Valentine trắng là ngày gì? Sự tích, ý nghĩa, quà tặng ngày lễ tình nhân trắng

Lễ tình nhân cũng được chia thành nhiều ngày khác nhau. Mỗi ngày sẽ có ý nghĩa riêng của nó. Hôm nay, hãy cùng GenZ Đọc Sách tìm hiểu về Valentine Trắng là ngày gì? Sự tích, ý nghĩa và ngày Valentine Trắng nên tặng gì cho người yêu ngay sau đây nhé!

Ngày Valentine Trắng là ngày mấy?

Ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng diễn ra sau ngày Valentine đỏ (Red valentine) đúng 1 tháng. Đây là dịp để các chàng trai, cô gái biết được người mình thích có chấp nhận đáp lại tình cảm của họ hay không.

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3
Ý nghĩa ngày Valentine Trắng 14/3

Valentine Trắng có ý nghĩa gì? Valentine Trắng hay White Day, White Valentine bắt nguồn từ Nhật Bản, ở đây vào ngày Valentine Đỏ các cô gái sẽ tặng cho chàng trai sôcôla, đặc biệt là loại tự làm, để bày tỏ tình cảm. Còn chàng trai sẽ tặng lại cô gái một món quà (thường là socola trắng, kẹo dẻo,..) như lời đáp trả vào 1 tháng sau tức ngày 14/3.

Sự tích Valentine trắng như sau:

Từ sự tích năm 1965, một cô gái đã tặng quà tỏ tình với một chàng trai bán kẹo dẻo vào ngày 14/2. Để đáp lại tình cảm này, đúng một tháng sau chàng trai làm một loại kẹo trắng như tuyết tặng lại cho cô gái, từ đó ngày Valentine Trắng 14/3 ra đời.

Ngày Valentine trắng lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 ở Nhật Bản. Nó được khởi xướng bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia và dần dần lan rộng ra trên toàn thế giới.

Nhiều người tin rằng nếu ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày 14.03 thì điều đó mang ý nghĩa rằng người đó yêu bạn. Còn nếu người đó tặng kẹo thì có nghĩa là thích bạn, tặng sô cô la trắng thì có nghĩa là “Chúng ta chỉ nên làm bạn”.

Ngày lễ tình nhân trắng ở Nhật Bản

Ngày lễ tình nhân trắng ở Nhật Bản
Ngày lễ tình nhân trắng ở Nhật Bản

Ở Nhật Bản, người nữ tặng quà socola (mua ở cửa hàng hoặc tự làm bằng tay) thường là cho người nam vào ngày Valentine trước đó như một biểu lộ của tình yêu. Sô cô la tự làm thường được ưa thích hơn vì đó là dấu hiệu người nam nhận quà là “người duy nhất” của người nữ.

Vào White Day xảy ra điều ngược lại: người nam đã nhận “honmei choco” (socola tình yêu, tặng vợ/chồng, người yêu, bạn thân) hoặc “Giri choco” (sô cô la lịch sự hay là sôcôla nghĩa vụ, thường là tặng đồng nghiệp, bạn cùng lớp hay là nhân viên dưới quyền) vào ngày Valentine được mong đợi trả lại thiện ý đó bằng quà tặng, thường là đắt tiền hơn. 

Ngoài ra còn có Tomo choko (sô cô la tình bạn) là món quà chân thành để tặng cho bạn thân, có thể là bạn gái tặng cho nhau. Hình thức các loại này khác nhau chủ yếu trong tầm mức bỏ công sức chăm chút cẩn thận và số lượng, giá trị quà tặng.

Theo truyền thống, quà tặng vào White Day là bánh, kẹo, sô cô la trắng, kẹo dẻo cũng như hàng trang sức, đồ lót và thú nhồi bông. Đôi khi từ sanbai gaeshi (nghĩa đen là “trả lại gấp 3”) được dùng để mô tả quy tắc thường được nói đến là món quà trả lễ nên gấp 2 đến 3 lần giá trị của món quà vào ngày Valentine.

Ngày 14 tháng 3 tại Nhật cũng được gọi là Ngày Hôn nhân Quốc tế (国際結婚の日) vì vào ngày 14 Tháng 3 năm 1873 (năm thứ sáu của thời kỳ Minh Trị), lần đầu hôn nhân giữa một người Nhật và một người nước ngoài được pháp luật chính thức thừa nhận.

Valentine Trắng 14/3 ai tặng quà cho ai?

Sau khi đã tìm hiểu ngày Valentine Trắng là ngày gì thì phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu là vào ngày lễ tình nhân 14/3 này thì ai tặng quà cho ai. Ngày 14/2 là ngày Valentine đỏ hay còn được gọi là ngày lễ tình yêu. Ở Việt Nam thì các bạn nam vẫn hay tặng quà cho bạn gái mình. Tuy nhiên sự thật ít bạn ít rằng ngày 14/2 là ngày phái nữ sẽ tặng quà để bày tỏ với chàng trai mình yêu thích, còn Valentine Trắng 14/3 là ngày để các đấng mày râu đáp trả tình cảm của mình.

Sự thật là ở nước ta thì vẫn hay làm ngược lại, nhưng mình nghĩ nó không sao cả. Đây chỉ là dịp để các bạn thể hiện tình cảm với nhau thôi. Nếu như 14/2 ai được tặng quà rồi thì ngày 14/3 sẽ mua lại 1 món quà khác để tặng lại nửa kia của mình. Hoặc cũng có thể tặng lại quà cho người mà bạn thực sự quan tâm và yêu mến. Nói cách khác White Valentine là một dịp để đáp lại những yêu thương từng được gửi gắm.

Ngày Valentine Trắng nên tặng gì?

Ngày Valentine Trắng nên tặng gì?
Ngày Valentine Trắng nên tặng gì?

Ngày Valentine Trắng nên tặng gì cũng là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Sau đây là một số gợi ý các bạn có thể tham khảo.

Ngày Valentine Trắng nên tặng quà gì cho bạn gái?

Sau đây là một số món quà cho bạn gái vào ngày lễ tình nhân trắng các bạn có thể tham khảo:

Kẹo dẻo là quà tặng ý nghĩa 

Theo như sự tích Valentine Trắng, chàng trai đã tặng cho cô gái một hộp kẹo dẻo thật to màu trắng. Chính vì thế, kẹo dẻo là tượng trưng số 1 cho món quà Valentine trắng. Kẹo dẻo tặng quà còn có sự tích. Năm 1977 công ty bánh kẹo Ishimura Manseido ở thành phố Fukuoka tiếp thị kẹo dẻo cho nam giới vào ngày 14/3 Còn gọi nó là Ngày kẹo dẻo. Hơn nữa kẹo dẻo còn mang ý nghĩa sâu sắc.

Bạn trai tặng kẹo dẻo cho bạn gái để thể hiện tình cảm ngọt ngào của hai người. Hơn nữa, mong muốn tình yêu của hai bạn có thể bền chặt, dẻo dai cùng nhau vượt qua khó khăn, bên nhau dài lâu. Đặc biệt các bạn cũng nên chú ý 1 chú ý đến số lượng viên kẹo nhé, những con số may mắn như 11 nghĩa là trọn đời trọn kiếp hay số 9 nghĩa là vĩnh cửu,… Dù là những thứ nhỏ nhặt nhưng lại thể hiện được mức độ để tâm đến món quà cũng như là tình cảm của hai bạn.

Gấu bông là quà tặng ý nghĩa ngày valentine trắng 14/3

Con gái hẳn là nhiều bạn sẽ rất thích gấu bông nên bạn nam có thể đáp lại lời tỏ tình của nàng bằng 1 chú gấu bông xinh xắn có chữ LOVE chẳng hạn. Nó không chỉ là đáp lại lời tỏ tình của bạn gái mà còn thể hiện tình cảm ngọt ngào mà các chàng trai muốn dành tặng cho người phụ nữ mình yêu nữa. Chú gấu bông đó sẽ luôn ở bên cạnh nàng, mỗi khi nhìn thấy nó là nàng sẽ nghĩ và nhớ ngay về bạn. Điều đó thật tuyệt vời phải không

Trang sức quà tặng lễ tình nhân 14/3 được ưa chuộng nhất hiện nay

Trang sức là vật mà các chị em phụ nữ luôn mang bên mình mỗi ngày. Vì thế đây sẽ là lựa chọn tốt để bạn làm quà tặng lễ tình nhân trắng cho các nàng đấy nhé. Món trang sức này sẽ giúp bạn bày tỏ tình cảm sự yêu thương của mình cho nàng. Nàng sẽ đeo nó mỗi ngày và luôn nhớ đến bạn mọi lúc mọi nơi.

Sô cô la trắng món quà truyền thống

Valentine Trắng thì tất nhiên chocolate trắng để thể hiện tình yêu thì không thể thiếu rồi. Socola trắng mang theo ý nghĩa tình yêu trọn vẹn, ngọt ngào. Nếu tự tay làm hộp quà tặng bạn gái nữa thì nó còn rất tuyệt vời vì nó thể hiện thành ý và tình cảm chân thành từ phía bạn. Đặc biệt là đối với những cặp đôi mới yêu, thì món quà Valentine Trắng 14/3 đầu tiên của hai bạn càng nên là một hộp socola trắng như ngầm khẳng định mạnh mẽ hơn cho tình cảm đôi trẻ.

Kem dưỡng da, mỹ phẩm

Kem dưỡng da và mỹ phẩm luôn là hành trang không thể thiếu của con gái ở bất cứ nơi đâu. Vì vậy, nếu chưa biết ngày valentine nên tặng gì cho bạn gái thì có thể mua kem dưỡng, son môi,… Chắc bạn người ấy sẽ cảm thấy bạn thật tinh tế.

Bánh quy cho ngày Valentine trắng 14/3 ngọt ngào

Đây cũng là món quà được các bạn trẻ ưa chuộng nhất trong dịp 14/3. Tự tay làm ra những chiếc bánh quy thơm ngon và trang trí nó thì sẽ tuyệt vời biết bao phải không nào. Chỉ cần bạn khéo léo 1 chút thêm 1 chiếc lò nướng là có thể tự làm rồi. Còn không bạn có thể mua sẵn ở các tiệm bánh cũng không hề tệ chút nào nha.

Chỉ cần chú ý chọn hình dạng bánh là trái tim hoặc tròn thôi là được. Hình trái tim thì ai cũng biết được ý nghĩa của nó rồi, còn hình tròn tượng trưng cho một tình yêu trọn vẹn, đủ đầy và không khiếm khuyết. 

Đây cũng chính là mong muốn và lời hẹn thề của bạn dành tặng người yêu. Đặc biệt các bạn không được tặng bánh quy hình tam giác nhé vì tặng những đồ vật có hình dạng này cho người yêu vì sẽ mang điềm xấu. Tình cảm của hai bạn sẽ xuất hiện kẻ thứ ba ngăn cản. Dù nhiều người nói rằng mê tín nhưng có thờ có thiêng có kiêng có lành phải không nào.

Ngày Valentine Trắng nên tặng quà gì cho bạn trai?

Sau đây là một số món quà cho bạn trai vào ngày lễ tình nhân trắng các bạn có thể tham khảo:

Nước hoa quà Valentine cho bạn trai

Không chỉ có phái nữ mà các chàng trai cũng rất thích sử dụng nước hoa. Khi tặng món quà này bạn cũng sẽ ngửi được mùi hương khi ở bên cạnh chàng. Bạn nên tìm hiểu sở thích, mùi hương phù hợp với chàng trước khi tặng nhé. Chắc chắn các chàng trai sẽ cực kỳ thích món quà ngày lễ tình nhân trắng mà bạn chọn.

Ví da

Nếu bạn đang chưa biết Valentine Trắng nên tặng quà gì cho bạn trai thì quà tặng là ví tiền là một gợi ý hay. Đây là vật dụng mà chàng luôn mang theo mình. Do đó, chiếc ví như thay lời muốn nói rằng bạn sẽ luôn đồng hành và ủng hộ chàng trên mỗi bước đi.

Giày

Giày sẽ là một gợi ý hoàn hảo để làm quà tặng bạn trai ngày Valentine Trắng. Bạn nên tìm hiểu về loại giày, thương hiệu, phong cách mà chàng thích để tìm được đôi giày ưng ý cho chàng nhé.

Chuyến du lịch

Cách đáp trả tình cảm của đối phương vừa ý nghĩa vừa thiết thực nhất vào ngày Valentine Trắng, đó chính là một chuyến đi du lịch dành cho cả hai. Bạn hãy đặt một chuyến đi, đi tới những địa điểm nổi tiếng, lãng mạn, để cho cả hai có những trải nghiệm và kỉ niệm tuyệt vời trong ngày Valentine trắng.

Thiệp, thư tay

Trong ngày Valentine đặc biệt này, nếu bạn có nhiều lời muốn nói, nhưng lại e ngại không dám bày tỏ trực tiếp với anh ấy. Vậy thì hãy viết một tấm thiệp thay lời nói, để người ấy có thể cảm nhận được tình cảm chân thành của bạn qua những dòng chữ trong tấm thiệp.

> Xem thêm: Những câu nói hay về Valentine để ghi vào thiệp

Tai nghe

Nếu chàng trai mà bạn yêu là một người “nghiện” tai nghe, hay nghe nhạc thì quà tặng là một chiếc tai nghe không dây chắc chắn sẽ làm chàng thích mê đấy. Bạn cần tìm hiểu mẫu tai nghe có chất âm tốt để tăng trải nghiệm khi nghe nhạc cho chàng nhé.

Nấu một bữa ăn 

Tự tay nấu một bữa ăn ngon, có những món chàng thích chắc chắn sẽ gây bất ngờ cho chàng đấy. Bạn có thể bày trí bàn ăn có thêm nến, rượu vang, bật một bản nhạc tình ca để làm không khí thêm phần lãng mạn. Chắc chắn với một bữa ăn được chuẩn bị chu đáo vào ngày lễ tình trắng 14/3, mối quan hệ của bạn sẽ trở nên khăng khít hơn.

Điện thoại

Điện thoại cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang suy nghĩ Valentine Trắng nên tặng quà gì cho bạn trai. Điện thoại là món quà tương đối giá trị, thế nhưng nếu hai bạn đã yêu nhau đủ lâu, tin tưởng lẫn nhau thì món quà này sẽ vô cùng ý nghĩa đấy.

Khi chọn mua điện thoại cho người yêu bạn cần tìm mua thương hiệu điện thoại mà chàng thích. Bạn nên lựa chọn chiếc điện thoại có hiệu năng ổn định tỉ lệ thuận với kinh phí mà bạn muốn bỏ ra.

Đồng hồ

Tặng đồng hồ cho người yêu mình vào ngày 14/3 chính là thể hiện sự nhớ nhung và gắn kết của mình dành cho người ấy.  Do vậy, bạn hãy chọn những mẫu đồng hồ có thiết kế sang trọng và tinh tế, nó giúp người phụ nữ tôn vẻ thanh lịch và sang trọng.

Tuy nhiên, bạn hãy chọn mua tại những cửa hàng uy tín để đảm bảo được chất lượng.

Chuột chơi game

Nếu nửa kia của bạn là người đam mê chơi game thì món quà là chuột chơi game sẽ khiến chàng thích mê. Bên cạnh đó, chàng cũng sẽ rất vui khi có một người bạn gái tâm lý, ủng hộ sở thích của mình và sẽ càng yêu bạn say đắm hơn đấy.

Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã hiểu được Valentine Trắng là ngày gì? Có ý nghĩa như thế nào? Và tìm được một món quà Valentine Trắng 14/3 cho người yêu của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về ngày lễ tình nhân trắng thì hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *