Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục – Robert B.Cialdini: Tóm tắt & cảm nghĩ

Thuyết phục không phải là một kỹ năng trời cho, mà mọi người hoàn toàn có thể luyện tập được. Mấu chốt quan trọng khi muốn thuyết phục người khác chính là nắm bắt được tâm lý của đối phương. Với kinh nghiệm dày dặn của mình, tác giả Robert B.Cialdini đã viết nên quyển sách này giúp bạn dễ dàng khai phá tâm lý đối phương và thuyết phục họ một cách dễ dàng nhất.

Ngay sau đây, cùng GenZ Đọc Sách review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục một cách khái quát để xem có gì đặc biệt nhé!

Thể Loại Tâm Lý và Kỹ Năng
Tác Giả Robert B.Cialdini
Nhà Xuất Bản NXB Lao Động
Công Ty Phát Hành AlphaBooks

Đôi nét về Robert B.Cialdini – Tác giả Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Đôi nét về Robert B.Cialdini – Tác giả Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục
Đôi nét về Robert B.Cialdini – Tác giả Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Robert B.Cialdini sinh ngày 27/4/1945 và được biết đến với vai trò là một Giáo sư chuyên về lĩnh vực Tâm lý học và Tiếp thị thuộc trường Đại học Bang Arizona. Ông cũng là một Giáo sư từng có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Đại học danh giá khác như Stanford hay California ở Santa Cruz.

Với kinh nghiệm dày dặn của mình, ông đã nổi tiếng với quyển sách được viết về tiếp thị và thuyết phục năm 1984. Những nội dung chứa đựng trong quyển sách sẽ giúp người đọc khám phá ra được những điều thú vị có trong tâm lý con người. Từ đó dễ dàng đúc kết được những nguyên tắc, những vũ khí bí mật để việc giao tiếp của mình thành công hơn. Đó là lý do mà ông đã chinh phục được người đọc từ Những đòn tâm lý trong thuyết phục.

Ai nên đọc cuốn sách này?

 • Bất cứ ai làm việc trong ngành tiếp thị hoặc bán hàng
 • Bất cứ ai đôi khi thấy khó để nói KHÔNG với nhân viên bán hàng
 • Bất cứ ai quan tâm đến quá trình chúng ta đưa ra quyết định liên tục bị thao túng như thế nào.
Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục đang bán hơn 3000 quyển, nhận rất nhiều đánh giá tích cực của độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 40%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review những đòn tâm lý trong thuyết phục

Mục lục sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

 • Chương 1: “Vũ khí” gây ảnh hưởng
 • Chương 2: Nguyên tắc đáp trả
 • Chương 3: Nguyên tắc cam kết và nhất quán
 • Chương 4: Nguyên tắc bằng chứng xã hội
 • Chương 5: Nguyên tắc thiện cảm
 • Chương 6: Nguyên tắc uy quyền đồng thuận
 • Chương 7: Nguyên tắc khan hiếm
 • Phần kết: Ảnh hưởng tức thì

Đúc kết bài học của sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Đúc kết bài học của sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục
Đúc kết bài học của sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Chúng ta được lập trình với cơ chế nào mà có thể dễ dàng bị thao túng như vậy?

 • Con người có một nhu cầu áp đảo là đền đáp lại ân huệ.
 • Từ chối-sau đó-rút lui là một chiến thuật khéo léo vì nó bao gồm cả quy tắc cho-và-nhận cũng như nguyên tắc tương phản.
 • Khi cơ hội trở nên khan hiếm, chúng ta càng muốn sở hữu chúng nhiều hơn.
 • Cái gì càng cấm thì con người lại càng mong muốn có được
 • Chúng ta gần như bị ám ảnh với việc lời nói và hành động của mình phải nhất quán với nhau.
 • Những quyết định để đấu tranh cho một cái gì đó tạo ra sự thay đổi bên trong.
 • Khi không chắc chắn, chúng ta tìm kiếm bằng chứng xã hội.

Những kiểu người nào có thể điều khiển chúng ta?

 • Quan sát những người giống mình có thể ảnh hưởng rất lớn đến lựa chọn của chúng ta.
 • Chúng ta chơi với những người chúng ta thích, vì một vài người rất dễ dàng khiến ta yêu quý họ.
 • Mọi người không những dễ bị ảnh hưởng bởi những người có thẩm quyền mà còn bởi những biểu tượng đơn giản đại diện cho thẩm quyền.

Tóm tắt nội dung chính sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Tóm tắt nội dung chính sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục
Tóm tắt nội dung chính sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục

Tác giả Robert B.Cialdini đã gửi gắm rất nhiều tâm huyết để đưa ra những nội dung đắt giá nhất trong quyển sách Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục. Sau đây là tóm tắt nội dung các bạn có thể tham khảo.

Thứ nhất, bí mật về “phím tắt” trong tâm lý con người

Mỗi chúng ta hay thậm chí là các loài vật đều luôn có một số sự thật ngầm hiểu trong tâm lý. Ví dụ: gà mẹ nghe thấy tiếng kêu chíp chíp thì ngầm hiểu nơi phát ra âm thanh thì chính là gà con của mình. Hay mỗi chúng ta đều luôn ngầm hiểu tiền nào của nấy, có nghĩa là số tiền bỏ ra sẽ tương ứng với chất lượng. Những sự thật ngầm hiểu đó hay còn gọi là “phím tắt” trong tâm lý.

Và với những phím tắt này, đôi khi được lợi dụng để thuyết phục mỗi chúng ta. Chẳng hạn, chúng ta có thể giả danh một con gà con bằng tiếng kêu chíp chíp. Hay khi tung ra một sản phẩm nào đó, dựa vào tâm lý tiền nào của nấy người bán dù bán sản phẩm kém chất lượng nhưng để mức giá cao khiến bản thân mình lầm tưởng đó là sản phẩm chất lượng.

Hiểu được điều đó, chúng ta có thể tận dụng “phím tắt” này một cách hợp lý. Nhưng đồng thời cũng nên cảnh giác với bản thân để tránh tự rơi vào các bẫy “phím tắt” từ người khác.

Thứ hai, quy tắc cho và nhận trong tâm lý con người

Đền đáp lại công ơn của người khác là một điểm tâm lý quan trọng của con người. Hãy nhìn nhận lại chính bản thân chúng ta, khi nhân được một món quà từ ai đó vì sợ cảm giác mang nợ nên buộc phải có một hành động để đáp trả. Vậy áp dụng điểm tâm lý này trong đời sống như thế nào để thuyết phục người khác?

Một ví dụ vô cùng đơn giản xuất phát từ một tổ chức từ thiện. Để thay cho việc kêu gọi quyên góp từ mọi người, họ đã tặng cho những người đi đường mỗi người 1 bông hoa. Và với tâm lý cho và nhận, những người đi đường đã tự nguyện quyên góp coi như đã đền ơn lại đối với bông hoa được tặng. Thấu hiểu tâm lý này, vậy là bạn đã có thể dễ dàng thuyết phục người khác. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng nguyên tắc này theo chiều hướng tiêu cực.

Thứ ba, sức mạnh của chiến thuật từ chối và rút lui

Đây có thể được xem là một đòn bẩy tâm lý cực mạnh để hướng đối phương đi theo sự mong muốn của mình. Chẳng hạn như trường hợp một hướng đạo sinh có thể mời gọi bạn mua một tờ vé số trị giá 5 đô la, nếu bạn có vẻ lưỡng lự thì nhanh chóng sẽ có một gợi ý khác dành cho bạn đó chính là một hộp bánh chỉ với mức 1 đô la.

Ngay khi đó, phần lớn chúng ta sẽ hướng theo lựa chọn hộp bánh với mức giá 1 đô la, vừa có thể giúp cậu bé vừa đáp ứng được “túi tiền” của mình.

Trong kinh doanh, trường hợp này lại càng thường xuyên xảy ra hơn. Chắc chắn đã có nhiều lần bạn được nhìn thấy các sản phẩm mồi được các cửa hàng áp dụng. Khi đó khách hàng chắc chắn sẽ mắc phải ngay đòn bẩy tâm lý này.

Thứ tư, con người luôn bị hấp dẫn từ những thứ có xu hướng khan hiếm

Không phải ngẫu nhiên mà những sản phẩm thuộc phiên bản giới hạn thì lại càng được săn đón. Hay các chương trình ưu đãi giảm giá trong một thời gian giới hạn lại có số lượt khách tham gia nhiều hơn. Điều đó hoàn toàn xuất phát từ tâm lý dễ bị thu hút bởi những điều độc nhất từ khách hàng.

Và không còn xa lạ khi bạn nhìn thấy các chương trình từ các người bán hàng kèm theo các nội dung như “Số lượng có hạn”, “Cơ hội cuối cùng”, “Chỉ còn 3 ngày”, … Hiểu được nguyên tắc tâm lý này, bạn đã có thể cân nhắc khi quyết định đưa ra một lựa chọn nào đó hay thậm chí tận dụng để thuyết phục đối phương.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục đang bán hơn 3000 quyển, nhận rất nhiều đánh giá tích cực của độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 40%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review những đòn tâm lý trong thuyết phục

Thứ năm, càng cấm thì con người có xu hướng càng làm

Với nguyên tắc này, bạn có thể thấy phần lớn xuất phát từ sự tò mò của con người và chúng ta thường muốn những thứ chúng ta chưa có. Và từ đó hiển nhiên, những điều bị cấm trở thành một điều hấp dẫn lớn với con người.

Có rất nhiều tình huống vô cùng thú vị mà chỉ cần quan sát bạn có thể nhìn thấy xung quanh mình. Ví dụ kinh điển nhất là khi quan sát ở trẻ nhỏ, đối với những điều ba mẹ cấm hoặc những món đồ chơi không được mua thì trẻ thường có nhu cầu càng cao hơn.

Thứ sáu, sự nhất quán giữa lời nói và hành động

Một trong những tâm lý khác của con người đó chính là con người luôn nhất quán giữa lời nói và hành động. Với những lời nói đã được phát biểu ra, con người sẽ điều chỉnh hành vi sao cho thống nhất với những gì đã nêu ra trước đó.

Ngoài sáu yếu tố tâm lý trong thuyết phục được nêu trên, 3 đòn tâm lý còn lại chính là: quyết định được đưa ra từ sự lựa chọn bên trong thường bền bỉ hơn khi lựa chọn do tác động bên ngoài, con người có xu hướng tìm kiếm bằng chứng từ bên ngoài xã hội khi đang nghi ngờ về một sự việc nào đó và việc quan sát những người giống mình có thể gây ảnh hưởng đến quyết định của mỗi con người.

Bạn có thể tự mình khám phá được các nguyên nhân lý giải cho những đòn tâm lý này một cách chi tiết với quyển sách “Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục”. Đồng thời, có thể nhanh chóng đưa những lý thuyết này vào thực hành để nhìn rõ được mức độ hiệu quả của nó.

Nắm bắt tâm lý của người khác cũng cần một quá trình để rèn luyện, trau dồi hay thậm chí là cần giao tiếp thường xuyên với nhiều người, tạo ra nhiều tình huống khác nhau để học hỏi. Quyển sách “Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục” có thể đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục tâm lý người đối diện.

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục từ các độc giả

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục từ các độc giả
Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục từ các độc giả

Để có thêm nhiều góc nhìn về quyển sách này, các bạn có thể đọc thêm review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục từ các độc giả khác nhé!

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục của bạn Minh Anh

Cuốn sách này đặc biệt thú vị để đọc ngay sau cuốn ‘Bắt ​​đầu với lý do tại sao’ của Simon Sinek, trong đó nêu ra sự khác biệt giữa chiến thuật lãnh đạo truyền cảm hứng và chiến thuật ép buộc lôi kéo. Nhiều chiến lược được nêu trong cuốn sách này là chiến thuật thao túng tâm lý và do đó chỉ có lợi cho phản ứng tức thời, ngắn hạn, bốc đồng của con người. 

Do đó, cuốn sách này KHÔNG phải là cuốn sách nên được đọc bởi bất kỳ ai có ý định phát triển các kỹ năng lãnh đạo hiệu quả, lâu dài và có đạo đức, nhưng vẫn là một cuốn sách nói chung cực kỳ quan trọng để tìm hiểu các yếu tố kích hoạt tâm lý tự động bẩm sinh có thể được sử dụng để chống lại chúng ta và cách chúng ta có thể nhận ra những tác nhân này để chúng ta có thể chống lại chúng.

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục của bạn Văn Minh

Cuốn sách này đề cập đến các kỹ thuật được sử dụng để khiến mọi người đồng ý với điều gì đó và các quá trình tâm lý đằng sau nó. Nó cũng chỉ ra cách phòng thủ trước một số kỹ thuật giao tiếp nhất định hoặc cách tự sử dụng chúng để đạt được kết quả mong muốn trong các cuộc đàm phán. Nhưng không chỉ trong bối cảnh chuyên nghiệp.

Nội dung của cuốn sách này hữu ích cho tất cả các loại tình huống mà bạn tương tác với mọi người, hoặc thậm chí chỉ xử lý thông tin được đưa đến với mục đích nhận được phản ứng nhất định.

Đây là lần thứ ba tôi đọc nó. Lần đầu tiên nó được một đồng nghiệp chú ý đến cách đây hơn một thập kỷ và tôi vẫn hơi bối rối trước quyết định cho tôi mượn bản sao của anh ấy. Sau tất cả các công việc tương ứng của chúng tôi có nghĩa là chúng tôi thường đọ sức với nhau trong các cuộc đàm phán. Tôi đoán anh ấy khá tự tin vào kỹ năng đàm phán của mình. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy đọc cuốn sách mỗi năm một lần.

Cuốn sách của Cialdini xem xét thứ mà ông gọi là sáu vũ khí gây ảnh hưởng:

 • 1. Qua lại
 • 2. Cam kết và nhất quán
 • 3. Chứng minh xã hội
 • 4. Tình bạn / thích
 • 5. Quyền hạn
 • 6. Sự khan hiếm

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục của bạn Tú Trinh

Đọc sách này làm quen với 6 lĩnh vực thông thường và thực tế nhất dựa trên đó chúng tôi hầu hết tuân theo yêu cầu mà nếu thiếu chúng, chúng tôi có thể đã từ chối.

Tất cả các lĩnh vực đều được hỗ trợ mạnh mẽ với các nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi các học giả cùng với một vài ví dụ.

Cuốn sách này có thể được sử dụng theo cả cách tấn công và phòng thủ. Cụ thể, bạn có thể sử dụng nội dung để đạt được sự tuân thủ của một chủ thể hoặc thông báo cho một bên đang cố gắng làm điều tương tự với bạn.

Nội dung có thể được sử dụng trong các thói quen hàng ngày, chính trị và mục đích tiếp thị.

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục của bạn Văn Thịnh

Tôi đọc cuốn sách này lần thứ hai – mà không nhận ra rằng tôi đã đọc nó cách đây 35 năm! Một lần nữa, tôi có thể cho nó một đánh giá 5 sao. Đây là một cuốn sách hàng đầu về tâm lý học, và có vẻ khá toàn diện về chủ đề cách chúng ta bị thuyết phục làm mọi việc. Cuốn sách hấp dẫn và lôi cuốn.

Dưới đây là một số cách chúng tôi bị thuyết phục:

Sự đối ứng

Tính nhất quán đóng vai trò như một lá chắn chống lại suy nghĩ và có thể bị lợi dụng. Cuốn sách bao gồm nhiều ví dụ về cách chúng ta cố gắng để duy trì sự nhất quán. Có thể, đây là lý do tại sao rất nhiều người ủng hộ Trump không thể tách khỏi trùm phát xít này trong Nhà Trắng. Một kỹ thuật quan trọng khác là đầu tiên phải đạt được một cam kết nhỏ, sau đó là các cam kết ngày càng tăng.

Bằng chứng xã hội

Mọi người tìm đến những người khác để được hướng dẫn trong các hành vi của họ. Điều thú vị là mọi người sẽ giúp đỡ người khác gặp nạn nếu chỉ có một vài người đứng ngoài cuộc. Nhưng nếu có nhiều người chứng kiến, họ sẽ không nghĩ đến việc giúp đỡ, cho rằng người khác sẽ bước vào.

Nhiều vụ tự tử bắt chước được ngụy trang thành các vụ tai nạn. Kết quả là, nhiều người vô tội cũng chết trong hậu quả được gọi là “tai nạn”.

Bản nhạc cười từng rất phổ biến trong các chương trình truyền hình. Nhưng chúng không mới. Vào năm 1820, các nhà hát opera đã thuê những người sẽ tán thưởng để kích động phản ứng của khán giả. Những tràng pháo tay rởm ngày càng tăng lên bao gồm cả tiếng cười và khóc khi ám hiệu, cũng như những tiếng gọi “encore”.

Nguyên tắc kết hợp

Mọi người thích được kết hợp với những người nổi tiếng và các sự kiện nổi tiếng. Ví dụ, sau chiến thắng của đội khúc côn cầu Olympic Mỹ năm 1980 trước đội Nga, những người bị bỏng đã tràn ra bên ngoài đấu trường khúc côn cầu. Họ đang bán $100 cho một cặp cuống vé.

Trong một cuộc trưng cầu dân ý ở California về việc hút thuốc ở nơi công cộng, một phụ nữ ở LA đã tình cờ nghe được rằng: “Đó là một quyết định thực sự khó khăn. Họ có những ngôi sao lớn lên tiếng ủng hộ và những ngôi sao lớn phản đối điều đó. Bạn không biết cách bỏ phiếu”.

Ví dụ yêu thích của tôi là một chiến thuật bán hàng được sử dụng bởi những người bán đồ chơi, với sự khan hiếm được tạo ra một cách nhân tạo. Cha mẹ hứa cho con cái họ một món đồ chơi ưa thích trong dịp Giáng sinh.

Đồ chơi không có sẵn trong các cửa hàng đồ chơi trước Giáng sinh, vì vậy cha mẹ sẽ mua một món đồ chơi thay thế. Sau đó, sau mùa Giáng sinh, trẻ em nhắc nhở cha mẹ về lời hứa của họ. Vì vậy, cha mẹ phải quay trở lại các cửa hàng và mua đồ chơi như đã hứa ban đầu!

Một câu chuyện kỳ ​​diệu khác là về cách anh trai của tác giả bán ô tô khi còn đi học. Anh ta đã quảng cáo một chiếc xe hơi và có ba người mua tiềm năng hẹn xem xe cùng một lúc. Điều này đã tạo ra sự cạnh tranh gay gắt do sự khan hiếm. Những người mua không nhận ra rằng áp lực cạnh tranh gia tăng không liên quan gì đến giá trị của chiếc xe. Mọi người không ngừng nghĩ rằng niềm vui của một mặt hàng khan hiếm KHÔNG phải ở việc trải nghiệm nó, mà là ở việc ĐÁNH GIÁ nó.

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục của bạn Anh Hào

Tác giả cung cấp chi tiết về các kỹ thuật khác nhau có thể được sử dụng để ảnh hưởng đến người khác. Luôn luôn khó thuyết phục người khác về một ý tưởng hoặc bán hàng. Cuốn sách này đưa ra những chi tiết như vậy. Hầu hết các kỹ thuật này trông quen thuộc và chúng ta có thể đã trải nghiệm sức mạnh của chúng. 

Tuy nhiên, việc tường thuật chi tiết, phân loại và phân tích chính xác các kỹ thuật này làm cho cuốn sách trở nên đặc biệt. Tác giả đã đưa ra nhiều giai thoại, điều này làm cho cuốn sách trở nên thú vị. Cuốn sách này hữu ích cho cả sinh viên Tâm lý học, Marketing hay bất kỳ ai muốn tìm hiểu hành vi của con người.

Cuối mỗi chương, một lá thư của độc giả đã được trình bày. Độc giả của các ấn bản trước đã chia sẻ kinh nghiệm của họ dựa trên lý thuyết được giải thích trong một chương cụ thể. Những chữ cái này thật rực rỡ.

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục của bạn Trung Hiếu

Tôi không đọc nhiều sách về kinh doanh / phi hư cấu nhưng đôi khi tôi tìm thấy một số viên ngọc thực sự sáng bóng. Tôi đã có cuốn sách này một thời gian nhưng tôi tiếp tục tránh nó, nghĩ rằng nó là một trong những cuốn sách self-help bị viết dở. 

Tôi đã sai lầm như thế nào. Ảnh hưởng được ghi chép rất đầy đủ, được nghiên cứu kỹ lưỡng và tóm tắt được tổ chức tốt về những yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định của chúng ta. Năm điều lớn là: Có đi có lại, Cam kết và nhất quán, Bằng chứng xã hội, Sự yêu thích, Quyền hạn, Sự khan hiếm. 

Hầu hết các ví dụ đều mang tính tiết lộ, thú vị và phù hợp với từng người đọc. Hầu hết các thông tin được trình bày đều được hỗ trợ bởi các nghiên cứu quan trọng trong lĩnh vực Hành vi con người. Một số kết quả là thông thường nhưng nhiều kết quả đáng ngạc nhiên. Mỗi chương trình bày các cách để bảo vệ bản thân khỏi những người sử dụng năm nguyên tắc để lừa chúng ta.

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục của bạn Hoàng My

Nếu bạn đọc các đánh giá của tôi với mức độ thường xuyên, bạn có thể biết tôi đã trải qua các giai đoạn đọc sách về kinh doanh / tổ chức / quản lý / lãnh đạo. Bạn cũng có thể biết rằng tôi thường không thích nhiều người trong số họ – thật mỉa mai khi tôi viết trong không gian kinh doanh / chuyên nghiệp / thương mại. Cuốn sách này là một ngoại lệ và thực sự rất hay. Tôi dao động trong khoảng từ 4 đến 5 sao và tôi đã làm tròn 5 sao để có tâm trạng thoải mái hôm nay.

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục của bạn Hải Hoàng

Một bài đọc hay về sáu nguyên tắc tâm lý con người có thể giúp bạn thuyết phục người khác. Đây là một cuốn sách “tâm lý học đại chúng”, vì vậy, như mọi khi, hãy lấy nội dung của cuốn sách như những quy tắc tốt, thay vì những nguyên tắc khoa học cứng nhắc. Điều đó nói lên rằng, một quy tắc ngón tay cái tốt có thể rất hữu ích trong cuộc sống, và cuốn sách này trình bày 6 quy tắc mà bạn nên lưu ý.

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục của bạn Lê Sơn

Tôi liệt kê tựa sách này vào danh mục “kiến thức nguy hiểm”. Cialdini, vẫn là nhà tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực này, có một tuyên bố từ chối trách nhiệm nhỏ ở cuối cuốn sách nói rằng anh ấy nhận thức được rằng kiến ​​thức này có thể bị sử dụng sai, nhưng không đi xa hơn.

Tôi thấy những thứ này bị lạm dụng mọi lúc, để xoay các nền dân chủ đi vào chiến tranh, để bán cho chúng ta những sản phẩm và dịch vụ mà chúng ta không thực sự cần và nhiều hơn thế nữa.

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục của bạn Thu Phương

Xem xét tác động ban đầu của cuốn sách nhỏ này đối với các nhà truyền thông và các chuyên gia tiếp thị ở khắp mọi nơi, tôi không thể đánh giá nó thấp hơn. Nhưng nếu bạn đã học về truyền thông ở trường đại học hoặc nếu bạn có sở thích cá nhân trong tâm lý thuyết phục – bạn sẽ không tìm thấy nhiều ý tưởng mới ở đây. Tuy nhiên, Cialdini đưa ra một số ví dụ thú vị để minh họa quan điểm của mình

Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục của bạn Ngọc Triều

Hoàn toàn tuyệt vời. Nó mở ra tâm trí của chúng tôi về các quy định xã hội hoạt động xung quanh chúng tôi hàng ngày, nhưng cũng quan trọng đối với tất cả mọi người làm việc trong lĩnh vực Truyền thông.

Trên đây là tổng hợp các review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục. Hy vọng sau bài chia sẻ này, các bạn đã có thể nhiều nguồn tham khảo bổ ích trước khi lựa chọn có mua sách hay không. Ngoài ra, còn rất nhiều sách hay ở chuyên mục Review Sách, đừng bỏ qua nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *