Review sách Không Gia Đình – Hector Malot: Tóm tắt & cảm nhận

Trong quá trình lựa chọn một tựa sách tiểu thuyết để “nuôi dưỡng tâm hồn”, rất nhiều người đã được gợi ý nên đọc qua tác phẩm Không Gia Đình của văn hào Hector Malot. Điều này khiến bạn tò mò không biết tại sao tựa sách này lại có sức hút như vậy. Liệu đây là phải có một cuốn sách để gối đầu giường hay không? Cùng GenZ Đọc Sách review sách Không Gia Đình ngay sau đây nhé!

Thể Loại Văn Học Tiểu Thuyết
Tác Giả Hector Malot
Nhà Xuất Bản Nhà Xuất Bản Văn Học
Công Ty Phát Hành Đinh Tị

Đôi nét về tác giả tiểu thuyết Không Gia Đình – Hector Malot

Đôi nét về tác giả tiểu thuyết Không Gia Đình - Hector Malot
Đôi nét về tác giả tiểu thuyết Không Gia Đình – Hector Malot

Hector Malot (20 tháng 5 năm 1830 – 17 tháng 7 năm 1907) là nhà văn nổi tiếng người Pháp, các tiểu thuyết của ông được nhiều thế hệ độc giả trên thế giới yêu mến.

Ông sinh năm 1830 tại La Bouille, miền Tây nước Pháp. Tác phẩm đầu tay “Những Người Tình” (Les Amants) của ông xuất bản năm 1859 đã gây được tiếng vang lớn. Trong sự nghiệp của mình ông đã viết trên 70 tác phẩm. Các tác phẩm Romain Kalbris (1869), Trong Gia Đình (En Famille 1893) và đặc biệt là Không Gia Đình (Sans Famille 1878) được các độc giả nhỏ tuổi yêu thích.

Giới thiệu sách Không Gia Đình

Không gia đình là tác phẩm văn học thiếu nhi nổi tiếng của nhà văn Pháp: Hector Malot. Không gia đình đã giành được giải thưởng của Viện Hàn lâm Pháp và tác phẩm đã vượt qua biên giới nước Pháp để đến với lứa tuổi thiếu nhi ở khắp năm châu. Cùng với thời gian Không gia đình luôn hấp dẫn mọi thế hệ tuổi thơ cũng như người lớn bởi tính nhân văn cao cả, vẽ đẹp lãng mạn và bút pháp tinh tế điêu luyện.

Với mong muốn có thêm một cách tiếp cận tác phẩm nổi tiếng này, Nhà xuất bản Văn học cho ấn hành Không gia đình của dịch giả Phạm Văn Vĩnh. Hy vọng bản dịch mới này cùng với bản dịch của các dịch giả trước đây sẽ làm cho các em thiếu nhi càng thêm yêu mến tác phẩm với hình ảnh những con người tuyệt đẹp. Thủy chung, quả cảm, yêu lao động, yêu nghệ thuật, biết tôn trọng phẩm giá và danh dự, sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Không Gia Đình” là tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong sự nghiệp văn chương của Hector Malot. Hơn một trăm năm nay, tác phẩm giành giải thưởng của Viện Hàn Lâm Văn học Pháp này đã trở thành người bạn thân thiết của tất cả những người yêu mến trẻ trên khắp thế giới.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Không Gia Đình đang bán hơn 10000 quyển, nhận rất nhiều đánh giá tích cực của độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 50%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review sách không gia đình

Mục lục tiểu thuyết Không Gia Đình

 • Giới thiệu
 • Chương 1: Làng tôi
 • Chương 2: Người cha nuôi
 • Chương 3: Gánh xiếc rong của ông Vitali
 • Chương 4: Nhà mẹ tôi
 • Chương 5: Lên đường
 • Chương 6: Bước đầu nhập nghề
 • Chương 7: Học vỡ lòng
 • Chương 8: Núi quạnh đồi hoang
 • Chương 9: Người khổng lồ với đôi hài bảy dặm
 • Chương 10: Trước cửa công
 • Chương 11: Nương náu dưới thuyền
 • Chương 12: Người bạn đầu tiên của tôi
 • Chương 13: Má Barberin
 • Chương 14: Tìm kiếm
 • Chương 15: Cha và mẹ danh dự
 • Chương 16: Những đêm giáng sinh
 • Chương 17: Tàu thiên nga
 • Chương 18: Trong gia đình

Tóm tắt nội dung chính của tiểu thuyết Không Gia Đình

Tóm tắt nội dung chính của tiểu thuyết Không Gia Đình
Tóm tắt nội dung chính của tiểu thuyết Không Gia Đình

Cuốn tiểu thuyết Không Gia Đình được tác giả cho ra mắt lần đầu vào năm 1878, được rất nhiều thế hệ thiếu nhi và độc giả tại Pháp yêu thích vào lúc bấy giờ.

Nội dung câu chuyện nói về cuộc đời éo le của một cậu bé mồ côi Remi, cậu được đem về nuôi cho một gia đình ở vùng Sa-va-nông có tên Barberin. Tại đây, cậu rất may mắn khi được mẹ nuôi Barberin thương yêu và chăm sóc như là con ruột của bà vậy.

Do bị tai nạn và những vụ kiện tụng không thành công, ông Barberin vốn dĩ ngay từ đầu đã không có tình thương dành cho Remi nên đã tìm cách đem bán cậu cho ông bầu Vitalis – là chủ của một gánh xiếc rong, kể từ đó cuộc đời không gia đình của Remi bước sang một trang mới.

Chính ông bầu Vitalis là người thầy đầu tiên trong đời của cậu bé Remi, người đã chỉ bảo và dạy dỗ và giáo dục cậu về những phẩm chất, nhân cách quý giá của một con người mà những điều này đã ảnh hưởng đến Remi rất nhiều trong cuộc sống sau này.

Nhờ vào gánh xiếc rong này, cùng với những hành trình rong ruổi đi khắp mọi nơi và cách giáo dục dạy dỗ của ông Vitalis đã giúp cậu bé cứng rắn và trưởng thành hơn rất nhiều từ vẻ bề ngoài cho đến tính cách bên trong.

Ngoài ra, đối với cậu bé Remi, gánh xiếc rong này còn là một gia đình thật sự của cậu, ngoài ông Vitalis ra còn có sự xuất hiện đặc biệt của các thành viên là 3 chú chó rất tinh khôn: Capi, Zerbino, Dolce và thêm một chú khỉ ranh mãnh Jori-Cour, chúng đều là những con vật đang làm trong gánh xiếc này.

Thế rồi trong những chặng đường rong ruổi khắp nơi của mình, một lần nọ cậu lại được làm quen và biết đến hai mẹ con bà Milligan và cậu con trai tên là Arthur trên một con thuyền “Thiên nga”.

Tại đây, Remi đã được tận hưởng cảm giác hạnh phúc, sung sướng cùng với hai mẹ con của họ, tuy nhiên niềm vui này không kéo dài được bao lâu, cậu và gánh xiếc rong của mình lại tiếp tục quay trở lại với cuộc hành trình rong ruổi nay đây mai đó của mình.

Theo thời gian, gánh xiếc rong này vẫn tiếp tục đi qua rất nhiều nơi, thành phố và vùng miền khác nhau, cũng như cậu bé đã biểu diễn và gắn bó với nó suốt một thời gian dài. Tuy nhiên đến lúc này, ông Vitalis nay đã già yếu và cuối cùng ông đành phải cạn kiệt sức lực mà ra đi, bỏ lại cậu bé Remi không gia đình cùng với gánh xiếc rong này. Các con vật trong gánh xiếc cũng đã qua đời hết, chỉ còn lại mỗi chú chó Capi là bạn đồng hành duy nhất của cậu.

Tưởng chừng cuộc đời của Remi đến đây đã rơi vào bế tắc, nhưng may thay, cậu bé lại được gia đình nhà Pierre nhận nuôi. Trong gia đình, họ cũng có 4 đứa con gồm 2 người con trai tên là  Alexis và Benjamin cùng với 2 cô con gái Étiennette và Lise.

Nhưng cũng không lâu sau đó, cậu bé cũng đành phải rời ngôi nhà này để tiếp tục chinh chiến với cuộc sống không gia đình ở bên ngoài. Đến lúc này, cậu bé đã dần trở nên bế tắc và tuyệt vọng, cậu bé bước đi lang thang vô định trong vài ngày liền mà không có gì để ăn, sau đó còn gặp phải rất nhiều chuyện rắc rối và éo le như bị lụt ngầm chôn chân dưới giếng mỏ nhiều ngày liền hay có khi cậu bé bị bắt oan phải vào tù.

Thế nhưng cậu bé vẫn có thể một mình vượt qua hết những khắc nghiệt đó của cuộc sống. và điều quan trọng hơn cả, dù cho bất kì điều gì xảy ra, nhân cách của cậu bé Remi này không hề đổi thay, tất cả là nhờ sự giáo dục kỹ lưỡng của ông Vitalis đã truyền dạy lại cho cậu bé.

Vào một dịp nọ, rất tình cờ cậu bé lại được gặp gỡ và tiếp xúc với cậu bé Mattia – một nghệ sĩ nhí tài năng, sau đó hai đứa bé trở thành những bạn luôn sát cánh bên nhau. Nói về Mattia, thì đây là một cậu bé rất khôn ngoan, nhanh nhẹn và lanh lợi, cậu bé này luôn bên cạnh và giúp đỡ Remi rất chu đáo và hết mình.

Với sự thông minh của cậu bạn Mattia, không lâu sau đó cậu bé này đã tìm được mẹ và gia đình cho Remi, và thêm một bất ngờ nữa, người mẹ của cậu bé Remi chính là bà chủ của con thuyền “Thiên nga”.

Vậy là câu chuyện đã kết thúc với cái kết rất có hậu. Toàn bộ tiểu thuyết Không gia đình được tác giả viết rất gọn ghẽ, các chi tiết được sắp xếp logic và hợp lý, khiến độc giả cảm thấy hài lòng và mãn nguyện với cái kết có hậu của cậu bé Remi.

Có thể thấy rằng, nhờ vào những khó khăn, khắc nghiệt của cuộc sống đã tạo nên một cậu bé Remi đầy bản lĩnh, luôn cứng rắn, dẻo dai trước mọi khó khăn, cùng với đó là lời cảm ơn đến ông Vitalis, nhờ có ông mà đã dạy bảo được cho cậu bé rất nhiều điều bổ ích và ý nghĩa. Từ những con chữ, nốt nhạc, cho đến các bài học về nhân cách sống đã giúp cho tính cách và tư duy của cậu bé trở nên nhạy bén và tốt đẹp hơn.

Remi vốn từ nhỏ đã là một đứa bé không gia đình, thế nhưng may mắn thay cậu không đơn độc trên con đường đời của mình. Được sự giúp đỡ, cưu mang của rất nhiều con người và người bạn tốt, cậu đã có đủ dũng khí để vượt qua không biết bao nhiêu là thử thách và nguy hiểm luôn rình rập mình.

Cuốn tiểu thuyết “Không Gia Đình” của văn hào Hector Malot quả thực là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa mà không chỉ các em thiếu nhi, mà ngay cả những người lớn trưởng thành cũng nên đọc qua dù chỉ một lần, chắc chắn bạn sẽ không có cảm giác hối tiếc khi đã được đọc tác phẩm văn học nổi tiếng này.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Không Gia Đình đã bán hơn 10000 quyển, nhận rất nhiều đánh giá tích cực của độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 50%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review sách không gia đình

Review sách Không Gia Đình từ các độc giả

Review sách Không Gia Đình từ các độc giả
Review sách Không Gia Đình từ các độc giả

Một số review sách Không Gia Đình sau đây sẽ là nguồn tham khảo để các bạn có thể hiểu hơn về tác phẩm này, từ đó đưa ra quyết định mua hay không nhé!

Review sách Không Gia Đình của bạn Anh Dung

Có thể thấy tác giả rất khéo khi xây dựng hình tượng các nhân vật. Nếu muốn một nhân vật gương mẫu, chuẩn mực, ừ thì hãy học theo Rémi. Những nhân vật sẽ có cuộc sống dễ dàng, tốt đẹp hơn thì không phải là Rémi mà chính là Mattia. Điều này giúp truyện đề cao những đức tính tốt đẹp nhưng vẫn mang chất thực tế, có thể tồn tại lâu dài với thời gian. 

Các bậc cha mẹ có thể an tâm dạy con mình những chuẩn mực đạo đức rút ra từ cuốn sách này, đồng thời chỉ ra ranh giới giữa “tốt bụng” và “khờ khạo”, từ đó có thể “cập nhật”cho chúng những chuẩn mực linh động hơn theo thực tế xã hội bên ngoài mà vẫn giữ những giá trị đạo đức cốt lõi.

Truyện cài cắm một chi tiết quan trọng ngay từ 1 phần 3 đầu sách, lúc đọc đến đó mình cứ nghĩ đúng là truyện viết lâu rồi nên ý đồ của tác giả cứ lồ lộ ra hết, đọc đến cuối chắc chẳng còn gì bất ngờ nữa.

Nhưng không, tác giả cao tay hơn mình tưởng, đến phần cuối mình cứ bị ông xoay như chong chóng, không chỉ bất ngờ mà còn không biết diễn tiến truyện sẽ như thế nào. Và cuối cùng thì cũng được tác giả đưa đến cái kết rất hợp tình hợp lý. Chương cuối sách sẽ làm cho những ai dõi theo bước đường khốn khó của Rémi được thỏa mãn và có nhiều cảm xúc.

Review sách Không Gia Đình của bạn Mỹ Dung

Không Gia Đình là một tiểu thuyết tiếng Pháp năm 1878 của Hector Malot. Cuốn tiểu thuyết được cho là lấy cảm hứng từ các nhạc sĩ đường phố Ý vào thế kỷ 19, đặc biệt là các nghệ sĩ đàn hạc từ Viggiano, Basilicata.

Jerome Barberin sống với vợ tại một thị trấn nhỏ của Pháp, Chavanon (ở rìa Khối núi Trung tâm, gần nguồn gốc của sông Loire). Anh ấy thường làm thợ xây ở Paris. Một ngày nọ, anh ta tìm thấy một cậu bé ở Paris. Cậu bé mặc quần áo rất đẹp, nên có vẻ như bố mẹ cậu là người giàu có. Barberin đề nghị được chăm sóc đứa trẻ, hy vọng sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng. Anh ta đưa cậu bé cho vợ mình và gọi nó là Remi.

Barberin bị thương trong một vụ tai nạn. Anh ta đổ lỗi cho người chủ của mình và hy vọng sẽ được bồi thường tài chính trong một phiên tòa. Phiên tòa tiêu tốn rất nhiều tiền, và Barberin bảo vợ bán con bò (nguồn tài sản chính của cô ấy) và tống khứ Remi. Cô ấy làm trước đây. Câu chuyện bắt đầu khi Remi tám tuổi. Barberin trở về nhà một cách bất ngờ, cay đắng và không một xu dính túi, vì đã thua phiên tòa.

Anh ta thấy rằng Remi vẫn ở đó và quyết định thoát khỏi anh ta khi anh ta gặp một nghệ sĩ du lịch, Signor Vitalis, trong quán rượu địa phương, người đi cùng ba con chó – Capi, Zerbino và Dolce – và một con khỉ, Joli-Cœur. Vitalis đề nghị nhận Remi làm người học việc để kiếm tiền.

Review sách Không Gia Đình của bạn Phi Hùng

Về nội dung thì hay miễn chê, đọc xong quyển này mình cảm thấy hối tiếc sao mình không đọc nó sớm hơn. Ngoài nhân vật chính: cậu bé Remi ra thì cụ Vitalis làm mình ấn tượng và yêu quý hết sức. Câu nói của cụ gần gũi mà rất sâu sắc, đọc sách mà cứ một lát mình phải highlight lời của cụ, đến đoạn cụ mất làm mình buồn kinh khủng định bỏ không đọc nữa. Nhưng mình cố đọc tiếp (rất may) mới phát hiện ra truyện này càng về sau càng hay.

Review sách Không Gia Đình của bạn Như Ngọc

Khoảng 20 năm trước, thủ thư của tôi đã vội vàng đưa cho tôi cuốn sách này mà không để ý xem cô ấy đang tặng gì (ai đó có thể vừa trả lại nó) và đồng thời cố gắng quyết định tặng gì cho 2 đứa trẻ khác đang đứng cạnh tôi. 

Cô ấy không phải là một tay săn sách giỏi đối với tôi và thêm vào đó là thái độ của cô ấy đối với công việc của mình, tôi không thể hiểu được sự khó chịu của cô ấy khi tôi bắt đầu ghé thăm thư viện dành cho người lớn bên cạnh cô ấy. Nhưng tôi rất biết ơn vì hành động lười biếng của cô ấy, vì đây đã và là một trong những cuốn sách yêu thích của tôi.

Tôi hiểu từ các bài đánh giá của Goodreads rằng đây không phải là một cuốn sách nổi tiếng, ít nhất là ngoài nước Pháp, và điều đó khiến cuốn sách thực sự bị đánh giá thấp. Bây giờ tôi thậm chí còn ngạc nhiên khi nó được dịch sang tiếng Armenia.

Những người đã đọc tất cả các câu chuyện của Dickens về những cậu bé đường phố, có thể nghĩ rằng đây là một cốt truyện lặp đi lặp lại, nhưng để tôi nói với bạn, Malot có thể ảnh hưởng đến những cảm xúc tinh tế nhất ẩn xa.

Review sách Không Gia Đình của bạn Quốc Anh

Đây là cuốn sách yêu thích của tôi trên toàn thế giới. Ở lớp bốn, giáo viên của tôi đọc to bài này cho cả lớp nghe hàng ngày sau bữa trưa, và nó đã mở ra cho tôi một thể loại văn học hoàn toàn mới. Tôi đã đọc nó cho các con tôi và nó cũng là một trong những cuốn sách yêu thích của chúng.

Review sách Không Gia Đình của bạn Như Ý

Mẹ tôi đã đọc bộ truyện này cho chúng tôi nghe khi chúng tôi còn rất nhỏ. Chúng tôi không có TV nên những buổi đọc sách hàng đêm của chúng tôi giống như một bộ phim truyền hình hay nhất có thể. Tôi nhớ đã cầu xin và khóc lóc để cô ấy không dừng lại! Cô ấy đã phát triển giọng nói và điểm nhấn của nhân vật. Nó là thật như bất cứ điều gì!

Tôi nghĩ cậu bé Remi mồ côi đi xem xiếc cùng người bạn khỉ của mình đã thực sự ảnh hưởng đến lối sống của tôi khi tôi lớn lên. Đọc to, một lúc nào đó hãy thử. Đó là một trải nghiệm rất khác. Những cuốn sách này là đồ cổ khi cô đọc chúng. Tôi rất muốn nhận được một bản sao của bộ truyện ….

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Không Gia Đình đã bán hơn 10000 quyển, nhận rất nhiều đánh giá tích cực của độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 50%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review sách không gia đình

Review sách Không Gia Đình của bạn Tô Vân

Đây là câu chuyện cảm động tuyệt vời về một cậu bé mồ côi hy vọng một ngày nào đó sẽ tìm thấy gia đình thực sự của mình. Có rất nhiều tình tiết phụ thú vị về tình trạng chung của những đứa trẻ mồ côi trên khắp nước Pháp thế kỷ 19, rất giống như việc Dickens đã tiết lộ sự ngược đãi tương tự đối với thanh thiếu niên thông qua sự khai sáng được phê phán và xem xét kỹ lưỡng của ông.

Câu chuyện này nhất định sẽ khiến bạn rơi vài giọt nước mắt. Nếu bạn có cơ hội, hãy xem phim truyền hình mini-series cùng tên. Nếu một câu chuyện tuyệt vời cho trẻ em, nó vẫn là một câu chuyện hấp dẫn không kém cho người lớn.

Cuốn sách cung cấp mô tả sâu sắc về cuộc sống trên đường phố và mối quan hệ ấm áp trái tim thông qua các cuộc đấu tranh và sinh tồn trong cuộc sống.

Review sách Không Gia Đình của bạn Hải Triều

Cảm động dữ dội. Tôi đã đọc nó khi còn nhỏ và yêu thích nó. Tôi muốn nói cuốn sách này hoàn hảo cho trẻ em, cho đến khi chúng lớn lên và nhận ra có điều gì đó không ổn ở đoạn kết. Malot đã tạo nên sự giàu có bất ngờ của Remi ở phút cuối, sau tất cả những đấu tranh và nước mắt.

Cách Remi sử dụng số tiền bất ngờ, quý phái, hào phóng của người mẹ để sửa chữa mọi thứ khiến tôi cảm thấy như thể anh ấy không thể mang lại hạnh phúc cho người khác nếu anh ấy không giàu có.

Review sách Không Gia Đình của bạn Ngọc Phương

Đây là cuốn sách đầu tiên mà mình nghe audiobook trọn vẹn, không drop vì bị xao nhãng, không những vậy giọng đọc cực kì cảm xúc làm mình rớt nước mắt theo luôn! Rất cảm ơn NXB Văn Học đã mang tới một bộ audiobook đầy truyền cảm như vậy! Ai còn chần chừ không biết nên nghe không thì quất liền đi nhé!!

Tình cờ WFH thì nghĩ thử vừa làm việc vừa nghe truyện xem sao thì kiếm được audiobook quá toẹt vời (điều quan trọng phải nói 3 lần). Giọng đọc không những dễ nghe, làm mình tập trung (chứ không khó ngửi như mấy cuốn khác, nghe xong chả hiểu gì) nên từ cuốn này mình bắt đầu có thiện cảm hơn với audiobook chứ không chê bai như hồi trước nữa (do trước chưa tìm được giọng đọc nghe hay tới vậy thôi!!!).

Cuộc đời thơ ấu bé Remi đúng nghĩa đúc kết bằng 1 câu: Họa vô đơn chí :v Chưa xong cái rủi này, lại đến cái rủi khác kéo tới, đầy drama :v Nhưng những thử thách và khó khăn như vầy mới góp phần tạo ra một Remi cứng cáp, rành đời, và có tấm lòng thương người bao la. Và trong cái rủi thì lại có cái may, đúng là nghiệm được câu: Chỉ cần mình tốt với người khác, cuộc đời sẽ tốt lại với mình.

Review sách Không Gia Đình của bạn Văn Kính

Thật là một thiếu sót khi bao năm qua mình đã bỏ lỡ Không Gia Đình – một tác phẩm thiếu nhi xuất sắc như vậy. Dù mình rất yêu quý tác phẩm này nhưng để đọc lại lần thứ 2 sẽ thật khó vì câu chuyện này quá tàn nhẫn với đọc giả hay nói đúng hơn là với cậu bé Rémi và mình không đủ can đảm để nhìn lại hành trình gian nan đó của cậu bé một lần nữa.

Tình cảm gia đình, tình người và đặc biệt và tình bạn của Remi và Mattia thật quá đỗi thiêng liêng và cảm động. Một quyển sách có cái kết quá đẹp, nao lòng người và đã đưa người đọc qua nhiều cung bậc cảm xúc từ đau buồn đến hân hoan cho hạnh phúc của Rémi. Và điều mình nhớ nhất chắc là những giây phút lo lắng vì sợ một ngày chú chó đáng yêu Capi sẽ rời xa Rémi.

Review sách Không Gia Đình của bạn Thị Linh

Hồi xưa lúc mình mới học lớp 4, học bán trú ở nhà cô giáo, buổi trưa nằm ngủ được cô kể chuyện cho nghe, chính là câu chuyện này. Lúc đó mê ơi là mê, ngày nào cũng về tường thuật lại với mẹ. Đến sinh nhật năm mình 10 tuổi thì mẹ mua cuốn này tặng mình. Và đây cũng là cuốn truyện dài đầu tiên mà mình đọc, lúc đó cầm trên tay thấy nó siêu to khổng lồ.

Bây giờ trải qua nhiều năm rồi và mình cũng đọc đi đọc lại cuốn này rất nhiều lần rồi, nhưng những cảm xúc rung động theo bước chân lưu lạc của cuộc đời cậu bé Remi vẫn vẹn nguyên như lúc ban đầu. Mình vẫn thèm rỏ dãi khi đọc đoạn bà mẹ làm bánh, vẫn đau lòng khôn xiết khi thấy cụ Vitaly ra đi, và vẫn bồi hồi xúc động lâng lâng khi gấp cuốn sách lại.

Đối với mình, câu chuyện này không chỉ siêu hay mà còn cuốn sách này còn chứa đầy kỉ niệm. Mình sẽ giữ cuốn sách này thật kỹ và sau này cũng sẽ đọc cho con mình nghe.

Trên đây là các review sách Không Gia Đình mà GenZ Đọc Sách đã tổng hợp lại. Hy vọng chúng là nguồn tham khảo hữu ích, giúp bạn chọn được một tựa sách ưng ý nhất. Ngoài ra còn rất nhiều tác phẩm hay ở chuyên mục Review Sách, đừng bỏ qua nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *