Những quyển sách hay nhất về gia đình giúp hiểu trọn vẹn ý nghĩa tình thân

Gia đình là một nhóm gồm hai hoặc nhiều cá nhân có quan hệ hôn nhân, sinh đẻ hoặc nhận con nuôi và thường sống cùng nhau trong cùng một hộ gia đình. Theo các nhà khoa học xã hội, gia đình là đơn vị xã hội cơ bản nhất trong xã hội loài người. Một gia đình có thể bao gồm một cặp vợ chồng có hoặc không có con, cha hoặc mẹ và con ruột hoặc con cái của họ, hoặc cha mẹ và con nuôi của họ. 

Ngoài mối quan hệ vật chất của các gia đình, mối quan hệ gia đình cũng có thể đề cập đến mối liên hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Mối quan hệ gia đình có thể có những tác động tích cực và/hoặc tiêu cực đến sự phát triển cá nhân, xã hội và trí tuệ của các thành viên trong gia đình. 

Một mối quan hệ gia đình bền chặt là rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của các thành viên, đặc biệt là trẻ em. Những đứa trẻ có mối quan hệ bền chặt với gia đình khi lớn lên sẽ có nhiều khả năng có mối quan hệ bền chặt hơn khi chúng lớn hơn. Những đứa trẻ có mối quan hệ gia đình không tốt khi lớn lên có nhiều khả năng trải qua những mối quan hệ không lành mạnh khi chúng lớn lên.

Gia đình rất phức tạp, gia đình có thể là tất cả những thứ: cho đi, yêu thương, cay nghiệt, cay đắng, trắc ẩn, cạnh tranh, xúc động, tai hại, tuyệt vời… và có những câu nói hay về gia đình vợ chồng và những cuốn sách hay về gia đình giúp bạn hiểu trọn vẹn ý nghĩa sâu sắc của gia đình! 

Và khi bạn có một gia đình năng động thực sự tuyệt vời trong một cuốn sách, đó có thể là một trải nghiệm đọc khá căng thẳng. Dưới đây là một số cuốn sách yêu thích của về gia đình cho thấy gia đình có thể tuyệt vời như thế nào, cùng GenZ Đọc Sách tham khảo nhé.

The Family Book của Todd Parr

Theo phong cách độc đáo và đầy màu sắc đặc trưng của Parr, Cuốn sách Gia đình tôn vinh tình yêu mà chúng ta dành cho gia đình mình và tất cả các thể loại khác nhau của họ. 

Who’s In My Family? All About Our Families của Robie H. Harris

Hãy tham gia cùng Nellie và Gus và gia đình của họ trong một ngày ở sở thú trong câu chuyện hài hước, hấp dẫn này để làm rõ rằng bất cứ ai ở trong gia đình bạn, điều đó là hoàn toàn bình thường — và hoàn toàn tuyệt vời.

Me and My Family. Tree của Joan Sweeney

Trong Me and My Family Tree, một cô gái trẻ, thông qua văn bản và sơ đồ đơn giản, cho thấy các thành viên trong gia đình cô ấy có quan hệ với nhau và với cô ấy như thế nào.

The Great Big Book of Family của Mary Hoffman

Một lễ kỷ niệm tất cả các loại gia đình và cuộc sống của họ cùng nhau, mỗi trải bài giới thiệu các phong tục và truyền thống đa dạng về một khía cạnh của cuộc sống gia đình – từ nhà ở và ngày lễ, đến trường học và vật nuôi, đến tình cảm và gia đình cây, có các gia đình trên toàn thế giới.

Who’s In a Family?của Robert Skutch

Gia đình rất quan trọng, nhưng ai là thành viên trong gia đình? Tại sao, những người yêu bạn nhất! Một mô tả tuyệt vời của tất cả các loại gia đình khác nhau.

Những quyển sách hay nhất về gia đình
Những quyển sách hay nhất về gia đình

Families, Families, Families!của Suzanne Lang

Hàng chục sự kết hợp, thể hiện tất cả các loại gia đình phi truyền thống được miêu tả bởi những con vật tuyệt vời trong những bức chân dung đóng khung. Một lễ kỷ niệm ấm áp tình gia đình.

Families của Shelley Rotner

Tôn vinh sự đa dạng bằng một cuốn sách ảnh dành cho trẻ nhỏ về nhiều khuôn mặt của các gia đình đương đại.

One Family của George Shannon

Một cuốn sách tương tác, vui tươi cho thấy một gia đình có thể lớn hay nhỏ và bao gồm những người thuộc nhiều giới tính và chủng tộc khác nhau như thế nào.

My Family, Your Family của Lisa Bullard

Makayla đang đi thăm bạn bè trong khu phố của cô ấy. Cô thấy mỗi gia đình khác nhau như thế nào. Một số gia đình có rất nhiều trẻ em, nhưng những người khác không có. Một số bạn sống với ông bà hoặc có hai bố hoặc có bố mẹ đã ly hôn. Gia đình riêng của cô ấy như thế nào như những người khác?

We Are Family của Ryan Wheatcroft

Kỷ niệm những khác biệt hàng ngày của tám gia đình, cũng như những điểm tương đồng mà họ chia sẻ.

Families Around the World của Margaret Ruurs

Đến thăm với mười bốn trẻ em, mỗi trẻ đến từ một quốc gia khác nhau, để tìm hiểu về gia đình của chúng. Dựa trên những đứa trẻ có thật, câu chuyện của mỗi đứa kéo dài hai trang và được kể ở ngôi thứ nhất, bắt đầu bằng lời chào bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của đứa trẻ.

Những quyển sách hay nhất về gia đình
Những quyển sách hay nhất về gia đình

A Family Is A Family Is A Family của Sara O’Leary

Khi một giáo viên yêu cầu những đứa trẻ trong lớp suy nghĩ về điều khiến gia đình của chúng trở nên đặc biệt, các câu trả lời đều khác nhau theo nhiều cách — nhưng giống nhau ở một điểm quan trọng nhất của tất cả. Một đứa trẻ lo lắng rằng gia đình của cô ấy quá khác biệt để giải thích, nhưng cuối cùng nhận ra rằng miễn là gia đình cô ấy có đầy đủ những người quan tâm, gia đình cô ấy là đặc biệt.

All Kids of Families của Mary Ann Hoberman

Bằng vần điệu tuyệt vời, Mary Ann Hoberman cho độc giả thấy rằng các gia đình, lớn và nhỏ, đều ở xung quanh chúng ta. Từ thân cây cần tây đến nắp chai, cúc áo và nhẫn, những đồ vật mà chúng ta nhóm lại với nhau tạo thành các gia đình, giống như những đồ vật mà chúng ta là một phần trong đó. Và, khi chúng ta lớn lên, gia đình của chúng ta cũng lớn lên.

We Belong Together của Todd Parr

We Belong Together nói về việc chia sẻ ngôi nhà của bạn và chia sẻ trái tim của bạn để tạo nên một gia đình thuộc về nhau. Với sự hiểu biết về mức độ cá nhân và độc đáo của mỗi lần nhận con nuôi và không phải ai cũng đến với nó theo cách giống nhau, nghệ thuật đầy màu sắc của Parr khám phá ý nghĩa thực sự của gia đình.

Gia đình là món quà quan trọng và quý giá nhất mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta. Đó là bài học đầu tiên trong mối quan hệ với người khác. Gia đình thực sự là một từ quan trọng. Nó có nghĩa là cảm thấy an toàn, có một người mà bạn có thể tin cậy, người mà bạn có thể chia sẻ những vấn đề của mình. 

Nhưng nó cũng có nghĩa là phải có sự tôn trọng lẫn nhau và trách nhiệm. Gia đình là tình yêu và một người sẽ luôn ở bên bạn vượt qua những thời điểm tốt và xấu. Đó là về sự khuyến khích, hiểu biết, hy vọng, an ủi, lời khuyên, giá trị, đạo đức, lý tưởng và niềm tin bằng những câu nói hay về gia đình và những kiến thức thú vị mà nhanhhay.com chia sẻ.

Những điều này đều quan trọng đối với mọi người vì giúp mọi người cảm thấy an toàn và hạnh phúc bên trong bất kể điều gì đang xảy ra trong cuộc sống. Đây là một trong những lý do chính tại sao gia đình lại quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. 

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *