Review sách Đối Mặt Tư Bản – Giải pháp khi kinh tế hỗn loạn

Vô vàn những đề xuất được đưa ra làm giải pháp để có thể giải quyết vấn đề cũng như khắc phục nhược điểm của nền kinh tế. Quyển sách này cho bạn nhiều góc nhìn mà có thể trước đây bạn chưa từng nghĩ tới. Hãy cùng GenZ Đọc Sách tìm hiểu thêm qua bài review sách Đối Mặt Tư Bản ngay sau đây nhé!

Thể Loại Sách Marketing
Tác Giả Philip Kotler
Số Trang 286
Công Ty Phát Hành NXB Trẻ

Sơ lược tác giả sách Đối Mặt Tư Bản – Philip Kotler

Philip Kotler là ai?
Philip Kotler là ai?

Philip Kotler là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực marketing. Ông nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Chicago và bằng tiến sĩ tại MIT, cả hai đều về kinh tế học. Giáo sư Kotler là tác giả của hàng chục cuốn sách và hơn một trăm bài báo trên các tạp chí hàng đầu…

Giáo sư Kotler là người đầu tiên nhận được “Giải thưởng Nhà giáo dục Marketing Xuất sắc” của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ (AMA) (1985). Hiệp hội Tư vấn Marketing và Đào tạo Bán hàng Châu Âu đã trao cho Kotler giải thưởng “Marketing xuất sắc”…

Giáo sư Kotler đã tư vấn cho các công ty như IBM, General Electric, AT&T, Honeywell, Bank of America, Merck, và các công ty khác trong các lĩnh vực lập kế hoạch và chiến lược marketing, tổ chức marketing và marketing quốc tế.

Ông đã đi khắp châu Âu, châu Á và Nam Mỹ, tư vấn và giảng dạy cho nhiều công ty về cách áp dụng các nguyên tắc khoa học kinh tế và marketing đúng đắn để gia tăng khả năng cạnh tranh. Ông cũng đã tư vấn cho các chính phủ về cách phát triển các cơ quan công quyền mạnh hơn để tiếp tục phát triển nền kinh tế của quốc gia.

“Cha đẻ” của những lý thuyết marketing hiện đại – Philip Kotler – trong suốt quá trình nghiên cứu, ông đã cho ra rất nhiều tác phẩm có giá trị. Được chọn là một trong bốn “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” được bình chọn bởi Financial Times, ông là tác giả của hơn 100 cuốn sách và báo chuyên ngành về marketing cũng như quản trị kinh doanh. 

Tóm tắt nội dung sách Đối Mặt Tư Bản

Tóm tắt nội dung sách Đối Mặt Tư Bản
Tóm tắt nội dung sách Đối Mặt Tư Bản

Bằng một cuộc tấn công bất ngờ, cuộc Đại Khủng hoảng đã cho thấy ngành tài chính có nhiều kẽ hở và nguy cơ xảy ra bong bóng. Nhưng những hậu quả tiếp sau còn bộc lộ nhiều vấn đề hơn: đó là nhược điểm quá nghiêm trọng về cấu trúc, có thể đe dọa cả nền kinh tế và phúc lợi xã hội.

Có quá nhiều khó khăn cần giải quyết: thiếu việc làm với mức lương cao, bán thất nghiệp, nợ tiêu dùng lớn, số trẻ em đang sống trong nghèo đói quá nhiều. Các công ty đa quốc gia và siêu giàu chuyển tiền đến các thiên đường thuế trong khi chúng ta – giai cấp trung lưu, các công ty gia đình, những người đang nỗ lực để có cuộc sống tốt hơn – chỉ biết chờ đợi và cố gắng.

Điều gì đã xảy ra với Giấc mơ Mỹ? Philip Kotler, nhà tư tưởng quản trị hiện đại, đồng thời là một nhà kinh tế học được đào tạo bài bản đã kết luận: “Chủ nghĩa tư bản không còn vận hành như trước kia. Mười bốn vấn đề có liên quan đến nhau đang cản trở nền kinh tế thị trường từng rất thành công của nước Mỹ. 

Hậu quả là hiện tại, nền kinh tế Mỹ đang phải vất vả đấu tranh để duy trì vị thế là động lực của tăng trưởng và thịnh vượng, là bánh lái định hướng trong thời kỳ hỗn loạn.”

Cuốn sách Đối mặt tư bản đưa ra đánh giá tổng quan về những điểm dễ bị tổn thương của hệ thống kinh tế Mỹ. Bỏ qua những yếu tố nhiễu như các vụ cãi vặt chính trị, đổ lỗi cho nhau hay ý thức hệ căng thẳng, cuốn sách phân tích chi tiết những rắc rối đang xảy ra. 

Tác giả tổng hợp rất nhiều dữ liệu, phân tích và ý tưởng, xem xét các lập luận trái ngược nhau để tìm ra yếu tố chính cần nghiên cứu. Và rất nhiều đề xuất được đưa ra để giải quyết vấn đề cũng như khắc phục nhược điểm của nền kinh tế.

Từ tác động của kẽ hở thuế lên bất công bằng thu nhập đến ảnh hưởng tiêu cực của giới vận động hành lang cho doanh nghiệp lên chính trị, những giải thích rõ ràng của tác giả đã cung cấp bức tranh toàn cảnh và sâu sắc về những khía cạnh cần nắm được của vấn đề. Cuốn sách xem xét các thách thức mà nền kinh tế thế giới phải đối mặt, sau đó tập trung vào nền kinh tế Mỹ trên các nội dung:

Phúc lợi của người lao động sụt giảm thế nào khi lương tối thiểu không đủ sống, và các công ty phó mặc cho người dân đóng thuế lo phần còn lại… và tác giả đưa ra các ý tưởng về giải pháp tăng lương tối thiểu, đồng thời đảm bảo số việc làm mất đi chỉ ở mức thấp nhất và duy trì được khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Công nghệ và tự động hóa đã thay đổi các ngành công nghiệp, từ âm nhạc, bán lẻ đến chế tạo, đe dọa làm mất thêm việc làm… từ đó tác giả có các chiến lược mở rộng cơ hội nhờ tinh thần doanh nhân, chương trình dạy nghề, đào tạo các lĩnh vực STEM.

Chu kỳ kinh doanh thịnh-rồi-lại-suy – bản chất của nền kinh tế tư bản – đã làm nước Mỹ trải qua 33 cuộc khủng hoảng từ năm 1857 đến nay… và các đề xuất chính sách để xoa dịu nền kinh tế quá nóng, giảm thiểu đầu cơ và chiến lược cho các doanh nghiệp trong thời kỳ hỗn loạn.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Đối Mặt Tư Bản luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Quyển sách đưa ra nhiều góc nhìn mới về tiếp thị trong thời đại công nghệ. Hiện tại đã có hơn 1000 quyển được bán ra và nhận hơn 60% đánh giá 5 sao. Nếu muốn tìm hiểu về các kiến thức tiếp thị trong thời đại mới thì đừng bỏ qua nhé!

Review sách đối mặt tư bản

Review sách Đối Mặt Tư Bản từ các độc giả

Để có thêm nhiều góc nhìn khác quan hơn, hãy cùng tham khảo các review sách Đối Mặt Tư Bản từ những độc giả khác nhé!

Review sách Đối Mặt Tư Bản của bạn Tiến Dũng

Giống như bất kỳ ai đã từng học kinh doanh, tôi đọc Philip Kotler cho lớp tiếp thị. Tôi nghĩ rằng tôi vẫn còn có cuốn sách. Vì vậy, khi một nhân vật nổi tiếng như vậy viết một cuốn sách như thế này, thì đó là một cuốn sách phải đọc. Nó cũng có ưu điểm là ngắn gọn, không giống như cuốn sách của Thomas Piketty vẫn chưa được đọc trên giá sách của tôi.

Philip Kotler đi sâu vào mười bốn điểm yếu của chủ nghĩa tư bản:

 • 1. Đề xuất ít hoặc không đề xuất giải pháp nào cho tình trạng nghèo dai dẳng
 • 2. Tạo ra mức độ bất bình đẳng thu nhập ngày càng tăng
 • 3. Không trả lương đủ sống cho hàng tỷ công nhân
 • 4. Không đủ việc làm cho con người trước sự phát triển của tự động hóa
 • 5. Không tính toàn bộ chi phí xã hội cho các hoạt động của doanh nghiệp
 • 6. Khai thác môi trường và tài nguyên thiên nhiên trái quy định
 • 7. Tạo chu kỳ kinh doanh và bất ổn kinh tế
 • 8. Nhấn mạnh chủ nghĩa cá nhân và lợi ích cá nhân gây bất lợi cho cộng đồng và lợi ích chung
 • 9. Khuyến khích nợ tiêu dùng cao và dẫn đến một nền kinh tế đang phát triển dựa vào tài chính hơn là dựa vào sản xuất
 • 10. Cho phép các chính trị gia và lợi ích kinh doanh hợp tác để lật đổ lợi ích kinh tế của đa số công dân
 • 11. Ưu tiên lập kế hoạch lợi nhuận ngắn hạn hơn lập kế hoạch đầu tư dài hạn
 • 12. Cần có quy định về chất lượng, an toàn sản phẩm, tính trung thực trong quảng cáo và hành vi phản cạnh tranh
 • 13. Có xu hướng tập trung hạn hẹp vào tăng trưởng GDP
 • 14. Nhu cầu đưa các giá trị xã hội và hạnh phúc vào phương trình thị trường.

Mỗi chủ đề này đều được xử lý khéo léo và nhanh chóng. Một trong những điểm quan trọng nhất là tầng lớp trung lưu là động lực của 70% nền kinh tế Mỹ. Vì vậy, nếu thu nhập của họ bị giảm, suy thoái kinh tế cuối cùng sẽ xảy ra. 

1% những người giàu nhất không tiêu xài của cải của họ vào mọi thứ, vì vậy việc giảm bớt gánh nặng thuế của họ không giúp ích gì cho nền kinh tế. Trả lương tốt hơn cho tầng lớp lao động ít học cũng sẽ thúc đẩy nền kinh tế, bởi vì mỗi đô la kiếm được nhiều hơn sẽ được đưa trở lại lưu thông.

> Xem thêm: Sách Content Marketing luyện kỹ năng, tư duy tốt

Review sách Đối Mặt Tư Bản của bạn Trọng Nghĩa

Đương Đầu Với Chủ Nghĩa Tư Bản mang đến một góc nhìn mới mẻ về chủ nghĩa tư bản là gì và các biến thể khác nhau của nó đang tồn tại trên thế giới ngày nay như thế nào. Nó cung cấp một cái nhìn tổng quan về nội dung của chủ đề để những độc giả không quen thuộc nhiều với chủ đề này sẽ có thể hiểu những gì đang được thảo luận. Tiếp theo là 14 chương tương ứng với các vấn đề của hệ thống kinh tế này và các giải pháp được đề xuất cho từng vấn đề.

Một trong những điều mà tôi thích trong cuốn sách này là sự đơn giản trong cách viết của tác giả. Tôi đã mong đợi rằng nó sẽ bao gồm một số khái niệm được viết theo cách mà chỉ những người có bằng tiến sĩ kinh tế mới hiểu được. May mắn thay, cuốn sách này được viết giống như tác giả đang nói chuyện với một người bạn chỉ tò mò muốn biết về hệ thống kinh tế thịnh hành này.

Hơn nữa, mỗi chương bao gồm các giải pháp được đề xuất cho các cạm bẫy kinh tế khác nhau được cung cấp trong cuốn sách. Các giải pháp nhằm khuấy động suy nghĩ hơn là tổng hợp các cách khắc phục nhanh. Các vấn đề của chủ nghĩa tư bản không đơn giản và do đó đòi hỏi sự cân bằng tinh tế về bất kỳ cách tiếp cận nào được thực hiện để giải quyết nó.

Mặt khác, tôi có thể nói rằng cuốn sách này không hoàn toàn trung lập. Khi bạn đọc cuốn sách này, bạn cũng sẽ thấy những thành kiến ​​của tác giả đối với một số vấn đề. Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng tác giả đã cung cấp công bằng bằng cách giải thích cả hai mặt của vấn đề càng nhiều càng tốt. Bạn có thể không bao giờ đồng ý về một số quan điểm của anh ấy cũng như tôi không đồng ý với một số nhưng chắc chắn cuốn sách này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ về các vấn đề.

Đối với người mà tôi muốn giới thiệu cuốn sách này, tôi muốn nói rằng các chính trị gia, doanh nhân, doanh nhân, nhà vận động hành lang và những người khác quan tâm đến cách thức hoạt động của hệ thống kinh tế của chúng ta nên mua và đọc cuốn sách này.

Nhìn chung, đây là một bài đọc tuyệt vời. Cuốn sách giải quyết nhiều vấn đề với sự ngắn gọn đến mức tôi rất muốn tìm hiểu sâu hơn và đọc thêm sách về các vấn đề được cung cấp.

Review sách Đối Mặt Tư Bản của bạn Văn Minh

Rất nổi tiếng, Giáo sư Kotler đã viết ở đây một cuốn sách xem xét một số vấn đề với hệ thống tư bản chủ nghĩa của chúng ta: bất bình đẳng về của cải, hủy hoại môi trường, nghèo đói, v.v. và đưa ra một số giải pháp. Tôi nghĩ rằng trong khi anh ấy đã đánh giá rất ngắn gọn và rõ ràng về các thách thức, thì các giải pháp của anh ấy lại kém rõ ràng hơn. 

Ngoài ra, tôi nghĩ cuốn sách này mang tính giải trí (nếu bạn thích kinh tế học theo khuynh hướng tự do) nhưng nó không khác lắm so với dòng sách khác về chủ đề này, mặc dù có lẽ cuốn sách này rõ ràng và đi thẳng vào vấn đề hơn. Nếu bạn chưa đọc nhiều sách cùng loại, thì bạn có thể bắt đầu từ đây.

Review sách Đối Mặt Tư Bản của bạn Văn Long

Đó là một chủ đề tuyệt vời – cơ bản và liên quan đến rất nhiều vấn đề hiện tại. Cuốn sách vạch ra những vấn đề với chủ nghĩa tư bản – nếu bạn chỉ muốn có một dàn ý cũng không sao. Nó cũng cung cấp các giải pháp nhưng đối với tôi các vấn đề và giải pháp cần được thảo luận và phân tích sâu hơn. 

2 hoặc 3 đoạn cho mỗi vấn đề là quá ít. Điều đó nói rằng, tác giả nói với thẩm quyền (mặc dù một giáo dân có thể nói rằng Freddy mù có thể nhận ra rằng có điều gì đó không ổn với mọi thứ).

Vì vậy, tôi sẽ tìm kiếm một thời gian nặng nề hơn một chút về chủ đề này, cố gắng tránh những nhà phê bình chủ nghĩa tư bản thực sự nặng ký như Picketty ở 700 trang.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Đối Mặt Tư Bản luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Quyển sách đưa ra nhiều góc nhìn mới về tiếp thị trong thời đại công nghệ. Hiện tại đã có hơn 1000 quyển được bán ra và nhận hơn 60% đánh giá 5 sao. Nếu muốn tìm hiểu về các kiến thức tiếp thị trong thời đại mới thì đừng bỏ qua nhé!

Review sách đối mặt tư bản

Review sách Đối Mặt Tư Bản của bạn Hải Sơn

Cuốn sách của Kotler không phải là một luận điểm hay bút chiến chống chủ nghĩa tư bản. Đây là một bản tóm tắt dễ tiếp cận về những sai sót đã len lỏi vào chủ nghĩa tư bản hiện đại và đe dọa phá hủy nó.

Trong khi nhiều cuốn sách theo dòng này gợi ý rằng chủ nghĩa tư bản nên bị loại bỏ cùng với sự hạn chế nghiêm ngặt của nó, Philip Kotler đưa ra 14 cách cụ thể mà hệ thống kinh tế của chúng ta cần được giúp đỡ và kết thúc như một người hâm mộ không nao núng tin rằng chủ nghĩa tư bản làm được nhiều việc hơn là làm hại, nhưng, và nó lớn nhưng, thời gian không đứng về phía chúng ta.

> Xem thêm: Những cuốn sách hay về Marketing cho người mới

Review sách Đối Mặt Tư Bản của bạn Diễm My

Đối Mặt Tư Bản là một sách vỡ lòng rất tốt về nhiều mặt hạn chế của chủ nghĩa tư bản tự do. Không giống như nhiều cuốn sách về kinh tế học, nó được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ dễ tiếp cận mà người bình thường có thể phân tích cú pháp mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. 

Philip Kotler vạch ra một số vấn đề trong cuộc hôn nhân hiện tại giữa chính trị và doanh nghiệp lớn, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp quy mô lớn mà xã hội có thể sử dụng để giảm thiểu chúng. Đây là một cuốn sách lý tưởng cho những người hiện đang hoặc có ý định tham gia vào thế giới chính phủ hoặc doanh nghiệp, cung cấp cho họ một số chính sách để theo đuổi sự nghiệp của họ.

Thật không may, cuốn sách không cung cấp hướng dẫn về những gì một công dân bình thường có thể làm để tác động đến chính sách công. Tôi đã học được một số thông tin mới khi đọc cuốn sách này, nhưng cũng hơi buồn khi thấy tất cả các vấn đề được nêu ra mà tôi không thể làm được gì nhiều để theo đuổi các giải pháp đã cho. 

Một số chương cũng có vẻ hơi quá sắp xếp đối với chủ đề của chúng, tác giả có thể không có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực đó so với các chương dài gấp ba lần.

Tôi muốn giới thiệu cuốn sách này cho những người thường quan tâm đến các lựa chọn thay thế cho hình thức chủ nghĩa tư bản hiện tại đang diễn ra ở Hoa Kỳ, đặc biệt là sinh viên kinh tế hoặc khoa học chính trị. Đối với khán giả chung chung hơn, tôi muốn thấy nhiều đề xuất hơn về những gì một người bình thường trên đường phố có thể làm để giải quyết các vấn đề cấp bách được mô tả.

Review sách Đối Mặt Tư Bản của bạn Minh Hằng

Đối với nhiều người, Philip Kotler, bậc thầy tiếp thị và học giả xuất sắc, không cần giới thiệu. Giờ đây, đầu óc phân tích tập trung vào tia laser của anh ấy đã tập trung vào vấn đề kinh tế gai góc của chủ nghĩa tư bản.

Ngay cả khi bạn không phải là một con mọt sách kinh tế, bạn cũng sẽ thực sự thích thú với cuốn sách có cảm giác rất ngắn gọn nhưng nó thực sự nhồi nhét rất nhiều thông tin dễ đọc, dễ hiểu. Kotler xem xét 14 vấn đề lớn mà ông cho là làm suy yếu chủ nghĩa tư bản, chẳng hạn như tạo việc làm, gánh nặng nợ nần, chênh lệch giàu nghèo và chu kỳ kinh tế, giải thích các vấn đề một cách rõ ràng và kiên nhẫn một cách rõ ràng.

> Xem thêm: Review Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy

Trên đây là tóm tắt nội dung và review sách Đối Mặt Tư Bản. Hy vọng sau những chia sẻ ngắn ngủi này, mọi người đã hiểu nội dung chính của quyển sách, từ đó xác định đây có phải là một quyển sách phù hợp với bạn không. Ngoài ra, sau khi đọc xong hãy quay trở lại đây và để lại cảm nhận của bản thân cho mọi người cũng biết nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *