Cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube tivi Sony

Lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube tivi Sony rất nhiều người gặp phải. Bạn cũng rơi vào tình trạng này nhưng chưa biết phải xử lý như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách giải quyết nhanh chóng nhất ngay sau đây nhé!

Các nguyên nhân gây lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube Tivi Sony

Có nhiều nguyên nhân đằng sau sự cố khi sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên TV Sony khi truy cập vào Youtube. Đây thực sự là một vấn đề phổ biến khi sử dụng TV Sony. Các nguyên nhân thường gặp bao gồm cài đặt không chính xác làm cho tính năng tìm kiếm không hoạt động, pin bị yếu, remote hết pin, hoặc remote không thể kết nối với TV. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục từng vấn đề cụ thể dưới đây.

5 cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube Tivi Sony

5 cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube Tivi Sony

Việc sửa tivi không quá khó khăn nếu như bạn biết 5 phương pháp sau đây:

Kiểm tra Tivi có chức năng tìm kiếm bằng giọng nói không

Để sử dụng tính năng nhận dạng TV cũng như tìm kiếm bằng giọng nói trên Google TV, bạn cần thực hiện một số bước cài đặt. Để kích hoạt tính năng tìm kiếm bằng giọng nói và nhận dạng giọng nói, bạn cần truy cập cài đặt trên thiết bị Android TV hoặc trên tài khoản Google của bạn.

Trước khi bạn có thể sử dụng tính năng giọng nói, bạn phải đảm bảo rằng bạn đã thay thế điều khiển từ xa bằng một chiếc điều khiển hỗ trợ giọng nói. Sau khi hoàn tất việc thay thế này, bạn có thể tiến hành ghép nối lại điều khiển từ xa để bắt đầu tận hưởng tính năng giọng nói này.

Kiểm tra tivi Sony đã kết nối mạng chưa?

Để kiểm tra kết nối mạng của TV, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trên điều khiển từ xa, hãy nhấn nút Home.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Cài đặt.

Bước 3: Tùy thuộc vào loại TV của bạn, menu có thể có hai cách hiển thị như sau:

– Lựa chọn mục Network & Internet (Mạng và Internet), sau đó chọn Network status (Trạng thái mạng) và cuối cùng nhấn vào Check Connection (Kiểm tra kết nối).

– Hoặc bạn có thể chọn mục Network (Mạng), sau đó chọn Advanced settings (Cài đặt nâng cao), tiếp theo nhấp vào ô Network Status (Trạng thái mạng) và cuối cùng, chọn Check connection (Kiểm tra kết nối).

Ngoài ra, bạn cũng có thể bấm vào nút Help và sau đó chọn Internet connectivity symptoms (Triệu chứng kết nối Internet) để kiểm tra kết nối mạng.

Kiểm tra nói vào mic đầu ra trên điều khiển tivi Sony

Sử dụng sản phẩm Google TV: Để kích hoạt, hãy bấm và giữ nút micro ở trên điều khiển từ xa, sau đó nói vào micro để kiểm tra.

Đối với sản phẩm Android TV: Để sử dụng, bạn chỉ cần bấm nút micro và nói vào micro trên điều khiển của bạn. Đảm bảo đưa micro gần miệng hoặc nói rõ ràng để TV có thể hiểu tín hiệu của bạn.

Kiểm tra kết nối với Google TV hay Android TV

Kiểm tra kết nối với Google TV hay Android TV

Dưới đây là hướng dẫn để kiểm tra xem điều khiển từ xa của bạn có kết nối với Google TV hoặc Android TV trên tivi của bạn hay chưa. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Trên điều khiển của tivi, hãy nhấn nút Home.
  • Bước 2: Chọn mục Cài đặt.
  • Bước 3: Tùy thuộc vào menu trên tivi của bạn, bạn chọn Điều khiển từ xa và Phụ kiện, sau đó chọn Cài đặt Bluetooth.
  • Bước 4: Kiểm tra xem tivi Sony của bạn đã được đăng ký với điều khiển từ xa hay chưa.

Lưu ý: Nếu pin yếu, kết nối có thể không thành công. Hãy thay pin mới để tránh sự cố này.

Cập nhật phần mềm cho Remote

Hãy tuân theo các bước chi tiết sau để kiểm tra và cập nhật phần mềm trên thiết bị:

Bước 1: Trên điều khiển từ xa, bạn hãy nhấn nút Home (Trang chủ).

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn mục Cài đặt (Settings).

Bước 3: Tùy thuộc vào giao diện của TV, bạn có thể thực hiện một trong các bước sau:

  1. Chọn mục Điều khiển từ xa & Phụ kiện (Remotes & Accessories) > Sau đó, nhấn vào Điều khiển từ xa (Remote control) > Chọn Cập nhật phần mềm (Software update).
  2. Hoặc bạn có thể chọn Điều khiển từ xa (Remote control) hoặc Điều khiển từ xa bằng giọng nói (Voice Remote Control) > Tiếp theo, bạn thực hiện Cập nhật phần mềm (Software update).
  3. Hoặc chọn Cài đặt Điều khiển cảm ứng từ xa (Touchpad Remote Control settings) > Sau đó, nhấn vào Cập nhật phần mềm (Software update).

Nhớ làm theo các bước trên để đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra và cập nhật phần mềm của thiết bị một cách hiệu quả.

Nếu sau khi thử hết các bước trên nhưng vẫn không thể nào khắc phục được tình trạng này thì bạn nên liên hệ những trung tâm điện máy để được sửa tivi tại nhà một cách nhanh chóng nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về cách khắc phục lỗi tìm kiếm bằng giọng nói trên Youtube tivi Sony, đừng ngần ngại để lại câu hỏi để được giải đáp miễn phí nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *