Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen – Nguyên Phong: GenZ Có nên đọc? 

Ngọc Sáng Trong Hoa Sen – Nguyên Phong là một tác phẩm ghi chép lại những giá trị truyền thống của phương Đông. Đặc biệt, đây cũng trở thành tài liệu tham khảo tại nhiều trường đại học vì những kiến thức phong phú. Vì vậy, nếu muốn tìm hiểu thêm về tôn giáo, tâm linh, đừng bỏ qua tựa sách này nhé. Sau đây là review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen để mọi người có thể đánh giá đây có phải là một tác phẩm phù hợp với bản thân không, cùng tìm hiểu nhé!

Thể Loại Tâm Linh – Tiểu Thuyết
Tác Giả John Blofeld, dịch giả và phóng tác Nguyên Phong
Số Trang 368
Công Ty Phát Hành Trí Việt – First News

Tiểu sử tác giả Ngọc Sáng Trong Hoa Sen – John Blofeld

Tiểu sử tác giả Ngọc Sáng Trong Hoa Sen - John Blofeld
Tiểu sử tác giả Ngọc Sáng Trong Hoa Sen – John Blofeld

Blofeld sinh năm 1913 tại Luân Đôn. Khi còn trẻ, ông tình cờ bắt gặp một bức tượng nhỏ của Phật Gautama và không biết đó là gì, ông cảm thấy có một niềm đam mê lớn muốn sở hữu nó, và sau đó riêng tư dâng hoa và lễ lạy trước tượng mỗi đêm. 

Những trải nghiệm như thế này khiến Blofeld tin vào sự luân hồi và rằng anh đã từng là một Phật tử ở Trung Quốc trong một kiếp trước. Ông được học tại Trường Cao đẳng Haileybury, sau đó là Cao đẳng Downing, Đại học Cambridge, nơi ông đọc các môn khoa học tự nhiên nhưng không hoàn thành chương trình học của mình. 

Thay vào đó, anh ấy rời đi vào năm thứ hai để đi du lịch đến Trung Quốc. Từ năm 1932 đến năm 1935, ông sống ở Hồng Kông, dạy tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Mustang ở Kowloon và học tiếng Quảng Đông.

Sau đó, vào mùa hè năm 1935, ông chuyển đến Trung Quốc, nhận được vị trí giảng dạy tại Học viện Công nghiệp Hà Bắc ở Thiên Tân, với lịch trình giảng dạy cho phép ông dành ba đêm một tuần ở Bắc Kinh. Các vấn đề gia đình đã gọi ông trở lại Anh vào mùa hè năm 1937, vì vậy ông không có mặt khi quân Nhật chiếm đóng miền bắc Trung Quốc.

Khi Cách mạng Văn hóa bùng nổ, Hồng vệ binh đốt sách vở, phá đền miếu và hủy hoại những giá trị truyền thông của phương Đông, John đã âm thầm sưu tầm và phiên dịch lại các tác phẩm của Trung Hoa sang Anh ngữ để lưu lại những giá trị này cho người Trung Hoa lưu vong. Tuy là một người châu Âu nhưng John Blofeld lại tha thiết bảo tồn những giá trị truyền thống của châu Á. Và một trong những tác phẩm để đời của ông chính là Ngọc Sáng Trong Hoa Sen.

“Ngọc Sáng Trong Hoa Sen” là tác phẩm được phóng tác bởi tác giả người Việt Nam – tác giả Nguyên Phong. Ông cũng là tác giả nổi tiếng, am hiểu và cũng có mối quan tâm sâu sắc về lĩnh vực tâm linh. Nguyên Phong đã sáng tác, dịch và phóng tác rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như Đường Mây Trên Đất Hoa, Minh Triết Trong Đời Sống, Hành trình về phương Đông, Muôn kiếp nhân sinh, Trở về từ cõi sáng, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân trên cát, Bên rặng tuyết sơn,…

Tóm tắt nội dung sách Ngọc Sáng Trong Hoa Sen

Tóm tắt nội dung sách Ngọc Sáng Trong Hoa Sen
Tóm tắt nội dung sách Ngọc Sáng Trong Hoa Sen

Cuốn Ngọc Sáng Trong Hoa Sen gồm 9 chương:

 • Chương 1: Mộng và thực
 • Chương 2: Tứ hải giai huynh đệ
 • Chương 3: Hổ cốt tửu và Thanh trúc địch
 • Chương 4: Nhẹ bước tiêu dao
 • Chương 5: Bắc Kinh
 • Chương 6: Ngũ đài sơn
 • Chương 7: Biển khổ
 • Chương 8: Buổi giao thời
 • Chương 9: Vầng dương tỏa rạng

Lý do của cuộc hành trình

Xuất thân trong một gia đình trung lưu tại Luân Đôn, cha là một thương nhân, John được một vú em nuôi nấng vì mẹ sớm qua đời. Ngay từ khi còn nhỏ, John đã có những giấc mơ và những tưởng tượng kỳ lạ về thế giới.

Thấy một pho tượng Phật, cậu bé John nhất định đòi mua về nhà, lập am thờ cúng mặc dù đó không phải tôn giáo của gia đình cậu. Dù là một sinh viên Cambridge, John bỏ nhà đi Hongkong và tham gia vào thế giới mênh mông, sâu thẳm của văn hóa. 

Luôn giữ cho mình một tư duy trung lập, hay nghi ngờ và đặt câu hỏi về mọi hiện tượng trong đời sống, John đã lấy tên Phúng Minh Đạo, ăn ở như một người Hoa để tìm hiểu về minh triết phương Đông.

Những câu hỏi chưa được giải đáp

Tới Hongkong, Trung Quốc, John có duyên nhận được sự dìu dắt của rất nhiều bậc tri thức, cao tăng người Hoa. Ông được giáo hóa, làm lễ nhưng vẫn chưa thực sự thỏa mãn với những điều mình được nghe bởi bản tính thích tìm hiểu đến cùng tận của những bộ óc phương Tây.

Sau khi vào lục địa Trung Quốc thăm những thắng tích Phật giáo cổ xưa, chứng kiến những biến cố lịch sử khi Nhật chiếm đóng Trung Quốc, John có cơ hội hành trì Phật giáo nhưng ông vẫn không chú tâm. Ông thử Thiên tông, Tịnh Độ tông, Nam Tông, Mật Tông rồi tham khảo cả những tín ngưỡng, tôn giáo khác nhưng vẫn không hài lòng. Sau khi những người tri kỷ lương thiện, tốt bụng của ông phải ra đi trong khổ cực, ông hoàn toàn mất niềm tin vào tâm linh. 

“Giai đoạn đen tối đã qua. Con sẽ thấy nó không phải là hậu quả của những việc con đã làm mà chỉ là một giai đoạn, một dấu hiệu báo trước về những điều tốt đẹp sắp xảy đến. Đừng vì quá bi quan mà quên rằng con người có khả năng tự giải thoát mình ra khỏi các phiền não khổ đau của đời sống.

Đừng vì quá quan tâm đến những việc nhỏ mọn mà quên phóng tầm mắt lên những điều cao thượng. Đừng để cho những ánh đèn chập chờn của đô thị làm chóa mắt mà quên đi vẻ đẹp tuyệt vời của vầng trăng sáng. Hãy kiên nhẫn tiếp tục con đường đã đi và đặt niềm tin rằng con sẽ không đi con đường đó một mình.”

Thiên duyên gặp gỡ Lạt Ma

Sách Ngọc Sáng Trong Hoa Sen kể rằng, chỉ tới khi đặt chân tới Ấn Độ, tham gia vào chương trình Phật Đản của BBC, có được thiện duyên gặp gỡ lạt ma Govinda, được ngài chỉ dẫn và nói toàn những điều sâu kín như một tiếng sét thì John mới chấn động.

“Người ta không thể đi tìm như thế mãi được mà phải biết đào sâu vào bên trong để biết thực sự muốn gì”

Vì quá quan trọng vào lý thuyết mà John lúc ấy đã quên mất cái thực tế của Đạo Phật là giúp chúng sinh thoát khổ. Tuy John có kiến thức vững vàng, được nhiều danh sư chỉ dẫn nhưng đó chỉ là lý thuyết từ chương. Mấu chốt ở đây là phải tìm một hạnh nguyện hợp với mình rồi chuyên cần tu hành thì mới tới đích. Thuận duyên chưa hẳn đã là điều tốt, có khi nghịch cảnh mới cho chúng ta điều kiện để tiến tu.

“Anh phải biết rằng mặc dù có hàng trăm, hàng ngàn con đường khác nhau, nhưng con đường mà ta chỉ dẫn cho anh đã đầy đủ rồi, anh hãy chuyên tâm đi từ đầu đến cuối. Đừng như con vượn hết chuyền cành này lại sang cành khác, đừng đuổi theo những vọng tưởng của tri thức mà thay đổi những con đường khác nhau rồi quên đi mục đích chính của cuộc hành trình”

Cuốn Ngọc Sáng Trong Hoa Sen kể lại quá trình tìm đạo và giác ngộ của John Blofeld. Nhờ quá trình ấy mà từ một kẻ ưa lý sự, tác giả đã tìm được những chân lý cuộc đời, được tiếp xúc với những vị chân sư để mở ra những giáo lý Phật giáo sáng suốt soi tỏ.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Ngọc Sáng Trong Hoa Sen (Tái bản 2020) luôn nằm trong top sách tâm linh bán chạy nhất hàng tháng, đánh giá trung bình 4.9 sao từ các độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 40%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review ngọc sáng trong hoa sen

Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen từ các độc giả

Để giúp bạn đọc có thêm nhiều góc nhìn khách quan khác, GenZ Đọc Sách đã tổng hợp lại những đánh giá, review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen cho mọi người, cùng tham khảo nhé!

Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen của bạn Mỹ Linh

Đọc liền một mạch các tác phẩm do bác Nguyên Phong dịch, mình thấy như mình có một chuyến du lịch tâm linh tôn giáo luôn. Từ Ấn Độ, Ai Cập, qua Tây Tạng, sang Hong Kong, đến Trung Quốc rồi lại quay về Tây Tạng. Có thể các Phật tử đều quay về với Tây Tạng, về với dãy Himalaya theo cách này hay cách khác.

Cuốn này thì kể về câu chuyện một người Anh có duyên với đạo Phật, anh tìm sang Hong Kong rồi Trung Quốc để thỏa mãn tinh thần cầu đạo của mình. Suốt cuộc hành trình anh tìm hiểu về các môn pháp khác nhau của việc tu tập theo đạo Phật. Sau này anh có cơ hội qua cả Thái Lan, Ấn Độ … Nói chung các Phật tử du lịch/hành hương rất nhiều.

Với bản tính ngờ vực, cần được chứng minh một cách khoa học thì anh này gặp khá nhiều khó khăn và nghi hoặc trong quá trình tìm đạo. Nhưng cũng vì thế mà độc giả có thể đồng cảm hơn. Những nghi hoặc của anh rất hợp lý, anh cũng không hô hào phải tin đi tin đi, nên đọc không bị khó chịu. Mà nghĩ lại thì không có cuốn nào có giọng hô hào cả.

Cuốn này hệ thống được 3 pháp môn: Thiền, Tịnh Độ và Mật.

Con đường tìm đạo cần có cả chìa khóa lẫn bản đồ.

Giá trị lớn nhất của quyển sách đối với mình có lẽ là tư tưởng kiên nhẫn và nhất tâm theo một con đường thôi. Cuối cùng thì anh này quay trở lại với Mật Tông, con đường có duyên với anh từ đầu.

Những gì đề cập trong sách đều khá quen thuộc. Thật cảm ơn bác Nguyên Phong đã lựa chọn dịch và phóng tác các tác phẩm này, mình thấy bác như một bảo chứng cho sự đáng đọc của cuốn sách. Cảm giác yên tâm khi đọc.

Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen của bạn Minh Tú

Hôm đó tôi ngồi trên chiếc ghế nhỏ sau vườn, lơ đãng nhìn lũ con nô đùa trong sân, bất chợt một cơn gió mát thổi qua mặt tôi. Trong giây phút đó tự nhiên tôi nảy ra ý nghĩ rằng đó là một hạt tuyết trắng ngần, bay từ dãy Himalaya xuống. Vừa nghĩ đến đó tôi cảm thấy trong tâm dâng lên một cảm giác lạ lùng, một trạng thái an lạc không thể diễn tả và tự nhiên một tiếng nói vô thanh từ đâu bỗng rót vào tai tôi:

Giai đoạn đen tối đã qua. Con sẽ thấy nó không phải là hậu quả của những việc con đã làm mà chỉ là một giai đoạn, một dấu hiệu báo trước về những điều tốt đẹp sắp xảy đến. Đừng vì quá bi quan mà quên rằng con người có khả năng tự giải thoát mình khỏi phiền não khổ đau của đời sống.

Đừng vì quá quan tâm đến những việc nhỏ mọn mà quên phóng tầm mắt lên những điều cao thượng. Đừng để những ánh đèn chập chờn của đô thị làm lóa mắt mà quên đi vẻ đẹp tuyệt vời của vầng trăng sáng. 

Hãy kiên nhẫn tiếp tục con đường đã đi và đặt niềm tin rằng con sẽ không đi con đường đó một mình. Hãy tìm kiếm không ngừng rồi con sẽ tìm được điều con muốn tìm. Cơ hội sẽ đến và chỉ đến khi đó con sẽ hiểu được điều ta muốn nói…Hãy để cho thời gian làm việc. Đừng tìm kiếm một cách vội vã và hãy để cho nội tâm phong phú của con hướng dẫn.

Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen của bạn Trúc Uyên

Cuốn sách khá hay cho những ai muốn tìm hiểu về Phật giáo và văn hóa phương Đông. Nhìn nhận các văn hoá dưới góc độ khoa học tác giả cho ta cái nhìn sắc đáng về văn hoá cũng như cội nguồn của vấn đề mà không hề bị cho là suy đoán. Nói chung là quite perfect.

Mình thì mình đọc cuốn sách trong giai đoạn không mấy tiếp thu lắm nên cũng không tiếp thu được nhiều. Hy vọng lần sau đọc lại sẽ tiếp thu được thêm.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Ngọc Sáng Trong Hoa Sen (Tái bản 2020) luôn nằm trong top sách tâm linh bán chạy nhất hàng tháng, đánh giá trung bình 4.9 sao từ các độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 40%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review ngọc sáng trong hoa sen

Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen của bạn Trường Sơn

Lẽ ra không định đọc Nguyên Phong nữa sau trải nghiệm khá tệ từ cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh. Nhưng lần này Nguyên Phong chỉ là dịch giả, câu chuyện mà ông dịch lại có rất nhiều giá trị, hành văn từ tốn điềm đạm, ngôn ngữ giản dị. Phải nói Nguyên Phong dịch sách vẫn rất hay, chắc ông là dịch giả tốt nhất ở mảng sách tôn giáo, tâm linh. Còn viết và phóng tác thấy nhiều người khen ngợi nhưng cảm giác giá trị thua xa những cuốn mà ông dịch.

Được một người anh giới thiệu. Cuốn này là người thật việc thật nên tác động rõ rệt hơn rất nhiều kiểu nhân vật giấu tên nào đó. Chuyến hành trình của tâm thức, 1 Phật tử người Anh đi lưu lạc, lang bạt rất nhiều nơi, rất nhiều nhân duyên nhưng đều lỡ hẹn. 

Trong hành trình của Phật tử này mang tới rất nhiều câu trả lời về đạo Phật, về những con đường để tu, về sự vô thường…Thực ra ban đầu anh chỉ là 1 Phật tử với chút ngây thơ và có phần loay hoay không biết nên đi hướng nào. Có rất nhiều thắc mắc và muốn khao khát sự hiểu biết. Có những thắc mắc của tác giả cũng chính là những gì bản thân từng thắc mắc, trong sách có hé lộ rất nhiều điều.

Ấn tượng ban đầu mạnh mẽ nhất là 5 câu hỏi của tác giả và câu trả lời từ vị Kim Cương trưởng lão. Sau đó là tới những mô tả khi trí huệ phát sinh từ quá trình thiền định. Tuệ giác là hành trình tìm kiếm bên trong, không có sách vở bên ngoài nào thay thế được. Dựa dẫm quá vào kinh sách mà quên đi mục đích sau cùng là giải thoát thậm chí còn là chướng ngại. 

Nhưng mô tả về cảm giác an lạc mà tác giả có được sau biết bao thăng trầm cũng mang tới rất nhiều cảm giác an lành cho người đọc. Con đường giải thoát dù rất khó đi nhưng không phải bất khả, cần nhân duyên và rất nhiều can đảm.

Bản thân tới giờ cũng loay hoay đọc biết bao loại kiến thức sách vở, nhiều lúc thấy mình cũng không khác gì người đi lạc. Không biết con đường nào dành cho mình, nên tìm những niềm vui, an lạc nhỏ bé trong giây phút thực tại. Học cách sống bớt mong cầu. Thiểu dục tri túc. Loay hoay đọc cả Đạo cả Phật, hồi hai mấy tuổi thấy gần gũi nhất với Trang Tử, tới giờ lại có chút xa lạ. 

Khi đọc Đội gạo lên Chùa lại xúc cảm vì tâm từ bi, vô úy.. Sách thường đọc trước khi ngủ, cảm giác như có năng lượng lành, vỗ về, xoa dịu.. Thỉnh thoảng cũng nên đọc sách như này để cho những năng lượng lành trị liệu cho thân tâm, được có phần an lạc – đường dù vạn dặm nhưng đều bắt đầu bằng một bước chân.

Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen của bạn Hải Đăng

Hồi ký của một tín đồ Phật tử người Anh, người từng trải nghiệm nhiều trường phái Phật khác nhau từ Mật Tông, Thiền Tông, Tịnh Độ Tông và rồi cuối cùng lại trở lại với Mật Tông.

Không chỉ theo đạo Phật, tác giả còn là người mê văn minh Á Đông nói chung và Trung Quốc nói riêng (sinophile). Nói chung, đọc dễ chịu. 

Tác giả hâm mộ văn minh Á Đông nhưng không đến nỗi quá sa đà vào chủ nghĩa thần bí dù cũng có đề cập tới những quyền năng khó giải thích hay khả năng tiên tri của một số thầy tu Tây Tạng, Mông Cổ.

Tuy nhiên, theo tác giả, chính cái đầu óc lý trí và ham hiểu biết của một người Âu châu lại là nguyên nhân cản trở ông giác ngộ, hay nói như lời của người thầy cuối cùng của ông, là ông cứ như con vượn nhảy từ cành này sang cành khác, quá ham tri thức mà không chịu đào sâu vào giải thoát thực sự.

Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen của bạn Tiến Dũng

Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen của bạn Tiến Dũng
Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen của bạn Tiến Dũng

Theo mình cảm nhận thì cuốn sách này không bằng cuốn Hành trình về phương Đông, Muôn kiếp nhân sinh. Nội dung thì hay nhưng nhiều đoạn mô tả về Bắc Kinh, Hồng Kong, cảnh vật quá. Mình thích nhất là chương cuối của sách – vầng dương tỏa rạng. 

Chương này tác giả viết sự chuyển biến trong mình hay quá, đọc mà mình cũng muốn có cảm giác đó, muốn cảm nhận được vầng sáng đó. Đọc nhiều cuốn của Nguyên Phong, mình thích những chương mô tả vầng sáng giác ngộ, cảm giác bình yên tự tại vì mình cũng được lan tỏa cảm giác đó.

Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen của bạn Ngọc Điệp

Đây là 1 cuốn sách hoàn chỉnh về “Đạo” đầu tiên mà mình đọc trọn vẹn. Điều mình thấy thú vị nhất khi tác giả là một quý ông trung lưu người Anh.

Cuốn sách kể về hành trình của tác giả đi tìm tòi và học hỏi về Đạo Phật từ Hồng Kông Trung Hoa, Ấn Độ đến Tây Tạng. Trải qua rất nhiều miền đất và gặp gỡ được nhiều Danh Sư, tác giả đã thu nhận được nhiều bài học bổ ích và chọn được con đường Đạo của mình. Ngôn ngữ và cách truyền đạt trong cuốn sách dễ hiểu gần gũi nhưng hàm chứa những sự huyền diệu, khi mình đọc có rất nhiều đoạn cảm thấy tương đắc và dừng lại để ngẫm nghĩ chiêm nghiệm.

Với cá nhân mình cuốn sách này là cuốn hay nhất từng biết đến, giống như tia nắng kéo đến vén màn mây mờ bấy lâu bao phủ tâm trí. Không còn mơ hồ, không còn bản ngã và tâm trí được cởi trói.

Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen của bạn Chí Công

bác Nguyên Phong phóng tác rất dễ đọc và dễ hiểu. Cuốn sách là cuốn hồi ký của một phật tử người Anh đi tìm ý nghĩa cuộc đời, những thắc mắc tuy chưa được giải thích rõ ràng nhưng cũng có thể hiểu được vì sự chuyển hoá trong tâm trí rất khó diễn tả bằng lời.

Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen của bạn Văn Hiếu

Cuốn sách này nói về cuộc du hành Phật giáo của 1 người Anh. Ông ấy đã đi đến những miền đất nở rộ của Phật giáo, thấy được những sự khác biệt giữa Phật giáo Trung Hoa, Tây tạng, Mông cổ, rồi đến các đất nước như Miến Điện, Thái Lan, Ấn độ. 

Đọc sách, mình hiểu biết hơn về các địa điểm thiêng liêng của Phật giáo. Được biết đến các vị đại Đạt Ma của Phật giáo, hiểu hơn về thiền định. Hiểu được nhiều con đường tu để đạt đến Niết Bàn. Các giáo lý được dạy đi dạy lại nhiều lần nhưng để hiểu thấu và thực hành với chính bản thân mình thì nom chừng vẫn còn quá khó.

Review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen của bạn Hương Giang

Sách hay là về nội dung nhưng riêng cuốn này Giang thấy thấm và đọc hay hơn rất nhiều vì đã đọc đúng thời điểm. Sau khi phát tâm Quy Y Tam Bảo và được Đại Đức Thích Minh Nghi đặt Pháp danh là Tâm Ngọc – có nghĩa là Tâm sáng như ngọc, Giang đã rất xúc động. 

Tình cờ Giang nghe được 1 vài bài pháp thoại rất hài hước của thầy Thích Pháp Hòa trên youtube và podcasts. Có nghe thầy kể về 1 tích cổ của Thiền Tông (Trung Hoa) nhưng không hiểu. Sau đó Giang tìm thấy 1 cuốn có chữ “Ngọc” trong kệ sách tâm linh đã mua để mong tìm sự đồng điệu cho những sự việc mình vừa trải qua, chính là cuốn này.

Thật hay khi đọc được về Quy Y Tam Bảo, tích Ngũ tổ Hoằng Nhẫn của Thiền Tông truyền lại kinh Kim Cang cho Huệ Năng (Lục tổ sau này) có đoạn:

 • Ngũ Tổ: Như vậy gạo giã đã trắng chưa?
 • Huệ Năng: Gạo giã đã trắng nhưng chưa có người sàng.

Có nghĩa là tâm đã sáng đã giác ngộ nhưng còn cần có người truyền dạy bảo ban. Rất hay.

Cuốn sách là cái nhìn đạo Phật và nền văn minh Á châu của 1 phật tử người Anh, sách kể khái quát về đạo Phật ở Trung Hoa, Mông Cổ và Tây Tạng, cùng các pháp môn chính là Thiền Tông, Tịnh Độ Tông và Mật Tông và tinh thần cốt lõi của đạo Phật rất phù hợp cho ai muốn tìm hiểu sâu.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Ngọc Sáng Trong Hoa Sen (Tái bản 2020) luôn nằm trong top sách tâm linh bán chạy nhất hàng tháng, đánh giá trung bình 4.9 sao từ các độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 40%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review ngọc sáng trong hoa sen

Trên đây là tóm tắt nội dung và review Ngọc Sáng Trong Hoa Sen. Hy vọng với những thông tin tham khảo này, bạn có thể chọn được một tác phẩm phù hợp với sở thích của bản thân. Ngoài ra, còn rất nhiều tựa sách hay ở chuyên mục Review Sách, đừng bỏ qua nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *