Top 27 những cuốn sách hay về Marketing cho người mới bắt đầu

Tìm kiếm những cuốn sách hay về Marketing cho người mới bắt đầu sẽ không còn mất nhiều thời gian nếu bạn đã tìm hiểu qua danh sách những quyển sách bên dưới đây. Được viết bởi những chuyên gia đầu ngành, những Marketer dày dặn kinh nghiệm, các kiến thức về tiếp thị sẽ được truyền tải một cách cô đọng nhất, giúp người đọc nắm bắt được thông tin để áp dụng cho công việc của mình. 

Hãy cùng GenZ Đọc Sách điểm qua những quyển sách marketing hay nhất mọi người đại cho người mới bắt đầu là những tựa sách nào nhé!

Nội dung chính

1. Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy – David Ogilvy

Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy – David Ogilvy
Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy – David Ogilvy

Đây là quyển sách hay về marketing rất phù hợp với những người đã có kinh nghiệm nhưng vẫn đang cần nhiều sáng tạo trong lĩnh vực marketing của mình. Với các góc nhìn thẳng thắn và trung thực, tác giả David Ogilvy đã chia sẻ các nguyên tắc về quảng cáo, cách điều hành hoạt động doanh nghiệp marketing sao cho hiệu quả cũng như các bí quyết và chiến thuật để thu hút các khách hàng tiềm năng…

Đây có lẽ là điều mà bất kì các doanh nghiệp marketing nào cũng đã và đang rất quan tâm và tìm câu trả lời cho vấn đề này. Vì vậy, có lẽ đây là cuốn sách mà các doanh nghiệp, marketer và tất cả người đọc nên tìm đọc và không nên bỏ lỡ bất kỳ trang sách nào.

2. Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo – David Ogilvy

Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo – David Ogilvy
Lời Tự Thú Của Một Bậc Thầy Quảng Cáo – David Ogilvy

Đây là một trong những cuốn sách hay về Marketing cho người mới bắt đầu. Sau quãng thời gian tìm tòi, khám phá và trải nghiệm của bản thân, tác giả David Mackenzie Ogilvy, một huyền thoại trong lĩnh vực quảng cáo đã đúc kết kinh nghiệm và viết nên cuốn sách hay về marketing này.

Quan điểm của tác giả về lĩnh vực quảng cáo rất gần gũi và giản dị. Theo quan điểm riêng của ông, việc quảng cáo nhưng không bán được sản phẩm nào là quảng cáo vô nghĩa, không có giá trị nào. Ogilvy cho rằng, các kiểu quảng cáo màu mè, mơ hồ, sử dụng các thuật ngữ lạ lẫm là cách làm quảng cáo không thực tế đối với người tiêu dùng.

Hơn nữa, đối với tác giả, việc đoạt các giải thưởng về sáng tạo trong lĩnh vực quảng cáo là một điều rất đáng xấu hổ.

Với những quan điểm rất thẳng thắn của mình, tác giả đã giúp cho cuốn sách hay về marketing này được nhiều thế hệ trong lĩnh vực quảng cáo tìm đọc và học hỏi.

3. Nguyên Lý Marketing – Philip Kotler, Gary Armstrong

Nguyên Lý Marketing - Philip Kotler, Gary Armstrong
Nguyên Lý Marketing – Philip Kotler, Gary Armstrong

Nguyên Lý Marketing của cha đẻ Marketing hiện đại Philip Kotler được bầu chọn là một trong những tựa sách Marketing hay nhất mọi thời đại dành cho người mới bắt đầu. Cuốn sách cung cấp những khái niệm và nguyên tắc cốt lõi nhất của lĩnh vực marketing. Nội dung của cuốn sách được trình bày một cách sáng tạo và dễ hiểu xoay quanh khung giá trị khách hàng. Tôi thực sự khuyên bạn nên đọc kỹ cuốn sách này để nắm được những kiến thức và tư duy quan trọng nhất của marketing.

4. Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số – Philip Kotler, Hermawan Kartajaya, Iwan Setiawan

Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số - Philip Kotler, Hermawan Kartajaya, Iwan Setiawan
Tiếp Thị 4.0 – Dịch Chuyển Từ Truyền Thống Sang Công Nghệ Số – Philip Kotler, Hermawan Kartajaya, Iwan Setiawan

Tiếp Thị 4.0 là sách dạy Marketing cho những nhà tiếp thị muốn tiếp cận với thế giới công nghệ. Cuốn sách này giúp bạn thay đổi nhận thức từ tiếp thị truyền thống sang tiếp thị số với các lời khuyên thực tế và giải thích trực quan mà bạn có thể áp dụng ngay. Cuốn sách cũng hướng dẫn cho bạn cách tiếp cận có căn cứ để dẫn dắt khách hàng đi từ nhận biết đến ủng hộ thương hiệu. Vì vậy, nếu đang tìm một quyển sách dạy Marketing hiện đại thì đừng bỏ qua Tiếp Thị 4.0.

5. Định Vị – Cuộc Chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng – Jack Trout, Al Ries

Định Vị – Cuộc Chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng - Jack Trout, Al Ries
Định Vị – Cuộc Chiến Giành Tâm Trí Khách Hàng – Jack Trout, Al Ries

Định Vị là một tựa sách nghiên cứu Marketing các bạn không nên bỏ qua. Mọi người chỉ có thể nhớ ba điều hàng đầu trong bất kỳ danh mục nhất định nào, cuốn sách này nói về tầm quan trọng của định vị và mức độ ảnh hưởng của nó đối với vị trí đầu tiên trong tâm trí khách hàng tiềm năng. Cuốn sách được viết với phong cách viết ngắn gọn, cô đọng và nhiều ví dụ thực tế.

6. 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing – Al Ries, Jack Trout

22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing - Al Ries, Jack Trout
22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing – Al Ries, Jack Trout

Đây là một quyển sách đã được viết từ rất lâu rồi, tuy nhiên nó vẫn giữ được giá trị cho đến ngày nay. Vì vậy 22 Quy Luật Bất Biến Trong Marketing được rất nhiều chuyên gia tiếp thị chọn là một trong những cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại cho người mới bắt đầu.

Cuốn sách này cung cấp 22 quy luật có tính bất biến, dành cho bất cứ ai làm Marketing, thương hiệu và kinh doanh. Nội dung cuốn sách được các tác giả trình bày xúc tích và đi vào trọng tâm của từng quy tắc, không lan man. Ghi nhớ những nguyên tắc này và kiên nhẫn áp dụng, bạn sẽ thành công.

7. Hiệu Ứng Lan Truyền – Jonah Berger

Hiệu Ứng Lan Truyền – Jonah Berger
Hiệu Ứng Lan Truyền – Jonah Berger

Trong mỗi chúng ta hiện nay, đã và đang phải chịu tác động của hiệu ứng lan truyền dù ít hay nhiều. Điều này cho thấy sức mạnh của các hình thức lan truyền từ trên mạng cho đến cuộc sống đời thực, vậy những chủ đề, ý tưởng, sản phẩm nào sẽ phù hợp để lan truyền hơn? Những câu chuyện như thế nào để chúng ta dễ bàn tán? Chúng ta nên làm điều gì để giúp cho các sản phẩm và ý tưởng được biết đến nhiều hơn thông qua hiệu ứng lan truyền?

Tất cả những điều đó sẽ được giải thích cặn kẽ trong cuốn sách hay về marketing này của tác giả Jonah Berger.

8. Khiêu Vũ Với Ngòi Bút – Joseph Sugarman

Khiêu Vũ Với Ngòi Bút - Joseph Sugarman
Khiêu Vũ Với Ngòi Bút – Joseph Sugarman

Với “Khiêu vũ với ngòi bút”, chuyên gia quảng cáo người Mỹ, Joseph Sugarman đã đem đến cho người đọc các bí quyết, hướng dẫn căn bản và những lời tư vấn bổ ích và thiết thực để làm thế nào tạo ra được một bài quảng cáo lôi cuốn và hấp dẫn nhất để dễ dàng thu hút các khách hàng không cần đắn đo mà chỉ cần phải bỏ ra số tiền chỉ để lựa chọn và mua sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, cuốn sách hay về marketing này còn chứa đựng rất nhiều các thủ thuật, công cụ và bí quyết hữu ích để hỗ trợ cho cho các doanh nghiệp, các nhà marketing có thể viết ra được các bài quảng cáo bán hàng đạt hiệu quả cao như chính các quảng cáo của tác giả Sugarman được thành công như hôm nay.

9. 22 Quy Luật Bất Biến Trong Xây Dựng Thương Hiệu – Al Ries, Laura Ries

22 Quy Luật Bất Biến Trong Xây Dựng Thương Hiệu - Al Ries, Laura Ries
22 Quy Luật Bất Biến Trong Xây Dựng Thương Hiệu – Al Ries, Laura Ries

Cuốn sách này xoay quanh một ý tưởng chủ đạo đó là “thương hiệu phải đại diện cho ý tưởng đơn nhất”. Để giải thích một cách dễ hiểu nhất về 22 quy luật, các tác giả đã sử dụng nhiều ví dụ đi kèm. Về cơ bản, cuốn sách là điểm khởi đầu tốt cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về xây dựng thương hiệu. Nếu đang phân vân không biết nên chọn sách nghiên cứu Marketing nào thì có thể bắt đầu với 22 Quy Luật Bất Biến Trong Xây Dựng Thương Hiệu nhé.

10. Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền – Sergio Zyman

Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền - Sergio Zyman
Marketing Giỏi Phải Kiếm Được Tiền – Sergio Zyman

Trong những cuốn sách hay về Marketing thì đây là một quyển sách mang lại rất nhiều ấn tượng với GenZ Đọc Sách. Cuốn sách đem đến một góc nhìn mới về định nghĩa marketing, đó là tìm cách bán thật nhiều sản phẩm, cho nhiều người hơn, một cách thường xuyên hơn và ở giá cao hơn. Cũng theo tác giả, marketing là một khoản đầu tư quan trọng nhất của doanh nghiệp và nhiệm vụ của nó là phải kiếm được tiền.

11. Những Sai Lầm Đắt Giá Trong Marketing – Jack Trout

Những Sai Lầm Đắt Giá Trong Marketing - Jack Trout
Những Sai Lầm Đắt Giá Trong Marketing – Jack Trout

Tác giả chứng minh về những bước đi sai lầm trong chiến lược tiếp thị của các thương hiệu lớn và cách thức phòng tránh. Lý do cơ bản của các sai lầm là do không hiểu được tâm lý con người và quá tập trung vào tăng trưởng lợi nhuận. Nếu bạn có một thương hiệu lớn hay nhỏ, bạn sẽ gặp rắc rối lớn nếu bạn bỏ qua những bài học trong cuốn sách dạy Marketing này.

12. Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền? – Martin Lindstrom

Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền? - Martin Lindstrom
Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền? – Martin Lindstrom

Đầy ắp trong cuốn sách là những sự thật về tâm lý ảnh hưởng tới quyết định của khách hàng trong thế giới ngập tràn thông tin như ngày nay. Quyết định chi tiền của khách hàng không chỉ bắt nguồn từ một quảng cáo bắt mắt, một câu khẩu hiệu dễ nhớ hay do hiệu ứng dây chuyền mà đôi khi lại diễn ra bên dưới bề mặt, nằm tận sâu bên trong tiềm thức của họ.

Đó là những kiến thức được liệt kê trong Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền? – một trong những cuốn sách hay về Marketing cho người mới bắt đầu.

13. Khác Biệt – Youngme Moon

Khác Biệt - Youngme Moon
Khác Biệt – Youngme Moon

Đừng cố trở nên tốt hơn, hãy cố gắng trở nên khác biệt. Cuốn sách này không nói về “làm thế nào” một doanh nghiệp trở nên “khác biệt” mà chỉ đơn giản là mô tả các trường hợp doanh nghiệp đã thực sự nổi bật vì sự khác biệt theo cách này hay cách khác. Đối với tác giả, tiếp thị là về các giá trị; và cuốn sách nghiên cứu Marketing này sẽ giúp bạn suy nghĩ về những gì bạn muốn mọi người nhớ về thương hiệu của bạn và vị trí của bạn trên thị trường.

14. Điểm Bùng Phát – Malcolm Gladwell

Điểm Bùng Phát - Malcolm Gladwell
Điểm Bùng Phát – Malcolm Gladwell

Tác giả phân tích chi tiết ba nhân tố khiến bùng phát các “đại dịch”, bao gồm: quy luật thiểu số, yếu tố kết dính và sức mạnh của hoàn cảnh. Khái niệm “đại dịch” được đề cập mang ý nghĩa vượt ra ngoài các đại dịch theo chiều hướng tiêu cực như dịch bệnh, nó cũng có thể nhằm nói đến một sự phát triển kỳ lạ của một sản phẩm hoặc doanh nghiệp. Cuốn sách dạy Marketing này có nhiều ví dụ sinh động và câu chuyện thú vị về kinh tế học và tâm lý học.

15. Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục – Robert Cialdini

review những đòn tâm lý trong thuyết phục
Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục – Robert Cialdini

Cuốn sách dạy Marketing này trình bày chi tiết sáu “vũ khí” phổ biến nhất để gây ảnh hưởng đến quyết định của người khác, bao gồm: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại này được hình thành từ một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người. Khi kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra sức ảnh hưởng vô cùng lớn.

> Xem thêm: Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục chi tiết

16. Khác Biệt Hay Là Chết – Jack Trout, Steve Rivkin

Khác Biệt Hay Là Chết - Jack Trout, Steve Rivkin
Khác Biệt Hay Là Chết – Jack Trout, Steve Rivkin

Khách hàng đang quá tải với những lựa chọn và các công ty cạnh tranh để thu hút sự chú ý của họ. Vì vậy để thành công, bạn phải bằng cách nào đó nổi bật và khác biệt. Các tác giả giải thích 4 bước để tạo ra sự khác biệt: có ý nghĩa trong bối cảnh thị trường như nó tồn tại, tìm ý tưởng khác biệt, có thể hỗ trợ và thể hiện ý tưởng khác biệt, truyền đạt sự khác biệt của bạn. Đây thực sự là một trong những cuốn sách hay về Marketing phải đọc để tạo nên sự khác biệt.

17. Cái Đuôi Dài – Chris Anderson

Cái Đuôi Dài - Chris Anderson
Cái Đuôi Dài – Chris Anderson

Trọng tâm của cuốn sách nghiên cứu Marketing là tận dụng Internet để tăng lợi nhuận bằng cách cung cấp một cái đuôi dài, tức là nhiều loại sản phẩm, bắt đầu với ngách. Ba nguồn lực của cái đuôi dài gồm phổ biến sản xuất (giảm chi phí làm nhiều sản phẩm), phổ biến phân phối (đảm bảo khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm dễ dàng), kết nối cung và cầu (có các bộ lọc giúp khách hàng đưa ra quyết định).

18. Con Bò Tía – Seth Godin

Con Bò Tía - Seth Godin
Con Bò Tía – Seth Godin

Xuyên suốt cả cuốn sách dạy Marketing này, tác giả chỉ ra các nguyên tắc Marketing lỗi thời và đưa ra những lời khuyên để chuyển đổi doanh nghiệp dựa dựa trên việc tạo ra sự đột phá, đi ngược lại với đám đông. Chữ P kỳ diệu được tác giả nhắc đến là viết tắt của từ “Purple Cow” (con bò tía). Nó như một phép ẩn dụ để nói về một sản phẩm hoặc dịch vụ đạt được sự khác biệt lớn, sáng tạo và đáng chú ý.

19. Chiến Lược Marketing Cho Thị Trường Công Nghệ – Geoffrey Moore

Chiến Lược Marketing Cho Thị Trường Công Nghệ - Geoffrey Moore
Chiến Lược Marketing Cho Thị Trường Công Nghệ – Geoffrey Moore

Tất cả các sản phẩm công nghệ sáng tạo đều cần có thời gian để được mọi người đón nhận. Cuốn sách đã đề cập chính xác những khó khăn thường gặp khi bắt đầu của một công ty công nghệ. Phần lớn cuốn sách đưa ra những cách thức để giúp các doanh nghiệp vượt qua “vực thẳm” thị trường— hố sâu ngăn cách giữa thị trường mới nổi và thị trường phổ thông.

20. Tăng Trưởng Đột Phá – Sean Ellis & Morgan Brown

Tăng Trưởng Đột Phá - Sean Ellis & Morgan Brown
Tăng Trưởng Đột Phá – Sean Ellis & Morgan Brown

Về cốt lõi, growth hacking là việc thiết lập văn hóa thử nghiệm liên tục, lấy khách hàng làm trung tâm và dựa trên dữ liệu để thúc đẩy tăng trưởng. Phần đầu cuốn sách đề cập đến phương pháp và sự chuẩn bị. Phần thứ hai bao gồm các trường hợp thực tế, cung cấp chiến thuật chi tiết với từng phần của khung “AARR”R. Cuốn sách dạy Marketing này cực kỳ hữu ích cho các công ty khởi nghiệp muốn phát triển nhanh chóng trong giai đoạn đầu.

21. Bán Mà Như Không – Harry Beckwith

Bán Mà Như Không - Harry Beckwith
Bán Mà Như Không – Harry Beckwith

Đây là một trong những cuốn sách hay về Marketing cực kỳ dễ đọc và nó có rất nhiều lời khuyên cho việc Marketing dịch vụ — thứ vô hình. Hãy bắt đầu marketing dịch vụ bằng chính bản thân dịch vụ. Cuốn sách này dạy cho bạn cách suy nghĩ đúng đắn về dịch vụ, về mối quan hệ với khán giả của bạn và phát triển một doanh nghiệp có chất lượng. Cuối mỗi phần của cuốn sách đều có một đến hai trang tóm tắt nội dung để giúp bạn nắm bắt nhanh các quy tắc chính.

22. Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy – Allan Dib

Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy - Allan Dib
Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy – Allan Dib

Tác giả giải thích hoạt động Marketing tổng thể dưới dạng mô hình canvas (như Business Model Canvas) và đưa ra những hướng dẫn cụ thể để áp dụng cho doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ nhất và nhanh nhất để tạo ra kế hoạch tiếp thị của riêng mình, tôi thực sự khuyên bạn nên đọc cuốn sách này.

> Xem thêm: Review Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy chi tiết

23. Xây Dựng Câu Chuyện Thương Hiệu – Donald Miller

Xây Dựng Câu Chuyện Thương Hiệu - Donald Miller
Xây Dựng Câu Chuyện Thương Hiệu – Donald Miller

Tác giả chỉ ra cách sử dụng kể chuyện để làm cho thông điệp và thương hiệu của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Cuốn sách cung cấp khung SB7 để giúp bạn tạo nên câu chuyện của mình: Nhân vật, Vấn đề, Hướng dẫn, Kế hoạch, Lời kêu gọi hành động, Thất bại và Thành công. Nếu bạn muốn cải thiện câu chuyện của mình, cuốn sách dạy Marketing này là dành cho bạn.

24. Nghệ Thuật Bán Hàng Bằng Câu Chuyện – Paul Smith

Nghệ Thuật Bán Hàng Bằng Câu Chuyện - Paul Smith
Nghệ Thuật Bán Hàng Bằng Câu Chuyện – Paul Smith

Về cơ bản, thông điệp trọng tâm của cuốn sách này là làm cho việc bán hàng của bạn tiếp cận dựa trên câu chuyện, hình thành một kết nối cá nhân với người nhận. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước cần thiết từ tìm kiếm câu chuyện phù hợp với nhu cầu bán hàng đến phát triển và truyền tải câu chuyện.

25. Những Tay Tiếp Thị Đều Nói Xạo – Seth Godin

Những Tay Tiếp Thị Đều Nói Xạo – Seth Godin
Những Tay Tiếp Thị Đều Nói Xạo – Seth Godin

So với những cuốn sách hay về Marketing, thì đây là một cuốn sách marketing có hình thức khá đơn giản, không cần giật tít, phô trương quá nhiều nhưng đây lại là cuốn sách rất đáng để đọc.

Nội dung cuốn sách của tác giả Seth Godin nói về những câu chuyện, bí quyết để giúp chúng ta làm marketing theo cách kể chuyện bằng nội dung. Tác giả đã đúc kết ra rằng, muốn marketing một sản phẩm đạt được thành công, chúng ta không nhất thiết phải kể ra các đặc tính thu hút người dùng, và càng không nên viết ra các tình tiết dối lừa hay khoác lác về sản phẩm đến các khách hàng của mình. 

Thay vì như vậy, bạn hãy tạo cho mình một phương pháp Marketing dựa vào kể nội dung và câu chuyện theo cách nghệ thuật để tạo dựng được lòng tin nơi khách hàng.

26. Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh – Nobuyuki Takahashi

Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh - Nobuyuki Takahashi
Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh – Nobuyuki Takahashi

Cuốn sách hay về marketing này được viết bởi một tên tuổi có tiếng trong lĩnh vực Marketing lâu năm, đó là tác giả Nobuyuki Takahashi. Trong giai đoạn bùng nổ công nghệ số như bây giờ, từng phút từng giây trôi qua các hàng trăm, hàng nghìn những bài báo, thông tin được ra đời để phục vụ cho nhu cầu của người đọc.

Điều này cho thấy vai trò của ngôn từ ngày càng trở nên quan trọng hơn, ngôn ngữ chính là chìa khóa thành công chủ chốt trong mọi trường hợp của các doanh nghiệp khi muốn marketing.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đã đưa ra các quy tắc, bí quyết rất quan trọng để làm thế nào truyền tải các ý tưởng thành các thông điệp ý nghĩa, mang tính cốt lõi, giúp các doanh nghiệp làm nổi bật lên slogan, khẩu hiệu chung của cả doanh nghiệp đó.

Tác giả còn đưa ra các ví dụ thực tế tại Nhật Bản và các nước phát triển trên thế giới trong việc tạo dựng thương hiệu, slogan thành công gây tiếng vang cho các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Qua cuốn sách hay về Marketing này, người đọc sẽ thấy rõ được vai trò quan trọng của ngôn từ trong lĩnh vực Marketing hiện nay.

27. Linh Hồn Của Quảng Cáo – Nobuyuki Takahashi

Linh Hồn Của Quảng Cáo - Nobuyuki Takahashi
Linh Hồn Của Quảng Cáo – Nobuyuki Takahashi

Lại thêm một cuốn sách hay về marketing nữa của tác giả Nobuyuki Takahashi, người viết đã chỉ ra được các giá trị quan trọng mà xã hội hiện đại ngày nay đang hướng đến, điều này sẽ ảnh hưởng đến các quyết định và hành động của chúng ta sau này.

Cuốn sách đã giúp cho độc giả được tiếp cận rõ nét hơn về việc tạo ra các ý tưởng, nội dung mang giá trị cốt lõi của mọi vấn đề trong cuộc sống. Với rất nhiều ví dụ, minh chứng thực tiễn của ý tưởng và vai trò quan trọng của nó trong các lĩnh vực marketing, tất cả sẽ được chính tác giả giải đáp giúp bạn thông qua cuốn sách hay về marketing này. 

Trên đây là top những cuốn sách hay về Marketing cho người mới bắt đầu. Hy vọng sau bài viết này, mọi người có thể tìm được một tựa sách phù hợp, từ đó nâng cao kiến thức chuyên ngành cho bản thân. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *