Review sách Marketing Căn Bản Philip Kotler – Nền tảng cho người mới

Nếu là người mới bước chân vào lĩnh vực tiếp thị thì không nên bỏ qua sách Marketing Căn Bản. Trong quyển sách này, tác giả sẽ trình bày một cách đầy đủ và chi tiết về những khái niệm và kiến thức nền tảng để bạn có thể nhanh chóng tiếp cận. Sau đây, hãy cùng GenZ Đọc Sách review sách Marketing Căn Bản Philip Kotler để hiểu hơn nhé!

Thể Loại Sách Marketing
Tác Giả Philip Kotler
Số Trang 269
Công Ty Phát Hành NXB Lao Động – Xã Hội

Sơ lược tác giả sách Marketing Căn Bản – Philip Kotler

Philip Kotler là ai?
Philip Kotler là ai?

Philip Kotler là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực marketing. Ông nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Chicago và bằng tiến sĩ tại MIT, cả hai đều về kinh tế học. Giáo sư Kotler là tác giả của hàng chục cuốn sách và hơn một trăm bài báo trên các tạp chí hàng đầu…

Giáo sư Kotler là người đầu tiên nhận được “Giải thưởng Nhà giáo dục Marketing Xuất sắc” của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ (AMA) (1985). Hiệp hội Tư vấn Marketing và Đào tạo Bán hàng Châu Âu đã trao cho Kotler giải thưởng “Marketing xuất sắc”…

Giáo sư Kotler đã tư vấn cho các công ty như IBM, General Electric, AT&T, Honeywell, Bank of America, Merck, và các công ty khác trong các lĩnh vực lập kế hoạch và chiến lược marketing, tổ chức marketing và marketing quốc tế.

Ông đã đi khắp châu Âu, châu Á và Nam Mỹ, tư vấn và giảng dạy cho nhiều công ty về cách áp dụng các nguyên tắc khoa học kinh tế và marketing đúng đắn để gia tăng khả năng cạnh tranh. Ông cũng đã tư vấn cho các chính phủ về cách phát triển các cơ quan công quyền mạnh hơn để tiếp tục phát triển nền kinh tế của quốc gia.

“Cha đẻ” của những lý thuyết marketing hiện đại – Philip Kotler – trong suốt quá trình nghiên cứu, ông đã cho ra rất nhiều tác phẩm có giá trị. Được chọn là một trong bốn “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” được bình chọn bởi Financial Times, ông là tác giả của hơn 100 cuốn sách và báo chuyên ngành về marketing cũng như quản trị kinh doanh. 

Nội dung chính của cuốn sách Marketing Căn Bản – Philip Kotler

Nội dung chính của cuốn sách Marketing Căn Bản - Philip Kotler
Nội dung chính của cuốn sách Marketing Căn Bản – Philip Kotler

Cuốn sách Marketing căn bản gồm 22 chương sẽ là những kiến thức bổ ích cho bất cứ ai, từ bạn sinh viên đến các giám đốc marketing. Đây là cuốn sách cung cấp kiến thức nền tảng hoặc định hình lại kiến thức về lĩnh vực marketing để bắt đầu vận dụng cho chính bản thân hoặc tại cơ sở kinh doanh.

Trong khuôn khổ bài viết này sẽ nêu các chủ đề nổi bật nhất trong 22 bài học trong cuốn sách Marketing căn bản của Philip Kotler. Qua đó sẽ giúp các bạn hiểu được tác giả muốn truyền tải những thông tin trong lĩnh vực Marketing. Cụ thể như sau:

Nghiên cứu về hệ thống thông tin Marketing

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng đảm bảo Marketing có hiệu quả. Nội dung này sẽ chỉ ra nguồn cung ứng nghiên cứu marketing, phạm vi nghiên cứu marketing, quá trình nghiên cứu marketing. Từ đó, các bạn sẽ có định hướng và vạch ra kế hoạch rõ ràng để có một hệ thống thông tin marketing chính xác và đầy đủ nhằm phục vụ cho các giai đoạn tiếp theo.

Nghiên cứu, phân tích về hành vi người tiêu dùng

Để có căn cứ xây dựng các chiến lược marketing, các bạn phải nghiên cứu đối tượng của người tiêu dùng. Để nghiên cứu hành vi tiêu dùng cụ thể và thực tế, nội dung này sẽ cung cấp các thông tin cần nghiên cứu về khách hàng, bao gồm văn hóa, độ tuổi, tầng lớp xã hội, gia đình, địa vị xã hội, …

Nghiên cứu định vị sản phẩm

Nội dung này sẽ cung cấp các nhiệm vụ liên quan đến định vị sản phẩm, bao gồm: Thứ nhất, tạo sự khác biệt về sản phẩm, dịch vụ, nhân sự, hình ảnh có thể phân biệt với đối thủ cạnh tranh; Thứ hai, áp dụng những tiêu chuẩn để lựa chọn những khác biệt quan trọng nhất; Thứ ba, tạo được những tín hiệu có hiệu quả để thị trường mục tiêu có thể phân biệt được đối thủ cạnh tranh.

Chiến lược sản phẩm và dịch vụ

Trong nội dung này tập trung nghiên cứu về tên sản phẩm ấn tượng, dễ nhớ, thiết kế bao bì nhãn mác, đồng thời xét đến chu kỳ sống của sản phẩm và từ đó nghiên cứu sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu thị trường kịp thời.

Chiến lược về giá cả sản phẩm, dịch vụ

Xây dựng giá và quản lý chiến lược giá đúng là điều kiện quan trọng đảm bảo doanh nghiệp có thể xâm nhập và chiếm lĩnh thị trường và mang lại hiệu quả kinh doanh. Việc định giá sản phẩm đòi hỏi giải quyết nhiều vấn đề tổng thể và đồng bộ như thị trường và nhu cầu, sự cạnh tranh và các yếu tố khác.

Review sách Marketing Căn Bản Philip Kotler từ các độc giả

review sách marketing căn bản
review sách marketing căn bản

Sau đây là những review sách Marketing Căn Bản Philip Kotler để mọi người có thêm các góc nhìn khách quan hơn về quyển sách này. Cùng tham khảo nhé!

Review sách Marketing Căn Bản Philip Kotler của bạn Tiến Dũng

Quyển sách cung cấp những khái niệm cơ bản về Marketing, quản trị marketing. Hệ thống nghiên cứu và thông tin marketing. Khái niệm về môi trường marketing, vấn đề thị trường người tiêu dùng và hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Thị trường các doanh nghiệp và hành vi của người mua. Phân khúc thị trường, những vấn đề về hàng hóa, sản phẩm, tiêu thụ sản phẩm. 

Đây là một trong những cuốn sách hay về marketing cho người mới bắt đầu tìm hiểu về tiếp thị.

Review sách Marketing Căn Bản Philip Kotler của bạn Thùy Trang

Wow, đây là một cái lớn. Nhưng nó đề cập đến nhiều khía cạnh của tiếp thị và đối với một người chưa từng có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đây về chủ đề này, cuốn sách này đã giúp ích rất nhiều. Các ví dụ rất nhiều và tôi đặc biệt thích bài tập về nhà nhỏ – các vấn đề ở cuối mỗi chương.

Review sách Marketing Căn Bản Philip Kotler của bạn Ngọc Tú

Ôi Chúa ơi! Tôi đã hoàn thành nó ngày hôm qua và tôi đã ăn mừng cho đến bây giờ. Cuốn sách này rất dày! Tôi đã mất rất nhiều thời gian để đọc nó đến nỗi có lúc nó như bị tra tấn. Tôi sẽ đọc trong 2 giờ và sau đó nhận ra rằng mình mới chỉ đọc được 15 trang. Nhưng tôi thực sự vui vì tôi đã đọc nó.

Tôi chắc chắn muốn giới thiệu nó cho những người mới bắt đầu tiếp thị, nhưng nếu bạn muốn thứ gì đó có chiều sâu hơn và đi vào chi tiết về thương hiệu và tiếp thị truyền thông xã hội, bạn sẽ cần một thứ khác.

Tôi đoán đó là lý do tại sao tôi cho nó 4 sao, tôi đã bỏ lỡ điều đó, mặc dù Facebook và tiếp thị truyền thông xã hội chỉ mới ra đời khi cuốn sách này được viết và vì vậy tôi hiểu rằng họ không thể đi sâu vào chi tiết về điều đó, bởi vì một số điều không chưa tồn tại.

Review sách Marketing Căn Bản Philip Kotler của bạn Văn Khang

Cuốn sách này đã là một khóa học nhập môn kinh điển về tiếp thị. Cuốn sách chứa nhiều ví dụ và sơ đồ chi tiết. Tác giả đã cố gắng mô tả đầy đủ bản chất của tiếp thị, nó là gì và tại sao nó lại cần thiết. Sách có chỗ đọc hơi chán, có lẽ đây sẽ là nhược điểm duy nhất. Nhìn chung, cuốn sách không tệ cho việc làm quen và nhập môn về tiếp thị.

Review sách Marketing Căn Bản Philip Kotler của bạn Tiến Mạnh

Cuốn sách tôi đọc để nghiên cứu bài đăng này là Tiếp thị: Giới thiệu của Philip Kotler và cộng sự, đây là một cuốn sách rất hay mà tôi đã mua từ một đợt bán cốp ô tô. Cuốn sách này đã được xuất bản vào năm 1987, vì vậy, chẳng hạn, không có gì về quảng cáo trực tuyến. 

Đây là một cuốn sách đặc biệt giá rẻ nhắm vào thị trường sinh viên và thực hiện công việc đáng tin cậy là giải thích những điều cơ bản về tiếp thị. Tiếp thị không chỉ đơn giản là bán hàng, vì nó bao gồm những thứ như giá cả, chăm sóc khách hàng và dịch vụ hậu mãi, chưa kể đến quảng cáo và xây dựng thương hiệu. 

Một ví dụ thú vị về cách tiếp thị có thể xảy ra là sự hợp nhất của Dart & Kraft Foods vào đầu những năm 80 khi công ty này muốn đa dạng hóa khỏi các loại thực phẩm có thể là một thị trường đầy biến động. Cả hai công ty đều có nhiều loại sản phẩm với Dart có xu hướng sản xuất các sản phẩm gia dụng như keo siêu dính chẳng hạn. Họ đổ tiền vào những dòng có lãi và thấy lợi nhuận tăng lên và những dòng không kiếm được tiền thì họ bán. 

Điều thứ hai đã xảy ra đến mức nhiều người đặt câu hỏi liệu việc sáp nhập có phải là một ý tưởng hay hay không nhưng giá cổ phiếu của Kraft đã tăng gấp 5 lần từ năm 1982 đến năm 1986. Nhiều công ty lớn có chuyên gia về những thứ như PR, quảng cáo, xây dựng thương hiệu cũng như tiếp thị và tôi nghĩ rằng họ là loại người nên đọc nó. 

Cuốn sách dày gần 600 trang và mặc dù hơi cũ nhưng chắc chắn rất thú vị. Tôi khá thích đọc nó và nếu bạn giống như tôi, bạn thấy nó được bán với giá rẻ thì nên mua.

> Xem thêm: Những cuốn sách digital marketing không thể bỏ qua

Review sách Marketing Căn Bản Philip Kotler của bạn Minh Cường

Cuốn sách này phục vụ một mục đích duy nhất. Để cung cấp cho độc giả một lời giải thích ngắn gọn nhưng dài dòng về tiếp thị thực sự là gì và cách thực hiện. Đây là cuốn sách phải đọc cho những người đang theo đuổi sự nghiệp tiếp thị và có thể cho cả những người đang học tiếp thị. 

Khóa học tiếp thị ở trường đại học của tôi sử dụng cuốn sách này làm tài liệu tham khảo và tôi hoàn toàn hiểu được ít nhất 90% nội dung của cuốn sách, nhờ vào phần giải thích trong cuốn sách được cung cấp trên cuốn sách. Mặc dù khóa học của tôi đã kết thúc một tháng trước, nhưng khi học kỳ kết thúc, tôi đã đọc xong phần còn lại của cuốn sách và tôi rất vui khi nói rằng cuốn sách này cung cấp cho tôi những kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị là gì.

Cuốn sách tuyệt vời để nghiên cứu, rất được khuyến khích cho tất cả những ai muốn bắt tay vào chủ đề này.

Review sách Marketing Căn Bản Philip Kotler của bạn Châu Giang

Cuốn sách cần thiết để học và xem xét các nguyên tắc cơ bản về Marketing. Đây là sách giáo khoa được sử dụng cho khóa học Marketing 101 của tôi trong thời gian học đại học. Nó cung cấp một phần giới thiệu tổng thể tốt về lĩnh vực này, những gì các nhà tiếp thị làm và các lĩnh vực khác nhau để chuyên môn hóa.

> Xem thêm: Sách Content Marketing hay cho người mới

Trên đây là những review sách Marketing Căn Bản Philip Kotler. Hy vọng những thông tin này hữu ích giúp bạn tìm được một tựa sách phù hợp với bản thân. Sau khi đọc xong nhớ quay lại đây để chia sẻ với mọi người cảm nghĩ của bạn nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *