Review sách Minh Triết Trong Đời Sống: GenZ Có nên đọc? 

Nếu đang muốn tìm hiểu sâu hơn về tâm linh, tôn giá thì Minh Triết Trong Đời Sống là một tác phẩm không nên bỏ qua. Hãy cùng GenZ Đọc Sách tìm hiểu xem tựa sách này qua bài review sách Minh Triết Trong Đời Sống để xem có gì đặc biệt mà được nhiều người đánh giá tốt như vậy.

Thể Loại Tâm Linh – Tiểu Thuyết
Tác Giả Darshani Deane, dịch giả Nguyên Phong
Nhà Xuất Bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Công Ty Phát Hành Trí Việt – First News

Sơ lược tác giả cuốn sách Minh triết trong đời sống – Darshani Deane

Sơ lược tác giả cuốn sách Minh triết trong đời sống - Darshani Deane
Sơ lược tác giả cuốn sách Minh triết trong đời sống – Darshani Deane

Minh Triết Trong Đời Sống được viết bởi nữ tác giả người Mỹ – Darshani Deane, tên thật là Shirley Dean. Bà là một diễn giả nổi tiếng, đã giúp đỡ nhiều người trên thế giới qua phương diện tâm linh. Những cuộc trò chuyện của bà về đề tài đời sống cá nhân đã giúp thính giả của bà dần dần tìm được sự thoải mái và tĩnh lặng trong cuộc sống bộn bề có nhiều mối âu lo.

Trước khi trở thành diễn giả, Darshani Deane từng là nhạc sĩ cổ điển nổi tiếng, bà đã trình diễn âm nhạc tại 72 quốc gia trên thế giới. Bà còn là người phụ nữ đầu tiên có bằng phi công, một mình thực hiện nhiều chuyến bay qua các lục địa, cũng là người phụ nữ đầu tiên lái xe du lịch khắp thế giới một mình. Có lẽ vì đã từng đặt chân trên nhiều quốc gia, nhìn thấy nhiều mảnh đời khác nhau, nhìn thấy cuộc sống muôn màu muôn vẻ mà bà đã có thể tìm ra câu trả lời cho mình để sống một cuộc sống minh triết.

“Minh triết trong đời sống” là tác phẩm được dịch và phóng tác bởi tác giả người Việt Nam – tác giả Nguyên Phong. Ông cũng là tác giả nổi tiếng, am hiểu và cũng có mối quan tâm sâu sắc về lĩnh vực tâm linh.

Ông đã rời Việt Nam đi du học từ năm 1968. Là một nhà khoa học nhưng Nguyên Phong cũng nghiên cứu sâu về văn hóa, tâm linh phương Đông. Ông đã sáng tác, dịch và phóng tác rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như Hành trình về phương Đông, Muôn kiếp nhân sinh, Trở về từ cõi sáng, Đường mây qua xứ tuyết, Dấu chân trên cát, Bên rặng tuyết sơn,…

Các chương trong cuốn sách Minh Triết Trong Đời Sống

 • Lời giới thiệu
 • Thần chết và đời sống
 • Tính nóng giận
 • Quyền tức giận
 • Sự gắn bó
 • Nghịch cảnh
 • Mặc cảm tội lỗi
 • Ly nước đầy
 • Kiềm chế, bộc lộ và dứt bỏ
 • Tính do dự
 • Căn bệnh của trí não
 • Sự ganh tỵ
 • Số nhiều
 • Trong tinh thần thiền định
 • Tư tưởng và hành động
 • Giải thoát

Tóm tắt nội dung cuốn sách Minh Triết Trong Đời Sống

Tóm tắt nội dung cuốn sách Minh Triết Trong Đời Sống
Tóm tắt nội dung cuốn sách Minh Triết Trong Đời Sống

Cuốn sách “Minh Triết Trong Đời Sống” có tựa đề tiếng Anh Wisdom, Bliss, and Common Sense, được xuất bản lần đầu 1989 và trở thành một trong những cuốn sách tâm linh bán chạy nhất lúc đó. Cuốn sách là tập hợp tất cả những câu chuyện được Darshani Dean chia sẻ trong những buổi diễn thuyết của bà, cũng là kết quả sau nhiều năm trải nghiệm và đặt chân lên mảnh đất của nhiều quốc gia trên thế giới.

58 chủ đề trong “Minh triết trong đời sống” là những câu chuyện có thật của tác giả. Từ một người phụ nữ có bệ phóng gia đình hoàn hảo, luôn không thỏa mãn với hiện tại. Bà bắt đầu từ bỏ những vật chất bên ngoài và lên đường tìm kiếm những thách thức của cuộc đời, bà đã trải nghiệm qua rất nhiều điều, lĩnh hội được những khái niệm của thiền định, Phật pháp, và nền tảng của nhiều tôn giáo khác nhau, cuối cùng bà cũng học được bài học cần phải học.

Từ đó, bà bắt đầu những buổi thuyết giảng để lan tỏa và chia sẻ cảm nhận của mình cho nhiều người trên khắp thế giới, giúp họ thoát khỏi sự trói buộc của tâm trí và đạt được bình an.

Mỗi câu chuyện, mỗi chương trong cuốn sách là những chia sẻ có thật từ nhiều mảnh đời khác nhau, là những mảnh ghép của một bức tranh lớn mà mỗi người có thể cảm thấy mình là một phần trong đó. Chúng ta cứ nghĩa rằng khi tách biệt với thế gian thì sẽ có được tự do, nhưng tác giả nhận ra và chỉ cho bạn thấy rằng:

“Tôi chính là một phần của thế gian này và vì là một phần của nó, tôi không thể tách riêng ra được”

Khi bạn hiểu được tâm trí mình, thì lũng có cuộc sống minh triết mà bạn cảm thấy mơ hồ cũng sẽ rõ ràng hơn bao giờ hết.

“Tất cả mọi sự mong cầu, ao ước, dù là ao ước một sự bình an cũng đều là những vọng niệm, và nếu là những vọng niệm thì nó đều cần phải được loại trừ.”

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Minh Triết Trong Đời Sống đã bán hơn 1000 quyển, nhận tới 60% đánh giá 5 sao từ các độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 50%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review sách minh triết trong đời sống

Kiềm chế, bộc lộ và dứt bỏ

Trong cuốn “Minh triết trong đời sống”, tác giả kể một câu chuyện về cách một người phụ nữ đang cố gắng xóa bỏ những chuỗi ngày giận hờn, cay đắng của mình. Cô bộc lộ những cảm xúc đó với hy vọng rằng nỗi cay đắng sẽ tiêu tan, nhưng thực tế thì không như vậy. Những cuốn sách y học, bài giảng từ đạo sư hay những tư tưởng của triết gia đều không đề cao việc bộc lộ sự tức giận, hay tiêu cực.

Nhưng nếu cảm xúc tiêu cực không được kìm nén hay bộc lộ, thì chúng ta có thể làm gì với chúng? Chúng ta có thể học cách chuyển hóa chúng.

Chuyển hóa cảm xúc tiêu cực mà tác giả đề cập trong Minh Triết Trong Đời Sống đó là tập trung quan sát những cảm xúc đó, khi bạn nhìn nhận những cảm xúc đó là vật thể riêng biệt, chỉ là những điều xảy ra bên ngoài bạn, dần dần bạn sẽ tách biệt được những cảm xúc tiêu cực ra khỏi bản thân mình, không bị những cảm xúc đó đồng hóa và thay đổi được thái độ đối với cuộc đời.

Hãy đặt gánh nặng xuống

So với việc cứ khư khư ôm hành lý của mình trong suốt một chặng đường dài trên chuyến xe lửa mặc dù đã đặt chỗ ngồi thoải mái nhất, tại sao bạn không nghĩ đến việc bỏ hành lý của mình xuống đất và ngắm nhìn những cảnh đẹp bên ngoài? Đó là câu chuyện có thể khiến bạn nhận ra gánh nặng của cuộc sống mà “Minh triết trong đời sống” đang đề cập.

Cuộc đời của mỗi người cũng giống như chuyến xe lửa, những việc bạn đang lo lắng: áp lực công việc, gánh nặng tài chính, trách nhiệm với gia đình… đang dần khiến bạn đi vào ngõ cụt.

Việc của bạn chỉ đơn giản là bỏ những gánh nặng xuống giống như việc bỏ hành lý xuống trên chuyến xe lửa. Chúng ta không thể kiểm soát được kết quả, việc chúng ta có thể kiểm soát được là những việc làm của bản thân. Một khi đã làm hết sức mình, thì hãy chấp nhận mọi kết quả như một điều hiển nhiên, bỏ hết những điều thừa thãi ra khỏi đầu, khi trí ổn định, tâm cởi mở và thể xác được thoải mái, thì bạn sẽ tạo nên những việc tốt đẹp.

Thực tại chỉ nằm trong hiện tại 

Có nhiều việc xảy ra trong cuộc sống có thể khiến bạn cảm thấy bất công, thời gian có thể khiến bạn ngừng suy nghĩ, nhưng khi nhắc lại, cảm xúc có thể vẫn nguyên như lúc đầu. Có người sẽ băn khoăn và muốn biết quá khứ mình đã làm những việc gì hoặc tương lai mình sẽ có cuộc sống như thế nào để giải quyết những khúc mắc và giận hờn của hiện tại. Nhưng Minh Triết Trong Đời Sống chỉ ra rằng vì bản thân không chấp nhận nên những việc xảy đến trong đời đều rất khó khăn.

Tác giả đề cập đến những nguyên lý trong Phật pháp là Luân hồi và luật nhân quả, hành động của mỗi người đều nằm trong vở kịch cuộc đời của một đạo diễn là Đấng tối cao hay trong định luật thiêng liêng của vũ trụ, khi nhận ra được điều này, bạn sẽ nhận ra và học được những bài học cuộc sống từ mọi tình huống trong cuộc đời.

“Quá khứ chỉ là kỷ niệm, tương lai chỉ là tưởng tượng. Duy chỉ thực tại là hiện tại mà thôi. Hãy biết cách sống cho ra sống rồi anh sẽ giải quyết được tất cả.”

Chấp nhận 

Học cách chấp nhận là điều khá khó khăn, đặc biệt là khi mất đi những kỷ niệm quan trọng trong cuộc đời. Làm thế nào để chấp nhận mà không cảm thấy mất mát hay khó chịu? “Minh triết trong đời sống” cũng nói rằng điều này tuy khó khăn nhưng nếu hiểu được các quy luật của vũ trụ, thì việc chấp nhận sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Mỗi một việc dù tốt dù xấu xảy đến, đều vì một nguyên do nhất định, khi bạn hiểu được điều này, thì cách phản ứng đối với chúng cũng không có gì quá khác biệt với những việc bình thường hàng ngày.

Nếu bạn đang cho mình là kẻ nắm quyền trong vũ trụ, thì bạn đang sai lầm rồi. Vì vũ trụ là tập hợp của tất cả các cá nhân, tâm trí của vụ trụ cũng như vậy.

Thương yêu kẻ thù

Chúng ta thường hay suy nghĩ tình yêu thường là dành cho những người thân thiết, những người mà bạn yêu quý. Nhưng trong cuốn sách “Minh triết trong đời sống”, tác giả nói đến tình yêu thương kẻ thù của mình.

Có người nói, tình yêu thương kẻ thù chỉ đúng trong xã hội cũ mà không đúng với cuộc sống hiện đại ngày nay với quá nhiều những kẻ bất lương, lừa đảo, những kẻ vô nhân tính. Tình yêu thương không dành cho những người như vậy. Darshani lại nói rằng, càng trong cuộc sống hiện đại thì tình yêu thương kẻ thù là càng cần thiết.

Thượng Đế ở trong tất cả mọi người, kể cả người xấu, kẻ tốt. Những người xấu hành động xấu bởi vì họ không biết hành động của mình là sai trái, điều bạn làm là tha thứ cho họ, không phải để thay đổi họ mà dành cho chính bạn. Căm ghét hay thù hận ai đó không phải vì bạn hướng về những điều tốt đẹp, mà chỉ là bạn đang thỏa mãn bản ngã của chính mình, của cái tôi tầm thường, nhỏ mọn. Nếu cứ giữ mãi sự thù hận căm ghét trong lòng, thì bạn chỉ sống một cuộc đời bất hạnh mà thôi.

Cuốn sách bao gồm 58 chương về nhiều khía cạnh khác nhau, tuy không thể liệt kê và phân tích hết tất cả các phần, hy vọng rằng, từ một vài khía cạnh trong cuốn sách có thể khiến bạn tìm đến và cầm trên tay cuốn “Minh triết trong đời sống” để có những cảm nhận của riêng mình.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Minh Triết Trong Đời Sống đã bán hơn 1000 quyển, nhận tới 60% đánh giá 5 sao từ các độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 50%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review sách minh triết trong đời sống

Tổng hợp review sách Minh Triết Trong Đời Sống từ các độc giả

Tổng hợp review sách Minh Triết Trong Đời Sống từ các độc giả
Tổng hợp review sách Minh Triết Trong Đời Sống từ các độc giả

Để bạn có nhiều góc nhìn về quyển sách này hơn, GenZ Đọc Sách đã tổng hợp lại những đánh giá, review sách Minh Triết Trong Đời Sống từ các độc giả khác, hy vọng đây là nguồn tham khảo hữu ích.

Review sách Minh Triết Trong Đời Sống của bạn Thúy Hằng

​​Darshani Deane là một diễn giả nổi tiếng, đã giúp đỡ rất nhiều người trên phương diện tâm linh. Buổi diễn thuyết nào của bà cũng thu hút rất đông thính giả và sau buổi nói chuyện, nhiều người đã tiếp tục thảo luận với bà những vấn đề mà họ đặc biệt quan tâm.

Chi tiết những cuộc trò chuyện sâu sắc đó được bà tuyển chọn và đưa vào “Minh triết trong đời sống” – quyển sách này đã giúp nhiều người tìm được sự thoải mái trong đời sống tinh thần trong gần 25 năm qua.

Trước khi trở thành diễn giả, Darshani là một nhạc sĩ cổ điển nổi tiếng, đã trình diễn âm nhạc tại 72 quốc gia trên thế giới. Bà còn là một trong những phụ nữ đầu tiên có bằng phi công, đã một mình bay nhiều chuyến qua các lục địa. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên lái xe hơi du lịch khắp thế giới một mình.

Trên đường du lịch, bà sống nhiều năm ở sa mạc Trung Đông, xây dựng trường học cho trẻ em nghèo tại châu Phi, trông nom khu vực dành cho người Tây Tạng di tản tại Nepal, tu nhập thất trên dãy Himalaya,…

Từ những kinh nghiệm của các bậc thầy tâm linh thế giới và trải nghiệm của bản thân, tác giả – diễn giả nổi tiếng Darshani Deane sẽ giải đáp những trăn trở ấy và rất nhiều vướng mắc khác qua 58 chủ điểm trong quyển sách này. Tác phẩm nổi tiếng Minh triết trong đời sống sẽ khơi mở tâm trí, giúp chúng ta con đường vượt khỏi những vướng mắc trói buộc tâm tưởng để đạt đến cảm giác an nhiên trong đời sống.

Nhận Ưu Đãi Giảm Giá
Minh Triết Trong Đời Sống đã bán hơn 1000 quyển, nhận tới 60% đánh giá 5 sao từ các độc giả. Sách hiện tại đang giảm giá đến 50%, nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Review sách minh triết trong đời sống

Review sách Minh Triết Trong Đời Sống của bạn Bích Ngọc

Mình nghe sách nói & sau đó đọc quyển này từ lúc biết Nguyên Phong là GS John Vũ. Không hiểu sao lòng cứ đầy hứng khởi khi biết trong đời có những người tài giỏi, uyên bác & am hiểu nhiều lĩnh vực trong đời sống. Đó giờ cứ bảo sao Nguyên Phong dịch sách hay đến thế. Cái gì cũng có lý do của nó.

Quyển sách không chỉ là lý thuyết đơn thuần mà còn bao hàm các phương pháp, cách làm giúp chúng ta tìm lại chính mình, bất kể chúng ta là ai & đang ở đâu. Con người không quá khác biệt bởi các tiêu chuẩn đánh giá của xã hội mà chỉ thật sự khác nhau ở suy nghĩ. Cuộc sống thật sự lạc lối nếu chúng ta không tìm được chính mình giữa thế gian bộn bề bất kể chúng ta đang ở đâu & có được gì. 

Sách nói với giọng đọc trầm ấm khiến tôi thấm từng lời và phải tìm đến sách giấy để đọc lại. Quyển sách không chỉ để đọc một lần trong đời. Bất kể lúc nào đầu óc xáo trộn, tâm bất an thì quyển sách này cũng sẽ là một trợ thủ đắc lực để nhắc nhở chúng ta quay về chốn bình an. Chỉ thật sự khi nào mình dám nhìn thẳng vào những đức tính xấu mà mình đang có thì mới mong có thể cải thiện được nó.

Kỹ năng, địa vị, thành công & cả tài sản có thể giúp chúng ta che giấu bớt những điểm xấu trong mắt người khác. Chỉ duy nhất một người chúng ta không thể lừa dối, đó là chính mình! Và cũng chỉ chính mình hiểu rõ mình đang cần gì, chân ngã của mình thế nào 

Review sách Minh Triết Trong Đời Sống của bạn Hoàng Long

Đọc xong cuốn này có cảm giác này mình có cảm giác mình sắp thành “thánh” tới nơi :'(. Mình đùa chứ tại vì cuốn này bao quát rất rộng về các tôn giáo, từ Ấn Độ Giáo, Phật Giáo đến Thiên Chúa Giáo. Kiến thức uyên bác về các nền tôn giáo khác nhau cùng sự không phân biệt đã làm nên nét đặc trưng của Darshani Deane.

Và vì cũng quá nhiều tôn giáo gộp lại nên đối với vài người nó sẽ dễ thuyết phục vì tính khách quan, nhưng đôi khi cũng gây khó hiểu với những thuật ngữ mới lạ. Điểm khó nuốt nữa là các vấn đề phức tạp được Darshani giải thích bằng những ví dụ cũng…phức tạp không kém. Hoặc là do mình chưa đủ trình, đủ kinh nghiệm với đời để hiểu sâu sắc những gì quyển sách muốn nói.

Nói chung mình khá xúc động sau khi nuốt được cuốn sách khó nhai này. Dù vẫn còn bị nghẹn nghẹn vài chỗ nhưng thật sự Darshani đã hun đúc được tinh thần và thái độ bình thản trước mọi việc trên đời: hãy cứ để cho vũ trụ vận hành theo triết lý sâu xa của riêng nó, việc của mình chỉ là sống hết mình cho hiện tại mà thôi. Tâm định thì mọi thứ sẽ ổn. Không ham muốn, không mong cầu, không tích lũy, lúc nào cũng an nhiên.

Review sách Minh Triết Trong Đời Sống của bạn Nhật Quang

Review sách Minh Triết Trong Đời Sống của bạn Nhật Quang
Review sách Minh Triết Trong Đời Sống của bạn Nhật Quang

​​Minh Triết Trong Đời Sống, một cuốn sách nhỏ giúp bạn minh triết hơn trong cuộc sống.

Cuốn sách được viết bởi một nhạc sĩ cổ điển lưu diễn khắp nơi, một trong những nữ phi công đầu tiên bay khắp thế gian, và một bụi thủ cũng khá khét. Để rồi, bà đã được giác ngộ bởi các thiền sư nổi tiếng, và giờ bà cũng là một bậc minh triết, giúp mọi người thoát khỏi những vấn đề riêng của họ.

Cuốn này gồm những mẩu chuyện nhỏ, chính là những câu chuyện thực mà bà đã giúp những người vượt qua được những vấn đề, ưu tư phiền muộn của họ. Cuốn này làm mình nhớ tới Hiểu về trái tim của thầy Minh Niệm, cũng gồm những phần nhỏ riêng biệt để chúng ta vừa đọc vừa ngẫm.

Quyển sách này sẽ giúp cho tâm hồn và tinh thần ta thêm nhẹ nhàng và thanh thoát.

Review sách Minh Triết Trong Đời Sống của bạn Thanh Nguyên

Suýt nữa là đã vứt quyển này vào xó không đọc vì mở đầu giới thiệu tác giả quá dài dòng. Thường thì mình rất ghét những quyển mà tác giả tự giới thiệu về mình quá nhiều – kiểu tao đã đi nhiều nơi, biết nhiều thứ, bây giờ viết lại tất cả các bài học đấy. Có lẽ là sách về tâm linh thì cần phải có 1 cách tiếp nhận khác để người đọc tin tưởng.

Nội dung thì phần lớn là về các bài học tâm linh – nhưng không đi vào cách thức như các quyển khác mà thiên về khơi gợi suy nghĩ. Tác giả đúng là đã đưa ra lời khuyên cho rất nhiều các kiểu người và bài học mà mình thấy hay nhất là bài về tức giận và cách để giúp người nghiện bỏ thuốc. 

Đúng là cái an yên vốn đã ở trong mỗi con người, nhưng bản chất con người tham lam luôn muốn tìm kiếm nó ở bên ngoài chứ không muốn mất công nhìn sâu vào trong tìm kiếm. Không có thứ gì đạt được dễ dàng mà lại bền lâu, vẫn phải bỏ ra công sức và tin vào Bản Ngã thì mới tìm được an yên thực sự. 

Review sách Minh Triết Trong Đời Sống của bạn Trường Khang

Thêm một tác phẩm được phóng tác bởi Tác giả Nguyên Phong liên quan đến con đường tâm linh.

Nhiều câu chuyện nhỏ được đan xen vào nhau, hầu hết là các nhân vật được lồng vào tinh thần thiền định, yoga và các câu hỏi gợi mở để làm sao sống thoải mái với đời sống hiện tại, làm sao để giảm đi sự bất an lo sợ, cách để làm vơi đi sự tuyệt vọng, mở lòng yêu thương người khác ngay cả với kẻ thù của mình,…

Theo tác giả, chỉ cần quay về nội tâm bên trong, tham thiền, thực tập Yoga hàng ngày chúng ta sẽ vượt qua được nhiều nỗi lo sợ, khó khăn trong cuộc sống và đó cũng là cách để nhất quán với Thượng đế, được gặp Ngài trong sự đồng nhất.

Khi đọc qua nhiều tác phẩm của Nguyên Phong, tâm lý ban đầu sẽ là sự thích thú với những kiến thức mới nhưng hầu hết các tác phẩm có nhiều ý lập đi lập lại liên quan đến Thiền định và Yoga, không mang lại sự mới mẻ cho người đọc. Tác phẩm này cũng lập lại nhiều nguyên lý trong “Hành trình về Phương Đông” hay “Muôn kiếp nhân sinh”. Luật Nhân quả, luân hồi, tiền kiếp, quay vào thiền định và nội tâm….

Dù là những ý tưởng lập lại nhưng giá trị nhân văn vẫn giúp người đọc ở 1 góc độ nào đó.

Review sách Minh Triết Trong Đời Sống của bạn Đức Huân

Quyển sách là tổ hợp những mẩu đối thoại về một chủ đề về tâm thức: Niềm tin, do dự, tôn giáo, sống biết đủ, cơn giận, tham dục… Mỗi chương ngắn gọn, bài học được đưa ra súc tích, nhưng vì bàn quá nhiều chủ đề nên các đề tài đó chưa thực sự đào sâu. Nên sách có kể tên 1 số sách khác để mình tham khảo

Ý hay

 • Mục đích tôn giáo: Hướng mình đi trên con đường quay về lại với Chân Ngã (vô hạn). Sống trong thế giới này mình lầm tưởng bản ngã của mình với những thứ thuộc về mình, tính cách, danh vọng, tiền tài… nhưng không thấy được sự chóng tàn của nó (hữu hạn).
 • Bất kì cảm xúc nào, khi khởi lên thì tách mình ra làm người thứ ba, quan sát cảm xúc đó, “Mình đang trải nghiệm cảm xúc đó”, thì từ từ nó sẽ trôi qua, mình không bị kẹt vào cảm xúc đó. Ví dụ, khi Tức giận, mình hãy chậm lại, hít thở, “tôi đang trải nghiệm cơn giận”, khi bình tĩnh lại thì mới xử lý tiếp căn nguyên làm mình giận.
 • Trong bàn tán, để giải tỏa căng thẳng các bên, mình có thể dùng lý lẽ để đè bẹp lý luận bên kia, hướng đến sự đồng thuận, nhưng không đồng lòng -> Cần bắt đầu bằng mang lại cảm giác bình an khi họp, để các bên sẵn sàng lắng nghe ý kiến, dễ tiếp thu luận điểm đối phương hơn.

Review sách Minh Triết Trong Đời Sống của bạn Vy Phụng

Cuốn sách rất hay và trả lời những câu hỏi rất thực tế đời sống và Tâm linh.

Đúc kết:

 • Ta không phải cảm xúc của ta, không phải cơ thể, không phải ý nghĩa. Hay biết đc điều này giúp ta không đồng hóa kình với cảm xúc/cơ thể/ý nghĩ. Từ đó không có dính mắc, chối bỏ, không còn khổ đau; cũng như ta sẽ Khách Quan nhìn nhận sự việc.
 • Thực tập Thiền thư giãn hơi thở, rồi tưởng tượng Phẩm chất mà ta muốn có (ví dụ: Định/ miên nhẫn, vững chãi, bình thản, đủ), nói và hình dung hình ảnh mình khi có phẩm chất đó sẽ như thế nào. => thực tập liên tục một thời gian, ta sẽ tôi rèn được phẩm chất ta thiếu.
 • Việc cần làm, cần nói: quan sát từ nội tâm đi ra. “điều đó có tuyệt đối cần thiết hay không?” Chỉ khi nhận được sự hướng dẫn đầy đủ từ bên trong thì mới Nói/Hành động.

Review sách Minh Triết Trong Đời Sống của bạn Nhật Anh

Góc nhìn tổng quát về nhiều phương diện trong cuộc sống, nhiều thông điệp gửi đến độc giả giúp hướng đến và giải thoát sự VÔ MINH trong cuộc đời.

Thông điệp từ sách:

 • Lòng hăng say tìm kiếm sự hoàn hảo là 1 điều vô ích.
 • Tập thiền bằng cách hít thở, cảm nhận vào mỗi buổi sáng.
 • Không giận giữ, oán trách hay than phiền.
 • Trong tinh thần thiền định: Không bị ngăn cản trong môi trường thực tế.
 • Hãy đặt gánh nặng xuống.
 • Để cho cái trí lặng yên, đừng mong cầu ao ước , hồi tưởng những gì đã qua, tìm kiếm điều gì chưa đến, mở rộng cỗ lòng. Hãy yên lặng và biết rằng ta là Thượng đế.

Trích dẫn hay

 • Hạnh phúc chân thật là gì: Sống điềm đạm trong mọi thăng trầm, thắng bại, được thua vinh nhục vẫn mỉm cười.
 • Giá trị của một người không phải ở chỗ anh ta có cái gì, mà là anh ta làm được những gì khi không có gì cả.
 • Chiều dài của danh sách ham muốn là độ cách xa của bạn về thượng đế.

Review sách Minh Triết Trong Đời Sống của bạn Quốc Bảo

Cuốn sách cho mình khá nhiều kiến thức về tôn giáo, nổi bật nhất thì là về tham thiền và các quan điểm với ai đọc Kinh thánh. Các câu chuyện được sắp xếp và theo cách dẫn dắt của tác giả thì m cảm nhận họ như đang muốn dắt tay từng người từng người một vào con đường hướng đạo. 

Mình cho rằng đây là một con đường không hề bằng phẳng với tất cả mọi người vì “Mindfulness” đòi hỏi cực kì cao cộng thêm chưa nhiều người đánh giá đúng sức mạnh của tiềm thức. Nói chung đọc xong cuốn này thì mình tin nhiều người có thêm những ý tưởng phong phú. Còn với mình thì chỉ là củng cố thêm cho suy nghĩ đơn giản trước đó: yêu thương nhiều hơn và sống cho hiện tại.

Trên đây là những đánh giá, review sách Minh Triết Trong Đời Sống các bạn có thể tham khảo. Ngoài ra còn rất nhiều tác phẩm hay trong chuyên mục Review Sách chờ bạn khám phá, đừng bỏ qua nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *