Review Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong: Tóm tắt & Cảm nghĩ

Muôn Kiếp Nhân Sinh là một trong những quyển sách tâm linh các bạn không nên bỏ qua. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những kiến thức mới mẻ về quá khứ, hiện tại và tương lai, các quy luật vẫn luôn luôn tồn tại trong cuộc sống là luật luân hồi và luật nhân quả, và quy luật tự nhiên của đời người sinh – lão – bệnh – tử. Càng đọc chúng ta sẽ càng hiểu hơn về thế giới này, mở rộng thế giới quan và có được những bài học quý giá mà không có bất kỳ trường lớp nào dạy cho bạn. 

Không dài dòng nữa, GenZ Đọc Sách sẽ review Muôn Kiếp Nhân Sinh ngay sau đây, cùng tham khảo nhé!

Thể Loại Tâm Linh
Tác Giả Nguyên Phong
Nhà Xuất Bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
Công Ty Phát Hành ​​First News – Trí Việt

Giới thiệu tác giả quyển sách Muôn kiếp nhân sinh Nguyên Phong

Giới thiệu tác giả quyển sách Muôn kiếp nhân sinh Nguyên Phong
Giới thiệu tác giả quyển sách Muôn kiếp nhân sinh Nguyên Phong

Nếu như là một người yêu thích những quyển sách về tâm linh thì Nguyên Phong chắc chắn là một cái tên không còn xa lạ với bạn. Tác giả Nguyên Phong (Giáo sư John Vũ) tên thật là Vũ Văn Du, sinh năm 1950 tại Hà Nội. Ông là một nhà khoa học gốc Việt nổi tiếng ở Mỹ, nằm trong top những người sáng tạo nhất thế giới. Nguyên Phong từng là phó chủ tịch Vice President phụ trách tất cả các vấn đề về kỹ thuật của tập đoàn Boeing. 

Những quyển sách ông đã dịch và phóng tác để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng người đọc. Một số quyển sách đi vào lịch sử cuộc cộng đồng yêu thích sách tâm linh là: Hành Trình Về Phương Đông, Dấu Chân Trên Cát, Trở Về Từ Cõi Sáng, Minh Triết Trong Đời Sống, Muốn Kiếp Nhân Sinh,…

Đặc biệt, với tựa sách Muốn Kiếp Nhân Chính do chính ông chấp bút đã mang lại những ảnh hưởng tích cực và nâng tầm nhận thức tâm linh ở Việt Nam lên rất nhiều. Và cuốn sách “Muôn Kiếp Nhân Sinh” này không phải là tác phẩm được dịch hay phóng tác mà là do chính tác giả Nguyên Phong viết.

Mục lục sách Muôn Kiếp Nhân Sinh

Nội dung của cuốn “Muôn Kiếp Nhân Sinh” bao gồm 7 phần chính đó là:

  • Phần mở đầu: Đài Bắc – Nhân duyên
  • Phần 1: Colorado – Cuộc gặp tiền định
  • Phần 2: Atlantis – Tiền kiếp dậy sóng
  • Phần 3: Karma – Nghiệp quả báo ứng
  • Phần 4: Ai Cập – Thần linh không trong tượng đài
  • Phần 5: Pharaoh – Quyền lực và yêu thương
  • Phần 6: Luân hồi các nền văn minh – Không có gì là mãi mãi
  • Phần 7: Thành – trụ – hoại – diệt – Vòng tròn vũ trụ

Review Muôn Kiếp Nhân Sinh: Sơ lược về nội dung

Review Muôn Kiếp Nhân Sinh: Sơ lược về nội dung
Review Muôn Kiếp Nhân Sinh: Sơ lược về nội dung

Muôn Kiếp Nhân Sinh là một tác phẩm của tác giả Nguyễn Phong viết từ năm 2017 và đến đầu năm 2020 mới hoàn tất. Cuốn sách ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm của tác giả là ông Thomas một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York. 

Với các bạn đọc có hứng thú về chủ đề tâm linh, luân hồi, nhân quả hãy trải nghiệm ngay nội dung hấp dẫn trong quyển sách để cùng xem những thông điệp quý báu mà tác giả muốn truyền tải.

Cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức mới mẻ về quá khứ, hiện tại và tương lai, từ đó dẫn dắt ta chiêm nghiệm về quy luật vẫn luôn luôn tồn tại trong cuộc sống là luật luân hồi và luật nhân quả, cũng như nhắc nhở cho ta quy luật tự nhiên của đời người không thể thay đổi sinh – lão – bệnh – tử. Nội dung sách gồm phần mở đầu và 7 phần có chủ đề khác nhau.

Mở đầu cuốn sách là cuộc đối thoại của đại diện cho phía tâm linh – hòa thượng Thánh Nghiêm với đại diện cho phía khoa học – vị giáo sư Yeh, phi hành gia Edgar Mitchell, Thomas và chính tác giả. Theo ông, khoa học như cuộc sống, nó luôn luôn vận động và biến đổi. 

Thế giới quan của chúng ta luôn thay đổi, nay đây mai đó, những học thuyết được xem là đúng cũng sẽ bị phủ định. Cách đây không lâu chúng ta đã cho rằng vật thể nhỏ nhất trên thế giới là phân tử Molecular, nhưng không lâu sau đó chúng ta lại tìm ra một nguyên tử là vật thể nhỏ nhất. Hiện nay, chúng ta biết rằng nguyên tử không phải là nhỏ nhất mà còn có những hạt lượng tử nhỏ hơn rất nhiều.

Nhìn theo góc độ triết học vận động hiểu theo nghĩa chung nhất bao gồm tất cả mọi sự thay đổi và mọi quá trình diễn ra trong vũ trụ, kể từ sự thay đổi vị trí đơn giản cho đến tư duy. Từ cuộc gặp gỡ tiền định đó tại Đài Bắc năm 2008, một bộ phim về tiền kiếp của đời người đã được tái hiện lại sống động trên từng trang giấy của “Muôn kiếp nhân sinh”.

Một trong số những tiền kiếp trước nhân vật chính của cuốn sách – Thomas đã kể rằng mình đã từng sống ở lục địa Atlantis. Thomas được sinh ra tại xứ Arya, được bảo bọc trong sự nuôi nấng của một gia đình quyền quý. Atlantis được biết đến là một vùng đất cổ xưa giữa Đại Tây Dương, là cái nôi của nền văn minh được thuật lại như là nơi sống của những á thần, con người được lai tạo với các loài thú.

Câu chuyện được tiếp tục kể về một trong ba quốc gia coi trọng tôn trọng tâm linh, giới luật và sở hữu một sự tiên tiến mà trong thời này được coi đó là phép lạ, nhưng con người ở nơi đây lại không có tình thương và sự đồng cảm với nhau.

Trong quá trình tìm kiếm năng lực siêu nhiên vốn chỉ truyền lại cho các giáo sĩ đến thời Thái Dương, Thomas đã bị u mê trước sự chiếm đoạt đó, khao khát sở hữu mà quên đi bản chất của năng lực siêu nhiên ấy. Ông đã không kiểm soát được dục vọng, sự tham lam, sự ích kỷ độc ác của bản thân và đã dấn thân vào những nghi lễ thờ cúng, tế súc vật,…Sau đó ông chết và học được bài học về tình thương, có trách nhiệm với mọi người và phải sống an lạc không vụ lợi.

Tuy ở Atlantis ngày càng phát triển nhưng bản chất của con người lại bị suy thoái. Vì đời sống không có tình cảm, các quốc gia gây chiến với nhau, đàn áp và bóc lột một cách tàn bạo. Đến cuối cùng, Atlantis bị chôn vùi bởi một trận động đất. Mặc dù Atlantis bị chôn vùi nhưng vẫn còn một số người đã may mắn thoát chết được chọn để sống sót, tìm vùng đất mới để xây dựng lại nền văn minh mới của mình, đó là Ai Cập. 

Từ đây, Thomas lại tiếp tục kể về tiền kiếp của mình từ con của một nô lệ vươn lên thành một vị Pharaoh. Nhưng một lần nữa, Ai Cập và Thomas lại đi vào vết xe đổ của Atlantic và tất cả chỉ còn lại sự đổ nát và nghèo đói.

Những ý nghĩa sâu sắc mà tác giả Nguyên Phong muốn chia sẻ

Những ý nghĩa sâu sắc mà tác giả Nguyên Phong muốn chia sẻ
Những ý nghĩa sâu sắc mà tác giả Nguyên Phong muốn chia sẻ

Sau khi đã đọc review Muôn Kiếp Nhân Sinh thì hãy cùng tóm tắt lại những ý nghĩa mà tác giả muốn truyền tải đến độc giả.

Qua lời thoại của nhân vật Thomas, ta đã hiểu rõ hơn về Thành – Trụ – Hủy – Diệt hay như ông bà ta thường nói Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Con người chúng ta có xu hướng sợ đối mặt với cái chết, nhưng ta có thể hiểu rằng cái chết chỉ là cuối cùng của chu kỳ Diệt và rồi một chu kỳ mới sẽ được bắt đầu lại.

Cái con người cần học thì nhiều vô số kể và mỗi người có một bài học riêng, việc của ta là phải học, chiêm nghiệm ra những bài học cho nhiều kiếp sau. Vì có người phải trải qua nhiều kiếp mới học được, có người học được ngay. Và thường người ta sẽ phải trải qua đau khổ mới học được bài học mới còn nếu như mãi không chịu nhận ra điều đó, đau khổ sẽ ngày càng nhân lên cho đến khi nhận ra mới thôi.

Luật Nhân Quả

Qua cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh này, độc giả sẽ thấy rõ ràng về sự hiện hữu của Luật Nhân quả, những việc ta đã làm đó là cái nhân và đến một ngày ta sẽ nhận được cái quả không ở kiếp này thì cũng phải nhận ở kiếp khác. Nhận thức của ta ở hiện tại cũng từ kiếp trước mà thành nhưng trong quá trình tiến hóa, có người giác ngộ, có người vẫn cứ u mê không học được gì.

> Nhân quả đừng đợi thấy mới tin, bởi vì khi mà mình thấy mình trả quả rồi thì nó quá cay đắng, nó quá bi đát.

Các bạn thấy rất nhiều người đời này tại sao mà sống tốt mà vẫn khổ? Bởi vì đó quả là đã trả từ những bản thân chúng ta đã làm từ tiền kiếp mà chúng ta không hề hay biết.

Kiếp Luân Hồi

Đồng thời, “Muôn Kiếp Nhân Sinh” cũng khẳng định Luật Luân hồi có tồn tại, con người sẽ được tái sinh ở thế giới khác và sống tiếp vai trò của mình ở trình độ cao hơn nếu đã rút ra được những bài học, những người chưa học được phải trải qua nhiều kiếp ở thế giới này để học được những gì ta chưa học được

Vòng luân hồi sẽ không bao giờ kết thúc, kéo dài và mãi mãi liên tục, những người bị lạc lõng bơ vơ tại đây phải trải qua quá trình đau khổ bất tận để chờ ngày được tái sinh. Biết lấy yêu thương làm gốc ở những giai đoạn quan trọng nhất trong đời thì sẽ đem lại một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong vòng luân hồi, có người có cơ duyên được chứng kiến luật nhân quả luân hồi còn một số người thì không. Điều đó nó còn phụ thuộc vào cơ duyên nhận thức, trải nghiệm và niềm tin mỗi người.

Ngoài ra, tác giả cũng chỉ ra cách phát triển lòng yêu thương thông qua thiền định để tâm được bình an, tự tại, kiềm chế những thói quen xấu, từ đó xóa bỏ bản ngã của mình. Tất cả đều hướng từ tâm, biết rõ nguồn gốc thiêng liêng của chính mình thì mọi câu hỏi sẽ được giải đáp.

Cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh của tác giả Nguyên Phong ra đời đúng vào hoàn cảnh thế giới và lòng người đang loạn lạc. Các bạn nên đọc cuốn sách này để sống chậm lại một chút và chiêm nghiệm, để bạn có ý thức hơn về những việc bạn sẽ làm, về giá trị của tình yêu thương bạn sẽ có thế muốn sống khác đi một chút để yêu thương nhiều hơn, và biết đâu nó sẽ giúp bạn có thêm động lực mạnh mẽ để thay đổi số phận của bản thân.

Những ai nên đọc Muôn Kiếp Nhân Sinh

Sau khi đã đọc review Muôn Kiếp Nhân Sinh thì bạn có thực sự phù hợp để mua và đọc tựa sách này hay không? Đứng trên quan điểm là một người đam mê các tựa sách tâm linh thì chắc chắn đây là một tựa sách không nên bỏ qua. 

Muốn Kiếp Nhân Sinh đã thay đổi rất nhiều suy nghĩ, hành động và cách nhìn nhận của bản thân mình đối với thế giới xung quanh. Vì vậy, nếu có thời gian thì hãy tìm đọc nhé, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối hận.

10 Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh của các độc giả khác

Review Muôn Kiếp Nhân Sinh của bạn Quỳnh Như

Sách khổ nhỏ rất cute, cầm gọn trong tay. Dễ dàng mang theo bất cứ đâu. Khổ mini tất nhiên chữ cũng không to. Giấy hơi vàng êm mắt.

Nếu bạn đang tò mò về tâm linh, bạn đang thức tỉnh tâm linh hay đang phát triển trí tuệ tâm linh. Đây là một quyển sách bạn nên đọc tham khảo. Mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau sau khi đọc xong. Nhưng nếu bạn chưa hiểu tâm linh là cái gì, thì có thể đây là một quyển sách kể chuyện khoa học viễn tưởng nào đó.

Review Muôn Kiếp Nhân Sinh của bạn Hải Yến

​​Tuyệt vời ông mặt giời.Đây thực sự là một cuốn sách vô cùng hay. Với lối văn kể chuyện, đan xen lồng ghép những thông điệp giá trị. 

Sách đọc không những không bị ngán, mà có lúc còn kích thích sự hiếu kỳ, óc tưởng tượng như kiểu đọc truyện, tiểu thuyết ý.

Nếu ai không tin vào thần học thì cũng có thể coi đây như một cuốn tiểu thuyết giả tưởng. Đọc giải trí cũng rất thú vị.

Review Muôn Kiếp Nhân Sinh của bạn Thùy Linh

Một cuốn sách tuyệt vời, rất phù hợp để nghiền ngẫm trong thời gian đại dịch này. Không chỉ cung cấp kiến thức về luân hồi, nhân quả, mà còn là lời cảnh tỉnh cho những ai lạc lối tìm về con đường thiện lương.

Review Muôn Kiếp Nhân Sinh của bạn Quang Huy

Nghe review cuốn này hay lắm nên mình đọc thử, và sau đó là cuốn theo luôn. Sau khi đọc thì mình học được nhiều bài học về luật nhân quả và luân hồi trong các kiếp sống của nhân vật, ngộ ra được nhiều thứ, nhiều kiến thức thú vị từ thời cổ đại và những dự báo của tác giả về tương lai, rất khuyến khích mọi người đọc cuốn này ạ…

Review Muôn Kiếp Nhân Sinh của bạn Hải Đăng

Một cuốn sách khá thú vị, lôi cuốn. Tác giả đưa người đọc đi qua nhiều vùng đất, nhiều nền văn minh đã bị lãng quên, thông qua đó mỗi người tự chiêm nghiệm và tự học “bài học” của mình.

Review Muôn Kiếp Nhân Sinh của bạn Tiến Dũng

Một cuốn sách bestseller nhận được khá nhiều lời khen, chê từ độc giả, mình đã đọc khá nhiều review trước khi mua cuốn này. Cá nhân mình cũng khá hứng thú với các chủ đề liên quan đến tâm linh, nên đối với mình đây là cuốn sách đáng đọc, và có một câu mình thấy khá tâm đắc: “Nhân quả đừng để thấy mới tin”.

Review Muôn Kiếp Nhân Sinh của bạn Duy Luân

Tôi bị ấn tượng bởi tên sách, trong những cuốn tôi mua đợt gần nhất thì không hiểu tại sao cứ bị thôi thúc đọc cuốn này trước. Và sự thật là cuốn sách này cuốn hút người đọc bởi những câu chuyện, cá nhân tôi nghĩ các bạn trẻ hiện nay nên đọc qua vì chứa đựng rất nhiều điều quý giá. Cám ơn tác giả đã mang cuốn sách gần hơn với người Việt.

Review Muôn Kiếp Nhân Sinh của bạn Phi Long

3 ngày mình đọc hết cuốn. Lời văn và những câu chuyện của tác giả rất cuốn hút. Mình đạo Phật và luôn tin về Luật Nhân Quả và Luân Hồi. Đọc xong sách làm tâm bình nhẹ nhàng, bình an hơn. Không còn truy cầu những thứ xa hoa. Chỉ mong 1 đời sống có ích, giúp đỡ đc những người xung quanh.

Review Muôn Kiếp Nhân Sinh của bạn Tiến Minh

Ngay đầu những ngày giãn cách, mình đã lựa chọn quyển sách này để đọc. Và thật bất ngờ, mình bị kéo vào câu chuyện này không thể nào rời được. Sách rất nhân văn và ý nghĩa, đọc làm mình suy nghĩ rất nhiều. Mình đã giới thiệu sách cho các bạn khác và nhận được nhiều phản hồi tốt.

Review Muôn Kiếp Nhân Sinh của bạn Hồng Hạnh

Tác phẩm rất hay và sâu sắc. Mình quyết định mua sau lời giới thiệu của một người em và mình rất hài lòng với quyết định mua sách. Cuốn sách thực sự cho mình một góc nhìn mới về luật nhân quả và mọi mối nhân duyên trong cuộc đời này.

Và sau khi đọc xong quyển sách này, hãy quay lại đây review Muôn Kiếp Nhân Sinh và để lại cảm nghĩ của bạn cho mọi người cùng đọc nhé!

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Muôn Kiếp Nhân Sinh đã nhận lại hơn 2500 đánh giá 5 sao. Sách hiện tại đang giảm giá đến 40%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review Muôn Kiếp Nhân Sinh

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *