18 Cuốn sách Digital Marketing hay, kiến thức cơ bản đến nâng cao

Sách Digital Marketing thì có đến hàng ngàn cuốn khác nhau. Vậy chúng ta nên đọc những sách gì để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có đầy đủ góc nhìn về thị trường này. Sau đây, GenZ Đọc Sách sẽ gợi ý cho bạn những cuốn sách hay về Digital Marketing giúp bạn trau dồi kiến thức, nhanh chóng trở thành chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Cùng tìm hiểu nhé!

Những loại sách Digital Marketing trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đầu sách về lĩnh vực Digital Marketing được chia thành 2 loại cơ bản đó là sách cung cấp nội dung toàn diện và sách cung cấp nội dung chuyên môn:

 • Những loại sách cung cấp nội dung Digital Marketing toàn diện: Giúp người đọc có một cách nhìn toàn diện và rõ ràng nhất về lĩnh vực Digital Marketing. Từ đó, nắm được tổng quát về ngành và chọn cho mình một chuyên môn phù hợp nhất.
 • Những cuốn sách cung cấp nội dung chuyên môn về Digital Marketing: Việc tham khảo những cuốn sách này sẽ giúp người đọc có cái nhìn chi tiết hơn, nắm vững kiến thức, kỹ năng chuyên môn từng lĩnh vực riêng trong ngành Digital Marketing.

Và cho dùng là sách Digital Marketing toàn diện hay chuyên môn thì việc đọc và nghiên cứu những cuốn sách đều hỗ trợ rất tốt cho những người hoạt động trong lĩnh vực này. Giúp họ trang bị cho mình được một nền tảng vững chắc các kiến thức, kỹ năng cần thiết, biết cách xây dựng một kế hoạch Digital Marketing hiệu quả cho những dự án tiếp thị khác nhau của doanh nghiệp.

Top 18 quyển sách Digital Marketing phù hợp cả người mới và Marketer lâu năm

Những cuốn sách hay về Digital Marketing sau đây cung cấp từ những kiến thức cơ bản nhất cho người mới bắt đầu, đến những kiến thức dành cho những chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị. Cùng tham khảo nhé!

Gam7 Book No.15 Social Media Crisis

Gam7 Book No.15 Social Media Crisis
Gam7 Book No.15 Social Media Crisis

Cuốn sách Gam7 Book No.15 Social Media Crisis, hay tên Tiếng Việt là kiểm soát cơn phẫn nộ của cộng đồng mạng, là cuốn sách nên đọc đối với bất cứ người làm Marketing nào.

Không chỉ riêng làm Digital Marketing mà làm bất cứ việc gì cũng đều có nguy cơ lâm vào khủng hoảng. Biết cách xử lý và vượt qua khủng hoảng là một kỹ năng cần thiết cho các nhà quản lý cũng như các nhà tiếp thị.

Cuốn sách Gam7 Book No.15 Social Media Crisis sẽ trợ giúp các Marketer trong việc xử lý khủng hoảng. Bạn đọc có thể dễ dàng hiểu được nội dung cuốn sách thông qua các case study thực tế, nổi bật. Nhờ vậy, độc giả có được một cái nhìn bao quát trên toàn ngành, hiểu được nhiều khía cạnh khác nhau từ đó có cách thích ứng phù hợp. 

Không phải chỉ Marketer mới nên đọc cuốn sách Digital Marketing này, dù bạn là ai, nội dung trong cuốn sách cũng sẽ hữu ích với bạn theo một mức độ nhất định.

Branding 4.0

Branding 4.0
Branding 4.0

“Branding 4.0” là cuốn sách của tác giả Philip Kotler, người được xem là cha đẻ của lĩnh vực Marketing hiện đại. Ông được nhận xét là có thể hiểu từng chi tiết của Marketing từ thời kì sơ khai cho đến tận lúc nó có những thay đổi mạnh mẽ trong thời đại 4.0.

Thông qua cuốn sách này, người đọc sẽ có thể nhìn lại một cách tổng quát về quá trình hình thành và phát triển của ngành Marketing. Từ đó, nắm được các kiến thức cơ bản và áp dụng những quy tắc bất biến này vào việc triển khai các chiến dịch Marketing của mình.

Bên cạnh các kiến thức về Marketing, quyển sách này còn mang đến người đọc một cái nhìn tổng quát và toàn diện nhất về Digital Marketing. Các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao kết hợp cùng các sơ đồ hóa có tính khái quát và đơn giản thường xuyên được sử dụng với nhiều thông tin giá trị mang tính tham khảo cao. Từ đó, giúp người đọc nắm được cách triển khai chiến dịch Marketing trong thời đại mới.

Chiến Lược Influencer Marketing – Neal Schaffer

Chiến Lược Influencer Marketing - Neal Schaffer
Chiến Lược Influencer Marketing – Neal Schaffer

Nếu các thương hiệu ngày nay muốn thành công, họ phải tham gia vào các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội, và các influencer – những người có tầm ảnh hưởng – sẽ thay mặt thương hiệu thực hiện điều đó.

“Chiến lược influencer marketing” là hướng dẫn thiết yếu dành cho các chuyên gia tiếp thị và chủ doanh nghiệp để thiết lập và thực hiện một kế hoạch quảng bá dài hạn vừa hiệu quả vừa bền vững, với trọng tâm là tận dụng những người có tiếng nói trên các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter

Chúng ta đang ở trong giai đoạn chuyển đổi kỹ thuật số với tốc độ và những diễn biến chưa từng xuất hiện trước đây. Việc tận dụng sự thay đổi này là điều buộc phải làm đối với bất kỳ thương hiệu nào không muốn bị tụt hậu. Truyền thông xã hội (social media) đã khiến bất cứ cá nhân nào cũng có thể cất lên tiếng nói và tạo ra tầm ảnh hưởng. Bên cạnh đó, vô số thông tin cũng đang được tạo ra và tiêu thụ không ngừng theo những cách mới mẻ.

Trong “Chiến lược influencer marketing”, Neal Schaffer – chuyên gia về tiếp thị trên social media, đã giải thích chi tiết sự chuyển dịch về truyền thông đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với tiếp thị trực tuyến trong một kỷ nguyên mà các influencer lên ngôi. 

Rất nhiều xu hướng mới đang gây ảnh hưởng đến công việc tiếp thị, bao gồm: số lượng người xem truyền hình ngày càng giảm, số người dùng có mặt trên mạng xã hội ngày càng tăng, ngày càng có nhiều người sử dụng công cụ chặn quảng cáo Người dùng tìm đến mạng xã hội để kết nối với nhau chứ không muốn phải đọc quảng cáo từ các thương hiệu cố thuyết phục họ mua hàng. 

Đó là lý do cơ bản khiến các doanh nghiệp phải tìm đến những người có tầm ảnh hưởng, để họ thay mặt thương hiệu lan tỏa thông điệp một cách gần gũi và giàu tính con người.

“Chiến lược Influencer marketing” xoay quanh việc thiết lập mối quan hệ, biến những người hâm mộ thương hiệu thành những tiếng nói có tầm ảnh hưởng, rồi tận dụng sự ảnh hưởng đó để chia sẻ thông điệp của bạn theo một cách đáng tin cậy và chân thực, dễ chạm đến cảm xúc của công chúng hơn. Xuyên suốt 17 chương sách chi tiết về influencer marketing, Schaffer cung cấp cho các doanh nhân và những chuyên viên tiếp thị các phương thức để:

 • Xác định, tiếp cận và tương tác với các influencer phù hợp với thương hiệu hoặc sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Xác định những yếu tố căn bản cần có trong các chiến dịch influencer.
 • Quản lý hiệu quả của influencer marketing, bao gồm việc giới thiệu những công cụ giúp đo lường tỷ suất hoàn vốn (ROI).
 • Phát triển sự hiện diện và tiếng nói trên mạng xã hội của chính thương hiệu, để bản thân thương hiệu trở thành influencer.

GAM7 Book No. 01 “Trending – Xu Hướng 4.0”

GAM7 Book No. 01 “Trending – Xu Hướng 4.0”
GAM7 Book No. 01 “Trending – Xu Hướng 4.0”

Theo định kỳ hàng quý, GAM7 thường ra mắt một số với chủ đề xoay quanh lĩnh vực Design và Marketing. Đến nay, GAM7 đã ra mắt được 7 kỳ và đa phần các tác phẩm luôn cháy hàng chỉ sau từ 1 đến 2 tháng phát hành. Đặc biệt, ấn bản GAM7 Book No.01 “Trending” đã lập kỷ lục khi hết hàng chỉ khoảng 48 tiếng ngay sau khi ra mắt, chứng minh sức hút rất lớn của quyển sách Digital Marketing này nói riêng và dòng sách này nói chung.

Nội dung của cuốn sách GAM7 Book No.01 “Trending” là tập hợp những bài viết mới nhất về xu hướng làm Digital Marketing cũng như là hành vi của người tiêu dùng. Cùng với đó là những lời chia sẻ, tâm tư và lời khuyên của tác giả là các chuyên gia uy tín sở hữu nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và Design như: Hồ Trung Dũng, Nguyễn Thành Long, Jimmy Tuấn, Leo Dinh.

Mọi chủ đề được chia sẻ trong sách đều đã được tác giả phân chia một cách rõ ràng về Branding, Communications, Digital Marketing, Design, Khách hàng,… Qua đó, giúp người đọc có một cái nhìn khách quan và đa chiều hơn về các vấn đề liên quan đến xu hướng làm Digital Marketing hiện nay.

Marketing Big Data – Marketing Theo Dữ Liệu Lớn

Marketing Big Data – Marketing Theo Dữ Liệu Lớn
Marketing Big Data – Marketing Theo Dữ Liệu Lớn

“Marketing Big Data” là cuốn sách của tác giả Lisa Arthur, nữ giám đốc điều hành Marketing cho Công ty Teradata Applications (Công ty phần mềm Marketing tích hợp và cung cấp các giải pháp phân tích dữ liệu hàng đầu trên thế giới, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu tích hợp, phân tích hệ thống dữ liệu lớn cùng các ứng dụng trong kinh doanh).

Đây luôn được đánh giá là quyển sách mà dân Digital Marketing không thể bỏ qua bởi những gì mà bạn tiếp thu được thông qua việc đọc nó sẽ giúp bạn biết cách xây dựng một chiến lược Digital Marketing hiệu quả. 

Cuốn sách Digital Marketing này sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn toàn diện về sức mạnh của Big Data đến ngành Marketing, giúp bạn có thể nắm được một cách chặt chẽ nhất hiệu quả từng chiến dịch Marketing thông qua mỗi con số cụ thể.

Không chỉ là những từ ngữ khô khan, “Marketing Big Data” sử dụng ví dụ thực thế, phi thuật ngữ, giọng văn khôi hàng cùng các nguồn tham khảo phong phú. Việc đọc nó sẽ:

Giúp người đọc biết cách ứng dụng dữ liệu lớn nhằm tạo nên một chiến lược Digital Marketing hiệu quả.

Nắm vững được 5 yếu tố căn bản giúp bạn có thể xây dựng được một chiến lược Digital Marketing thành công

 • Giảm tối đa thời gian hoàn vốn đầu tư cho chiến dịch Digital Marketing cũng như hỗ trợ việc gia tăng lợi nhuận từ bán hàng.
 • Nắm được các giải pháp đã được chứng minh qua thực tiễn là giúp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.
 • Biết cách làm thế nào để tạo giá trị thông qua Digital Marketing
 • Nắm được các phương pháp quản lý chi tiêu cho chiến lượng Marketing (Mức chi phí được đánh giá là lớn nhất của doanh nghiệp).
 • Hỗ trợ việc nâng cao những kỹ năng Digital Marketing.

Digital Marketing Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

Digital Marketing Từ Chiến Lược Đến Thực Thi
Digital Marketing Từ Chiến Lược Đến Thực Thi

“Digital Marketing Từ Chiến Lược Đến Thực Thi” là cuốn sách tập hợp những kiến thức căn bản của từng công cụ Digital Marketing. Bạn sẽ nhìn thấy được cách lập một kế hoạch Marketing hoàn chỉnh ngay từ khi lên ý tưởng, lên kế hoạch triển khai, thực hiện cho đến đánh giá hiệu quả và tiến hành tối ưu. Chính vì vậy, ngay tại thời điểm ra mắt, quyển sách này đã tạo nên một cơ sốt khi mà cuộc cách mạng 4.0 phát triển và ngành Marketing đang trong giai đoạn chuyển mình phát triển một cách mạnh mẽ.

Với độ dài 5 chương và phần bonus, sách có nội dung là các kiến thức chuyên sâu được tác giả diễn giải theo một cách đơn giản, thú vị và đảm bảo bám sát với các case study thực tế trên thị trường hiện nay.

Đặc biệt, các hình ảnh trong sách đã được chăm chút cũng như biên tập cực kỳ cuốn hút giúp gia tăng trải nghiệm thị giác tốt nhất cho người đọc. Từ đó, tạo sự hứng thú, giúp dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận kiến thức cũng như theo dõi từng nội dung chi tiết mà quyển sách Digital Marketing truyền tải.

Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy – Allan Dib

Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy - Allan Dib
Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy – Allan Dib

Nhắc đến marketing, với những doanh nghiệp thực sự quan tâm, họ thường nghĩ ngay đến những buổi diễn thuyết nhiều tiếng đồng hồ, hàng nghìn đầu sách “nặng đô”, hàng tá chiến lược dài lê thê và phức tạp với cơ man biểu đồ, diễn giả

Trên thực tế, chiến lược Marketing của doanh nhân thành công Allan Dib chỉ là chín ô vuông gói gọn trong một trang giấy. Bằng việc kết hợp giữa các chiến lược, chiến thuật và các khái niệm đã được bảo chứng thành công sau nhiều thập kỷ thử nghiệm và đo lường bởi các bậc thầy về marketing phản hồi trực tiếp; cộng với những chiến lược thực tiễn do chính Allan đề xướng và áp dụng hiệu quả trong thực tiễn.

Kế hoạch marketing một-trang-giấy là một bước đột phá trong khâu thực hiện. Với Kế hoạch marketing một-trang-giấy, marketing là thực sự trở thành một kỹ năng kinh doanh bậc thầy. 

Nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thành công và quan trọng hơn thế, nó cũng giúp các doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh khác mà bạn tham gia trong tương lai thành công.

> Xem thêm: Review Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy

Facebook Marketing Từ A Đến Z Version 2.0

Facebook Marketing Từ A Đến Z Version 2.0 - MediaZ
Facebook Marketing Từ A Đến Z Version 2.0 – MediaZ

Facebook là công cụ Digital Marketing sở hữu độ phủ sóng cùng sự ảnh hưởng mạnh mẽ hàng đầu trên thế giới (Chỉ sau Google). Đây còn là kênh được nhiều người lựa chọn khi muốn bắt đầu việc kinh doanh trực tuyến của mình. 

Thông qua các kiến thức, trải nghiệm về thực tế việc thực hiện chiến lược Digital Marketing trên Facebook được tác giả trình bày một cách tư duy logic, “Facebook Marketing từ A đến Z” mang đến cho bạn một trải nghiệm về thế giới đầy màu sắc với vô số những điều mới lạ của Facebook.

Bên cạnh đó, nội dung sách dạy Digital Marketing này còn được biên soạn bằng lỗi dẫn dắt đơn giản, mạch lạc kết hợp cùng những hình ảnh minh họa rõ ràng, hấp dẫn, “Facebook Marketing từ A đến Z” sẽ giúp bạn nắm được một cách tổng quan và chi tiết về các hoạt động mà dân Marketers thường làm trên nền tảng mạng xã hội sở hữu lượng người dùng lớn nhất thế giới này.

Tiếp Thị Số Từ A Đến Z

Tiếp Thị Số Từ A Đến Z – Damian Ryan
Tiếp Thị Số Từ A Đến Z – Damian Ryan

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, Internet dường như đã trở thành một phần thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống khi mà mọi hoạt động từ tìm kiếm thông tin, giao tiếp cho đến mua sắm trực tuyến của người dùng đều diễn ra trên môi trường không gian mạng.

Bên cạnh đó, sự phát triển của Internet còn mở ra cơ hội rất lớn cho các doanh nghiệp. Giờ đây, với một chiến dịch Digital Marketing hiệu quả, doanh nghiệp hoàn toàn có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của mình đến với các đối tượng khách hàng tiềm không chỉ trên phạm vi cả nước mà còn có thể là cả trên thế giới với mức chi phí tối ưu.

Thông qua “Tiếp thị số từ A-Z”, bạn sẽ thấy được hiệu quả của việc thực hiện chiến dịch Marketing Online so với các phương thức truyền thống. Không chỉ giúp theo dõi hành vi, những tương tác của khách hàng trên không gian mạng mà còn giúp bạn nhanh chóng nhận được các phản hồi, đánh giá của họ. Từ đó, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất trong quá trình mua sắm cũng như sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn hướng dẫn cho bạn cách sử dụng sức mạnh của sự lan tỏa nhờ vào Digital Marketing. Bạn cũng sẽ biết được cách thức triển khai mô hình quản lý, lên kế hoạch và chiến lược thực hiện áp dụng vào quá trình hoạt động của doanh nghiệp hoặc kinh doanh của bản thân. Đây là một trong những cuốn sách hay về Digital Marketing mà bạn không nên bỏ qua.

Hiệu Ứng Lan Truyền – Jonah Berger

Hiệu Ứng Lan Truyền - Jonah Berger
Hiệu Ứng Lan Truyền – Jonah Berger

Nếu là người hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing thì chắc chắn bạn đã biết rất rõ hiệu quả của những nội dung có tính lan tỏa ở phạm vi toàn thế giới. Và nếu đó cũng là điều mà bạn đang muốn thực hiện với doanh nghiệp hoặc việc kinh doanh của mình thì những kiến thức trong cuốn “Hiệu ứng lan truyền” sẽ giúp bạn làm điều đó.

Không chỉ giúp bạn biết cách tạo ra những nội dung mang tính Viral để tạo sự ấn tượng của thương hiệu đến đông đảo các khách hàng, cuốn sách này còn chỉ rõ cho bạn những quy trình về tâm lý khách hàng. Với những giá trị mà nó mang lại, đây là chắc chắn là cuốn sách mà bạn không muốn bỏ qua trong kho tài liệu Digital Marketing của mình.

Đặc biệt, nếu bạn muốn cho ngày càng nhiều người biết đến sản phẩm cũng như các ý tưởng của mình, hãy nhanh chóng đọc cuốn sách Digital Marketing “Hiệu ứng lan truyền” ngay hôm nay để biết cách biến những câu chuyện tưởng chừng như đơn giản thành một bài quảng cáo cực kỳ hiệu quả nhé!

Tiếp Thị Trực Tuyến Trong Kỷ Nguyên Mới

Tiếp Thị Trực Tuyến Trong Kỷ Nguyên Mới
Tiếp Thị Trực Tuyến Trong Kỷ Nguyên Mới

Để có thể kết nối cũng như thu hút và giữ chân ngày càng nhiều các đối tượng khách hàng tiềm năng, điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách nắm bắt và tận dụng những thay đổi về chiến lược tiếp thị trường thời đại mới. Và đối với thời đại 4.0 hiện nay thì đó chính là các nền tảng trực tuyến cùng các công cụ kỹ thuật số.

Bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để có thể giới thiệu thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ mà mình đang kinh doanh đến các đối tượng khách hàng mục tiêu? Bạn thắc mắc tại sau các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter,… lại có vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược Marketing Online?…. “Inbound Marketing – Tiếp Thị Trực Tuyến Trong Kỷ Nguyên Mới” chính là cuốn sách giải đáp mọi vấn đề của bạn.

Trong cuốn sách về Digital Marketing này, Brian halligan và Dharmesh Shah (Hai nhà đồng sáng lập của HubSpot) sẽ giới thiệu cho bạn những công cụ cùng các chiến lược cần thiết giúp bạn có thể nâng hạng vị trí từ khóa của mình trên bảng xếp hạng các công cụ tìm kiếm, cách tạo các blog sở hữu nội dung cùng chất lượng tốt giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như biết cách xây dựng và triển khai các kế hoạch tiếp thị Online để mang đến hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Nghệ Thuật Câu “Like” – Ann Handley và C. C. Chapman

Nghệ Thuật Câu “Like” - Ann Handley
Nghệ Thuật Câu “Like” – Ann Handley

“Nghệ Thuật Câu “Like”” là cuốn sách được viết dựa trên nền tảng là chính những kinh nghiệm làm nghề thực tế của Ann Handley (Giám đốc Nội dung của công ty MarketingProfs, thương hiệu chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện về Marketing) và C. C. Chapman (Diễn giả podcasting nổi tiếng trên thế giới, từng sáng lập thành công công ty Advanced Guard, đơn vị chuyên về lĩnh vực truyền thông xã hội).

Việc đọc cuốn sách dạy Digital Marketing này sẽ hướng dẫn cho bạn cách để có thể phát triển nội dung ấn tượng nhằm tạo sự kết nối giữa doanh nghiệp với người mua trên Internet. 

Bên cạnh đó, Ann Handley và C.C Chapman còn hướng dẫn cho bạn cách từng bước thực hiện một chiến lược Digital Marketing hiệu quả nhằm nâng cao uy tín thương hiệu và thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng từ xác định rõ ràng mục tiêu, lên ý tưởng, nội dung cho đến tiến hành triển khai. Không chỉ vậy, nội dung sách còn đan xen các câu chuyện về những doanh nghiệp, cá nhân đã áp dụng thành công các công thức này.

Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0
Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Trong thời 4.0 đại hiện nay, khi mà xu hướng tìm kiếm, mua sắm của người dùng đang thay đổi hàng ngày hay thậm chí là hàng giờ thì việc thực hiện Digital Marketing nhằm tiếp thị thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ được đánh giá là một hoạt động không thể thiếu của doanh nghiệp nếu muốn tồn tại và phát triển.

Bên cạnh “Branding 4.0”, “Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0” cũng là một quyển sách Digital Marketing nổi tiếng ra đời dưới ngòi bút của Philip Kotler (Người được xem là “cha đẻ của marketing hiện đại”) kết hợp cùng các cộng sự tài giỏi của mình đã viết nên tác phẩm.

Nhằm kịp thời định hướng Marketing cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh, quyển sách này tập trung vào những nguyên tắc cơ bản của Marketing trong thế kỷ 21 cũng như là nếu ra cách giúp các doanh nghiệp có thể đạt được kết quả tốt trong việc áp dụng những nguyên tắc này. Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng sẽ có thể phát triển một cách bền vững bằng sự đổi mới phương pháp tiếp thị truyền thông của mình.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, những người làm về Marketing sẽ có một cách nhìn khác về triết lý Marketing của mình. Từ đó, thực hiện những thay đổi nhằm tạo được một phương pháp có thể tiếp cận một cách toàn diện và bền vững hơn, đảm bảo phát triển đồng bộ mọi bộ phận, chức năng cũng như là vị trí nhân sự.

Chính vì vậy, “Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0” được đánh giá là “Bí kíp” không thể thiếu các các Marketers trong thời đại mới khi muốn tận dụng tiềm lực của doanh nghiệp để có thể phát triển ngay từ bên trong cũng như là tạo sự gắn kết thân thiết hơn với khách hàng.

Nghề Mới Thế Kỷ 21: Digital Marketing – Phù Thủy Truyền Thông Trong Thế Giới Số

Nghề Mới Thế Kỷ 21: Digital Marketing – Phù Thủy Truyền Thông Trong Thế Giới Số
Nghề Mới Thế Kỷ 21: Digital Marketing – Phù Thủy Truyền Thông Trong Thế Giới Số

Với sự xuất hiện của Internet, cuộc sống của con người thay đổi với tốc độ chóng mặt. Trong tương lai gần, con người sẽ hoạt động dựa trên các đám mây điện toán. Chính vì yếu tố đó, sự bùng nổ của một lĩnh vực “mới toanh” mang tên Digital Marketing sẽ mở ra nhiều cơ hội cho người trẻ tuổi, bởi đây là xu hướng Marketing mà bất kì doanh nghiệp nào muốn thành công đều phải áp dụng.

Cuốn sách Digital Marketing này rất phù hợp với những bạn trẻ, chân ướt chân ráo bước vào nghề Digital Marketing. Cuốn sách không những cung cấp cho độc giả lịch sử quá trình phát triển của lĩnh vực này mà còn giải thích các khái niệm, cơ hội nghề nghiệp, kỹ năng cần có,…

Không gì quý giá hơn những kinh nghiệm của người đi trước. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho riêng bản thân mình từ những câu chuyện có thật của những vị tiền bối đi trước. Từ đó, bạn sẽ có đủ kiến thức cũng như sự tự tin nhất định để dấn thân vào một ngành đầy tiềm năng nhưng cũng không ít cạnh tranh này.

Digital Marketing – Kế Hoạch 7 Bước Để Thu Hút Khách Hàng

Digital Marketing – Kế Hoạch 7 Bước Để Thu Hút Khách Hàng
Digital Marketing – Kế Hoạch 7 Bước Để Thu Hút Khách Hàng

Digital Marketing bao gồm rất nhiều hoạt động như quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, SEO, SEM, Inbound Marketing,…Những hoạt động đó đều rất quan trọng cho bất cứ chiến dịch Marketing nào. Thế nhưng bạn phải hiểu rõ bản chất của từng dự án đó, nếu bạn không biết con đường mà doanh nghiệp đang đi và làm các chiến dịch đó một cách bừa bãi thì sẽ chẳng thu được kết quả gì cả.

Vậy nên, việc bạn cần bây giờ chính là phải thực hiện từng dự án một cách có hệ thống, theo các thứ tự nhất định để đảm bảo tính nhất quán và theo kịp tiến độ của chiến dịch. Cuốn sách về Digital Marketing này sẽ vạch ra 7 bước để bạn hành động theo một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Tóm lại, bạn cần phải thực hiện 3 điều sau trong bất kỳ chiến dịch Digital Marketing nào: (1) xác định nhu cầu, tầm nhìn của doanh nghiệp muốn hướng tới, (2) lập ra kế hoạch từng bước một cho dự án, (3) bắt tay vào hành động dựa trên các bước đã vạch ra trước đó.

Chiến Lược Digital Marketing Trong Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo

Chiến Lược Digital Marketing Trong Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo
Chiến Lược Digital Marketing Trong Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo

Nội dung của cuốn sách Digital Marketing này được tác giả chia làm 3 phần:

Trong phần đầu của cuốn sách, tác giả sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu hơn về vai trò của trí tuệ nhân tạo đối với các dạng quảng cáo PPC, giúp chúng ta nhìn nhận ra điểm yếu của con người so với những gì mà máy móc có thể làm được.

Ở phần hai, tác giả sẽ chỉ ra những việc mà chỉ con người mới có thể làm, như nâng cao sự sáng tạo của chiến dịch, giao tiếp với đối tác, khách hàng, tinh chỉnh các vấn đề về kỹ thuật. Trí tuệ nhân tạo có rất nhiều điểm mạnh nhưng vẫn không thể thay thế con người được.

Phần cuối cùng, tác giả đề ra các giải pháp để giữ vững vị thế của công ty trong thời đại bùng nổ AI, cũng như cách giải quyết các vấn đề phát sinh trong thời đại này.

Digital Marketing – Chiến Lược Là Lược Đi Để Chiến – Nguyễn Tiến Huy, Hoàng Anh Thư

Digital Marketing - Chiến Lược Là Lược Đi Để Chiến - Nguyễn Tiến Huy, Hoàng Anh Thư
Digital Marketing – Chiến Lược Là Lược Đi Để Chiến – Nguyễn Tiến Huy, Hoàng Anh Thư

Vài năm trở lại đây, Digital Marketing luôn nằm trong top những ngành nghề được săn đón nhất. Những cụm từ quảng cáo online, Google được nhắc đến ở mọi nơi như một điều không thể thiếu. 

Nhưng làm thế nào để tối ưu hoá những công cụ truyền thông ấy để tiếp cận khách hàng và giữ chân họ thì không phải ai cũng nói cho bạn.

“Digital Marketing – Chiến lược là lược đi để chiến” chính là cẩm nang sống dành các marketer, nơi giúp bạn tìm ra câu trả lời và hướng đi phù hợp trong thời đại số hiện nay.

Thông qua cuốn sách kết hợp cùng hàng loạt case study thực tiễn, tác giả Nguyễn Tiến Huy đã trả lời tất cả những câu hỏi còn lùng bùng trong đầu bạn khi làm Marketing, xoay quanh một khung canvas làm việc mà anh đã phát triển dựa trên những kinh nghiệm đúc kết được trong 16 năm làm việc cùng các doanh nghiệp hàng đầu.

“Digital Marketing – Chiến lược là lược đi để chiến” – cuốn sách không chỉ giúp bạn nắm vững những nguyên lý cơ bản trong Digital Marketing mà còn đưa ra khung chiến lược hiệu quả để từng bước xây dựng doanh nghiệp trở nên vững mạnh.

Trên Thông Marketing, Dưới Tường Công Cụ Số – Nguyễn Hồng Ly

Trên Thông Marketing, Dưới Tường Công Cụ Số - Nguyễn Hồng Ly
Trên Thông Marketing, Dưới Tường Công Cụ Số – Nguyễn Hồng Ly

Vài năm trở lại đây, Digital Marketing luôn nằm trong top những ngành nghề được săn đón nhất. Ở bất kỳ doanh nghiệp nào, dù lớn, dù bé cũng đều nhắc đến các cụm từ quảng cáo online, quảng cáo Facebook, quảng cáo google như một “đế chế” hùng mạnh của nhân loại. 

Tiềm năng phát triển lớn nhưng nguồn nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về ngành nghề này lại vô cùng hạn chế. Vậy, lối đi nào cho người làm nghề Digital Marketing?

Để giúp các bạn trẻ định xác định hướng đi trong ngành Digital Marketing, tác giả Nguyễn Hồng Ly với nhiều năm chinh chiến trong ngành đã dành trọn tâm huyết viết nên cuốn sách “Digital Marketing – Trên Thông Marketing, Dưới Tường Công Cụ Số” – quyển sách tiên phong định hướng Digital Marketing trong thời đại 4.0. 

Trên đây là những cuốn sách Digital Marketing hay, phù hợp với những người mới bắt đầu và cả những người muốn nghiên cứu chuyên sâu tiếp thị kỹ thuật số. Sau khi đọc sách, hãy quay lại về để lại cảm nhận cho mình cùng biết với nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *