Review Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công – Philip Kotler

Bất kỳ ai cũng có thể xây dựng được một chiến lược Marketing. Tuy nhiên, rất ít người có thể xây dựng một chiến lược Marketing mang lại hiệu quả. Trong quyển sách này, tác giả đã cung cấp những kinh nghiệm mà ông đã tích lũy được để mọi người có thể tìm được một hướng đi phù hợp nhất. 

Sau đây, GenZ Đọc Sách sẽ review Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công để mọi người có cái nhìn khái quát về quyển sách, từ đó xác định xem bản thân có phù hợp hay không, cùng tham khảo nhé!

Thể Loại Sách Marketing
Tác Giả Philip Kotler​​, Nancy R. Lee
Số Trang 540
Công Ty Phát Hành 1980 Books

Sơ lược tác giả sách Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công

Sơ lược tác giả sách Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công
Philip Kotler​​, Nancy R. Lee (Từ trái qua)

Philip Kotler

Philip Kotler là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực marketing. Ông nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Chicago và bằng tiến sĩ tại MIT, cả hai đều về kinh tế học. Giáo sư Kotler là tác giả của hàng chục cuốn sách và hơn một trăm bài báo trên các tạp chí hàng đầu…

Giáo sư Kotler là người đầu tiên nhận được “Giải thưởng Nhà giáo dục Marketing Xuất sắc” của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ (AMA) (1985). Hiệp hội Tư vấn Marketing và Đào tạo Bán hàng Châu Âu đã trao cho Kotler giải thưởng “Marketing xuất sắc”…

Giáo sư Kotler đã tư vấn cho các công ty như IBM, General Electric, AT&T, Honeywell, Bank of America, Merck, và các công ty khác trong các lĩnh vực lập kế hoạch và chiến lược marketing, tổ chức marketing và marketing quốc tế.

Ông đã đi khắp châu Âu, châu Á và Nam Mỹ, tư vấn và giảng dạy cho nhiều công ty về cách áp dụng các nguyên tắc khoa học kinh tế và marketing đúng đắn để gia tăng khả năng cạnh tranh. Ông cũng đã tư vấn cho các chính phủ về cách phát triển các cơ quan công quyền mạnh hơn để tiếp tục phát triển nền kinh tế của quốc gia.

“Cha đẻ” của những lý thuyết marketing hiện đại – Philip Kotler – trong suốt quá trình nghiên cứu, ông đã cho ra rất nhiều tác phẩm có giá trị. Được chọn là một trong bốn “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” được bình chọn bởi Financial Times, ông là tác giả của hơn 100 cuốn sách và báo chuyên ngành về marketing cũng như quản trị kinh doanh. 

Nancy R. Lee

Nancy R. Lee, MBA, là Chủ tịch của Social Marketing Services, Inc., ở Seattle, Washington, cộng tác viên giảng dạy tại Đại học Washington, nơi cô giảng dạy về tiếp thị xã hội trong các chương trình quản lý công và y tế công cộng, đồng thời là cố vấn chiến lược cho xã hội. các chiến dịch tiếp thị tại C+C ở Seattle, một công ty truyền thông. Cô cũng giảng dạy, thông qua Hiệp hội Tiếp thị Xã hội Quốc tế, một khóa học trực tuyến Giới thiệu về Khóa học Chứng chỉ Tiếp thị Xã hội.

Bà Lee đã tham gia phát triển hơn 250 chiến lược chiến dịch tiếp thị xã hội cho các cơ quan khu vực công và tư vấn cho hơn 100 tổ chức phi lợi nhuận.

Khách hàng trong khu vực công bao gồm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), Bộ Y tế Tiểu bang Washington, Văn phòng Vận động cho Nạn nhân Tội phạm, Sở Y tế và Giao thông Vận tải Quận, Bộ Sinh thái, Bộ Thủy sản và Động vật hoang dã, Ủy ban An toàn Giao thông Washington, Thành phố Seattle và Văn phòng Tổng Giám đốc Công huấn.

Tóm tắt nội dung sách Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công

Tóm tắt nội dung sách Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công
Tóm tắt nội dung sách Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công

Việc tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích thị trường, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp rất quan trọng để xây dựng nên một chiến lược marketing phù hợp, từ đó giúp tối ưu các hoạt động và đem lại những lợi ích cốt lõi cho doanh nghiệp cũng như cho mục tiêu vì xã hội. 

Trong “Từ chiến lược marketing đến doanh nghiệp thành công”, Philip Kotler, một trong những tiếng nói hàng đầu của thế giới về kinh doanh và tiếp thị, và Nancy Lee, Chủ tịch Social Marketing Services, Inc., cung cấp 25 thực tiễn tốt nhất, giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc nhất trong việc ra quyết định trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cũng như có được chiến lược marketing hiệu quả nhất, nhằm tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp, đồng thời thực hiện tốt nhất các vấn đề về môi trường, kinh tế và xã hội. 

Với cuốn sách này, bạn sẽ học hỏi được những bài học sâu sắc và đó chính là chìa khóa giúp bạn đạt được thành công.

Trong cuốn sách đưa ra sự phân biệt về 6 loại sáng kiến xã hội của doanh nghiệp cũng như quan điểm của giới chuyên môn trong lĩnh vực này đối với những ưu điểm và hạn chế của mỗi loại về mặt lợi ích đối với mục tiêu vì xã hội và lợi ích đối với công ty. 

Những sáng kiến này bao gồm những sáng kiến liên quan đến tiếp thị (tức là những quảng bá về mục tiêu vì xã hội, hoạt động marketing vì mục đích cao đẹp, và marketing vì mục tiêu xã hội của doanh nghiệp) cũng như những sáng kiến nằm ngoài phạm vi chức năng thông thường của bộ phận tiếp thị (tức là nhân viên tình nguyện và các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm xã hội). 

Mặc dù có một số điểm tương đồng giữa những sáng kiến này (ví dụ như mục tiêu ý nghĩa cao đẹp mà các sáng kiến hướng tới, quan hệ đối tác được hình thành và các kênh truyền thông được sử dụng), tuy nhiên mỗi sáng kiến này đều có những đặc điểm riêng biệt. Quảng bá vì mục tiêu xã hội được phân biệt bởi thực tế là họ đang hỗ trợ một mục tiêu ý nghĩa thông qua việc tăng cường nhận thức và đóng góp cho mục tiêu ý nghĩa đó. 

Marketing vì mục đích cao đẹp đặc biệt ở chỗ, hoạt động này thực hiện việc quyên góp gắn liền với khối lượng sản phẩm bán ra của công ty. Marketing vì mục tiêu xã hội của doanh nghiệp luôn tập trung vào mục tiêu ảnh hưởng nhằm thay đổi hành vi.

Cuốn sách “Từ chiến lược marketing đến doanh nghiệp thành công” sẽ giúp các nhà quản lý doanh nghiệp và các nhân viên có được sự chuẩn bị tốt hơn trong việc lựa chọn những vấn đề phù hợp nhất, những đối tác tốt nhất, và những chiến lược marketing hiệu quả nhất. Cuốn sách sẽ giúp các bạn có thêm nhiệt huyết để đưa ra nhiều đề xuất hơn nữa cũng như tạo nguồn cảm hứng cho bạn nảy sinh những sáng kiến tuyệt vời.

Và có lẽ quan trọng nhất là, nó sẽ nâng cao độ chính xác cho các báo cáo của bạn cũng như là nguồn tài liệu quý báu cho công ty bạn và mục tiêu vì xã hội.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Quyển sách đưa ra nhiều góc nhìn mới về tiếp thị trong thời đại công nghệ. Hiện tại đã có hơn 1000 quyển được bán ra và nhận hơn 60% đánh giá 5 sao. Nếu muốn tìm hiểu về các kiến thức tiếp thị trong thời đại mới thì đừng bỏ qua nhé!

Review Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công

Review Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công từ độc giả

Để bạn có thêm nhiều góc nhìn khách quan hơn về tựa sách này, sau đây là một số review Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công của các độc giả khác, cùng tham khảo nhé!

Review Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công của bạn Tiến Dũng

Đây là một cuốn sách tiếp thị tuyệt vời với những ví dụ xuất sắc từ các doanh nghiệp xuất sắc. Điều duy nhất là nếu bạn đã đọc cuốn sách của Kotler về tiếp thị thì cuốn sách này bổ sung rất ít. Tuy nhiên, vẫn có một số góc nhìn mới để mọi người có thể tìm hiểu về khám phá thêm.

Review Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công của bạn Hoàng Anh

Một tuyệt đối phải đọc cho bất kỳ nhà tiếp thị. Giúp một ý tưởng hành động và hoàn thành suy nghĩ của một người về tiếp thị trong thời đại tiếp thị bị được sử dụng tràn lan nhưng không mang lại hiệu quả. Để tạo sự khác biệt cho chiến lược Marketing thì các bí quyết trong sách sẽ giúp bạn rất nhiều.

> Xem thêm: Những cuốn sách hay về Marketing

Review Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công của bạn Công Lộc

Cuốn sách này hay hơn nhiều so với mong đợi… nó nói chính xác những gì bạn cần để hiểu cách mọi người cư xử trong thời đại này và cách thực sự sử dụng nó cho các chiến lược tiếp thị tốt hơn. Tất nhiên, nó không có một bản đồ hoàn chỉnh về hành vi của mọi người ở mọi nơi trên thế giới nhưng nó đưa ra những hướng dẫn chung và từ các công ty của họ có thể lập bản đồ cho cộng đồng của họ và sử dụng các chiến lược trong cuốn sách này.

Review Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công của bạn Thanh Minh

Tài liệu tham khảo toàn diện tuyệt vời cho sinh viên và giảng viên. Những góc nhìn mới sẽ giúp mọi người chuẩn bị kỹ càng hơn khi lập một chiến lược Marketing. Đây là sách mà các nhà tiếp thị nên có trên kệ để tham khảo.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Quyển sách đưa ra nhiều góc nhìn mới về tiếp thị trong thời đại công nghệ. Hiện tại đã có hơn 1000 quyển được bán ra và nhận hơn 60% đánh giá 5 sao. Nếu muốn tìm hiểu về các kiến thức tiếp thị trong thời đại mới thì đừng bỏ qua nhé!

Review Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công

Review Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công của bạn Danh Hiếu

Có một thời gian để tôi hoàn thành cuốn sách này. Đối với người mới bắt đầu, đây là một hướng dẫn thông tin để tạo ra một khung về những gì cần học tiếp theo. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp, phương pháp hay công cụ đặc biệt nào đó, nó sẽ vô ích. Nhưng nếu bạn tìm kiếm một cái nhìn và tư duy chung, nó có thể đáng để thử.

> Xem thêm: Review Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy

Trên đây là tóm tắt và review Từ Chiến Lược Marketing Đến Doanh Nghiệp Thành Công. Hy vọng bạn đã có nhiều góc nhìn mới về quyển sách này, từ đó xác định đây có phải tựa sách mà bạn đang cần hay không. Nếu muốn đọc nhiều tựa sách hay hơn thì đừng bỏ qua chuyên mục Review Sách nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *