Thế hệ iPhone mới ra mắt khi nào và tính năng dòng sản phẩm mới

iPhone 15 Series vừa mới ra mắt còn đang gây sốt khắp nơi. Dù còn đến nửa năm, người dùng đã nghe hàng loạt tin đồn về iPhone 16. Cùng với sự xuất hiện của những tin đồn này, hàng loạt thông tin về thế hệ iPhone tiếp theo từ Apple dần dần được tiết lộ. Hãy cùng chúng tôi tóm tắt những thông tin về iPhone 16 trong bài viết dưới đây nhé.

iPhone 16 dự kiến sẽ có những tính năng gì mới?

iPhone 16 dự kiến sẽ có những tính năng gì mới?

Với những tin đồn dự kiến của Iphone về dòng iPhone 16 được đồn đoán sẽ bao gồm 4 phiên bản cho người dùng. Đó cụ thể gồm iPhone 16, iPhone 16 Plus, iPhone 16 Pro và biến thể cao cấp nhất là iPhone 16 Pro Max. Mỗi phiên bản sẽ được ra mắt với các tùy chọn màu sắc đa dạng, tạo ra nhiều sự lựa chọn mới và độc đáo cho người dùng.

Màn hình sẽ có kích thước lớn hơn

Theo những tin đồn gần đây, iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có một số thay đổi đáng kể về kích thước màn hình và kích thước tổng thể so với các mẫu iPhone 15 tiền nhiệm. 

Đầu tiên, về kích thước màn hình, iPhone 16 Pro dự kiến ​​sẽ có màn hình 6,27 inch, tăng lên từ màn hình 6,1 inch của iPhone 15 Pro. Điều này tương đương với một màn hình khoảng 6,3 inch. Tương tự, iPhone 16 Pro Max dự kiến ​​sẽ có màn hình 6,85 inch, tăng lên từ màn hình 6,7 inch của iPhone 15 Pro Max, tương đương với một màn hình khoảng 6,9 inch.

Màn hình sẽ có kích thước lớn hơn

Về kích thước tổng thể, cả iPhone 16 Pro và Pro Max đều dự kiến ​​sẽ cao và rộng hơn một chút so với các mẫu iPhone 15 tiền nhiệm. Đặc biệt, iPhone 16 Pro Max sẽ tăng đáng kể về chiều dọc hơn là chiều ngang so với iPhone 15 Pro Max. Chiều cao tổng thể của iPhone 16 Pro Max dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 5mm, đạt ~165,0 mm, trong khi chiều rộng chỉ tăng khoảng 0,5 mm, đạt ~77.2 mm.

Cuối cùng, về thiết kế, iPhone 16 Pro và Pro Max dự kiến ​​sẽ giữ nguyên thiết kế màn hình cong và độ dày tương đương với các mẫu tiền nhiệm. Điều này có nghĩa là, mặc dù kích thước màn hình và kích thước tổng thể có thể tăng, nhưng bạn không cần phải lo lắng về việc iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ trở nên cồng kềnh hơn.

Trang bị nút chụp ảnh cùng thay đổi bố trí camera sau

Theo những tin đồn, hai mẫu iPhone 16 tiêu chuẩn sẽ quay lại với bố cục camera dọc, tương tự như trên iPhone 12 và 12 mini. Điều này có nghĩa là, thay vì sắp xếp camera theo hình chữ L như trên các mẫu iPhone gần đây, iPhone 16 sẽ có hai camera được xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Điều này có thể giúp cải thiện khả năng chụp ảnh và quay phim, đặc biệt là khi chụp ảnh dọc hoặc quay video dọc.

Vì kích thước của iPhone 16 Pro thường lớn hơn, Apple có thể sử dụng cùng một hệ thống camera với ống kính bốn lăng kính cho zoom quang học 5×6. Riêng phiên bản iPhone 16 Pro Max có khả năng sẽ được trang bị một camera siêu telephoto. Ống kính này cho phép khả năng zoom quang học lên đến 6×34. Điều này đại diện cho một sự cải tiến đáng kể so với khả năng zoom hiện tại là 3x.

Trang bị nút chụp ảnh cùng thay đổi bố trí camera sau

iPhone 16 còn được cho là sẽ có thêm một nút bấm mới với hai nút nhấn để lấy nét và chụp ảnh. Điều này giống với cơ chế trên máy ảnh chuyên nghiệp, giúp người dùng có thể điều chỉnh lấy nét một cách chính xác hơn trước khi chụp ảnh.

Hệ thống Face ID ẩn dưới màn hình

Trong các mẫu iPhone mới nhất, Apple dự kiến sẽ đưa công nghệ Face ID xuống dưới màn hình. Điều này có nghĩa là, thay vì đặt các cảm biến cần thiết cho xác thực Face ID ở phía trên màn hình như trước đây, các cảm biến này sẽ được di chuyển xuống dưới màn hình. Khi không sử dụng, cảm biến TrueDepth cho Face ID sẽ không hiển thị, giúp tạo ra trải nghiệm tương tác tự nhiên hơn với iPhone.

Hệ thống Face ID ẩn dưới màn hình

Camera selfie trên iPhone 16 Pro dự kiến sẽ vẫn nằm trong phần lỗ đục đơn ở viền trên màn hình. Tuy nhiên, sau khi di chuyển các cảm biến Face ID dưới màn hình, Apple có thể tiếp tục cải tiến và giới thiệu camera selfie dưới màn hình. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa không gian màn hình và tạo ra một trải nghiệm xem liền mạch hơn.

Vận hành bằng chip A18 sản xuất theo tiến trình 3nm

Cả iPhone 16 và 16 Pro đều được cho là sẽ sử dụng chip A18 được sản xuất theo quy trình 3nm. Điều này đánh dấu một bước tiến đáng kể so với các chip được sử dụng trong các mẫu iPhone trước đây. Tuy nhiên, sẽ có sự phân biệt giữa các mẫu iPhone 16 thông thường và các mẫu cao cấp. Cụ thể, các mẫu iPhone 16 thông thường sẽ đi kèm chip A18 Bionic, trong khi các mẫu cao cấp như iPhone 16 Pro sẽ được trang bị chip A18 Pro. Chip A18 Pro được cho là sẽ mang lại hiệu suất mạnh mẽ hơn và tiết kiệm năng lượng hơn so với chip A18 Bionic.

Có một số tính năng AI tổng hợp được đồn đại sẽ có thể chỉ áp dụng cho mẫu iPhone 16 Pro. Một phần là do những thiết bị này có thể được trang bị Neural Engine nâng cấp với số lượng lõi tăng lên đáng kể. Điều này cũng đồng nghĩa rằng dòng điện thoại mới sẽ được trang bị các công cụ AI thông minh tiên tiến hơn.

Vận hành bằng chip A18 sản xuất theo tiến trình 3nm

Về dung lượng pin, iPhone 16, 16 Plus và 16 Pro Max dự kiến sẽ có dung lượng pin lần lượt là 3.561 mAh, 4.006 mAh và 4.676 mAh. Điều này đánh dấu một sự tăng cường đáng kể so với các mẫu iPhone 15 tiền nhiệm, với dung lượng pin tương ứng là 3.349 mAh, 4.383 mAh và 4.422 mAh. Sự tăng cường về dung lượng pin này hứa hẹn sẽ mang lại thời gian sử dụng lâu hơn cho người dùng, cho phép họ tận hưởng các tính năng và ứng dụng trên iPhone của họ trong thời gian dài hơn mà không cần phải sạc lại.

iPhone 16 series khi nào được ra mắt?

Dựa trên các tin đồn và báo cáo gần đây, dòng iPhone 16 được dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 năm 2024. Tuy nhiên, cũng có khả năng một số phiên bản cao cấp như Pro và Pro Max sẽ được phát hành vào tháng 10 hoặc tháng 11. Thông tin chi tiết bổ sung về các thiết bị sẽ xuất hiện trong những tháng tới, vì vậy hãy nhớ theo dõi để biết thêm các thông tin mới nhất về iPhone 16 series nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *