Review sách Nguyên lý Marketing – Philip Kotler & Gary Armstrong

Nguyên Lý Marketing của Philip Kotler và Gary Armstrong được xem là giáo trình kinh điển và gối đầu giường dành cho bất cứ ai muốn nghiên cứu lĩnh vực marketing, bởi nó chứa bên trong gần như tất cả những gì bạn cần biết về Marketing – từ định nghĩa, lý luận, các nguyên tắc, cho đến ứng dụng, ví dụ thực tế, dẫn dắt người đọc bước vào thế giới hấp dẫn của marketing hiện đại một cách đầy đủ và tiêu chuẩn nhưng cũng đầy mới mẻ, thực tế.

Nếu bạn đang muốn tìm một quyển sách hay về Marketing thì đừng bỏ qua quyển sách này nhé. Sau đây, GenZ Đọc Sách sẽ review sách Nguyên Lý Marketing để mọi người có thể nắm bắt được một số nội dung chính, cùng tìm hiểu nhé!

Thể Loại Sách Marketing
Tác Giả Philip Kotler và Gary Armstrong
Số Trang 1080
Công Ty Phát Hành Alpha Books

Giới thiệu tác giả cuốn sách Nguyên Lý Marketing

Giới thiệu tác giả cuốn sách Nguyên Lý Marketing
Giới thiệu tác giả cuốn sách Nguyên Lý Marketing

Tác giả Philip Kotler

Giáo sư Marketing nổi tiếng thế giới; “cha đẻ” của Marketing hiện đại

Ông được xem là huyền thoại duy nhất về Marketing, ông tổ của tiếp thị hiện đại thế giới, một trong bốn “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” cùng với Peter Drucker, Fack Welch và Bill Gates (theo bình chọn của Financial Times).

Những nguyên lý và phương pháp tiếp thị của ông được tiếp nhận, áp dụng rộng rãi và tác động tích cực tới nền kinh doanh trên toàn thế giới

Tác giả Gary Armstrong

Giáo sư danh dự Crist W. Blackwell về Giáo dục Đại học tại Trường Kinh doanh Kenan-Flagler thuộc Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill. 

Ông có bằng đại học và thạc sĩ về kinh doanh tại Đại học Wayne State ở Detroit, nhận bằng Tiến sĩ marketing tại Đại học Northwestern.

Ông đã đóng góp nhiều bài báo cho các tạp chí kinh doanh hàng đầu. Là một nhà tư vấn và nhà nghiên cứu, ông đã làm việc với nhiều công ty về nghiên cứu Marketing, quản lý bán hàng và chiến lược Marketing.

Nội dung chính của cuốn sách Nguyên Lý Marketing

Nội dung chính của cuốn sách Nguyên Lý Marketing
Nội dung chính của cuốn sách Nguyên Lý Marketing

Cuốn sách xoay quanh năm chủ đề lớn về giá trị khách hàng và sự gắn kết khách hàng, tìm hiểu cách thức mà giá trị khách hàng và sự gắn kết khách hàng thúc đẩy mọi chiến lược marketing chất lượng hơn:

1. Tạo ra giá trị cho khách hàng để thu nhận lại giá trị từ họ

Những người làm marketing phải hiểu rõ thị trường và nhu cầu của khách hàng, thiết kế các chiến lược marketing tạo ra giá trị, phát triển nhiều chương trình marketing tích hợp giúp gắn kết khách hàng, cung cấp giá trị và sự hài lòng cho khách hàng, xây dựng cộng đồng khách hàng bền vững. Đổi lại, khách hàng mang lại giá trị cho họ, thể hiện ở doanh thu, lợi nhuận và lòng trung thành. 

2. Sự gắn kết khách hàng cùng các phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật số ngày nay 

Các phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật số mới đã thay đổi ngoạn mục cách thức marketing hoạt động. Ấn bản này giới thiệu và khám phá sâu về khái niệm marketing đương đại cùng các công nghệ truyền thông xã hội và kỹ thuật số mới giúp các thương hiệu gắn kết một cách sâu rộng, có ảnh hưởng hơn tới người tiêu dùng.

3. Xây dựng và quản lý các thương hiệu vững mạnh, tạo ra giá trị

Những thương hiệu được định vị tốt với giá trị thương hiệu mạnh mẽ cung cấp nền tảng để xây dựng giá trị cho khách hàng và mối quan hệ khách hàng có khả năng sinh lợi. Người làm marketing ngày nay phải định vị thương hiệu của họ một cách mạnh mẽ và quản lý chúng thật tốt để tạo ra những trải nghiệm thương hiệu có giá trị.

4. Đo lường và quản lý lợi nhuận từ marketing

Trong những thời điểm nền kinh tế bấp bênh, nhà quản lý marketing phải đảm bảo đầu tư tiền vào đúng chỗ, tránh chi tiêu bừa phứa vào những chương trình lớn, đắt đỏ và không hiệu quả. Do đó, “Trách nhiệm marketing” – đo lường và quản lý lợi nhuận từ việc đầu tư vào marketing – đã trở thành một phần quan trọng trong quá trình ra quyết định marketing chiến lược.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Nguyên Lý Marketing luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Được viết bởi cha đẻ của Marketing hiện đại, Nguyên Lý Marketing chia sẻ những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị. Đây là một tựa sách chắc chắn phải đọc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Marketing.

Review sách nguyên lý marketing

5. Marketing bền vững trên toàn cầu

Khi sự phát triển công nghệ khiến thế giới ngày càng trở nên nhỏ bé, những nhà marketing phải thành thục trong việc lan tỏa thương hiệu của họ trên toàn cầu và theo những cách thức bền vững, đáp ứng nhu cầu hiện tại của người tiêu dùng và doanh nghiệp đồng thời bảo tồn hoặc nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đưa marketing hiện đại vào cuộc sống qua các tình huống thực tế áp dụng phương pháp quản trị marketing thực tế, cung cấp vô số ví dụ và câu chuyện thực tiễn, chuyên sâu nhằm thu hút người học khám phá các khái niệm marketing, từ đó người đọc có thể áp dụng những gì học được vào các tình huống thực tế của công ty.

Mỗi chương của cuốn sách đều chứa đựng vô vàn ví dụ đương đại thực tế, hấp dẫn để củng cố các khái niệm then chốt và cung cấp những hiểu biết mới về các phương pháp marketing thực tế. Có lẽ không có cuốn sách nào có thể đưa marketing vào cuộc sống một cách toàn diện như Nguyên lý Marketing.

> Xem thêm: Sách Affiliate Marketing cho người mới

Cuốn sách Nguyên Lý Marketing có gì đặc biệt so với những tựa sách khác?

Cuốn sách Nguyên Lý Marketing có gì đặc biệt so với những tựa sách khác?
Cuốn sách Nguyên Lý Marketing có gì đặc biệt so với những tựa sách khác?

Ngoài các khái niệm cốt lõi của lĩnh vực marketing được tổng kết qua thời gian, hai tác giả Philip Kotler và Gary Armstrong tập trung vào phân tích công việc marketing trong bối cảnh kinh tế đầy thách thức hiện nay.

Cuốn sách trình bày thông tin marketing nền tảng theo một hình thức sáng tạo và dễ hiểu, đầy đủ những dẫn chứng, minh họa được lấy từ thực tiễn sống động của thương trường. Sau mỗi chương sách đều có phần tóm tắt rất cô đọng, giúp người đọc củng cố lại kiến thức tiếp thu được trong chương đó. Đồng thời, sách cũng có phần thảo luận và ứng dụng nhằm mở rộng hiểu biết của độc giả về lĩnh vực này. 

20 chương của cuốn sách là một bộ khung toàn diện với những kiến thức vô cùng đầy đủ, chi tiết cho bất cứ ai muốn có cái nhìn tổng quan về ngành marketing. Sách rất nhiều lý thuyết nhưng được trình bày dưới bàn tay và khối óc của ông vua marketing nên cũng giống như một sản phẩm giá trị. Đi kèm với lý thuyết luôn là những ví dụ minh họa sinh động, dễ hiểu và đa góc cạnh nên người đọc không hề thấy nhàm chán.

Ấn bản thứ 17 – phiên bản cập nhật mới nhất của Nguyên lý Marketing – Xác lập tiêu chuẩn thế giới mới trong đào tạo marketing – đã được chỉnh sửa, tái biên soạn, bổ sung nhiều nội dung mới, các bảng, hình ảnh, dữ kiện, ví dụ, cập nhật thêm thông tin, trường hợp nghiên cứu mới cho phù hợp với tình hình kinh tế không ngừng thay đổi, phản ánh các xu hướng cũng như những lực lượng chính ảnh hưởng đến hoạt động marketing trong thời đại kỹ thuật số 

Một vài trích đoạn nổi bật trong sách Nguyên Lý Marketing

Một vài trích đoạn nổi bật trong sách Nguyên Lý Marketing
Một vài trích đoạn nổi bật trong sách Nguyên Lý Marketing

Nói về khái niệm marketing

“Ngày nay, không nên hiểu Marketing theo định nghĩa cũ là thực hiện một thương vụ bán hàng – “chào hàng và bán hàng”, mà theo một cách hiểu mới, nó chính là thỏa mãn nhu cầu khách hàng. Nếu nhà Marketing thu hút người tiêu dùng hiệu quả, hiểu nhu cầu của họ, phát triển các sản phẩm mang lại giá trị vượt trội và có ưu thế về giá, phân phối và quảng bá sản phẩm tốt, sản phẩm sẽ được bán dễ dàng.” 

Nói về môi trường Marketing

“Mặc dù mỗi nhà quản lý trong doanh nghiệp đều cần phải quan sát môi trường bên ngoài, song người làm marketing cần phải có hai khả năng đặc biệt. Họ phải rèn luyện các phương pháp – nghiên cứu Marketing và thu thập thông tin Marketing – để thu thập thông tin và thấu hiểu môi trường Marketing.

Họ cũng phải dành nhiều thời gian hơn để hiểu môi trường của khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Bằng việc nghiên cứu kỹ lưỡng môi trường, người làm marketing có thể lập các chiến lược phù hợp với các cơ hội và thách thức của thị trường mới.”

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Nguyên Lý Marketing luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Được viết bởi cha đẻ của Marketing hiện đại, Nguyên Lý Marketing chia sẻ những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị. Đây là một tựa sách chắc chắn phải đọc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Marketing.

Review sách nguyên lý marketing

Nói về cách thức doanh nghiệp tìm kiếm và phát triển ý tưởng sản phẩm mới

“Có lẽ những nguồn ý tưởng sản phẩm quan trọng nhất chính là khách hàng. Các doanh nghiệp quan sát khách hàng, mời họ gửi ý tưởng và đề xuất, thậm chí mời họ tham gia quá trình phát triển sản phẩm mới. Nhiều doanh nghiệp hiện đang phát triển các chương trình nguồn lực cộng đồng hoặc đổi mới ý tưởng mở rộng nhằm kêu gọi cộng đồng rộng lớn gồm khách hàng, nhân viên, nhà khoa học và nhà nghiên cứu độc lập, thậm chí công chúng vào quá trình đổi mới sản phẩm.”

Nói về vai trò của đạo đức trong Marketing

“Mỗi công ty và giám đốc Marketing phải xây dựng triết lý về hành vi đạo đức và trách nhiệm xã hội. Theo khái niệm Marketing bền vững, các nhà quản lý phải nhìn xa hơn những gì hợp pháp và được phép; đồng thời phát triển các tiêu chuẩn dựa trên sự chính trực cá nhân, lương tâm công ty và phúc lợi tiêu dùng lâu dài.” 

Những ai nên đọc sách Nguyên lý Marketing?

Sinh viên chuyên ngành Marketing và các ngành Kinh tế liên quan. Với rất nhiều công cụ học tập được bố trí xuyên suốt từng chương, cuốn sách sẽ là nguồn thông tin đáng tin cậy nhất để người học xây dựng nền tảng, liên kết và áp dụng những phát triển mới nhất trong các khái niệm và phương pháp marketing căn bản.

Giảng viên, những người tham gia giảng dạy về Marketing, cuốn sách sẽ nguồn bổ sung chính, nguồn tài liệu trang bị tốt để xây dựng bài giảng tích hợp đầy đủ kiến thức, tạo ra giá trị và sự tương tác cho cả sinh viên lẫn giảng viên

Những người làm marketing và cả những nhà quản lý nói chung muốn tìm hiểu về marketing, muốn thiết kế những chiến dịch marketing hiệu quả cho tổ chức, doanh nghiệp, và thương hiệu của mình.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Nguyên Lý Marketing luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Được viết bởi cha đẻ của Marketing hiện đại, Nguyên Lý Marketing chia sẻ những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị. Đây là một tựa sách chắc chắn phải đọc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Marketing.

Review sách nguyên lý marketing

Review sách Nguyên Lý Marketing từ các độc giả

Để giúp mọi người có thể nhiều góc nhìn khách quan về quyển sách, GenZ Đọc Sách đã tổng hợp lại những đánh giá, cảm nhận và review sách Nguyên Lý Marketing từ các độc giả, cùng tham khảo nhé!

Review sách Nguyên Lý Marketing của bạn Thu Phương

Cuốn sách phải đọc cho các nhà tiếp thị, cuốn sách này cung cấp một cơ sở thực sự tốt để thực hành. Nó được viết theo phong cách Mỹ, với nhiều thông tin, ví dụ và nghiên cứu điển hình thực tế. Ngay cả khi bạn đã tốt nghiệp ngành marketing, bạn sẽ thấy rất tốt nếu trải qua nó và làm quen (hoặc làm quen lại) với các nguyên tắc marketing chính.

Review sách Nguyên Lý Marketing của bạn Tiến Dũng

Kinh thánh của tiếp thị.

Cuốn sách dày này gói gọn tất cả những kiến ​​thức lý thuyết mà một người cần biết về marketing hiện đại.

Được minh họa bằng nhiều ví dụ thực tế, cuốn sách này bao gồm một loạt các chủ đề, bao gồm tiếp thị sản phẩm (giá trị mà bạn đang cung cấp cho khách hàng của mình), định vị, khuyến mãi, định giá hoặc phân phối

Bạn không nên bỏ qua quyển sách này nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về Marketing.

Review sách Nguyên Lý Marketing của bạn Danh Hiếu

Cuốn sách này rất hiệu quả trong việc trình bày các nguyên tắc và khái niệm tiếp thị. Các nghiên cứu điển hình và ví dụ được tổ chức rất tốt và hiệu quả với giải thích rõ ràng về mọi thứ. Cuốn sách ấn bản mới của Philip Kotler Vĩ đại thật tuyệt vời so với những ấn bản cũ.

Review sách Nguyên Lý Marketing của bạn Thùy Vân

Tôi nghĩ cuốn sách này là cuốn sách marketing hoàn chỉnh và toàn diện nhất. Cuốn sách bao gồm cả lĩnh vực tiếp thị truyền thống và các chủ đề đang phát triển nhanh và có xu hướng như tiếp thị tương tác với khách hàng, truyền thông xã hội và di động, dữ liệu lớn, v.v.

Định dạng sách (bằng cách nào đó) giống như sách học thuật, vì vậy có thể nó hữu ích cho các nhà quản lý và nhà tiếp thị chuyên nghiệp.

Review sách Nguyên Lý Marketing của bạn Đức Hòa

Tôi thực sự đã đọc toàn bộ cuốn sách này cho kỳ thi sắp tới mà tôi có vào thứ Hai. Các sách giáo khoa khác mà tôi đã mua, tôi chỉ đọc một số chương nhất định nhưng cuốn này tôi đã học mọi chương. Tôi đã không đọc từng phần của cuốn sách bởi tôi chắc chắn đã thực hiện một nghiên cứu phân tích sâu sắc về cuốn sách. Nó thực sự tốt vì nó đã dạy tôi rất nhiều về tiếp thị và tôi nhìn thế giới theo một cách khác nhờ cuốn sách này.

> Xem thêm: Sách Digital Marketing hay nhất mọi thời đại

Review sách Nguyên Lý Marketing của bạn Minh Danh

Nói chung được gọi là Kinh thánh của Marketing, tôi sẽ dạy cuốn sách này trong học kỳ này vì vậy tôi đã làm một điều mà học sinh sẽ không bao giờ làm (mặc dù không ai thừa nhận điều đó), tôi đọc nó từ đầu đến cuối. (Lý do tôi chưa bao giờ đọc nó trước đây là tôi không phải là sinh viên chuyên ngành marketing ở trường Đại học, cuộc sống cứ đưa đẩy tôi theo hướng đó.)

Cảm thấy những chương đầu tiên trong khi rất thú vị là quá dài. Có cảm giác như Phil trong những năm qua cứ tiếp tục bổ sung và thêm nhiều thứ. Tôi đã quá lâu để đọc một số trong số chúng – tôi đang nói hàng giờ đồng hồ, rằng tôi thực sự nghi ngờ rằng các học sinh của tôi sẽ không chỉ giơ tay lên vì thất vọng. Theo kinh nghiệm của tôi, thực tế là những chương đầu tiên giống như vậy là vấn đề, một khi học sinh đã quyết định rằng các bài tập đọc là không hợp lý thì may mắn là chúng sẽ tiếp tục làm được.

Mà nói. có một số thứ tốt trong đó. Tôi đặc biệt thích chương 18 (chiến lược) và 20 (CSR) mà tôi đang đặt cược là những phần bổ sung gần đây hơn. Họ đã thử thách tinh thần hơn một chút và thực sự kích thích một số suy nghĩ, ngay cả về phía tôi.

Tôi nghĩ rằng chương đó cần được làm lại và không nên dành thời gian để nói với lũ trẻ về tất cả những trang web tuyệt vời này (chúng sử dụng hàng ngày và coi đó là điều hiển nhiên) mà hãy đi sâu hơn vào những vấn đề và thách thức mà các công ty này phải đối mặt.

Review sách Nguyên Lý Marketing của bạn Minh Hoàng

Một trong những cuốn sách tiếp thị hiện đại quan trọng nhất, những điểm chính nói về định nghĩa tiếp thị và quy trình tiếp thị, tạo và nắm bắt giá trị khách hàng, công ty và chiến lược tiếp thị: hợp tác để xây dựng quan hệ khách hàng và cách thức. 

Hiểu thị trường và người tiêu dùng, môi trường tiếp thị, quản lý thông tin tiếp thị để có được thông tin chi tiết về khách hàng và thị trường người tiêu dùng và hành vi người mua của người tiêu dùng. 

Ngoài việc thiết kế chiến lược tiếp thị định hướng khách hàng và tiếp thị kết hợp, chiến lược tiếp thị định hướng khách hàng: tạo giá trị cho khách hàng mục tiêu, sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu: xây dựng giá trị khách hàng, phát triển sản phẩm mới và chiến lược vòng đời, giá cả: hiểu biết và nắm bắt giá trị khách hàng, các kênh tiếp thị: mang lại giá trị khách hàng. 

Truyền đạt giá trị khách hàng: chiến lược truyền thông tiếp thị tích hợp, quảng cáo và quan hệ công chúng, tiếp thị trực tiếp và trực tuyến: xây dựng quan hệ khách hàng trực tiếp.

Review sách Nguyên Lý Marketing của bạn Đức Long

Thật tuyệt vời, tôi đã sử dụng cuốn sách này để chuẩn bị cho kỳ thi marketing năm ngoái. Tôi không thích cuốn sách mà giảng viên gợi ý… cuốn sách khác có cùng tựa đề nhưng là của Brassington và Pettitt… nó thật nhàm chán và tôi không thể chịu đựng được khi đọc hết nó… nhưng công bằng mà nói, nó phục vụ rất tốt cho giấc ngủ thuốc viên (nửa giờ đọc nó đảm bảo ít nhất hai giờ ngủ)…

Được rồi… Tôi biết rằng tôi nên nói về cuốn sách của Kotler, cuốn sách này thực sự đã giúp tôi chuẩn bị những câu trả lời chắc chắn cho kỳ thi tiếp thị… Bởi vì, nó cung cấp một số giải thích cơ bản cho các khái niệm tiếp thị cùng với các ví dụ kinh doanh thực tế dễ nhận biết cộng với nhiều nghiên cứu điển hình cập nhật. Chính xác những gì tôi đang tìm kiếm.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Nguyên Lý Marketing luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Được viết bởi cha đẻ của Marketing hiện đại, Nguyên Lý Marketing chia sẻ những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị. Đây là một tựa sách chắc chắn phải đọc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Marketing.

Review sách nguyên lý marketing

Review sách Nguyên Lý Marketing của bạn Ý Như

Tôi thực sự đã đọc lại cuốn sách này, lần đầu tiên tôi đọc nó là khi đi học cách đây khoảng 14-15 năm. (Thời gian trôi quá nhanh). Đây là một viên ngọc quý của một cuốn sách và nó vẫn có rất nhiều điều để dạy tôi sau nhiều năm.

Tôi thực sự đã đọc phiên bản trước của cuốn sách mà tôi có từ năm 2004-2005, một số nội dung đã lỗi thời và một số nội dung khiến bạn cảm thấy hoài cổ.

Cuốn sách đã tái thực thi và làm mới các khái niệm tiếp thị mà tôi đã quên trong nhiều năm. Tôi rất muốn giới thiệu cuốn sách này cho tất cả sinh viên và các học viên.

Review sách Nguyên Lý Marketing của bạn Phương Anh

Các tác giả đã giới thiệu người đọc một cách tuyệt vời vào thế giới Tiếp thị và kinh doanh. Các khái niệm chính được trình bày trong cuốn sách rất hữu ích và cực kỳ dễ hiểu. Do đó, mỗi nghiên cứu điển hình đều thể hiện một cách hoàn hảo từng chủ đề mà các tác giả đề cập. Tôi không thể yêu cầu các tài liệu đọc tốt hơn để kèm theo các lớp học Marketing 101 của mình.

Review sách Nguyên Lý Marketing của bạn Tú Trinh

Các giảng viên marketing trong trường đại học của tôi giới thiệu cuốn sách này cho sinh viên của họ như một nguồn tài liệu đọc chính của họ. Cuốn sách này minh họa một cách hoàn hảo hầu hết các nguyên tắc và khái niệm tiếp thị hữu ích mà chúng ta thấy ngày nay. Điều đáng ngưỡng mộ hơn là lượng thời gian mà các tác giả liên hệ những ý tưởng đó với các chiến lược tiếp thị hiện tại được sử dụng bởi các công ty khác nhau trên thế giới.

Nội dung được sắp xếp rất tốt và có rất nhiều trường hợp điển hình để sinh viên tra cứu. Mỗi nghiên cứu điển hình đều thể hiện một cách hoàn hảo từng chủ đề mà các tác giả giải quyết. Sự sắp xếp đó giúp giới thiệu độc giả/sinh viên với thế giới tiếp thị và kinh doanh.

Đối với những ai đang theo học bằng cử nhân marketing hoặc tương đương, cuốn sách này có lẽ là nền tảng để bắt đầu mọi thứ.

Review sách Nguyên Lý Marketing của bạn Hữu Lộc

Đầu tiên tôi tìm hiểu về Thị trường, để hiểu thị trường bạn phải biết về môi trường của thị trường, cách tiếp thị từ Doanh nghiệp đến Doanh nghiệp, cách tìm kiếm thị trường mới hoặc tích lũy thêm thông tin về thị trường hiện tại.

Thứ hai, tôi biết được rằng Tiếp thị có ba chiến lược khác nhau có tên: Tiếp thị quan hệ, Phân khúc và Định vị và Chiến lược cạnh tranh.

Và cuối cùng tôi đã tìm hiểu về những ý tưởng chủ đạo của tiếp thị hiện đại bao gồm Giá cả, Sản phẩm, Khuyến mãi và Địa điểm. Bốn yếu tố này được đặt tên là 4P và thường được gọi là Marketing Mix.

Review sách Nguyên Lý Marketing của bạn Lý Ngân

Tôi đã đọc Ấn bản Châu Âu lần thứ 4 và xem qua ấn bản Toàn cầu thứ 13 và tôi có thể nói rằng ấn bản toàn cầu đã gạt tôi ra khỏi chân tôi. Thông tin cực kỳ thú vị và rất nhiều ví dụ tốt đẹp được cập nhật.

> Xem thêm: Sách Content Marketing cho người mới

Trên đây là tóm tắt nội dung chính và tổng hợp review sách Nguyên Lý Marketing của Philip Kotler và Gary Armstrong. Ngoài ra còn rất nhiều tựa sách hay khác mọi người có thể tham khảo tại chuyên mục Review Sách nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *