tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm hơn 6 năm hoạt động triển khai hơn 5000 chiến dịch marketing cho trên dưới 3000 khách hàng, MediaZ đã đúc kết ra cuốn sách này. Nó được xem như kim chỉ nam cho những người muốn bước chân vào lĩnh vực content marketing.

Nội dung cuốn sách Content Marketing này đã chia sẻ toàn bộ những trải nghiệm của tác giả khi bước vào nghề content. Nó đưa bạn khám phá những khả năng không giới hạn của bản thân về cách sử dụng ngôn từ. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng những nội dung sáng tạo để sản xuất ra những sản phẩm tuyệt vời có giá trị. 

Trên thực tế, viết làm sao để chạm đến trái tim người đọc thì đó mới là đỉnh cao của một người làm content creator. Dù nội dung truyền tải là tích cực hay tiêu cực, nếu xây dựng content mà không lay động được cảm xúc người đọc thì đó chưa phải là thành công. Với cách kết hợp copy và visual, tác giả đã chỉ ra cách để biến hóa con chữ, tạo nên những content siêu chất lượng, chạm đến trái tim khách hàng.

> Xem thêm: Những cuốn sách Affiliate Marketing hay

4. Làm Bạn Với Hình Làm Tình Với Chữ – Bút Chì – Đốc Tờ Ti

Làm Bạn Với Hình Làm Tình Với Chữ - Bút Chì - Đốc Tờ Ti
Làm Bạn Với Hình Làm Tình Với Chữ – Bút Chì – Đốc Tờ Ti

Chỉ với dòng tiêu đề, cuốn sách này có thể làm cho thính giác của bạn bất ngờ bởi sự “độc” và “lạ” đi kèm sự tò mò, khiến nó trở thành đề cử trong danh sách những cuốn sách hay về Content Marketing. Tiêu đề thoạt nghe có vẻ thô, nhưng người ta thường nói “Thô mà thật”, chính xác như vậy, nội dung của “Làm bạn với hình làm tình với chữ” sẽ khiến bạn phải bất ngờ về sự thú vị và đem lại nhiều lợi ích cho Copywriter. 

Sách được chia làm 26 chương nhỏ theo thứ tự chữ cái từ A đến Z. A là Advertising/ Quảng cáo, B là Branding/Xây dựng thương hiệu,… đến Z là Zero/Điểm xuất phát. Cuối sách là phần Phụ lục gồm các thuật ngữ trong ngành quảng cáo dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu.

Cho dù bạn chọn cho mình con đường nào trong thế giới Marketing rộng lớn, một lời khuyên chân thành cho bạn nên đọc cuốn sách này ít nhất là 2 lần, nhiều nhất thì… vô số lần. Tại sao ấy à? Cứ đọc đi, rồi bạn sẽ tự tìm ra câu trả lời.

5. Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0 – Alexander Jutkowitz

Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0 - Alexander Jutkowitz
Content Marketing Trong Kỷ Nguyên 4.0 – Alexander Jutkowitz

Làm marketing trong thời kỳ 4.0 vừa mang lại nhiều cơ hội, vừa là thách thức cho các marketer, trong đó có cả những người làm content marketing. Để có thể trở thành một “content thời đại mới” thực thụ và khai thác sức mạnh vi diệu của content, bạn không thể nào bỏ qua cuốn sách Content marketing trong kỷ nguyên 4.0  của tác giả Alexander Jutkowitz.

Cuốn sách này dành riêng cho dân content marketing, đi sâu vào nghệ thuật kể chuyện thương hiệu. Bởi vì trong thời đại công nghệ phát triển, người tiêu dùng ngày càng thông minh. Các câu chuyện trải nghiệm sẽ là cách dẫn dắt cảm xúc và kích thích nhu cầu siêu hiệu quả.

Cuốn sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền tảng về nghề content để bóc tách các vấn đề được đặt ra. Còn những bạn mới vào nghề có thể dành đọc nó sau.

Thế giới marketing luôn vận động và phát triển không ngừng, người làm content phải thực sự chủ động, nhạy bén trong lĩnh vực này. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm đọc bản tiếng Anh của cuốn sách để bám sát nhất các câu từ mà tác giả đã diễn đạt. Nếu muốn phát triển tư duy làm nội dung quảng cáo, đừng bỏ qua cuốn sách content marketing đáng giá này.

6. So You Think You Can Write? (Bạn Nghĩ Bạn Có Thể Viết?) – Julia McCoy

So You Think You Can Write? (Bạn Nghĩ Bạn Có Thể Viết?) - Julia McCoy
So You Think You Can Write? (Bạn Nghĩ Bạn Có Thể Viết?) – Julia McCoy

Cái tên nói lên tất cả, đây là một cuốn sách do Julia McCoy một nhà nghiên cứu rất chuyên sâu về thị trường Marketing. Bà biết rõ rằng những gì người làm Copywriter cần biết và muốn hiểu rõ, bà biết được một “chân lý” rằng đã qua thời mà quảng cáo tràn lan mà giờ đây các Marketer cần tập trung vào đầu tư cho Content Marketing chất lượng, hấp dẫn. 

Đây là cuốn sách về Content Marketing cho người mới bắt đầu, chưa biết gì về Content Marketing và phát triển kỹ năng bản thân là một cuốn sách hay về Content Marketing. Tác giả hướng dẫn bạn đọc làm quen với 7 loại hình của Content Marketing và những công cụ giúp bạn lựa chọn những từ khóa chính xác. Và làm thế nào tiếp thị bản thân như là một Copywriter và kiếm tiền từ việc viết Content Marketing.

Trong cuốn sách thì lời mở đầu của tác giả trích ra từ một vị giám đốc rất nổi tiếng và tài năng có lẽ là dấu ấn đầu tiên khiến người đọc sẽ phải thích thú mở ngay ra và đọc hết những phần tiếp theo.

“Trong cuốn sách này, Julia đã đặt nền tảng cho bất cứ ai – từ nhà văn mới làm quen đến chủ doanh nghiệp – làm thế nào để khai thác và áp dụng vào kỹ năng viết nội dung trực tuyến. Julia có một giọng nói thú vị, hấp dẫn, mang lại sự rõ ràng và sự hiểu biết.

Tôi đã làm việc trong ngành công nghiệp tiếp thị trong suốt 13 năm qua, và một số lời khuyên cho những người mới là tìm hiểu cách làm thế nào để thúc đẩy nội dung. Sử dụng những từ ngữ hợp lý và chính xác có thể thay đổi cả một thế giới. 

Trong những năm qua, viết nội dung đã giúp tôi xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình, một công ty mẹ với bảy công ty con, cam kết và thu hút được hàng ngàn khách hàng khi tôi khởi nghiệp. Nếu bạn học được những bí mật trong cuốn sách của Julia, sự nghiệp của bạn sẽ có sự thay đổi lớn: Hãy sẵn sàng học từ cuốn sách này!”

7. Content Đúng Là King – Dan Norris

Content Đúng Là King - Dan Norris
Content Đúng Là King – Dan Norris

Trong thời đại công nghệ luôn phát triển từng ngày với các công cụ digital marketing hiện đại, nhiều người làm content marketing đã thắc mắc rằng liệu content có còn là King nữa không? Sự xuất hiện của cuốn sách Content đúng là King chính là lời giải đáp cho thắc mắc trên.

Sách được viết theo lối hỏi đáp, người làm marketer hỏi và tác giả Dan Norris là người trả lời. Trong nội dung cuốn sách, tác giả đã khẳng định chân lý Content luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các chiến lược marketing, Content đúng là King.

Cuốn sách là sự trải lòng của một người làm copywriting và cũng là một doanh nhân có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Tác giả đã chia sẻ những bí quyết làm content hiệu quả dưới góc nhìn của người làm kinh doanh chứ không còn đơn thuần là người viết lách. Câu từ trong sách được triển khai ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu kèm theo các ví dụ vận dụng sinh động.

Nếu là người làm kinh doanh, dù quy mô lớn hay nhỏ, dù đã có chiến lược marketing rõ ràng hay còn những vướng mắc, bạn cũng nên dành một ít thời gian để đọc cuốn sách này. Biết đâu bạn sẽ được khai sáng thêm những cách tư duy đỉnh cao từ người đi trước. Content đúng là King quả thực xứng đáng là một cuốn sách về content marketing mọi người nên đọc.

8. Content Marketing Trong Kỷ Nguyên Trải Nghiệm Khách Hàng – Randy Frisch

Content Marketing Trong Kỷ Nguyên Trải Nghiệm Khách Hàng - Randy Frisch
Content Marketing Trong Kỷ Nguyên Trải Nghiệm Khách Hàng – Randy Frisch

Cuốn sách Content Marketing Trong Kỷ Nguyên Trải Nghiệm Khách Hàng của tác giả Randy Frisch sẽ dẫn dắt bạn “tư duy lại” toàn bộ quy trình xây dựng nội dung tiếp cận nhu cầu mua sắm của khách hàng. 

Lối mòn tư duy của các marketer đó là chỉ cần sáng tạo càng nhiều nội dung càng tốt. Nhưng trên thực tế, có đến 70% content marketing không bao giờ tiếp cận đúng đối tượng, nhu cầu khách hàng. Điều này quá đỗi lãng phí so với chất xám, thời gian và công sức bỏ ra.

Cuốn sách content này sẽ mở ra cho bạn cách thức cá nhân hóa nội dung, tạo ra những trải nghiệm khác nhau cho từng tệp khách hàng khác nhau. Điểm đáng chú ý của cuốn sách chính là vạch ra lộ trình trải nghiệm nội dung.

Thứ tự được nêu ra là: tập trung nội dung, tổ chức nội dung, cá nhân hóa trải nghiệm, phân phối nội dung, tạo ra kết quả. Các yếu tố này sẽ được làm rõ chi tiết trong các chương riêng biệt của cuốn sách này.

9. Từ Câu Sai Đến Câu Hay – Nguyễn Đức Dân

Từ Câu Sai Đến Câu Hay - Nguyễn Đức Dân
Từ Câu Sai Đến Câu Hay – Nguyễn Đức Dân

Cuốn sách này không quá nổi tiếng nhưng nó vẫn được đánh giá là rất bổ ích cho những người làm content. Nhiều người vẫn nghĩ rằng để viết content tốt thì nội dung viết ra phải giải quyết được các vấn đề như insight, customer,…  Tuy nhiên, cuốn sách đã vạch trần một sự thật rằng, trước khi muốn viết hay, bạn cần phải viết đúng Tiếng Việt trước đã.

Nghe có vẻ khá buồn cười, nhưng đó là một yêu cầu thiết thực. Để trở thành một người làm content chuyên nghiệp, bạn cần phải chỉn chu trong từng câu chữ. Sách sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp trong hành văn như sai ngữ pháp, sai chính tả, sai kiến thức,… Những điều này nhiều lúc tạo ra những hiểu lầm, những câu chuyện hài hước hoặc có khi nó lại là cách chơi chữ độc đáo.

Tác giả trình bày nội dung với các câu chuyện thực tế đan xen rất thú vị và bổ ích. Điều này giúp cho cuốn sách trở nên bớt khô khan mà thêm phần hài hước, lôi cuốn. Hãy thử đọc cuốn sách này, biết đâu bạn sẽ nhận ra những lỗi sai thú vị của mình mà bấy lâu bạn không hề nhận ra.

10. Inbound Marketing – Brian Halligan, Dharmesh Shah

Inbound Marketing - Brian Halligan, Dharmesh Shah
Inbound Marketing – Brian Halligan, Dharmesh Shah

Đối với dân marketer, khái niệm inbound marketing đã không còn quá xa lạ bởi tính ứng dụng cao và hiệu quả đáng kể mà phương pháp này mang lại cho các chiến dịch marketing. Phần không thể thiếu trong phương pháp này chính là Inbound Content. Sự phát hành của cuốn sách Inbound Marketing bởi tác giả Justin Champion chính là nguồn tổng hợp thông tin toàn diện về xu hướng content này.

Những giá trị được tác giả giới thiệu trong sách không còn quá mới mẻ, bạn hoàn toàn có thể tìm chúng trên Internet. Nhưng cuốn sách này đã gom toàn bộ những kiến thức đó lại và sắp xếp chúng thành một kế hoạch tuần tự. Từ đó các marketer có thể dễ dàng học hỏi và áp dụng vào phát triển các chiến lược content inbound vô cùng hiệu quả.

Đối với những người làm content marketing, họ phải luôn thật sự nhạy bén, năng động để thích nghi và phát triển tư duy nhằm cải tiến quy trình làm việc. Cuốn sách content marketing để xây dựng chiến lược nội dung quảng cáo này rất đáng để bạn tìm đọc.

11. Bút Chì Sắc Ý Tưởng Lớn Quảng Cáo Để Đời – Luke Sullivan – Sam Bennett

Bút Chì Sắc Ý Tưởng Lớn Quảng Cáo Để Đời - Luke Sullivan - Sam Bennett
Bút Chì Sắc Ý Tưởng Lớn Quảng Cáo Để Đời – Luke Sullivan – Sam Bennett

Cuốn sách Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời là tác phẩm đặc sắc của hai tác giả Luke Sullivan và Sam Bennett. Đây thực sự là một cuốn sách phù hợp cho những người mới bước vào nghề Copywriter.

Cuốn sách như một lời chỉ dẫn cho những người trong nghề để đưa ra các ý tưởng tuyệt vời. Bên cạnh đó, tác giả cũng châm biếm những suy nghĩ độc đoán, không mang lại hiệu quả trong việc làm quảng cáo.

Nội dung cuốn sách đưa ra rất nhiều dẫn chứng về trải nghiệm thú vị trong tất cả các phương tiện truyền thông mới. Từ các kênh truyền thông truyền thống đến truyền thông xã hội, từ quảng cáo di động đến quảng cáo ngoài trời. Khác với những cuốn sách lý thuyết khô khan khác, tác giả luôn dùng một giọng văn hài hước, lồng ghép các câu chuyện thú vị tạo cảm giác thoải mái cho người đọc khi tiếp thu kiến thức.

Cuốn sách content có lối kể chuyện phóng khoáng, hài hước, rất gần gũi với người đọc. Nếu bạn là người mới, muốn tìm hiểu thêm kiến thức về nghề content marketing thì đây có lẽ là cuốn sách bạn không nên bỏ qua.

12. Content Đắt Có Bắt Được Trend – Ryan Wakeman

Content Đắt Có Bắt Được Trend - Ryan Wakeman
Content Đắt Có Bắt Được Trend – Ryan Wakeman

Trong thời đại 4.0 hiện nay, các phương tiện truyền thông ngày càng phát triển và biến hóa không ngừng. Để có thể cạnh tranh trong không gian truyền thông rộng lớn, đa chiều này thì bạn cần đảm bảo rằng content mình làm ra phải thực sự thu hút, mới mẻ.

Cuốn sách Content đắt có bắt được Trend của tác giả Ryan Wakeman giúp người làm content vạch ra được lộ trình và cách tư duy để tiếp cận vấn đề, sáng tạo, phân tích và cho ra đời những content truyền thông đắt giá.

Các lộ trình vạch ra giúp cho người làm content giảm thiểu những áp lực trong nghề, tiết kiệm chi phí và thời gian triển khai. Đồng thời việc sáng tạo content được kiểm soát dễ dàng, thú vị hơn. Bạn sẽ cảm nhận được kết quả tích cực khi tạo được mối gắn kết xã hội, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thông qua các content mình xây dựng.

13. Kỹ Nghệ Chơi Chữ Ngón Nghề Content – Mark Shaw

Kỹ Nghệ Chơi Chữ Ngón Nghề Content - Mark Shaw
Kỹ Nghệ Chơi Chữ Ngón Nghề Content – Mark Shaw

Viết nội dung quảng cáo chưa bao giờ là công việc dễ. Người làm nội dung phải luôn phải vắt từng ý tưởng sáng tạo mới lạ, độc đáo nhất. Cuốn sách Kỹ Nghệ Chơi Chữ Ngón Nghề Content sẽ là chìa khóa giúp bạn trau chuốt giọng văn, truyền cảm hứng trong việc xây dựng nội dung marketing thời hiện đại.

Nếu những nhà văn, nhà thơ, người viết kịch bản có thể thong thả viết ra những nội dung theo sở thích, cảm hứng tức thời thì người làm content marketing lại hoàn toàn khác. Nội dung họ viết ra là để phục vụ và khai thác nhu cầu của người khác. Ngôn ngữ content marketing phải thật sự thu hút, có sự đột phá. Chính chất giọng mới mẻ và độc đáo của người làm content sẽ giúp bôi trơn và vận hành cỗ máy thương mại.

Cuốn sách đã chỉ ra rằng ngôn ngữ quảng cáo là một loại ngôn ngữ giao tiếp thú vị và độc đáo. Chỉ cần có trí tưởng tượng phong phú và tài chơi chữ nhạy bén, bạn đã đủ phẩm chất để trở thành chuyên viên viết quảng cáo tài giỏi.

Những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong cuốn sách content marketing này rất bổ ích cho những bạn muốn phát triển xa hơn trong nghề content marketing. Hãy đọc cuốn sách này để có thêm những bí quyết trau dồi ngôn từ và tiếp thêm cảm hứng từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

14. Nghệ Thuật Câu “Like” – Ann Handley

Nghệ Thuật Câu “Like” - Ann Handley
Nghệ Thuật Câu “Like” – Ann Handley

Internet bùng nổ trong thời gian vừa qua đã góp phần đưa các doanh nghiệp bước sang công cuộc chuyển đổi số và tiếp cận gần hơn với nguồn khách hàng tiềm năng. Hàng loạt trang cộng đồng trực tuyến bùng nổ như: Facebook, Twitter, Youtube, LinkedIn đến cả Tiktok… 

Những trang này giúp cho doanh nghiệp tương tác với khách hàng nhanh chóng hơn. Thế nhưng, bạn hãy thử suy nghĩ xem vì sao các thông điệp của mình không tạo được hiệu ứng như mong đợi? Bạn cảm thấy băn khoăn khi khách hàng thờ ơ với các kênh mạng xã hội của mình?

Cuốn sách Nghệ Thuật Câu “Like” được xây dựng từ chính những trải nghiệm của các tác giả Ann Handley (Giám đốc Nội dung của MarketingProfs, một công ty chuyên cung cấp các giải pháp marketing toàn diện) cùng với C.C Chapman (một diễn giả podcasting nổi tiếng từng sáng lập thành công công ty truyền thông xã hội Advanced Guard).

Nghệ Thuật Câu “Like” sẽ trang bị cho bạn cách thức phát triển nội dung ấn tượng để kết nối với người mua ngay trên cộng đồng mạng. Hai tác giả Ann Handley và C.C Chapman sẽ dẫn dắt bạn từng bước cơ bản nhất. Từ việc xác định rõ mục tiêu chiến lược của content trước khi phác họa ý tưởng; cho đến cách truyền tải nội dung hiệu quả để nâng cao uy tín và thu hút lượng khách hàng trung thành.

Đan xen với đó sẽ là những câu chuyện về các công ty đã thành công khi áp dụng những công thức này. Qua cuốn sách này, các tác giả đã khẳng định tầm quan trọng to lớn của content. Nó không những đóng vai trò then chốt trong hoạt động marketing, mà còn xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa khách hàng với doanh nghiệp.

15. Everybody Writes: Your Go-To Guide To Creating Ridiculously Good Content (Tất Cả Mọi Người Đều Viết: Cách Giúp Bạn Xây Dựng Nội Dung Tuyệt Vời) – Ann Handley

Everybody Writes: Your Go-To Guide To Creating Ridiculously Good Content
Everybody Writes: Your Go-To Guide To Creating Ridiculously Good Content

Những cuốn sách hay về Content Marketing chắc chắn không thể thiếu cuốn sách cực hữu ích này của Ann Handley. Ann là giám đốc nội dung (Chief Content Officer) của MarketingProfs, hơn nữa cô còn được tạp chí Forbes Woman bình chọn là 1 trong 20 blogger nữ đứng đầu. 

Chính bởi lý do này mà cuốn sách của cô được giới phê bình đánh giá cao hơn cả. Chính có kinh nghiệm trong lĩnh vực Copywriter nên cô hiểu rõ được tâm lý của họ từ đó cho ra được những dẫn chứng thuyết phục, thêm vào đó nội dung rất “tinh quái” khi được áp dụng cho tất cả nội dung trực tuyến như là các trang web và hơn thế nữa ứng dụng cho Social Media như: Facebook, Twitter, LinkedIn…

Cô cung cấp những lời tư vấn thiết thực và các mẹo cho việc xây dựng nội dung gây ảnh hưởng đến cộng đồng, cùng với những bí mật đằng sau những Content hay, có sức lan tỏa, giúp doanh nghiệp có thêm ảnh hưởng trong môi trường kinh doanh. 

Ngoài ra, cuốn sách còn hướng dẫn bạn viết nội dung quảng cáo – tiếp thị, hướng dẫn bạn sáng tạo bất kỳ loại content nào dù bạn đang làm việc cho một thương hiệu lớn hoặc một doanh nghiệp nhỏ… hay cho chính bản thân bạn. Everybody Writes – sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Trên đây là top sách Content Marketing hay cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực này thì có thể đọc chúng nhé, đảm bảo sẽ cung cấp được những kiến thức hữu ích cho việc sáng tạo nội dung của bạn sau này. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *