Review Tiếp Thị Phá Cách: Bài học dành đắt giá cho Marketer

Một tựa sách được rất nhiều Marketer lão làng trong ngành nhắc đến, nhưng có thật sự đây là một quyển sách hay và đáng đọc. Cùng GenZ Đọc Sách review Tiếp Thị Phá Cách ngay sau đây nhé!

Thể Loại Sách Marketing
Tác Giả Philip Kotler, Fernando Trías de Bes
Số Trang 232
Công Ty Phát Hành NXB Trẻ

Sơ lược tác giả sách Tiếp Thị Phá Cách

Sơ lược tác giả sách Tiếp Thị Phá Cách
Philip Kotler và Fernando Trías de Bes (từ trái sang)

Philip Kotler

Philip Kotler (sinh ngày 27 tháng 5 năm 1931 tại Chicago, Hoa Kỳ) là giáo sư marketing nổi tiếng thế giới; “cha đẻ” của marketing hiện đại, được xem là huyền thoại duy nhất về marketing, ông tổ của tiếp thị hiện đại, một trong “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” cùng với Peter Drucker, Jack Welch and Bill Gates (the option of Financial Times). 

Ông là giáo sư của Trường Đại học Tây Bắc, Hoa Kỳ; là chuyên gia hàng đầu của Tập đoàn tiếp thị Kotler trong lĩnh vực chiến lược tiếp thị chiến lược và là giáo sư tại các trường đại học như Johnson & son, Viện Tiếp thị Kellogg. 

Ông đã từng tư vấn cho nhiều lớp phủ chính và các công ty nổi tiếng trên thế giới như IBM, General Electric, AT&T, Honeywell, Bank of America, v.v … Các nguyên lý và phương pháp tiếp thị của ông được tiếp nhận, áp dụng rộng rãi, rộng rãi trong giới kinh doanh toàn cầu.

Fernando Trías de Bes

Sinh: 1967, Barcelona, Tây Ban Nha.

Tác giả Fernando Trías de Bes và Alex Rovira là hai người bạn thân, với tính cách đặc biệt, tư duy sống sáng tạo, tích cực, luôn say mê thích thử thách với những ý tưởng mới.

Họ cùng đồng sáng lập công ty Salvetti & Llombart, với 40 cộng sự hàng đầu ở Barcelona, Tây Ban Nha – chuyên nghiên cứu thị trường, tư vấn cho các tập đoàn đa quốc gia khổng lồ. Alex Rovira là tác giả cuốn The Inner Compass Và Fernando Trías de Bes là đồng tác giả cuốn Lateral Marketing với chuyên gia tiếp thị hàng đầu thế giới – Tiến sĩ Philip Kotler.

Dù chỉ ít người nhưng công ty đã rất nổi tiếng với hàng trăm dự án nghiên cứu thị trường cho các tập đoàn lớn như The Orange Group, Jazztel, Vodafone, Nestlé, Dannon, Hewlett-Packard, Mercedes-Benz, Credit Suisse, Winterthur, Sony Corporation, Pepsi, Fritto-Lay, Moet Chandon, Bongrain, McKinsey & Co., AT Kearney.

Tóm tắt nội dung sách Tiếp thị phá cách

Tóm tắt nội dung sách Tiếp thị phá cách
Tóm tắt nội dung sách Tiếp thị phá cách

Cụ thể 10 chương sách bao gồm 10 kỹ thuật để giúp bạn tìm kiếm được những ý tưởng đột phá trong marketing: có thể kể đến với marketing phá cách ở thị trường, sản phẩm, tổ hợp các tiếp thị, những sáng kiến từ bên ngoài thị trường và trong thị trường, điểm mạnh và yếu của tư duy tiếp thị truyền thống,… và những chương bên trong sách mỗi mục sẽ có vô vàn những kiến thức ấn tượng.

  • Sự tiến hóa của các thị trường và những động lực của sự cạnh tranh
  • Điểm mạnh và điểm yếu của tư duy tiếp thị truyền thống
  • Những sáng kiến xuất phát từ bên trong một thị trường : Cách phổ biến nhất để tạo ra sáng kiến
  • Những sáng kiến xuất phát từ bên ngoài một thị trường : Một cách khác để tạo ra sáng kiến
  • Tiếp thị phá cách là sự bổ sung cần thiết cho tiếp thị truyền thông
  • Định nghĩa quá trình tiếp thị phá cách
  • Tiếp thị phá cách ở mức độ thị trường
  • Tiếp thị phá cách ở mức độ sản phẩm
  • Tiếp thị phá cách ở mức độ tổ hợp tiếp thị
  • Cách thực hiện tiếp thị phá cách 

Bạn – có thể đang là một nhà quản lý, một nhân viên bán hàng hay cũng có thể là  một sinh viên đang theo học các trường đại học có chuyên ngành kinh tế và điều đặc biệt là bạn đang  có mong muốn được tìm hiểu, học hỏi, ôn tập hay cũng có thể là cập nhật, chuẩn bị ngay cho mình những kiến thức nền tảng cơ bản nhưng lại rất chính xác và hợp thời nhất về những hoạt động marketing.

Từ đó có thể thực sự thấu hiểu được nó thì nên có chế độ học tập và rèn luyện bộ môn marketing một cách thật sự hiệu quả nhất thì quyển sách Tiếp thị phá cách sinh ra là để dành cho chính bạn rồi.

Những bài học đắt giá dành cho các Marketer trong sách Tiếp Thị Phá Cách

Những bài học đắt giá dành cho các Marketer trong sách Tiếp Thị Phá Cách
Những bài học đắt giá dành cho các Marketer trong sách Tiếp Thị Phá Cách

“Tiếp thị phá cách”, Philip Kotler đã thực sự bùng nổ và thỏa mãn được những độc giả của chính mình bằng những kiến thức thiết yếu có trong marketing ở mức độ cơ bản cho đến nâng cao nhất như thế nào là công ty, khách hàng, marketing định hướng khách hàng, tiếp thị các mối quan hệ, 

Hiểu được khái niệm cơ bản nhất về marketing, tiếp thị lại vừa có thể làm sáng tỏ được những ý nghĩa và thực hành ngay trong kinh doanh, quyển sách “ Tiếp thị phá cách ” đã rất khéo léo khi có thể trình bày và có cả sự kết hợp vô cùng thông minh giữa khái niệm chuyên ngành với những lời trích dẫn, những câu chuyện ứng dụng thành công vào thực tiễn kinh doanh của các nhân vật nổi tiếng trên thế giới. 

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Tiếp Thị Phá Cách luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Được viết bởi cha đẻ của Marketing hiện đại, tựa sách này chia sẻ những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị. Đây là một tựa sách chắc chắn phải đọc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Marketing.

Review Tiếp Thị Phá Cách

Đặc biệt còn một số bài học marketing từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới mọi người có thể tham khảo là:

Tiện ích từ các thanh ngũ cốc

Hero – một công ty sản xuất nhiều sản phẩm trong lĩnh vực thực phẩm nhưng lại chiếm thị phần nhỏ đối với mặt hàng ngũ cốc dùng để ăn sáng, đang tìm cách để tăng thị phần đối với thị trường tiêu thụ ngũ cốc này.

Giải pháp đưa ra là xác định lại công dụng của bánh ngũ cốc. Thay vì tiếp thị sản phẩm như là thức ăn phụ trợ cho bữa ăn sáng, công ty đưa ra ý tưởng mới là món ăn nhẹ, bổ dưỡng, có thể dùng vào bất cứ giờ nào trong ngày.

Hero vẫn dùng đến các thuộc tính có ích của ngũ cốc nhưng lại gắn nó vào một khái niệm mới, tạo ra một sự tiện lợi mới và một chủng loại sản phẩm mới. Quá trình tiếp thị phá cách này đã mở rộng thị trường bánh ngũ cốc đi vào các cơ hội sử dụng mới.

Sự mới lạ của Kinder Surprise

Kinder Surprise là tên thương hiệu một loại kẹo socola hình quả trứng bên trong có đồ chơi dành cho trẻ em, vừa chơi vừa làm bộ sưu tập. Sản phẩm này được tung ra ở Ý vào năm 1972.

Ferrero đã đưa ra một khái niệm mới lạ: quả trứng socola có đồ chơi bên trong – một thứ trong chuỗi đồ chơi mà trẻ em có thể sưu tập.

Kinder Surprise đã kết hợp hai nhu cầu “chơi” và “ăn” lại với nhau. Thị trường đã được Kinder Surprise làm cho biến đổi và xuất hiện sự mới lạ.

Những câu nói yêu thích của tác giả được trình bày trong Tiếp Thị Phá Cách

“Tin tốt là môn Marketing mất 1 giờ để học. Tin xấu là bạn cần cả đời để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này”.

Có 3 khuynh hướng marketing hiện nay: marketing luôn phải vận động để bắt mạch kịp nhu cầu của xã hội, marketing đang ngày càng được định hướng theo góc độ tài chính và marketing ngày càng mang tính kỹ thuật. 

Nhiều công ty thành lập những bộ phận chuyên biệt, trang bị hàng loạt công nghệ theo dõi hiện đại, bảng biểu hiển thị tiến độ công việc theo phút để sẵn sàng lao vào cuộc chiến thương hiệu. 

Ví dụ, tại hãng hàng không nọ có hẳn một phòng riêng biệt, trên tường treo những màn hình lớn báo thời tiết, lịch trình các chuyến bay của tất cả các hãng hàng không, giá cả của các đối thủ cạnh tranh. Những căn phòng như vậy cho phép hãng đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời. 

Nếu bạn chỉ học marketing qua lý thuyết, không bao giờ bạn nắm được nhu cầu thực sự của khách hàng và hoạt động của đối thủ cạnh tranh, chứ đừng nói đến việc đón đầu. Các chuyên gia về marketing truyền thống nếu không học hỏi liên tục thì sẽ bị marketing thời đại số đào thải.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Tiếp Thị Phá Cách luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Được viết bởi cha đẻ của Marketing hiện đại, tựa sách này chia sẻ những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị. Đây là một tựa sách chắc chắn phải đọc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Marketing.

Review Tiếp Thị Phá Cách

Review Tiếp Thị Phá Cách từ các độc giả

Để giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn khách quan hơn, GenZ Đọc Sách đã tổng hợp lại các review Tiếp Thị Phá Cách từ những bạn đọc khác, cùng tham khảo nhé!

Review Tiếp Thị Phá Cách của bạn Tiến Dũng

Sơ lược những công cụ, góc nhìn về tiếp thị. Bạn sẽ được biết thêm những cách tiếp thị, từ truyền thống đến phá cách. Dành cho những ai đang muốn đưa doanh nghiệp, dù lớn hay hộ gia đình, tiếp cận khách hàng hay thị trường. Những ai bắt đầu có ý tưởng kinh doanh có thể đọc thêm.

> Xem thêm: Sách Digital Marketing hay nhất mọi thời đại

Review Tiếp Thị Phá Cách của bạn Hồng Sơn

Nếu bạn vẫn tiếp thị kiểu cũ, vẫn vận dụng và tạo ra những sản phẩm lỗi thời, vẫn tiếp thị cho khách hàng những ý tưởng cũ mèm thì bạn đã thất bại hoàn toàn nhé!  Trong nền kinh tế vận động không ngừng, bão hòa và đầy cạnh tranh thì sáng tạo là yếu tố sống còn để bạn có thể sống sót và vươn lên phát triển trong thời buổi ngày nay. 

Quyển sách đã chỉ ra những sai lầm nghiêm trọng, những hậu quả mà ta không sáng tạo, vẫn thích tiếp thị những kiểu xưa cũ thì chúng ta không thể tồn tại trong môi trường cạnh tranh. Tác giả đã đưa ra những ý tưởng nền tảng, những cách để ta phát triển cách sáng tạo trong Tiếp thị, quả là một người bản lĩnh, thông minh và phi thường!

Review Tiếp Thị Phá Cách của bạn Công Lộc

Nếu như hiện nay, những ý tưởng về tiếp thị ngày càng ít tính sáng tạo và đột phát và bạn đang mong muốn có những ý tưởng tiếp thị táo bạo hơn trong việc công tác tiếp thị thì quyển sách này là dành cho bạn. Quyển sách sẽ cho bạn biết những điểm mạnh và điểm yếu của lối tư duy tiếp thị hiện nay để từ đó bạn nên xem xét có thay đổi lối tư duy truyền thống này hay không (Tổ hợp 4P thông thường). 

Đồng thời sách sẽ hướng dẫn bạn một số cách thức tiếp thị phá cách trong một số mức độ: thị trường, sản phẩm, tổ hợp tiếp thị; và ở mức độ đều có phần hướng dẫn cụ thể thực hành kèm theo ví dụ minh họa rất dễ hiểu. Sách có dùng một số thuật ngữ chuyên ngành nên chỉ dành cho những người khá am hiểu về tiếp thị.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Tiếp Thị Phá Cách luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Được viết bởi cha đẻ của Marketing hiện đại, tựa sách này chia sẻ những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị. Đây là một tựa sách chắc chắn phải đọc nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Marketing.

Review Tiếp Thị Phá Cách

Review Tiếp Thị Phá Cách của bạn Hải Như

Nếu bạn đã đọc quyển sách mười sai lầm thường thấy trong tiếp thị thi có một sai lầm là công ty kém cỏi trong việc tìm kiếm những cơ hội mới. Vấn đề chính ở đây là công ty thường không có những ý tưởng tiếp thị phá cách (tức là những ý tưởng mang tính đột phá). Quyển sách tiếp thị phá cách sẽ giới thiệu cho các bạn những kỹ thuật mới để tìm kiếm những ý tưởng phá cách này. 

Quyển sách sẽ trình bày các nội dung về các ý tưởng tiếp thị phá cách ở mức độ thị trường như: thay đổi nhu cầu, thay đổi mục tiêu,…; các ý tưởng về tiếp thị phá cách ở sản phẩm,… và cách thực hiện các ý tưởng đó. Sách trình bày rất rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu. Sách dành cho những ai làm marketing.

Review Tiếp Thị Phá Cách của bạn Như Ý

Cá nhân tôi rất ghét sự rập khuôn trong tất cả các ngành nghề. Marketing cũng vậy. Nếu cứ sử dụng những kiến thức hay cách làm cũ rích thì sớm muộn gì chúng ta cũng diệt vong trong thế giới Marketing biến ảo khôn lường này. 

Tiếp thị  phá cách được viết ra bởi ông tổ của tiếp thị hiện đại Philip Kotler nhưng cách viết sách của ông theo tôi không hề hàn lâm. Những thuật ngữ nếu có đều được ông giải thích rất rõ ràng và rành mạch. Quyển sách này cũng không ngoại lệ và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng nó để phá vỡ giới hạn và kiến tạo trật tự mới.

> Xem thêm: Top sách Content Marketing cho người mới

Trên đây là bài review Tiếp Thị Phá Cách. Hy vọng với những thông tin này, mọi người có thể hiểu hơn về tựa sách này, từ đó biết nó có phù hợp với bạn hay không. Ngoài ra còn rất nhiều tự sách hay khác ở chuyên mục Review Sách, đừng bỏ qua nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *