Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị – Từ điển hoàn hảo cho Marketer

Kotler Bàn Về Tiếp Thị là một trong những tựa sách bán chạy nhất của Philip Kotler. Vậy điều gì khiến mọi người lại săn đón quyển sách này như vậy? Hãy cùng GenZ Đọc Sách review Kotler Bàn Về Tiếp Thị để hiểu lý do tại sao nhé!

Thể Loại Sách Marketing
Tác Giả Philip Kotler
Số Trang 427
Công Ty Phát Hành NXB Trẻ

Sơ lược tác giả sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị  – Philip Kotler

Philip Kotler là ai?
Philip Kotler là ai?

Philip Kotler (sinh ngày 27 tháng 5 năm 1931 tại Chicago, Hoa Kỳ) là giáo sư marketing nổi tiếng thế giới; “cha đẻ” của marketing hiện đại, được xem là huyền thoại duy nhất về marketing, ông tổ của tiếp thị hiện đại, một trong “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” cùng với Peter Drucker, Jack Welch and Bill Gates (the option of Financial Times). 

Ông là giáo sư của Trường Đại học Tây Bắc, Hoa Kỳ; là chuyên gia hàng đầu của Tập đoàn tiếp thị Kotler trong lĩnh vực chiến lược tiếp thị chiến lược và là giáo sư tại các trường đại học như Johnson & son, Viện Tiếp thị Kellogg. 

Ông đã từng tư vấn cho nhiều lớp phủ chính và các công ty nổi tiếng trên thế giới như IBM, General Electric, AT&T, Honeywell, Bank of America, v.v … Các nguyên lý và phương pháp tiếp thị của ông được tiếp nhận, áp dụng rộng rãi, rộng rãi trong giới kinh doanh toàn cầu.

Tóm tắt nội dung sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Tóm tắt nội dung sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị
Tóm tắt nội dung sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Với cuốn sách này bạn đọc sẽ được khám phá những tư duy mới nhất về các lĩnh vực mới, nóng bỏng như: tiếp thị cơ sở dữ liệu, tiếp thị quan hệ, tiếp thị toàn cầu, và tiếp thị

Cái tên của Philip Kotler đã trở nên đồng nghĩa với tiếp thị. Các sách giáo khoa của ông đã được bán trên ba triệu bản bằng 20 thứ tiếng và được đọc như một kinh thánh về tiếp thị tại 58 nước trên thế giới. 

Giờ đây cuốn Kotler bàn về tiếp thị trình bày những chỉ dẫn cơ bản, đã được mong đợi từ lâu của ông về tiếp thị dành cho các nhà quản lý, vừa mới được viết trên cơ sở những bài giảng thành công phi thường của ông trên khắp thế giới về tiếp thị trong thiên niên kỷ mới.

Thông qua những tầm suy nghĩ sâu sắc của Kotler bạn đọc sẽ nhanh chóng cập nhật các kỹ năng và kiến thức của mình về những thách thức và cơ hội mới được đặt ra do sự cạnh tranh khốc liệt, toàn cầu hoá, và Internet. 

Ở đây bạn đọc sẽ khám phá những tư duy mới nhất, được thể hiện một cách súc tích bằng lời văn mạch lạc dễ đọc, về những lĩnh vực mới mẻ nóng bỏng như là tiếp thị cơ sở dữ liệu, tiếp thị quan hệ, tiếp thị công nghệ cao, tiếp thị toàn cầu, và tiếp thị trên Internet. 

Cũng ở đây, bạn đọc sẽ tìm thấy những lời khuyên thiết thực của Kotler, đã từng rất hữu ích cho những thân chủ công ty lớn như AT&T, General Electric, Ford, IBM, Michelin, Merck, DuPont, và Bank of America. Có lẽ điều quan trọng nhất là cuốn “Kotler bàn về tiếp thị” có thể được đọc như một bài giảng xuyên suốt chiều dài một cuốn sách về 14 câu hỏi thường được các nhà quản lý thắc mắc nhất trong thời gian 20 năm giảng bài trên khắp thế giới của Kotler. 

Bạn đọc sẽ có được sự hiểu biết mới về những câu hỏi hóc búa lâu nay như là thế nào để chọn đúng các phân khúc thị trường hay làm thế nào để cạnh tranh được với các đối thủ có giá bán thấp hơn. Bạn đọc sẽ tìm thấy một kho tàng các chiến lược và chiến thuật tiên tiến nhất có thể đem áp dụng ngay cho những thách thức của thế kỷ XXI như là cắt giảm chi phí lớn trong việc tìm kiếm khách hàng và giữ được sự trung thành của khách hàng hiện có.

Nếu chiến lược tiếp thị của bạn hiện không có kết quả, thì kho báu các phát kiến của Kotler sẽ cho bạn hàng trăm ý tưởng để đem đến cho nó sức sống mới. Hãy bỏ ra vài giờ hôm nay với nhà tiếp thị nổi tiếng nhất thế giới để nâng cao hiệu quả tiếp thị ngày mai của bạn.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Kotler Bàn Về Tiếp Thị luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Được viết bởi cha đẻ của Marketing hiện đại, tựa sách này chia sẻ những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị. Đây là một tựa sách chắc chắn phải đọc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Marketing.

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Những bài học đắt giá đúc kết từ sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Kotler Bàn Về Tiếp Thị trình bày những chỉ dẫn cơ bản, những tâm huyết mong đợi của ông rất lâu về tiếp thị. Theo ông cuốn sách được viết trên cơ sở những bài giảng thành công phi thường của ông trên khắp thế giới về tiếp thị trong kỉ nguyên mới.

Với tầm suy nghĩ sâu sắc của tác giả bạn sẽ nhanh chóng cập nhật các kỹ năng và kiến thức của mình về những thách thức và cơ hội mới được đặt ra do cạnh tranh khốc liệt, toàn cầu hóa và internet.

Xây dựng các doanh nghiệp có lãi thông qua tiếp thị đẳng cấp

“Có 3 loại công ty: những công ty làm cho sự việc xảy ra, những công ty đứng nhìn sự việc xảy ra và những công ty tự hỏi điều gì đã xảy ra”.

Từ trích dẫn trong cuốn sách trên, Kotler đã đưa ra những phương pháp tiếp thị thành công. Ví dụ như: chiến thắng bằng chất lượng cao hơn, chiến thắng bằng giá cả thấp hơn,…  Kotler chỉ ra cho tất cả mọi người thấy điều gì làm nên một chiến lược tiếp thị thành công? Có cấu trúc chiến lược thôi là chưa đủ mà còn cần đến sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. 

Philip Kotler mở mang thêm cho mọi người về cách tiếp thị cổ lỗ với cách tiếp thị mới mẻ. Là người đi đầu trong lĩnh vực tiếp thị thời đại 4.0, những quan điểm mà tác giả mang đến là vô cùng trân quý.

“Kotler Bàn Về Tiếp Thị”: Dùng tiếp thị để hiểu rõ, tạo ra thông tin và cung cấp giá trị

Những bài học đắt giá đúc kết từ sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị
Những bài học đắt giá đúc kết từ sách Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Khi mới nghe thấy hai từ “tiếp thị” bạn nghĩ sao về ngành này? Chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là ngành nghề chuyên đi lừa đảo, bán hàng,… Đó là cách nghĩ không đúng về tiếp thị. Kotler còn đưa ra một cái nhìn không đúng nữa. Đó là: Tiếp thị là công việc chủ yếu của phòng tiếp thị. Nếu một nhà quản trị mà có lỗi suy nghĩ này. Nó thực sự sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới công ty. 

Đọc “Kotler Bàn Về Tiếp Thị” bạn sẽ tìm ra và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong kinh doanh, khách hàng là nhân tố quyết định sự sống còn của công ty. Do vậy, đáp ứng nhu cầu qua các phân khúc là yếu tố mà các doanh nghiệp khao khát đạt được. 

Ngày nay, có vô vàn các công ty đua nhau mở ra nhưng chưa thật đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Họ chưa tìm ra cho mình một thị trường ngách hợp lý.

Điểm qua những chiến lược, chiến thuật khác trong: Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Như các bạn biết, cuốn sách này khá dày. Chứa đựng vô vàn những thông tin, kiến thức về lĩnh vực tiếp thị. Những phần tôi liệt ra sau đây sẽ khiến bạn vô cùng thích thú về cuốn sách này:

Sơ lược thêm một số chiến lược độc đáo

  • Nhận diện các cơ hội thị trường và phát triển việc đưa ra giá trị
  • Phát triển sự định vị giá trị và xấu dựng tài sản Brand

Tập hợp các chiến thuật về tiếp thị

  • Phát triển và sử dụng tình báo thị trường
  • Thiết kế tổ hợp tiếp thị
  • Tìm kiếm, giữ chân, nuôi dưỡng khách hàng
  • Thiết kế, và cung cấp nhiều giá trị cho khách hàng hơn
  • Tôi nghĩ những chiến lược, chiến thuật trên. Sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát hơn về tiếp thị trong thời đại mới. Mỗi ý mà tôi đưa ra trên được tác giả phân tích rất tỉ mỉ, chi tiết từng yếu tố, từng ví dụ.  

Bên cạnh các chiến lược, chiến thuật độc đáo thì Kotler còn mang đến nguồn trí thức về quản trị tiếp thị. Ở đây là tập hợp các bước lập kế hoạch và sắp xếp tổ chức để tiếp thị hiệu quả hơn.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Kotler Bàn Về Tiếp Thị luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Được viết bởi cha đẻ của Marketing hiện đại, tựa sách này chia sẻ những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị. Đây là một tựa sách chắc chắn phải đọc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Marketing.

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị từ các độc giả

Sau đây là một số review Kotler Bàn Về Tiếp Thị để bạn có cái nhìn khách quan hơn về tựa sách này, cùng tìm hiểu nhé!

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị của bạn Tiến Dũng

Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc hiểu tất cả những kiến ​​thức cơ bản cần thiết để trở thành một chiến lược tiếp thị có sức ảnh hưởng thì đây là một cuốn sách tuyệt vời và dễ hiểu.

Rõ ràng, có cấu trúc tốt và chỉ có những điều cần thiết mà không có bất kỳ sự lộn xộn nào.

Bạn luôn có thể đọc vô số sách về đối tượng sáng chói của tiếp thị ngày nay nhưng bạn sẽ không tìm thấy nhiều cuốn sách sẽ đứng trước thử thách của thời gian cũng như cuốn sách này, mặc dù thực tế là một số ví dụ đã lỗi thời.

Dành cho những nhà tiếp thị muốn vượt ra ngoài những từ thông dụng trong ngày và đang tìm cách tạo ra tác động thực sự đến doanh nghiệp mà họ đang tham gia.

> Xem thêm: Những cuốn sách hay về Marketing giúp bạn trở thành chuyên gia

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị của bạn Ngọc Giàu

Cung cấp một mức giá thấp cho khách hàng sẵn sàng từ bỏ một số dịch vụ

Khi khách hàng khăng khăng đòi một mức giá thấp hơn, một chiến lược là yêu cầu họ từ bỏ một số dịch vụ thường bao gồm trong giá, chẳng hạn như giao hàng miễn phí, lắp đặt miễn phí hoặc đào tạo miễn phí. 

Công ty có thể định lượng khoản tiết kiệm tiềm năng với mỗi dịch vụ bị loại bỏ. Điều quan trọng là công ty phải giảm giá thấp hơn mức tiết kiệm chi phí thực tế của công ty. Do đó, nếu công ty thường chi 100 đô la để cung cấp dịch vụ giao hàng, thì công ty có thể đề nghị cắt giảm, chẳng hạn như giảm giá 80 đô la. Công ty thêm 20 đô la vào lợi nhuận của mình thông qua việc tách nhóm.

Hạn chế của chiến lược giá thấp

Các công ty chi phí thấp ở vị trí tốt nhất để đặt giá thấp – mặc dù họ có tùy chọn tính giá cao hơn và đầu tư tiền vào việc cải tiến sản phẩm và dịch vụ. Nhưng câu hỏi thực sự là, Một công ty chi phí thấp có thể duy trì vị thế chi phí thấp của mình trong bao lâu trong thời đại cạnh tranh toàn cầu? Một công ty như vậy ban đầu có thể đã sản xuất tại Hoa Kỳ, sau đó, để tìm kiếm chi phí thấp hơn, có thể đã chuyển sản xuất của mình sang Đài Loan. 

Khi Đài Loan trở nên đắt đỏ hơn, công ty có thể chuyển sản xuất sang Malaysia. Sau đó, Trung Quốc và Ấn Độ trở nên rẻ hơn, hoặc một đối thủ cạnh tranh chi phí thấp mới xuất hiện ở Trung Âu. Một quốc gia khác, với ý định xây dựng ngành công nghiệp này, trợ cấp cho một ngành công nghiệp non trẻ với giá thấp hơn giá của công ty chúng tôi. Rõ ràng, việc duy trì vị trí chi phí thấp nhất trong một thời gian dài là không dễ dàng và làm cho chiến lược chiến thắng giá thấp trở nên kém tin cậy hơn trong dài hạn

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị của bạn Hải Đăng

Tôi nghĩ không thể phủ nhận Kotler là một cái tên nổi tiếng đối với bất kỳ ai quan tâm đến các doanh nghiệp hiện đại. Trong tác phẩm này, người ta có thể tìm thấy những chi tiết liên quan đến tiếp thị hiện đại và hiệu quả. 

Đây thực sự là một hướng dẫn cổ điển với một số ví dụ và trường hợp. Là một chuyên gia giàu kinh nghiệm, Kotler đã trình bày một cách cụ thể những vấn đề lớn liên quan đến tiếp thị dành cho các doanh nhân hiện đại. Nhìn chung, tôi có ấn tượng tốt với tác phẩm này của Kotler.

> Xem thêm: Top 10+ sách Content Marketing bán chạy nhất

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị của bạn Trọng Nghĩa

Tôi nghĩ không thể phủ nhận Kotler là một cái tên nổi tiếng đối với bất kỳ ai quan tâm đến các doanh nghiệp hiện đại. Trong tác phẩm này, người ta có thể tìm thấy những chi tiết liên quan đến tiếp thị hiện đại và hiệu quả. 

Đây thực sự là một hướng dẫn cổ điển với một số ví dụ và trường hợp. Là một chuyên gia giàu kinh nghiệm, Kotler đã trình bày một cách cụ thể những vấn đề lớn liên quan đến tiếp thị dành cho các doanh nhân hiện đại. Nhìn chung, tôi có ấn tượng tốt với tác phẩm này của Kotler.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Kotler Bàn Về Tiếp Thị luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Được viết bởi cha đẻ của Marketing hiện đại, tựa sách này chia sẻ những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị. Đây là một tựa sách chắc chắn phải đọc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Marketing.

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị của bạn Chí Bảo

Kotler đã xem xét các khái niệm và nguyên tắc cơ bản của tiếp thị, bao gồm chiến lược tiếp thị, chiến thuật tiếp thị và quản lý tiếp thị.

Mặc dù kiến ​​thức là toàn diện, nhưng tôi thấy nó không thực sự thú vị và trôi chảy để đọc. Khi đọc cuốn sách này, tôi có cảm giác như đang đọc một phiên bản mở rộng của Nguyên tắc tiếp thị (một cuốn sách do Kotler viết).

Tóm lại, đây vẫn là một cuốn sách phải đọc, nhưng tôi khuyên bạn nên đọc nó với sự tập trung cao độ để theo dòng chảy của cuốn sách.

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị của bạn Minh Phương

Bắt buộc phải đọc đối với bất kỳ chuyên gia tiếp thị nào, thật truyền cảm hứng khi thấy kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm có thể được hình thành như thế nào trong các quy tắc và lý thuyết có tổ chức với các ví dụ và câu chuyện sâu sắc. Thực sự là một trong những cuốn sách phong phú và chắc chắn sẽ làm phong phú đáng kể suy nghĩ của bạn dù là trên cơ sở lý thuyết hay trên thực tế.

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị của bạn Thu Hằng

Tiếp thị là nghệ thuật xác định và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng – cho dù đó là một tập đoàn đang cố gắng tăng doanh thu, một tổ chức văn hóa đang cố gắng thu hút nhiều du khách hơn hay một chính trị gia đang cố gắng trau dồi hình ảnh của mình trước công chúng. 

Có năm bước cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị thành công nào: nghiên cứu các cơ hội thị trường, chọn thị trường mục tiêu của bạn một cách cẩn thận, quyết định một vị trí duy nhất, thực hiện các chiến thuật tiếp thị và kiểm tra kết quả. Phương pháp này tạo thành một quy trình tuần hoàn, mà bạn có thể liên tục thực hiện để điều chỉnh chiến lược tiếp thị của mình cho phù hợp với thị trường luôn thay đổi.

Lời khuyên khả thi:

Tạo một kế hoạch tiếp thị.

Lập kế hoạch có thể không phải là hoạt động thú vị nhất trong chương trình nghị sự, nhưng nó mang lại cho các nhà quản lý cơ hội để động não các ý tưởng mới và truyền đạt tầm nhìn và mục tiêu chung với nhau. Kế hoạch tiếp thị của bạn phải ngắn gọn và hấp dẫn – lý tưởng là không dài hơn một trang – để bất kỳ ai trong công ty cũng có thể tìm hiểu chiến lược trong nháy mắt. 

Nó nên chứa một bản tóm tắt về tình hình hiện tại của công ty và thị trường, các mục tiêu chính của bộ phận tiếp thị trong năm, chiến lược đã chọn, kế hoạch hành động và các phương pháp đánh giá. Như đã nói, nếu bạn không lập kế hoạch, bạn sẽ thất bại!

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị của bạn Văn Kính

Kotler thực sự là biểu tượng tiếp thị. Tôi mong đợi cuốn sách này, có lẽ ít văn bản hơn. Tuy nhiên, đó là một tài liệu tham khảo rất tốt cho các nhà tiếp thị; trong bất kỳ môi trường kinh doanh hoặc phi lợi nhuận nào.

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị của bạn Ngọc Huyền

Kotler về Tiếp thị,

Đây là một cuốn sách hướng dẫn cho bất kỳ ai quan tâm đến tiếp thị, một quan điểm toàn diện về Tiếp thị như một môn học.

Tôi rất muốn chương trước đề cập đến các phương pháp Lập kế hoạch tương lai, vì bây giờ nó đã hơi lỗi thời.

Review Kotler Bàn Về Tiếp Thị của bạn Thu Thảo

Bắt buộc phải đọc đối với bất kỳ chuyên gia tiếp thị nào, thật truyền cảm hứng khi thấy kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm có thể được hình thành như thế nào trong các quy tắc và lý thuyết có tổ chức với các ví dụ và câu chuyện sâu sắc. Thực sự là một trong những cuốn sách phong phú và chắc chắn sẽ làm phong phú đáng kể suy nghĩ của bạn dù là trên cơ sở lý thuyết hay trên thực tế.

Trên đây là toàn bộ review Kotler Bàn Về Tiếp Thị. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn. Ngoài ra còn rất nhiều tựa sách hay ở chuyên mục Review Sách, đừng bỏ qua nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *