Review Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing – Những ai nên đọc?

Quyển sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing có gì đặc biệt mà được rất nhiều chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Những bài học, lý thuyết trong sách liệu thật sự hữu ích và có giá trị sử dụng trong thời buổi hiện nay? Cùng GenZ Đọc Sách review Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing để có câu trả lời chính xác nhé!

Thể Loại Sách Marketing
Tác Giả Philip Kotler
Số Trang 322
Công Ty Phát Hành NXB Trẻ

Sơ lược tác giả sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing – Philip Kotler

Philip Kotler là ai?
Philip Kotler là ai?

Philip Kotler là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực marketing. Ông nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Chicago và bằng tiến sĩ tại MIT, cả hai đều về kinh tế học. Giáo sư Kotler là tác giả của hàng chục cuốn sách và hơn một trăm bài báo trên các tạp chí hàng đầu…

Giáo sư Kotler là người đầu tiên nhận được “Giải thưởng Nhà giáo dục Marketing Xuất sắc” của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ (AMA) (1985). Hiệp hội Tư vấn Marketing và Đào tạo Bán hàng Châu Âu đã trao cho Kotler giải thưởng “Marketing xuất sắc”…

Giáo sư Kotler đã tư vấn cho các công ty như IBM, General Electric, AT&T, Honeywell, Bank of America, Merck, và các công ty khác trong các lĩnh vực lập kế hoạch và chiến lược marketing, tổ chức marketing và marketing quốc tế.

Ông đã đi khắp châu Âu, châu Á và Nam Mỹ, tư vấn và giảng dạy cho nhiều công ty về cách áp dụng các nguyên tắc khoa học kinh tế và marketing đúng đắn để gia tăng khả năng cạnh tranh. Ông cũng đã tư vấn cho các chính phủ về cách phát triển các cơ quan công quyền mạnh hơn để tiếp tục phát triển nền kinh tế của quốc gia.

“Cha đẻ” của những lý thuyết marketing hiện đại – Philip Kotler – trong suốt quá trình nghiên cứu, ông đã cho ra rất nhiều tác phẩm có giá trị. Được chọn là một trong bốn “Nhà quản trị vĩ đại nhất mọi thời đại” được bình chọn bởi Financial Times, ông là tác giả của hơn 100 cuốn sách và báo chuyên ngành về marketing cũng như quản trị kinh doanh. 

Tóm tắt nội dung sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing

Tóm tắt nội dung sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing
Tóm tắt nội dung sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing

Philip Kotler được cả thế giới biết đến là “cha đẻ của marketing hiện đại”. Trong hơn 50 năm qua ông đã dạy ở Trường Quản lý Kellogg, Đại học Northwestern, Evanston, Illinois. Quyển sách này, với 49 bài viết của chính tác giả, như một mô tả hoàn chỉnh về con đường đưa Philip Kotler từ một tiến sĩ kinh tế ở MIT trở thành bậc thầy về marketing.

Nhưng quan trọng hơn hết những bài viết giới thiệu với các độc giả những ý tưởng mới cho khoa học và thực hành marketing; quan điểm về tương lai của marketing và ngành bán lẻ; tư duy về marketing con người, nơi chốn, ý tưởng và điều thiện, cũng như marketing viện bảo tàng, sưu tập tranh; mối quan tâm và đề xuất của ông về giảm đói nghèo, tham nhũng, bất bình đẳng thu nhập; những cuộc phiêu lưu của ông đến Ý, Nhật, Ấn Độ, Brazil….

​​Tiến sĩ Kotler đã từng nói: “Tin tốt là môn Marketing mất một giờ để học. Tin xấu là bạn cần học cả đời để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này”. Từ những kinh nghiệm sâu sắc trong suốt quãng đời nghiên cứu, Philip Kotler đã đúc kết ra lời nhận định này.

Theo ông, marketing luôn phải vận động và biến đổi để bắt kịp với nhu cầu mà xã hội đề ra. Câu nói này không chỉ truyền cảm hứng cho những doanh nhân, những nhà làm tiếp thị mà nó còn là định hướng cho một thời kỳ xu hướng marketing thay đổi liên tục, đòi hỏi sự linh hoạt, nhạy bén của marketers.

Qua những trang sách, bạn sẽ được chứng kiến hành trình mà vị chuyên gia hàng đầu giới marketing đã từng đi qua. Điều đó giúp cho những nghiên cứu, những quan điểm mà Philip Kotler đưa tới người đọc không còn chỉ là lý thuyết. Những lý thuyết đó giờ đây được đưa vào đời sống, hiện thân trong sự trải nghiệm của tác giả. Chỉ qua một cuốn sách không quá dài, mỗi chương chỉ vỏn vẹn dưới 10 trang, người đọc đã có thể nắm bắt cơ bản những ý niệm ban đầu về marketing. 

Với những tóm tắt tổng quan cũng như giới thiệu về những công trình tiến sĩ Kotler từng nghiên cứu, đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về marketing nói chung và Philip Kotler nói riêng mà chưa biết bắt đầu từ đâu.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Đã có hơn 2000 quyển được bán ra và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Đây là xem là quyển sách phải đọc nếu muốn tìm hiểu những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị.

Review phiêu lưu trong thế giới marketing

Bài học đắt giá từ sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing

Với Philip Kotler: “Tiếp thị là sử dụng sáng tạo của sự thật.”. Marketing không bao giờ và cũng không nên rời xa những giá trị thực của sản phẩm. Tuy không cần mô tả chi tiết về sản phẩm đó sông một nhà tiếp thị thông minh là người có thể khéo léo thể hiện và đánh đúng vào nhu cầu khách hàng đang có trong tiềm thức. 

Thêm một bài học đắt giá được Philip Kotler đúc kết đó chính là: “Mục tiêu của bán hàng là để thỏa mãn một nhu cầu khách hàng; còn mục tiêu của tiếp thị lại là phải hiểu cái nhu cầu đó là gì.”. Một lần nữa, tiến sĩ Kotler đã nhắc nhở những marketer rằng bản chất của marketing phải dựa vào suy nghĩ, thị hiếu khách hàng để phát triển. 

Với tư tưởng lấy khách hàng là “chìa khóa” của một hoạt động tiếp thị thành công, nhưng quan điểm của ông luôn nhấn mạnh vào bài học làm sao để làm khách hàng cảm thấy thỏa mãn và hài lòng khi quyết định mua hàng hay sử dụng dịch vụ.

> Xem thêm: Những cuốn sách hay về Marketing giúp bạn trở thành Marketer dày dặn kinh nghiệm

Những ai nên đọc sách Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing

Được chắp bút bởi chính “cha đẻ” của ngành marketing hiện đại, “Phiêu lưu trong thế giới Marketing” luôn được coi là 1 trong 10 cuốn sách gối đầu dành cho Marketer. Theo khảo sát, có đến 80% những người yêu thích và tìm hiểu về marketing sở hữu ít nhất một tác phẩm của Philip Kotler. 

Trong số đó, Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing luôn được gợi ý cho những người mới bắt đầu bởi lối hành văn thu hút, dễ hiểu, cùng với đó là những trải nghiệm thực tế đầy lý thú mà tác giả đã tự mình đi qua. Bạn đang muốn tìm hiểu thêm những góc nhìn đa chiều về marketing, hãy nhanh tay sở hữu cuốn sách này nhé.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Đã có hơn 2000 quyển được bán ra và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Đây là xem là quyển sách phải đọc nếu muốn tìm hiểu những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị.

Review phiêu lưu trong thế giới marketing

Review Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing từ các độc giả

Để có thêm nhiều góc nhìn khác quan hơn, hãy cùng tham khảo các review Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing từ những độc giả khác nhé!

Review Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing của bạn Tiến Dũng

Nếu chức năng thiết yếu của tiếp thị là tạo ra hoặc tăng nhu cầu, thì chức năng thiết yếu của tiếp thị lại là giảm hoặc chuyển hướng (nếu không muốn nói là loại bỏ) nhu cầu đó. Nếu không có gì khác, cuộc sống là một loạt các điều chỉnh cần thiết. Đó chỉ là một trong số hàng nghìn quan sát về trải nghiệm của con người mà bộ óc ham học hỏi và sáng tạo của Philip Kotler đã hình thành trong suốt sự nghiệp bắt đầu từ hơn 50 năm trước.

Sau khi lấy bằng Thạc sĩ tại Chicago và bằng Tiến sĩ kinh tế tại MIT, ông là giảng viên tại Đại học Roosevelt ở Chicago. Hai năm sau, anh được chọn tham gia chương trình của Quỹ Ford với sự tham gia đa lĩnh vực (ví dụ: kế toán, tài chính, chiến lược kinh doanh, vận hành, nhân sự và tiếp thị). Anh ấy chọn tiếp thị vì muốn biết cơ chế tiếp thị và định giá thực sự hoạt động như thế nào. “Một số người có thể nghĩ rằng kinh tế học và tiếp thị là hai nghiên cứu khác nhau. Nhưng đó không phải là như vậy.”

Kotler sau đó giải thích: “Marketing là một lĩnh vực của kinh tế học ứng dụng, nghiên cứu xem giá cả hàng hóa thực sự được xác định như thế nào khi hàng hóa di chuyển qua các giai đoạn khác nhau từ nhà sản xuất đến nhà bán buôn rồi đến nhà bán lẻ. Các nhà kinh tế có rất ít điều để nói về việc nhu cầu bị ảnh hưởng như thế nào bởi quảng cáo, các hoạt động xúc tiến bán hàng, tính năng sản phẩm, quảng cáo, các kênh tiếp thị. 

Họ cũng có rất ít thông tin về việc nhu cầu bị ảnh hưởng như thế nào bởi quảng cáo, các hoạt động xúc tiến bán hàng, tính năng sản phẩm, bán hàng và các công cụ tiếp thị khác. Các nhà kinh tế truyền thống nói rằng những công cụ đó chỉ đơn giản là dịch chuyển đường cầu lên trên mà không cần thêm nhiều phân tích hay đo lường.” Anh biết còn nhiều điều hơn thế nữa.

Trong nhiều năm, tôi đã đọc và xem lại nhiều cuốn sách trong số hơn 60 cuốn sách của Kotler nhưng tôi thực sự không biết làm thế nào để mô tả cuốn sách này. Đó là một phần hồi ký, một phần nhật ký, một phần sổ lưu niệm, một phần album ảnh, một phần lịch sử gia đình, một phần tiểu sử, một phần tự truyện, một phần nhật ký và một phần sổ tay hoạt động. Nội dung cho thấy phạm vi và chiều sâu của thế giới quan vạn hoa và tư duy mạo hiểm của anh ấy.

Kotler dường như có một thói quen không thể chữa được là kết nối các điểm giữa các đối tượng hoặc chủ thể không mong muốn. Ngay từ đầu, ông đã nhận ra rằng tiếp thị và kinh tế học là riêng biệt nhưng phụ thuộc lẫn nhau, cũng như thành công và thất bại, niềm vui và nỗi buồn, sự kiêu ngạo và khiêm tốn, nhận thức và thực tế.

Tâm trí của anh ấy làm tôi nhớ đến một con dao của quân đội Thụy Sĩ…nhưng cũng có một con dao mổ và cưa máy. Theo cách của tôi thông qua những cuộc phiêu lưu khác nhau của anh ấy trong lĩnh vực tiếp thị, tôi cảm thấy như thể mình đang đuổi theo một con kangaroo đáng yêu trên steroid. Thật khó để theo kịp anh ấy nhưng tôi đã cố gắng để làm như vậy bởi vì tôi rất háo hức muốn biết anh ấy nghĩ gì tiếp theo.

Review Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing của bạn Trường Hải

Chỉ có một cá nhân có tên đồng nghĩa với tiếp thị trong bốn mươi năm qua, đó là Philip Kotler. Bây giờ anh ấy đã viết câu chuyện của mình trong Những cuộc phiêu lưu của tôi trong tiếp thị. 

Tôi rất thích đọc cuốn tự truyện này, cuốn tự truyện của anh ấy, vô cùng. Nó không chỉ cho thấy sự phát triển của thiên tài tiếp thị thời hiện đại, mà còn tỏa sáng với tính nhân văn, sự chính trực và sự chăm chỉ của anh ấy trong việc nắm vững nguyên tắc quan trọng này. 

Hơn nữa, Kotler đã bỏ sót rất ít trong việc chỉ ra sự phát triển của tiếp thị vì người ta đã phân biệt được rằng tiếp thị và bán hàng không giống nhau. Nhưng Kotler đã đưa vào nhiều hơn thế, bao gồm tiếp thị những thứ khác ngoài sản phẩm và dịch vụ, không chỉ cho các tổ chức phi lợi nhuận mà còn cho các mục đích chính trị, v.v. Tên, địa điểm và ảnh màu đều được bao gồm. 

Bạn không thể KHÔNG đọc cuốn sách này và bỏ lỡ cuốn sách đáng giá nhất này kể lại lịch sử cá nhân của Kotler theo điều mà một thiên tài khác, Peter Drucker, đã viết là một trong hai chức năng cơ bản của bất kỳ doanh nghiệp nào. Kotler chứng minh rằng theo nhiều cách, tiếp thị thậm chí còn hơn thế nữa. Cuốn sách này rất được khuyến khích.

Review Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing của bạn Phi Long

Không thể đánh giá quá mức tác động mà Phil Kotler đã gây ra đối với lĩnh vực tiếp thị hiện đại. Trí tưởng tượng đáng kinh ngạc, phạm vi sở thích và năng lượng của Phil được thể hiện đầy đủ trong cuốn sách này. Tuy nhiên, một người không nhất thiết phải ở trong lĩnh vực của mình để được khen thưởng khi đọc cuốn sách này. Phil đã bày tỏ niềm vui của anh ấy, không chỉ trong lĩnh vực của anh ấy, mà cả trong những trải nghiệm trong cuộc sống của anh ấy.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing luôn nằm trong top sách Marketing bán chạy nhất hàng tháng. Đã có hơn 2000 quyển được bán ra và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực. Đây là xem là quyển sách phải đọc nếu muốn tìm hiểu những vấn đề cốt lõi khi làm tiếp thị.

Review phiêu lưu trong thế giới marketing

Review Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing của bạn Hương Vân

Kotler xứng đáng được gọi là cha đẻ của tiếp thị hiện đại. Những gì anh ấy đã đạt được trong sự nghiệp của mình thật đáng kinh ngạc, và cuốn sách này nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng và mục đích của tiếp thị. Tôi rất hân hạnh được gặp gỡ và dành thời gian với Giáo sư và tôi có thể nói rằng ông ấy thực sự là một người tuyệt vời và kích thích tư duy cùng với sự chân thật và hào phóng. 

Đây là cuốn sách bắt buộc phải đọc đối với tất cả những ai muốn hiểu rõ hơn và phát triển sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm có giá trị cho khách hàng. Khoản đầu tư tốt nhất mà tôi đã thực hiện trong một thời gian dài.

> Xem thêm: Sách Affiliate Marketing giúp bạn kiếm tiền trên mạng dễ dàng

Review Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing của bạn Trọng Tuyển

Sách kể về cuộc đời của Philip Kotler, chia sẻ những trải nghiệm của ông ở những đất nước khác nhau, cách ông gặp gỡ những học giả nổi tiếng và làm thế ông cho ra những quyển sách “kinh thánh Marketing”. Phù hợp cho những bạn nào muốn tìm hiểu thêm về thần tượng của mình là Philip Kotler và muốn biết thư viện sách của Kotler gồm có những cuốn nào qua các thời kỳ.

Review Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing của bạn Hà Giang

Trong cuốn tự truyện của mình, Tiến sĩ Kotler đưa người đọc vào một chuyến du hành vòng quanh thế giới và theo dõi sự phát triển của tiếp thị hiện đại, đồng thời giới thiệu những con người hấp dẫn và chia sẻ những câu chuyện về tình yêu học tập suốt đời của ông. Ông trình bày những kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị, cũng như những sai lầm mà các tổ chức tiếp tục mắc phải trong cách tiếp cận chiến lược, tiếp thị và khách hàng của họ.

Đối với tôi, điều thú vị nhất trong cuốn tự truyện của ông là ông đã đúng như thế nào về tiếp thị, thậm chí 50 năm sau. Và làm thế nào những lý thuyết và vị trí mà anh ấy đã nâng cao trong lĩnh vực tiếp thị đang được chứng minh và chứng minh rõ ràng hơn sau mỗi năm trôi qua. Và trong khi cuốn sách này nhìn lại quá khứ, tôi không thể nghĩ ra cuốn sách nào tốt hơn để đọc để hiểu rõ hơn về nơi tiếp thị đang hướng tới.

> Xem thêm: Review Kế Hoạch Marketing Trên Một Trang Giấy

Trên đây là toàn bộ review Phiêu Lưu Trong Thế Giới Marketing của Philip Kotler. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Ngoài ra còn rất nhiều cuốn sách hay khác ở chuyên mục Review Sách, đừng bỏ qua nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *