Review sách Trong Gia Đình – Hector Malot: GenZ có nên đọc?

Rất nhiều bạn được gợi ý nên đọc Trong Gia Đình của tác giả Hector Malot. Nhưng có thật sự đây là một tác phẩm hay, đáng để đọc không? Cùng GenZ Đọc Sách review sách Trong Gia Đình để hiểu hơn về tác phẩm này, từ đó biết được đây có phải là quyển sách dành cho bạn không nhé!

Thể Loại Văn Học Tiểu Thuyết
Tác Giả Hector Malot
Nhà Xuất Bản Nhà Xuất Bản Văn Học
Công Ty Phát Hành Huy Hoàng Bookstore

Đôi nét về tác giả tiểu thuyết Trong Gia Đình – Hector Malot

Đôi nét về tác giả Hector Malot
Đôi nét về tác giả Hector Malot

Hector Malot (20 tháng 5 năm 1830 – 17 tháng 7 năm 1907) là nhà văn nổi tiếng người Pháp, các tiểu thuyết của ông được nhiều thế hệ độc giả trên thế giới yêu mến.

Ông sinh năm 1830 tại La Bouille, miền Tây nước Pháp. Tác phẩm đầu tay “Những Người Tình” (Les Amants) của ông xuất bản năm 1859 đã gây được tiếng vang lớn. Trong sự nghiệp của mình ông đã viết trên 70 tác phẩm. Các tác phẩm Romain Kalbris (1869), Trong Gia Đình (En Famille 1893) và đặc biệt là Không Gia Đình (Sans Famille 1878) được các độc giả nhỏ tuổi yêu thích.

Tóm tắt nội dung sách Trong Gia Đình

Tóm tắt nội dung sách Trong Gia Đình
Tóm tắt nội dung sách Trong Gia Đình

Trong gia đình là câu chuyện kể về cô bé Perrine và cuộc hành trình tìm lại thân phận của mình sau khi bố mẹ qua đời. Cuộc hành trình đầy gian khổ có lúc tưởng chừng như đã nuốt chửng em, nhưng nhờ nghị lực, sự khôn khéo, em đã tìm lại được thân phận của mình bên những người họ hàng.

Cuộc hành trình về Paris đầy sóng gió

Tác phẩm mở đầu bằng hình ảnh Paris chật ních người và xe bên ngoài cổng gác, Perrine ngồi trên chiếc xe cũ kỹ với chú lừa Palikare phía trước đang ngấu nghiến chút cỏ khô của chiếc xe khác vì đói, mặc em dỗ dành, ngăn cản, phía trong xe trống hoác là người mẹ bệnh tật. Họ đến Paris không lương thực, thực phẩm, cũng như không biết ngày mai sẽ thế nào.

Mẹ con Perrine vốn sống dựa vào việc chụp và rửa ảnh cho khách vãng lai những nơi họ tới, họ có thể xoay xở bằng số tiền đó, tuy không nhiều. Nhưng bệnh tình của mẹ Perrine trở nặng khiến cho những ngày họ hành hương đến Paris vốn đã khó khăn lại càng trở nên đầy sóng gió.

Họ quyết định bán đi tất cả những gì họ có từ các dụng cụ chụp, rửa ảnh đến chiếc xe và người bạn thân nhất của Perrine – chú lừa Palikare.

Thế nhưng trong những hoàn cảnh đã trở nên khốn cùng, một lần nữa cuộc đời lại quay lưng với Perrine,  bệnh tật đã cướp đi người mẹ trẻ của em. Lúc tử thần sắp cướp bà đi, bà cầm lấy tay nhắn nhủ như nguyện ước “mẹ thấy con sung sướng…”, một ước mơ đủ giản dị để khiến độc giả phải đau lòng.

Perrine trở thành đứa trẻ mồ côi cả cha, lẫn mẹ. Rồi số phận em sẽ đi về đâu, liệu em có tìm lại được thân phận của mình khi con đường phía trước mù tịt khi không có người dẫn lối?

Trở về Maraucour

Chính lời thủ thỉ “mẹ thấy con hạnh phúc…” đã trở thành động lực để Perrine tiếp tục cuộc hành trình, những lời động viên, chỉ bảo của những con người ở Paris như bác bán kẹo kéo, Hạt Muối, bà Hầu Tước… khiến em nghẹn ngào thốt lên “Ôi, các bác thương cháu quá!” đã cho cô gái nhỏ có thêm chút niềm tin vào cuộc sống, một lần nữa mạnh mẽ tiến lên.

Nhưng cuộc sống vốn không buông tha những con người khốn khổ chỉ vì họ khó khăn, không nương tay với Perrine chỉ vì em mất cha, mất mẹ. Em bị người ta gán cho tội ăn cắp, bị khinh miệt, thiếu thốn đến đói lả đi. Liệu em có tới được nơi cần tới, gặp được người cần gặp?

Cái đói không giết chết được Perrine, vì ý chí trong em quá mãnh liệt. Em đến được Maraucourt, gặp được người ông của mình, thấy được những người họ hàng của mình. Nhưng em nào dám xưng danh, nhận quen, làm thân với họ liền. Chính là sự khinh miệt mà Perrine đã nhận từ cuộc đời đã khiến em phải dè dặt, dè dặt vì cuộc hôn nhân của bố mẹ em không được họ hàng công nhận, liệu em về đây, vui mừng ôm siết họ nhận cháu con, họ sẽ chấp thuận.

Perrine quyết định sống dưới một cái tên khác, cho mình một thân phận khác.

Em trở thành Aurélie làm việc ở xưởng của ông Vulfran, em chăm chỉ, chuyên cần, và chờ đợi một cơ hội.

Có câu “ông trời không phụ lòng người”, em có một cơ hội và em bắt lấy nó, từ người công nhân làm ở xưởng, em trở thành người hầu cạnh ông Vulfran, có được sự tin tưởng, sự tín nhiệm của ông mình, đáng lẽ ra em có thể lấy lại thân phận, trở lại làm Perrine vốn có.

Nhưng không có con đường nào cũng trải hoa hồng, không có chuyện mọi chuyện trở nên suôn sẻ, đối với Perrine lại càng không! Xung quanh ông Vulfran là những người cháu nhòm ngó gia tài mà đáng lý người cha quá cố của em được hưởng. Họ giả tạo, lọc lừa, lợi dụng đôi mắt mù lòa của ông em để mong trở thành kẻ kế thừa. Perrine phải làm sao để ngăn chặn họ và giúp đỡ ông mình khi họ ranh ma, quỷ quyệt và thâm sâu hơn em?

Trái ngọt sau cuối

Sau tất cả, Perine và ông mình cũng khép lại những trang sách bằng những ánh lửa của niềm vui. Hình ảnh Maraucourt phát triển với đời sống công nhân được cải thiện, mọi người ôn hòa, vui vẻ với nhau thật khiến cho người ta phải rơi nước mắt vì sung sướng. Trên một nẻo đường nào đó là chiếc xe kéo với chú lừa đang thong dong bước đi, trên xe là hai ông cháu nắm tay nhau, cái không khí xung quanh họ chính là cái cảm giác chỉ… trong gia đình mới có được.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Trong Gia Đình đã bán hơn 3000 quyển, nhận tới 60% đánh giá 5 sao từ các độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 50%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review sách trong gia đình

GenZ có nên đọc sách Trong Gia Đình – Hector Malot?

Tác phẩm Trong Gia Đình của Hector Malot mang đến rất nhiều bài học ý nghĩa, đặc biệt là:

  • Một cuốn sách sẽ giúp bạn thay đổi cách nhìn về khó khăn.
  • Sẽ cho bạn thêm nghị lực, ý chí.
  • Khiến bạn quý trọng hơn những gì đang có.
  • Dạy bạn trưởng thành.

Vì vậy, nếu bạn đang bị mất phương hướng, muốn tìm một tựa sách hay để chữa lành cho tâm hồn thì đây là một tác phẩm rất đáng để bỏ thời gian ra đọc.

Review sách Trong Gia Đình từ các độc giả

Review sách Trong Gia Đình từ các độc giả
Review sách Trong Gia Đình từ các độc giả

Để giúp bạn có thêm những góc nhìn đa chiều hơn, GenZ Đọc Sách đã tổng hợp lại một số review sách Trong Gia Đình của các độc giả khác, hy vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn.

Review sách Trong Gia Đình của bạn Minh Phương

Một người đã hỏi tôi, “Bạn đã đọc gì khi còn trẻ?” Tôi đã kể cho anh ấy nghe về cuốn sách mà tôi đã đọc đi đọc lại trong thời niên thiếu. Tuy nhiên, trong nhiều thập kỷ, tôi đã không thể tìm thấy cuốn tiểu thuyết này, có tựa đề bằng tiếng Pháp (và trong bản dịch tiếng Do Thái – ngôn ngữ thời thơ ấu của tôi) là “Trong gia đình”. Tiêu đề này có ý nghĩa ngược lại với bản dịch tiếng Anh, “Nobody’s Girl”, phù hợp hơn.

Ở những năm trước và tuổi thiếu niên, tôi đã say mê với cuộc phiêu lưu đầy bất hạnh của cô gái mồ côi, Perinne, người mà sự tháo vát đã làm nền tảng cho sự tồn tại của cô ấy trong một phong cách gần như Robinson Crusoe ở ngoại vi một thị trấn công nghiệp của Pháp.

Trong khi cô đã có thể thoát khỏi số phận của điều kiện sống và làm việc khủng khiếp của đồng nghiệp do sự sáng tạo và trí thông minh của mình, cô cảm thấy đồng cảm sâu sắc với họ. Cô đã sử dụng vị trí thuận lợi của mình với chủ nhà máy để mang lại sự thay đổi cho những cô gái này.

Tất nhiên là có một kết thúc có hậu: Cuộc tìm kiếm người ông đã mất của cô đi đến hồi kết thú vị khi anh biết rằng cô là con gái của người con trai mà anh đã rất nhiều lần tuyên bố sẽ không tha thứ vì đã kết hôn trái với mong muốn của anh….

Khi nghe tôi mô tả, người phỏng vấn đài đã thốt lên rằng đây là ảnh hưởng đến hoạt động của tôi: cảm thông cho cuộc sống của các cô gái, phụ nữ và nỗ lực mang lại sự thay đổi. Đây là một tiết lộ mở mang tầm mắt cho tôi; Tôi chưa bao giờ kết nối cả hai. Tuy nhiên, có lẽ câu chuyện của Perrine quá hấp dẫn đối với tôi vào thời điểm đó bởi vì tôi luôn mang trong mình nó để dõi theo bước chân của cô ấy.

Review sách Trong Gia Đình của bạn Hải Triều

Tôi có thể vui mừng thông báo rằng tôi đã tìm thấy tác phẩm kinh điển yêu thích nhất mọi thời đại của mình…

Ông ngoại thực sự là điểm yếu nhất của tôi trong môn văn .. Tôi không cần một người khác để yêu…

cuốn sách này làm tôi nhớ đến “chúa tể nhỏ bé” mà tôi tin rằng những người thích cuốn sách này sẽ cảm mến… thật tiếc là tôi không thể tìm thấy bất kỳ bản dịch nào khác của tác giả này ngoại trừ sans familyle (tôi đang định đọc nó)…

Review sách Trong Gia Đình của bạn Trâm Anh

Cuốn sách này đã làm tan chảy trái tim tôi và nhắc nhở tôi đồng thời phải dũng cảm. Tôi đã đọc nó hơn 10 lần kể từ khi tôi còn là một đứa trẻ. Bây giờ tôi không còn nhớ chi tiết, nhưng tinh thần vẫn ở đây, tình yêu, đôi mắt trung thực, xinh đẹp và dũng cảm của cô gái vẫn khiến tôi cảm thấy hơi xấu hổ mỗi khi muốn trở thành một cô gái yếu đuối và lười biếng, ừ …

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Trong Gia Đình đã bán hơn 3000 quyển, nhận tới 60% đánh giá 5 sao từ các độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 50%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review sách trong gia đình

Review sách Trong Gia Đình của bạn Đăng Quang

Tôi hoàn toàn thích cuốn sách này về cô bé mồ côi người Pháp Perrine, người đã hứa với người mẹ đang hấp hối của mình rằng cô ấy sẽ tìm kiếm gia đình đã bỏ rơi cha mình vì đã kết hôn dưới quyền anh ấy, và không tiết lộ danh tính của cô ấy, khiến họ coi trọng cô ấy vì bản thân mình.

Tôi đã được giới thiệu cuốn sách này bởi người bạn thời tiểu học của tôi, Carrie Bernstein (hiện là một chuyên gia về chứng đau nửa đầu). Hành trình tìm kiếm gia đình đã bỏ qua sự tồn tại của Perrine rất cảm động. Tôi luôn bị thu hút bởi những câu chuyện mồ côi nhưng điều tôi đặc biệt thích ở câu chuyện này là Perrine không một xu dính túi. 

Cô ấy tự may quần áo và giày dép, cô ấy ứng biến với những chiếc xoong và chảo tạm thời khi nấu ăn, và cô ấy đã gây ấn tượng với những người lớn thù địch bằng phẩm giá của mình ngay cả khi ăn mặc xuề xòa. Văn phong rất lịch sự nên tôi không chắc các cháu gái của tôi sẽ thích cuốn sách này như tôi, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để giới thiệu nó với chúng.

Review sách Trong Gia Đình của bạn Ngọc Sơn

​​Sách rất hay. Cô gái nhỏ này thật mạnh mẽ. Cô ấy đã sống sót rất nhiều và sau đó phải nghe ông nội của mình đã chặt chém cô ấy và nói những điều căm thù về cô ấy và mẹ của cô ấy. Anh không biết đó là cô nhưng điều đó phải làm tổn thương. Cô ấy đã có thể giữ bí mật của mình. Tôi nghĩ một số người trong gia đình đó đã phải thấy cô ấy giống họ. Họ chỉ muốn tiền.

Review sách Trong Gia Đình của bạn Ngọc Hạnh

Tôi chỉ nhớ mình đã hoàn thành cuốn sách trong một ngày, đó là một kỷ lục đối với tôi ở độ tuổi đó vì tôi mới chỉ là một cô bé 12 tuổi. Màn hình Tv (hình ảnh động của nó) là một niềm vui lớn!

Review sách Trong Gia Đình của bạn Thùy Trang

Tôi nghĩ đây là cuốn sách hay nhất về gia đình.

Tôi có dịp đọc cuốn “Không Gia Đình” nên biết thêm một cuốn sách khác của Hector Malot-cuốn sách này.

Cả hai người đều rất hấp dẫn. Chúng khiến tôi có hứng thú với sách. Mỗi cuốn sách đều kể những câu chuyện về hành trình tìm kiếm gia đình của họ. Mỗi nơi mà nhân vật chính đã đến thăm trong chuyến hành trình, đều dạy cho chúng ta nhiều bài học bổ ích và ý nghĩa. Họ thật dũng cảm, luôn tin tưởng vào con đường phía trước, kiên trì.

Những khó khăn mà họ gặp phải, khiến họ trở nên mạnh mẽ và thông minh hơn. Một số cảnh trong truyện thực sự khiến tôi rơi nước mắt. Họ xứng đáng nhận được tất cả những điều tốt đẹp sau này.

Review sách Trong Gia Đình của bạn Phương Thảo

Tôi thực sự xúc động khi tôi ở trang cuối cùng của cuốn sách này. Câu chuyện thật tuyệt vời. Theo tôi, cuốn sách này hay hơn cuốn Không Gia Đình – Perrine là một cô gái tốt và cô ấy là một hình mẫu về cách cư xử cho trẻ em.

Review sách Trong Gia Đình của bạn Uyên Trinh

Câu chuyện buồn về một cô gái nhỏ trở thành trẻ mồ côi trên đường đi tìm ông ngoại, người đã từ bỏ gia đình cô vì cha cô bỏ của cải để kết hôn với một người gypsy, cô gái trong mộng của anh. Cô gái nhỏ phải đối mặt với nhiều thử thách khi học cách định hướng thế giới này một mình.

Tôi tình cờ đọc được cuốn sách này khi học lớp 4. Không ai kiểm tra nó từ thư viện trong khoảng 15 năm, và tôi ngay lập tức say mê nó. Tôi đã kiểm tra nó hai hoặc ba lần một năm sau đó cho đến khi tôi rời khỏi trường. Của tôi luôn là cái tên duy nhất trong cuốn sách, và đó là cuốn sách duy nhất tôi từng cố ăn cắp. Tôi đã không thành công. Bây giờ tôi đã sở hữu một bản sao (cảm ơn bạn, internet) và rất vui mừng được chia sẻ câu chuyện này với con gái nhỏ của tôi!

Review sách Trong Gia Đình của bạn Minh Đức

Tất nhiên, sau khi đọc một số cuốn sách có nội dung khoa học, tôi nghĩ “Bạn nên giải phóng tâm trí của mình với tiểu thuyết lãng mạn, hoặc những thứ tương tự”. Đến thư viện của công ty tôi và lấy nó mà không mất quá nhiều thời gian, tôi lập kế hoạch đọc “Trong gia đình” trong thời gian giải lao. Trong tuần đầu tiên, tôi chỉ đọc theo thói quen. Nhưng theo thời gian, câu chuyện về cô gái thông minh, tuyệt vời đang lôi kéo tâm trí tôi.

Hy vọng sẽ được xem thêm nhiều cuốn sách tuyệt vời như thế này!

Review sách Trong Gia Đình của bạn Ngọc Diễm

Đây là một cuốn sách cũ, cũ. Tôi đã tìm kiếm nó trong nhiều năm. Tôi nhớ lại mình khi còn trẻ, ở một đất nước xa lạ, và tìm một ngôi nhà cho mình trong thư viện. Cuốn sách này là một trong những cuốn đầu tiên tôi đọc, và theo một cách nào đó, nó là tấm nền cho nhiều thứ khác. Lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Pháp, tôi đã học tiếng Pháp trong bảy năm và thêm bất kỳ ngôn ngữ nào khác vào đó. Chỉ là cuốn sách cũ, đơn giản này.

Tôi đã tìm kiếm trong vô vọng trong nhiều năm, cho đến khi tôi tìm thấy nó trong miền công cộng trên thư viện Kindle. Khi đọc lại, tôi vẫn lạc vào câu chuyện. Bốn mươi năm sau, tôi vẫn bị mê hoặc.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Trong Gia Đình đã bán hơn 3000 quyển, nhận tới 60% đánh giá 5 sao từ các độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 50%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review sách trong gia đình

Trên đây là tóm tắt nội dung và các review sách Trong Gia Đình mà GenZ Đọc Sách đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết này là một nguồn tham khảo hữu ích giúp mọi người tìm được một quyển sách ưng ý nhất. Nếu muốn đọc thêm nhiều tác phẩm hay, đừng bỏ qua chuyên mục Review Sách nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *