Review sách Dám Bị Ghét – GenZ có nên đọc tựa sách này không?

Là một tựa sách tâm lý – kỹ năng được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, Dám Bị Ghét có thực sự phù hợp với GenZ hay không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng GenZ Đọc Sách đã tóm tắt nội dung và tổng hợp các review sách Dám Bị Ghét để các bạn có thể tham khảo. Cùng tìm hiểu nhé!

Thể Loại Tâm Lý và Kỹ Năng
Tác Giả ​​Koga Fumitake và Kishimi Ichiro, Nguyễn Thanh Vân dịch giả
Nhà Xuất Bản NXB Dân Trí
Công Ty Phát Hành Nhã Nam

Giới thiệu về tác giả sách Dám Bị Ghét

Giới thiệu về tác giả sách Dám Bị Ghét
Giới thiệu về tác giả sách Dám Bị Ghét

Cuốn sách “Dám Bị Ghét” được viết bởi bộ đôi tác giả người Nhật Kishimi Ichiro và Koga Fumitake. Hai nhà triết gia tâm lý học đồng thời cũng là hai tác giả nổi tiếng của Nhật Bản với dòng sách tâm lý đang lôi cuốn nhiều độc giả. 

Một người là nhà triết học chuyên nghiên cứu thuyết tâm lý của Alfred Adler, còn một người là nhà văn đã có nhiều tác phẩm nổi tiếng. Các tác giả đã đem đến cho người đọc những trải nghiệm thực tế, đa dạng bằng cách viết độc đáo, dưới hình thức của một cuộc trò chuyện. Bởi vậy khi nhắc đến các tác giả này chúng ta sẽ được biết đến những chuyên gia tâm lý nổi tiếng có sức ảnh hưởng với bạn đọc.

GenZ có nên đọc tác phẩm Dám Bị Ghét không?

GenZ có nên đọc tác phẩm Dám Bị Ghét không?
GenZ có nên đọc tác phẩm Dám Bị Ghét không?

Dám Bị Ghét là một tác phẩm tâm lý thuộc hàng kinh điển bán chạy tại Nhật Bản. Cuốn sách phân tích những cách thức điều hòa các mối quan hệ xã hội trong cuộc sống và đề cập đến những góc khuất tâm lý trong cuộc đời con người. Bằng những phân tích chặt chẽ và có định hướng tác giả đã khiến người đọc say mê theo các trang sách và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ đó.

Cuốn sách dành cho mọi đối tượng, đặc biệt là những ai đang gặp chông chênh trên con đường đi của mình, dễ bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh, hay cảm thấy tự ti và chưa bao giờ hạnh phúc với cuộc sống của mình đều nên tự mình trải nghiệm Dám Bị Ghét một lần trong đời.

Tóm tắt nội dung sách Dám Bị Ghét – ​​Koga Fumitake và Kishimi Ichiro

Tóm tắt nội dung sách Dám Bị Ghét - ​​Koga Fumitake và Kishimi Ichiro
Tóm tắt nội dung sách Dám Bị Ghét – ​​Koga Fumitake và Kishimi Ichiro

Cuốn sách Dám Bị Ghét được chia thành năm chương, mỗi chương được tái hiện dưới dạng một cuộc trò chuyện thân mật giữa chàng thanh niên trẻ tuổi đang tìm hiểu cuộc đời và triết gia giàu kinh nghiệm, tri thức, chính nhân vật triết gia này sẽ là người lý giải tất cả những thắc mắc những câu hỏi của chàng thanh niên về cuộc sống, về mối quan hệ giữa người và người dựa trên nền tảng tâm lý học Adler. 

Chàng thanh niên này từ nhỏ đã luôn cảm thấy tự ti về xuất thân, thành tích học tập cũng như vẻ bề ngoài của mình. Anh luôn bị ba mẹ áp đặt và so sánh với người anh trai tài giỏi. có lẽ vì vậy mà anh đã bận tâm quá mức đến cái nhìn của người khác. Anh không thể thực lòng mừng cho hạnh phúc của người khác, đồng thời luôn ở trong trạng thái căm ghét bản thân. Trong mắt chàng thanh niên thế giới như một cõi hỗn mang đầy mâu thuẫn, không hề có hạnh phúc. 

Nhưng ở ngoại ô, vị triết gia lại phát biểu rằng: “Con người có thể thay đổi, thế giới cực kì đơn giản và ai cũng có thể hạnh phúc”.

Với chàng thanh niên đó thì phát biểu của vị triết gia là những luận điểm không thể nào chấp nhận được. Và anh đã gặp gỡ vị triết gia để tranh luận cho ra lẽ. Và cuộc đối thoại đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi: “Hạnh phúc là gì và làm thế nào để con người sống hạnh phúc?” bắt đầu từ đây. Một cuộc đối thoại được phản ánh dựa trên quan điểm tâm lý học Adler, một trong ba người khổng lồ tâm lý học, ngang với Freud và Jung mà theo nhà triết gia nó được đón nhận như tâm lý, như đỉnh cao của lĩnh vực khám phá con người.

Chương 1: Hãy phủ nhận sang chấn tâm lý

Phủ nhận sự tồn tại của sang chấn tâm lý cũng là cách mà nhà tâm lý học Adler cho rằng quá khứ sẽ không thể chi phối được tương lai, và con người sẽ không bị quá khứ kìm hãm, khiến cho bản thân phải đau buồn hoặc thoái chí. Vì vậy mỗi chúng ta có thể bỏ qua quá khứ đau thương để có thể tiến bước đến tương lai trên con đường còn nhiều thử thách, gian nan.

Chương 2: Mọi phiền muộn đều bắt nguồn từ quan hệ giữa người với người

Cũng từ mối quan hệ này mà mọi phiền muộn cũng bắt đầu xảy ra khiến chúng ta bối rối và hoang mang. Chính vì thế mỗi người trong cuộc sống này hãy trang bị cho mình những kiến thức hữu ích từ cuộc sống để khiến bản thân cảm thấy tự tin và mạnh mẽ hơn, để bản thân được tỏa sáng, được sống là chính mình mà không phải bị ràng buộc bởi bất cứ người nào khác.

Chương 3: Bỏ qua nhiệm vụ của người khác

Mỗi người sống ở cuộc đời đều được phân chia một nhiệm vụ nhất định, không ai can thiệp vào cuộc sống của ai cả. Tự do chính là lúc bản thân chúng ta cảm thấy thoải mái với cách sống, lối sống của chính mình nhưng khi chúng ta tự hài lòng với cách sống lối sống đó cũng là lúc chúng ta bị ghét vì chính chúng ta đang sống với tự do của chính mình.

Chương 4: Trung tâm thế giới nằm ở đâu

Con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội, vì thế con người muốn tồn tại thì phải tạo được mối quan hệ vững chắc với cộng đồng. Bởi vậy trong quá trình sống con người nằm trong một cộng đồng rộng lớn không có trung tâm thế giới. Khi tiếp cận một con người cần phải khích lệ lòng can đảm từ người đó, và con người thường không thể tùy cơ ứng biến hay thay đổi bản thân mà luôn giữ nguyên bản chất.

Chương 5: Sống hết mình: “Ngay tại đây, vào lúc này”

Bản thân của mỗi chúng ta đều có những ưu điểm và nhược điểm, vì vậy muốn sống tốt chúng ta cần chấp nhận những thiếu sót của bản thân và sống hài hòa với mọi người. Mỗi người là một tiểu vũ trụ không thể thay thế vì thế hãy tạo nên những ý nghĩa, những giá trị cuộc đời cho cuộc sống còn đầy rẫy những điều phi lý, vô nghĩa này.

Từ cuốn sách, độc giả có thể đúc kết được rằng sự thay đổi đến từ phía chúng ta. Chúng ta luôn dành thời gian của mình để than phiền về những thất bại trong cuộc sống, những khó khăn mình đang gặp phải và tự đổ lỗi cho hoàn cảnh của mình. 

Thứ bạn cần làm là biết quên đi những sai lầm trong quá khứ để tiếp tục sống cho hiện tại và hướng đến những thành công trong tương lai. Không chỉ vậy cuốn sách còn giúp bạn suy nghĩ nhiều hơn về việc tự sống cho chính mình, sống hết mình ngay tại đây.

Cuốn sách Dám Bị Ghét là một cuốn sách mang lại rất nhiều bài học có giá trị cho người đọc. Trong cuốn sách bạn sẽ tìm thấy được những cách thức để vượt qua những khó khăn trong cuộc đời, can đảm tiếng lên phía trước dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả, dám đương đầu với mọi thử thách đã qua để có thể tiếp tục sống mạnh mẽ và thấu hiểu chính bản thân mình để tạo nên những giá trị cho xã hội.

Cuốn sách ra đời mang theo những thông điệp ý nghĩa sẽ giúp cho bạn nhận ra những điểm chung về suy nghĩ của mình trong chính tác phẩm. Dám Bị Ghét là cuốn sách self-help đặc biệt nhất trong các cuốn self-help. Thông qua cuộc đối thoại giữa chàng thanh niên và nhà triết gia để gửi gắm những thông điệp sống, quan niệm sống, những triết lý nhân sinh đối với độc giả.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Dám Bị Ghét đã bán hơn 5000 quyển, nhận tới 60% đánh giá 5 sao từ các độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 50%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!
Review sách dám bị ghét

Những bài học đắt giá trong tác phẩm Dám Bị Ghét

Những bài học đắt giá trong tác phẩm Dám Bị Ghét
Những bài học đắt giá trong tác phẩm Dám Bị Ghét

1. Sống mà chỉ sợ những mối quan hệ bị đổ vỡ, là cách sống mất tự do, sống vì người khác.

2. Hãy nhớ, cậu không sống để đáp ứng mong đợi của người khác, thì người khác cũng không sống để đáp ứng mong đợi của cậu. Nếu đối phương hành động không như mình muốn, cũng không được tức giận. Vì đó là điều đương nhiên.

3. Hãy tưởng tượng cuộc đời của chúng ta giống hệt như một sân khấu. Chính vì đang chiếu ánh sáng mờ nhạt vào cuộc đời nên mới cảm thấy mình nhìn thấy cả quá khứ lẫn tương lai. Nhưng nếu rọi đúng đèn chiếu cường độ mạnh vào “ngay tại đây, vào lúc này” thì sẽ không thấy quá khứ và tương lai nữa. 

Việc cảm thấy mình nhìn thấy quá khứ, cảm thấy mình dự đoán được tương lai là bằng chứng của việc cậu chưa sống hết mình “ngay tại đây, vào lúc này” mà chỉ đang sống trong ánh sáng mờ nhạt mà thôi. Rọi đèn chiếu vào duy nhất một chỗ “ngay tại đây, vào lúc này” chính là sống một cách nghiêm túc và trân trọng nhất với những gì ta có thể làm được lúc này.

4. Lời nói dối cuộc đời lớn nhất, đó là không sống “ngay tại đây, vào lúc này” mà chỉ chìm đắm trong quá khứ, mơ mộng về tương lai, chiếu ánh sáng mờ nhạt vào cả cuộc đời, tưởng rằng mình đã thấy gì đó. Từ trước đến giờ, cậu vẫn luôn bỏ qua cái “ngay tại đây, vào lúc này” mà chiếu đèn vào quá khứ và tương lai vốn không tồn tại. Cậu đã lừa dối chính cuộc đời mình, đánh mất những khoảnh khắc không thể thay thế.

5. Cho dù cậu trải qua những khoảnh khắc như thế nào, cho dù có người ghét cậu, chỉ cần cậu không đánh mất ngôi sao dẫn đường là “cống hiến cho người khác” thì cậu bé không lạc lối và làm gì cũng được.

Hãy cứ sống tự do, ai ghét mình thì cứ để họ ghét mình. Hãy sống từng khoảnh khắc trọn vẹn, như đang khiêu vũ vậy. Không cần ganh đua với ai, cũng chẳng cần đích đến. Cứ khiêu vũ, chắc chắn rồi sẽ tới một nơi nào đó. Ý nghĩa cuộc đời đối với cậu sẽ chỉ sáng tỏ khi cậu khiêu vũ mình “ngay tại đây, vào lúc này”.

6. Hãy nhớ bạn không sống để đáp ứng mong đợi của người khác, thì người khác cũng không sống để đáp ứng mong đợi của bạn. Nếu đối phương hành động không như mình muốn, cũng không được tức giận…vì đó là điều đương nhiên…

7. Giờ thì cậu không thấy hạnh phúc, bởi vì cậu không yêu chính mình. Và cậu mong muốn “biến thành người khác” như một phương tiện để có thể yêu bản thân. Nhưng dù thế nào thì cậu cũng không phải là Y. Cậu cứ là cậu là được rồi. Điều quan trọng không phải là anh được trao cái gì, mà là anh sử dụng nó như thế nào.

8. Cậu bất hạnh không phải do quá khứ và hoàn cảnh, càng không phải do thiếu năng lực. Cậu chỉ thiếu “can đảm” mà thôi. Nói một cách khác, cậu không đủ “can đảm dám được hạnh phúc”

9. Ý nghĩa của việc cống hiến cho người khác không phải là hy sinh bản thân. Thậm chí, Adler còn rung hồi chuông cảnh tỉnh, gọi kiểu người hy sinh cuộc đời mình vì người khác là “kẻ thích ứng quá mức với xã hội.” Tóm lại, cống hiến cho người khác không phải là vứt bỏ “cái tôi” để hết mình vì ai đó, mà là một cách để thực sự cảm thấy giá trị của “cái tôi”.

10. Quả thực ví cuộc đời như một câu chuyện là một cách nhìn thú vị. Nhưng nếu làm thế ta sẽ nhìn thấy “ngày mai lờ mờ” ở phía bên kia câu chuyện. Không những thế, ta còn cố sống theo câu chuyện đó. Ta cho rằng cuộc đời mình thế này nên không thể sống khác, còn xấu xa thì không phải lỗi của ta, mà là tại quá khứ, hoàn cảnh. Quá khứ được nêu ra ở đây không là gì khác ngoài một sự bao biện, một lời nói dối cuộc đời.

11. Người có sự bất ổn về tâm thần thường dùng những từ “mọi người”, “lúc nào cũng” hoặc “tất cả”, theo kiểu “Mọi người đều ghét tôi”, “Lúc nào cũng chỉ mình tôi chịu thiệt”, hay “Tất cả đều sai hết. Tâm lý học Adler coi đó là lối sống “thiếu hài hòa với cuộc đời” chỉ nhìn phiến diện mà suy diễn ra toàn bộ. 

Do Thái giáo có dạy thế này: “Trong số mười người sẽ luôn có một người phê phán anh về mọi việc. Người đó ghét anh và anh cũng không thể ưa được người đó. Đồng thời, trong số đó cũng sẽ có hai người có thể trở thành bạn, chấp nhận mọi thứ ở anh. Bây giờ còn lại chẳng thuộc về loại nào cả.”

12. Trong hành vi khen ngợi bao hàm ý “đánh giá của người có năng lực dành cho người không có năng lực”. Do đó được khen sẽ khiến con người dần hình thành niềm tin “mình không có năng lực”. Nếu “được khen ngợi” trở thành mục đích, rốt cuộc cậu sẽ chọn cách sống nương theo giá trị quan của người khác.

13. Chẳng có lý do gì khiến mình không được sống cuộc đời theo ý thích của mình cả.

14. Bất hạnh lớn nhất của con người là không thể yêu nổi chính mình.

15. Cuộc đời kết thúc ở tuổi 20 cũng như cuộc đời kết thúc ở tuổi 90. Nếu sống ngay tại đây, vào lúc này thì đều là cuộc đời trọn vẹn, cuộc đời hạnh phúc.

16. Nếu thực sự tự tin thì không cần phô trương. Chính vì lòng tự ti quá lớn nên mới phô trương, cố ý khoe mình tài giỏi, sợ rằng nếu không như thế, sẽ không được những người xung quanh công nhận “cái bản thân như thế này”.

17. Điều duy nhất cậu có thể làm cho cuộc đời mình là lựa chọn con đường tốt nhất mà mình tin tưởng, chỉ vậy thôi.. Người ta đánh giá thế nào về lựa chọn đó lại là việc của họ, cậu chẳng làm gì được.

18. Đừng đánh giá người khác “đã làm được gì” mà hãy bày tỏ niềm vui, nói lời cảm ơn đối với chính việc họ tồn tại. Nếu suy nghĩ trên cấp độ tồn tại thì chỉ cần chúng ta “có mặt ở đây” đã là có ích cho người khác, đã là có giá trị rồi. Đó là sự thật không có gì phải nghi ngờ. Giả sử mẹ cậu gặp tai nạn giao thông. Bà ấy ở trong tình trạng hôn mê, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. 

Lúc này, cậu không hề nghĩ xem mẹ mình “đã làm được gì” nữa, chỉ cần bà còn sống là hạnh phúc rồi, chỉ cần hôm nay tính mạng của bà vẫn còn là hạnh phúc rồi. Tôi có thể nói về chính cậu điều tương tự như vậy.

Nếu tính mạng cậu gặp nguy hiểm, thì khi cậu vừa được cứu sống, những người xung quanh hẳn sẽ cảm thấy vui mừng vì “cậu đang tồn tại”. Họ không đòi hỏi hành vi trực tiếp gì từ cậu cả, chỉ riêng việc cậu bình an vô sự, cậu tồn tại ở đây, lúc này đã khiến họ biết ơn lắm rồi.

Review sách Dám Bị Ghét từ các độc giả khác

Review sách Dám Bị Ghét từ các độc giả khác
Review sách Dám Bị Ghét từ các độc giả khác

Để giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn, GenZ Đọc Sách đã tổng hợp lại các review sách Dám Bị Ghét để bạn tham khảo, từ đó hiểu được quyển sách có phù hợp với bản thân bạn hay không. Cùng xem thử nhé!

Review sách Dám Bị Ghét của bạn Hồng Thắm

Cuốn sách này đã thực sự nổi tiếng ở Nhật Bản, nó đã trở thành số một trong danh sách bán chạy nhất vào năm 2014. Sau đó, nó được dịch sang tiếng Hàn và nó đã nằm trong danh sách bán chạy nhất trong 33 tuần ở Hàn Quốc. Lần đầu tiên tôi nghe tin này, tôi đã nghi ngờ về cuốn sách này.

Bởi vì tôi đã có một số thành kiến ​​về những người bán hàng tốt nhất. Nhưng giáo sư của tôi vừa giới thiệu cuốn sách này cho tôi, và tôi đã đọc nó. Và cuốn sách này hoàn toàn khác với những cuốn sách bán chạy nhất khác.

Cuốn sách này nói về “Lòng dũng cảm”. Nó nói rằng chúng ta cần can đảm để bị ghét. Bởi vì mọi người ngày nay quá tập trung vào ý kiến ​​của người khác và không muốn bị ghét. Và sau đó họ không có đủ thời gian để tập trung vào con người thật của mình. Ngoài ra, họ không biết chúng tuyệt vời như thế nào. Đó là lý do tại sao chúng ta cần can đảm để bị ghét. 

Có thể một số người nghĩ rằng điều đó thật kỳ lạ. Bởi vì theo lẽ thường, chúng ta không muốn bị ghét và chỉ giữ mình theo tiêu chuẩn của người khác. Lúc đầu tôi cũng nghĩ như vậy. Nhưng khi tôi hoàn thành cuốn sách này, tôi nhận ra rằng mình là một nhân vật chính của cuộc đời mình. 

Thú vị hơn, cuốn sách này dựa trên nhà tâm lý học, Adler. Adler là người cùng thời với Freud và Jung. Nhưng anh ta khẳng định mặt khác của Freud và Jung. Freud và Jung tập trung vào kết quả, trong khi Adler tập trung vào quá trình và mục đích. Nó có nghĩa là Freud và Jung tin rằng tương lai của hiệu ứng quá khứ, Thuyết chấn thương. 

Ngược lại, Adler nói quá khứ chỉ là quá khứ và nó không ảnh hưởng đến tương lai. Chúng ta chỉ cần tập trung vào bây giờ và hiện tại. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng ta nên tập trung vào bản thân của mình.

Tôi hoàn toàn đồng ý với Adler. Bởi vì đôi khi Thuyết chấn thương khiến người ta chỉ biết mắc kẹt trong quá khứ và tự biện minh cho bản thân. Bất cứ điều gì đã xảy ra trong năm qua đều là lịch sử. Nó chỉ là QUÁ KHỨ. Vì vậy, những gì chúng ta phải làm là tập trung vào ĐÂY NGAY BÂY GIỜ và bản thân. Đó là lý do tại sao chúng ta cần can đảm để bị ghét bỏ.

Trước khi đọc cuốn sách này, tôi đã lo lắng về ý kiến ​​của những người khác về tôi. Và đó là cuộc sống thật mệt mỏi. Sau khi hoàn thành cuốn sách này, tôi hoàn toàn có thể tập trung vào bản thân và không quan tâm đến những đánh giá của người khác về mình. Đó không phải là lĩnh vực của tôi, mà là lĩnh vực của người khác. Tôi thực sự muốn cảm ơn cuốn sách này, và bây giờ tôi đã hiểu tại sao cuốn sách này lại nằm trong top bán chạy nhất ở Nhật Bản và Hàn Quốc lâu như vậy. 

Tôi hy vọng cuốn sách này được dịch sang tiếng Anh, để những người khác có thể đọc cuốn sách này.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Dám Bị Ghét đã bán hơn 5000 quyển, nhận tới 60% đánh giá 5 sao từ các độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 50%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!
Review sách dám bị ghét

Review sách Dám Bị Ghét của bạn Trọng Nghĩa

Tôi đã mua một bản sao cây chết cho con gái tôi. Nếu tôi để lại cho cô ấy bất kỳ di sản hữu ích nào, tôi muốn giới thiệu cho cô ấy cuốn sách này.

Vì vậy, không phải tôi không phải là fan hâm mộ của Phương pháp Socrate, chỉ là định dạng cụ thể của cuốn sách này khá mệt mỏi. Nó được viết như một cuộc đối thoại trong 5 phiên giữa The Philosopher và The Youth, và 90% sự khó chịu của tôi là vì Youth được viết vừa cực kỳ mài mòn, vừa dày đặc như một tấm ván.

Tuy nhiên, nội dung của cuốn sách rất xuất sắc và bao gồm rất nhiều điều tôi đã suy nghĩ trong một thời gian. Giống như, cách chúng ta định khung giáo dục đã hoàn toàn sai lầm. Khi còn nhỏ, ít nhất 75% thời gian chúng ta thực hiện nhiệm vụ vì chúng ta muốn giáo viên khen ngợi về việc hoàn thành tốt công việc chứ không phải vì chúng ta quan tâm đến nhiệm vụ hoặc muốn tìm hiểu về một chủ đề.

Vì vậy, thật tuyệt khi có một khuôn khổ để lưu giữ những suy nghĩ này và tôi rất biết ơn các tác giả đã giới thiệu tôi với tâm lý học Adlerian.

Review sách Dám Bị Ghét của bạn Đức Hòa

Alfred Adler là người khổng lồ thứ 3 về tâm lý học sau những người như Sigmund Freud và Carl Jung nhưng được cho là tác phẩm đột phá nhất so với bất kỳ tác phẩm nào.

Tâm lý học Adlerian thoạt nhìn có cảm giác phản trực giác theo nhiều cách, nhưng hết ý tưởng mạnh mẽ này đến ý tưởng khác phù hợp với trường hợp của nó, tạo ra một trong những khuôn khổ mạnh mẽ nhất, dễ hiểu nhất cho tư duy. Tôi không nghĩ rằng mình sẽ quay lại làm con người cũ một lần nữa, vì bây giờ tôi đã đọc cuốn sách này.

Tâm lý học Adlerian đối lập với tâm lý học Freud theo nghĩa là nó không xác định và khẳng định rằng, con người hành động để đạt được những mục tiêu nhất định thay vì trở thành những sinh vật bị điều khiển bởi những nguyên nhân trong quá khứ của họ. Bất kể điều gì đã xảy ra trong cuộc sống của bạn cho đến thời điểm này, nó sẽ không ảnh hưởng gì đến cách bạn sống cuộc sống kể từ bây giờ. 

Quá khứ của bạn không quyết định tương lai của bạn, những gì bạn làm ngay bây giờ trong thời điểm này, mới là điều quan trọng. Một trong những ý tưởng cốt lõi mà nó đưa ra là thực tế rằng, tất cả các vấn đề đều là các vấn đề về mối quan hệ giữa các cá nhân. Mọi người, dù có ý thức hay không có ý thức đều dùng đến nạng như lo lắng, tự ti, hành vi làm hài lòng mọi người như một biện pháp bảo hiểm chống lại nỗi sợ bị từ chối, nỗi sợ bị không thích. 

Ông cũng khẳng định rằng, nếu có sự cạnh tranh là cốt lõi của các mối quan hệ giữa các cá nhân của một người, thì người đó sẽ không thể thoát khỏi các vấn đề về mối quan hệ giữa các cá nhân. Bởi vì khi kết thúc một cuộc thi, luôn có kẻ thắng người thua. Adler đặt ra một khuôn khổ tư duy có tên là ‘Phân tách các nhiệm vụ’ để đưa bạn vào con đường làm chủ các mối quan hệ giữa các cá nhân và tìm thấy can đảm để bị không thích và do đó, được tự do và hạnh phúc.

Được viết dưới dạng một cuộc đối thoại giữa một triết gia và đệ tử của ông ấy theo truyền thống diễn ngôn của Socrate, đây là một bài đọc rất hấp dẫn, mà tôi đơn giản là không thể bỏ qua. Tâm lý học Adlerian còn được gọi là “Tâm lý học cá nhân” là một hệ thống tư duy rất có sức mạnh. Tôi không thể khuyên bạn nên cuốn sách này đủ.

Review sách Dám Bị Ghét của bạn Quốc Thái

Tôi đã nổi da gà khi đọc xong cuốn sách này. Rất nhiều phần trí tuệ mạnh mẽ trong những trang này không chỉ giúp tôi suy nghĩ lại nhiều kết luận mà tôi có trong cuộc sống mà còn cho phép tôi đưa ra những chân lý mới vào hành động và cảm thấy sức nặng của giá trị của những lời dạy này. Tôi sẽ đọc lại điều này trong nhiều năm tới.

Review sách Dám Bị Ghét của bạn Duy Phương

“Dũng khí để được hạnh phúc, cũng bao gồm dũng khí để bị không thích”.

Tôi đã không biết mình cần đọc cuốn sách này bao nhiêu cho đến khi tôi đọc nó. Tôi biết nó thuộc thể loại được gọi là “self-help” nhưng theo tôi, đây KHÔNG phải là một cuốn sách self-help, ít nhất là không phải như chúng ta vẫn biết. 

Mặc dù tiêu đề ngụ ý không quan tâm đến những gì người khác có thể nghĩ về bạn (nếu họ từng làm), may mắn thay, đây không phải là điều duy nhất được thảo luận ở đây, nó thực sự là một trong số rất nhiều điều. 

Tuy nhiên, cuốn sách không bị lạc trong bối cảnh riêng của nó, điều xảy ra rất nhiều với một số văn bản tâm lý. Toàn bộ sự việc được viết như một cuộc trò chuyện giữa một triết gia và một chàng trai trẻ, khá thú vị. 

Lúc đầu, tôi không biết mình cảm thấy thế nào về hình thức viết này và tôi nghĩ nó có thể không phải là một ý kiến ​​hay nhưng thành thật mà nói, đây là một lựa chọn thực sự tốt bởi vì đôi khi bạn không thể đồng ý với một tuyên bố, bạn cần phải chờ xem. Nếu tác giả đã dự đoán nghi ngờ của bạn và có thể trả lời nó với lời giải thích thêm. 

Nhưng với cuốn sách này, tôi gần như có thể thấy mình có một cuộc đối thoại không chỉ với tác giả mà còn với các học giả trước đây, những người đã truyền cảm hứng cho anh ấy (trong trường hợp này là Adler). Cuốn sách này thực sự khiến tôi phải suy nghĩ và điều này hiếm khi xảy ra với những cuốn sách self-help, đặc biệt là những cuốn cố gắng giúp bạn cảm thấy tốt hơn với động lực. 

Vâng, theo kinh nghiệm của tôi, động lực được đánh giá cao và cuốn sách này không phải là bất cứ điều gì như vậy. Nó cũng không tuyên bố rằng có một công thức để cảm thấy hài lòng. Ngược lại, đôi khi nó giống như một cái tát vào mặt tôi và nó thách thức một số niềm tin mà tôi thậm chí không biết là mình có. 

Tôi có thể thấy một số lời nói dối mà tôi đã nói với chính mình và những điều tôi đã tránh vì sợ hãi. Là một người đã thử trị liệu, tôi cũng cảm thấy mệt mỏi khi nói về quá khứ của mình và nghĩ về “điều gì có thể gây ra điều này và điều kia” hơn là thực sự sống cuộc sống mà tôi có. Tôi có thể nói rằng tôi rất biết ơn cuốn sách này và cũng biết ơn vì tôi đã đọc nó khi tôi vô cùng cần nó.

Review sách Dám Bị Ghét của bạn Phương Thảo

Nó giới thiệu cho người đọc rất nhiều khái niệm mới, nhưng theo một cách dễ tiếp cận, đến nỗi mỗi chương đều kết thúc bằng một khoảnh khắc.

Hãy đọc cuốn sách này nếu bạn đang muốn phát triển bản thân, nếu bạn muốn thay đổi hoàn toàn quan điểm của mình về hạnh phúc.

Hãy đọc nó nếu bạn đang đấu tranh với tính cách hướng nội của mình, nếu bạn có chấn thương cần vượt qua và những mối quan hệ cần hàn gắn (đặc biệt là với cha mẹ bạn).

Review sách Dám Bị Ghét của bạn Ngọc Yến

Review sách Dám Bị Ghét của bạn Ngọc Yến

Một trong những mục tiêu của tôi cho năm 2021 là đọc nhiều thể loại sách hơn và tôi đã đọc những bài đánh giá tuyệt vời về thể loại này, vì vậy tôi đã nói hãy tiếp tục, và wow, chỉ … wow. Tôi đoán nó sẽ nằm trong danh sách những cuốn sách yêu thích hàng đầu của tôi vào năm 2021 và tôi giới thiệu cuốn sách này rất nhiều.

Cuốn sách này theo chân một người đàn ông trẻ tuổi đi đến các phiên họp khác nhau với một nhà triết học và hỏi những điều khác nhau về cuộc sống và nhà triết học đưa ra một câu hỏi khác và nói về các vị trí khác nhau trong cuộc sống. 

Tôi thích nó vì nó khiến tôi nghĩ về nhiều tình huống mà tôi nghĩ theo cách giống như người đàn ông trẻ tuổi, nhưng cách nhà triết học nói và giải thích mọi thứ sẽ mở ra suy nghĩ của bạn và khiến bạn nghĩ rằng điều gì thực sự ngăn bạn hạnh phúc thực sự? Vì vậy, không quan trọng khi nào hay bạn đang cảm thấy như thế nào, chỉ cần đọc cuốn sách này một lần trong đời.

Ngoài ra, có buồn cười không khi bạn không thích một cuốn sách mà bạn có quá nhiều tranh luận về nó và bạn biết cách diễn đạt mọi thứ khiến bạn thất vọng thành lời, nhưng đổi lại khi bạn yêu thích một cuốn sách, tất cả những gì bạn có thể nói là: ! Đã yêu nó!! Hay tôi là người duy nhất??

> Xem thêm: Review Những Đòn Tâm Lý Trong Thuyết Phục – Quyển sách gối đầu của những người thành công

Review sách Dám Bị Ghét của bạn Thành Luân

Đây là một bài đọc mới mẻ! Không hoàn toàn như những gì tôi mong đợi và hoàn toàn không giống bất kỳ cuốn sách ‘self-help’ nào khác mà tôi từng xem qua. Tôi thực sự thích phong cách trình bày của cuốn sách, về cơ bản nó giống như một cuộc trò chuyện giữa một thanh niên bất mãn và một triết gia uyên bác thông thạo những lời dạy của nhà tâm lý học người Áo Alfred Adler. 

Qua lại hai người đi, đánh bại nó, với thanh niên hoài nghi trong cuộc tấn công, phản công bằng những lời lẽ nhanh chóng từ nhà triết học sắc sảo.

Trước đó, tôi biết rất ít tâm lý của Adler; Tôi biết rằng anh ấy là người cùng thời với Freud và Jung, nhưng tôi không biết suy nghĩ của anh ấy khác họ đến mức nào. Vì vậy, nhiều khía cạnh khác nhau trong tâm lý của anh ấy đã đánh vào một mối liên hệ với tôi và khiến tôi dừng lại và đặt câu hỏi về những suy nghĩ và hành động của mình, cũng như những động cơ và ý định trong tiềm thức của tôi.

Nhìn chung, đây là một bài đọc rất sâu sắc và đã để lại cho tôi rất nhiều thức ăn để suy nghĩ.

Review sách Dám Bị Ghét của bạn Hữu Đức

“Đó là việc bạn không thích ai đó. Đó là bằng chứng cho thấy bạn đang thực hiện quyền tự do của mình và sống trong tự do, đồng thời là dấu hiệu cho thấy bạn đang sống phù hợp với các nguyên tắc của chính mình (trang 144).”

PHONG CÁCH VIẾT CỦA TÁC GIẢ: 5 sao !!!

Cuốn sách này được viết độc nhất vô nhị. Nó được định dạng trong một cuộc đối thoại sâu sắc dễ đọc giữa một Thanh niên và một Triết gia. Cuộc đối thoại của họ không phải là cuộc đối thoại bình thường mà mọi người vẫn làm trong cuộc sống hàng ngày. Đó là một cuộc trò chuyện chất lượng cao, trong đó Thanh niên không xấu hổ khi thể hiện sự tổn thương của mình.

Cuộc đối thoại của họ kéo dài trong năm đêm (chương). Trước đêm đầu tiên, có một đoạn giới thiệu ngắn gọn về Thanh niên. Sau đó, Thanh niên bắt đầu có cuộc trò chuyện với Triết gia.

Đây không phải là cuốn sách phi hư cấu thông thường của bạn. Đây không phải là cuốn sách dành cho bạn nếu bạn mong đợi một câu chuyện lãng mạn nhẹ nhàng. Một số người có thể không thích nó. Một số có thể thấy nó thú vị. Mặt khác, tôi yêu thích từng trang và từng khoảnh khắc của bài nói chuyện. Cần can đảm để hiểu những gì Triết gia đang thảo luận với Thanh niên. Thậm chí cần có thời gian để chấp nhận nó.

Chất & Nội dung: 4 sao !!!

Có những bất đồng giữa Thanh niên và Triết gia. Bất đồng là một phần thiết yếu trong cuộc đối thoại của họ. Thanh niên tức giận và bối rối nhưng Triết gia có cách biến những cảm xúc không lành mạnh đó thành những hiểu biết lành mạnh mà Thanh niên cần cân nhắc áp dụng vào cuộc sống của mình.

Cuộc đối thoại giữa Thanh niên và Triết gia rất sâu sắc. Nó chứa đựng những hiểu biết đối lập với tư duy xã hội bình thường (Tâm lý học Adlerian). Có rất nhiều bài học tuyệt vời để học trong mỗi trang đáng đánh dấu.

Đây là kiểu trò chuyện tập trung vào lòng dũng cảm và sự tự do. Cuộc trò chuyện này có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái lúc đầu, nhưng khi bạn biết lý do tại sao, khi nào nên và làm thế nào để có một tư duy cởi mở, cuốn sách này sẽ là liệu pháp giúp bạn có một tư duy sôi nổi được cải thiện bất kể tuổi tác, giới tính và địa vị xã hội của bạn.

Review sách Dám Bị Ghét của bạn Anh Quân

Cuốn sách đầu tiên mà tôi đã xem xét, trong đó các tiêu đề chương đáng được gọi tên! Ví dụ:

– Người ta tức giận bịa đặt

– Bạn vẫn ổn chứ?

– Tại sao bạn không thích chính mình

– Từ chối mong muốn được công nhận

Đây là phần PHẢI ĐỌC & ĐỌC. Dựa trên Triết lý của Alfred Adler (nổi tiếng với tác phẩm “Mặc cảm”), nội dung sâu sắc, mãnh liệt, dễ hiểu trong vài tuần.

Lợi ích của việc đọc:

– Một cái nhìn sâu sắc về những gì gây ra trong tâm trí chúng ta. Mong muốn ‘cạnh tranh’, ‘trở nên tốt hơn’, ‘nhận được giải thưởng’, v.v. được mô tả rất tốt bằng các thuật ngữ tâm lý đơn giản.

– Nếu bạn mới bắt đầu cuộc sống / sự nghiệp của mình, đây là cuốn sách cần phải đọc. Được thiết lập như một cuộc nói chuyện phiếm giữa một chàng trai trẻ và một nhà triết học già, có RẤT NHIỀU nội dung tuyệt vời có thể xoa dịu tâm trí của một người trẻ tuổi và giúp xử lý căng thẳng.

– Sự đơn giản của những lời giải thích & sự khác biệt giữa cách chúng ta nghĩ và cách chúng ta CÓ THỂ nghĩ.

– Tất cả các khía cạnh của cuộc sống hiện đại ngày nay được bao phủ một cách trang nhã.

– Một số mẹo quản lý tuyệt vời bên trong 🙂 (Đừng quở trách hay khen ngợi 🙂

– Một tấm gương tuyệt vời cho tâm trí chúng ta. Một công cụ để tự học.

Trên đây là tóm tắt nội dung và tổng hợp một số review sách Dám Bị Ghét. Hy vọng những thông tin này hữu ích, giúp bạn tìm được một tựa sách phù hợp cho bản thân. Ngoài ra, còn rất nhiều tựa sách hay ở chuyên mục Review Sách, đừng bỏ qua nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *