99+ Stt ly hôn buồn, đáng suy ngẫm, hạnh phúc tan vỡ khi ly dị

Nếu đang tìm những stt ly hôn để chữa lành tâm trạng của bạn thân thì đây chính là bài viết dành cho bạn. GenZ Đọc Sách đã tổng hợp là những status ly hôn và cả những stt buồn về gia đình bố mẹ ly hôn, hy vọng có thể đồng cảm với bạn. Cùng tham khảo nhé!

Những câu stt ly hôn đáng suy ngẫm

Những câu stt ly hôn đáng suy ngẫm
Những câu stt ly hôn đáng suy ngẫm

Dưới đây là những status ly hôn, stt mệt mỏi về hôn nhân mà chúng tôi sưu tầm được, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một câu stt ly hôn phù hợp nhất để diễn tả cảm xúc của mình.

 1. Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh thì im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.
 2. Cái lạnh nhất không phải cơn gió khi trời sang đông, mà là sự vô tâm của một người mà bạn xem là tất cả.
 3. Cô đơn và một mình có gì khác nhau. Giờ tôi mới hiểu khi xưa không gặp anh tôi một mình nhưng vẫn vui vẻ, có anh rồi tôi ngồi gặm nhấm cô đơn.
 4. Nếu đã cố gắng hết sức mình mà vẫn không thể cứu vãn được tình cảm ngày xưa thì thôi buông bỏ đi.
 5. Vốn dĩ là một thằng đàn ông, ít khi cảm nhận, ít khi rơi nước mắt. Vậy mà giờ đây, những giọt nước mắt đầu tiên lại rơi vì em chứ không phải một ai khác.
 6. Điều tệ nhất khi bạn quyết định tha thứ sau đó bạn phát hiện ra mình vẫn bị lừa dối cho đến phút cuối cùng.
 7. Mạnh mẽ lên nào cô gái. Dù em có khóc. Có gào có thét. Có nói bao nhiêu đi chăng nữa thì người ta cũng chẳng bận tâm nữa đâu. Vậy nên hãy mạnh mẽ lên cô gái nhé! Rồi tất cả cũng sẽ qua thôi mà.
 8. Im lặng là nỗi đau sâu sắc nhất, là tiếng khóc đau thương nhất của người con gái.
 9. Buồn bã, đơn độc, đau khổ và mệt mỏi. Tưởng chừng như là tất cả của nhau nhưng lại không phải. Có phải ông trời luôn trêu chọc con người ta, khiến cho ta khóc không nổi cười không xong, thân tàn ma dại.
 10. Trong cuộc sống này, người ta có thể buông bỏ nhiều thứ một cách dễ dàng. Nhưng tình cảm thì khác, nếu buông bỏ dễ dàng thì chẳng phải thật lòng.
 11. Nếu mệt mỏi quá rồi thì hãy tạm nghỉ ngơi đi cô gái. Đừng lúc nào cũng gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.
 12. Khi đêm về, con người ta lại tự dày vò mình bằng hàng nghìn câu hỏi, nhưng nỗi đau lại càng chất chồng và khóc chính là cách giải tỏa tốt nhất có thể làm ngay lúc này.
 13. Các mối quan hệ giống như thủy tinh. Đôi khi tốt hơn là để chúng bị hỏng còn hơn cố gắng làm tổn thương chính mình để gắn nó lại với nhau.
 14. Đến một lúc nào đó, bạn phải nhận ra rằng một số người có thể ở trong trái tim bạn. Nhưng không phải cuộc sống của bạn.
 15. Đừng ruồng bỏ người vợ của mình chỉ vì một lý do.
 16. Hôn nhân không phải là con đường quan trọng mà người người đều phải đi qua. Đối với một số người nó là chiếc cầu độc mộc. Đối với một số người khác nó lại là con đường lớn đẹp đẽ.
 17. Hôn nhân tan vỡ, xung đột về lòng trung thành, các vấn đề của cuộc sống hàng ngày biến mất khi người ta phải đối mặt.
 18. Ly hôn với không ly hôn chỉ khác nhau ở chỗ bên mình có một hơi thở hay không.
 19. Một cuộc hôn nhân tuyệt vời không phải là sự kết hợp của một cặp đôi hoàn hảo, mà là một cặp đôi không hoàn hảo, những người chấp nhận và chấp nhận những khiếm khuyết của nhau.
 20. Tính ghen tuông và sự bướng bỉnh phá vỡ những mối quan hệ vợ chồng.
 21. Suốt đời chỉ yêu một người, nghe ra thật đẹp, nhưng kỳ thực rất hiếm. Hôn nhân của người hiện đại, ngày càng giống như chơi cổ phiếu, đang lên cao bỗng rớt dài, trở thành phế phẩm.
 22. Tôi ghét khi mọi người nghĩ bạn tan vỡ vì bố mẹ bạn ly hôn. Và tôi thực sự bác bỏ ý định ở cùng nhau vì bọn trẻ. Nếu họ lớn lên trong một ngôi nhà không lành mạnh, tốt hơn hết bạn nên biết rằng đó không phải là hình mẫu hôn nhân nên có.
 23. Nếu anh không muốn gia đình tan vỡ thì đừng lăng nhăng…..không phải vì em không tha thứ mà em chỉ sợ sau đó chính anh….. Không đủ rộng lượng để Bao Dung em.
 24. Kẻ cứ rủ người cứ đi và cứ tiếp diễn như vậy đến khi chuyện đã rồi, gia đình tan vỡ, ai sẽ hứng chịu nỗi đau ấy nhỉ??? 1 khi đã lên tiếng rồi thì tức nước vỡ bờ là chuyện thường thôi nhé !!!
 25. Có ai như tôi không nhỉ? 17 tuổi đầu mà cứ buồn chuyện gia đình =)). Buồn tình thì còn đỡ chứ buồn chuyện nhà thấy khổ tâm với chán đời sao ấy. Đối với người ta nhà là nơi để về còn tôi thì cứ muốn đi thôi.
 26. Nhiều khi mệt mỏi đến muốn gục ngã ,muốn buông hết tất cả để đến 1 nơi ,chỉ có tôi và xứng đáng cho tôi đặt chân tới ,nhưng cuộc sống không cho phép đâu, đành lặng thinh giấu tất cả rồi hy sinh tất cả.
 27. Con hãy nhớ nếu có lúc không may con vấp ngã trên đường đời, những lúc con không gặp may hãy luôn nhớ mẹ vẫn luôn chờ đợi con về bên mẹ để mẹ có thể ôm con vào lòng mà an ủi nha con.
 28. Đôi bàn tay đen đúa giống bàn tay ba mẹ tui lắm. Nhưng tôi không hổ thẹn vì đôi bàn tay đó đã vất vả nuôi chị em chúng tôi nên người bằng sức lao động chân chính cần cù một nắng hai sương. Đôi bàn tay đó giờ đã già nua và chai sạm rồi.
 29. Các dòng sông không chảy thẳng ra biển mà lại chảy vòng vo uốn khúc vì để tránh các chướng ngại vật khác nhau trên đường nó đi… để rồi cuối cùng các dòng sông cũng vẫn đến được với biển lớn … Cũng như trong cuộc sống này, không có con đường dễ dàng trong mọi hành trình … gian nan và thử thách luôn hiện diện trong đời sống của ta và nếu chúng ta biết kiên trì vượt qua … chúng ta sẽ đến được nơi cần phải đến.
 30. Đi ra đường giao tiếp với ai rồi cũng thấy không bằng người trong gia đình, dù bạn bè có thân cỡ nào, có giúp đỡ họ cờ nào đi nữa thì cuối cùng họ vẫn tìm cách nói sau lưng mình. Con người một nhà sẽ không bao giờ, dù trời có sập ,dù đất có lở mãi vẫn tôn trọng và đùm bọc nhau. Vậy mà sao người ta vẫn thích ra ngoài chơi với bạn ….
 31. Cuộc sống bên ngoài muôn màu, sặc sỡ đến mấy cũng không thể nào đong đầy hết những giá trị yêu thương chân thành từ gia đình. Cuộc sống ấy mà, vốn là một điệu vũ, có những bước tiến tới, và có những bước quay lại, nhịp nhàng nhịp nhàng như thế. Vậy nên, tuổi trẻ sẽ có những bước chân tự do khám phá, thì cũng có những bước chân bồi hồi trở về, để cùng nhau làm nên điệu nhảy hài hòa và cảm xúc..
 32. Cuộc đời ai học chữ ngờ nói thì dễ làm được mới là cả vấn đề. Mọi người ai cũng nói sợ con mình tổn thương nhưng mấy ai vì con mà chịu đựng. Nếu ai cũng làm được thì làm sao có vấn nạn ly hôn.
 33. Có những đổ vỡ không do người thứ 3, nhưng do hoàn cảnh tác động vào bắt buộc….chia lìa nhưng mẹ vẫn ở đây che chở, bảo vệ con.
 34. Bất cứ gia đình nào khi bước tới được hạnh phúc cũng đã từng xảy ra đổ vỡ. Bởi khi vượt qua được đổ vỡ thì họ mới biết cách đối phó với những những điều đổ vỡ xảy ra tiếp theo. Mặc nhiên họ sẽ hạnh phúc….
 35. Cuộc sống này, có những lý do chẳng thể gọi thành tên, có những điều mà lý trí chẳng giải thích nổi. Vì trái tim thì cứ tự ý quyết định, vì thế mà… Cứ yêu thương, mong muốn, vẫn là chính bản thân mình. Vậy nên tôi khóc để ngủ một giấc thật dài thật sâu. Nỗi sầu sẽ trôi vào quên lãng, học cách mỉm cười và trở về với chính mình.

> Xem thêm: Stt buồn về vợ chồng

Stt cha mẹ ly hôn, gia đình tan nát, con cái không có người che chở

Stt cha mẹ ly hôn, gia đình tan nát, con cái không có người che chở
Stt cha mẹ ly hôn, gia đình tan nát, con cái không có người che chở

Có rất nhiều stt buồn về gia đình bố mẹ ly hôn, sau đây là những stt cha mẹ ly hôn bạn có thể tham khảo, hy vọng có thể đồng cảm với bạn.

 1. Ngày hôm nay, những đớn đau mà bạn phải nhận, những vất vả mà bạn phải chịu, những mệt mỏi mà bạn phải gánh, Nhất định sẽ có ngày bạn được đền bù xứng đáng..!
 2. Mỗi khi tỉnh giấc điều đầu tiên trong đầu là mình đang ở nhà với gia đình, nhưng khi mở mắt ra mọi thứ hoàn toàn khác, là một nơi mà tôi quyết định và muốn bằng được sang, chưa bao giờ tôi cảm thấy nhớ nhà nhớ người thân, bạn bè như lúc này, nếu time quay trở lại 1 lần nữa, tôi sẽ không đi đâu hết và chỉ ở nhà mà thôi.
 3. Gia đình là sự nghiệp CUỐI CÙNG. Tất cả mọi sự nghiệp khác đều phục vụ cho 1 mục đích – đó chính là GIA ĐÌNH.
 4. Con cái luôn cần tình yêu thương của cả bố và mẹ .nhưng khi tình yêu không còn nữa thì phải chấp nhận mỗi người 1 nơi và người thiệt thòi luôn là con cái.dù có bù đắp cho nó nhiều như thế nào cũng không đủ. Tất cả vì con.
 5. Thế giới này sẽ luôn khắc nghiệt, luôn muốn nhấn chìm bạn bởi muôn vàn khó khăn thử thách, nhưng ở đây vẫn luôn có một nơi sẵn sàng thắp đèn chờ đợi bạn, vì bạn mà nấu từng bữa cơm ngon. Đó chính là gia đình.
 6. Những đứa trẻ không gia đình hoặc trưởng thành trong gia đình không hạnh phúc, lớn lên thường sẽ thiên về hai khuynh hướng. Một là làm tất cả để xây dựng tổ ấm, hai là làm tất cả để phá hoại nó.
 7. Về đêm, mình lại thấy buồn, buồn vì gia đình, buồn vì bạn bè, buồn vì mọi người vì những thứ xung quanh.
 8. Bạn của chúng mình nhìn nó và mình đều nói “hai đứa mày thì có cái gì phải nghĩ. Bố mẹ yêu thương lẫn nhau và yêu chiều chúng mày như thế.” Nhưng chẳng ai biết được, điều hai đứa mình nghĩ nhiều nhất luôn là chuyện gia đình và những nỗi đau không biết kể cùng ai.
 9. Cuộc sống ngắn ngủi lắm. Những thứ lấp lánh chưa chắc đã là vàng đâu… hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là biết ba mẹ ở nhà vẫn khỏe mạnh, là một giấc ngủ không mộng mị, một bữa cơm nóng với bát canh cua cà ngon là đủ đầy.
 10. Bố mẹ có ba trách nhiệm lớn, là trở thành đôi cánh của các con, giúp con cái xây dựng sức mạnh nội tại và thói quen tốt và giúp con thực hiện ước mơ.
 11. Con phải mất rất lâu để làm một đứa hiểu chuyện, để tập nghĩ cho cả bản thân và gia đình và tạm cất đi cái ngông tuổi trẻ. Nhưng đến khi hiểu được rồi, con lại chỉ muốn chia sẻ với mẹ, mọi thứ, như cách con làm với người mình thương ngoài kia.”
 12. Gia đình là nơi trở về: Ông Hector với khao khát trở về gặp con gái, sau cùng cũng đã gặp được con gái của mình, và được mọi người thừa nhận là một thành viên của gia đình dù ông đã bỏ vợ và con lại để theo đuổi âm nhạc.
 13. Cuộc sống chưa bao giờ dễ dàng, khi bạn cảm thấy nó dễ dàng, nhất định là có người đang thay bạn gánh vác lấy phần không dễ dàng ấy.
 14. Qua một đêm tưởng như đi vào ngõ cụt thì lại có nhiều thứ thay đổi theo hướng tích cực, mình cảm thấy vui lắm, i can fly. Hihi. Lúc nào cũng thế này thì tốt nhỉ, có động lực để sống, làm việc , quan tâm đến mọi người…
 15. Bạn bè cưới ầm ầm thì thôi cũng kệ đi. Nhưng nhìn bạn bè làm mẹ ầm ầm khiến mình cứ thấy có gì đó sai sai về bản thân. Cái trách nhiệm nặng nề, vinh quang kia thiệt là xa lạ, xa xôi và có chút đáng sợ. Trong khi cái viễn cảnh chết già cùng lũ mèo lại thật thân thuộc, an toàn và đầy tiềm năng.
 16. Mỗi lần được bố chiều, trong lòng đều nghĩ “bố cứ chiều hư con thế này, sau này con không tìm được người chiều con như thế, con phải làm sao đây?” Nếu con không hạnh phúc, bố sẽ đau lòng, nên con nhất định sẽ hạnh phúc, bố ạ. Nói ngàn lần vẫn không đủ, con gái yêu bố lắm.
 17. Phụ nữ đôi lúc cứ thích bướng bỉnh làm theo ý mình, tưởng rằng chỉ cần kiên trì thì sẽ có ngày tu thành chánh quả. Nhưng cái gọi là quả đó đôi khi cũng chưa chắc là khởi đầu ngược lại là kết thúc.
 18. Gia đình là cái nôi giúp ta khôn lớn, nhờ gia đình mà không ít những con người trưởng thành và thành công trong cuộc sống. Dù gia đình không hạnh phúc, thiếu thốn tình cảm. Nhưng vẫn còn đâu đó là sự cố gắng vun đắp giúp cho gia đình luôn trong ấm ngoài êm. Hy vọng, những gia đình tan vỡ ở trên sẽ giúp bạn cảm nhận và hiểu như thế nào về gia đình ý nghĩa.
 19. Thế giới này ngoài gia đình ra, sẽ không ai dung túng cho con. Chúng không vì con tội nghiệp hay vì con xinh đẹp mà thương hại con. Thế giới này tàn khốc lắm, con cần phải có bản lĩnh của mình, nếu không không ai giúp được con đâu.
 20. 10 năm hạnh phúc trong gian nan, thêm 10 năm nữa hạnh phúc trong tiếng cười của trẻ thơ và chắc chắn là sẽ có thêm nhiều cái 10 năm hạnh phúc với bao thăng trầm như những gia đình khác nữa, em sẽ thật sự cố gắng nâng niu và gìn giữ vì ngay từ đầu em đã xác định được hạnh phúc của em là ở đây và em sẽ hạnh phúc nơi này
 21. Cứ nói phải phạm tội gì đó tày đình mới bỏ, nhưng chính những điều tưởng như nhỏ này lại tạo thành khoảng trống rất lớn trong hôn nhân!
 22. Chắc chung quy đâu đó cũng vì nghèo, không có tiền cuộc sống bí bách ngột ngạt rồi gia đình lục đục lâu ngày bất hòa, cuộc sống mấy ai vượt qua được sự nghèo khó để sống vui vẻ cả đời.
 23. Ai cũng muốn mình được hạnh phúc. Thấy người ta hạnh phúc thì mình sít sao khen ngợi ngưỡng mộ . Nhưng mình có hỏi lại mình xem mình đã làm đc những điều hoan hỷ với chồng con mình chưa.
 24. Nhịn là nhục, nhẫn kiên nhẫn bách nhẫn đường trung hữu thái hoà, cái nhẫn tặng nhau khi cưới đó chứ đừng nhịn chồng. Có gia đình là sức mạnh thì tiếp tục biến ước mơ thời tuổi trẻ của mình thành hiện thực. Chồng mắng thì đừng quên cái lưỡi của phụ nữ là một lưỡi gươm không bao giờ rỉ sét. Nhìn em xinh đẹp như vậy cũng đoán ra anh chồng cũng không tồi đâu, gây gổ là để tái tạo tình yêu giữa hai người yêu nhau.
 25. Phụ nữ muốn hạnh phúc, bớt than phiền về ng mình yêu. Với người đang hạnh phúc, những lời này chỉ nói lên những gì bạn mong muốn chứ không phải là vì yêu thương mà nói. Còn với những người bạn yêu thương thì chỉ gieo nỗi sợ hãi, căm ghét và khiến cho họ mỗi ngày sống trong đau khổ. Nếu mỗi ngày bớt than phiền, là mỗi ngày bạn sống trong an vui. Mỗi ngày biết yêu thương là mỗi ngày bạn sẽ nhận được nó.
 26. Mình sinh ra trong 1 gia đình như thế này, ai ai cũng đổ lỗi về các rạn nứt của gia đình cho nhau từ vợ chồng đến con cái, đến khi mình lớn lên và ngầm hiểu ra bản chất câu chuyện, thì đã quá muộn, mọi thứ như ăn vào máu mỗi người trong gia đình mất rồi, mọi cố gắng như vô ích vậy, nói thì nói dễ lắm, nhưng thử rồi mới biết, nó vô vọng biết bao nhiêu…
 27. Con trẻ là người nhận lấy hậu quả của sự đổ vỡ từ bậc làm cha mẹ. Mai này đời sẽ ra sao khi cha mẹ rẽ sang lối khác với bạn đời mới.
 28. Các bậc làm cha mẹ xin hãy nghĩ cho con trẻ .bởi một hành động nhỏ của cha mẹ cũng đủ để lại những vết thương lòng sâu sắc và rồi theo thời gian nó sẽ trở thành những căn bệnh như trầm cảm lập dị.
 29. Tiền có thể mua được tất cả nhưng con cái là tài sản không có gì có thể mua được. Nhưng cũng có những đứa trẻ bất hạnh, chỉ vì mẹ ham dục vọng mà bỏ rơi những đứa con của mình cho bố của chúng nhưng bố của chúng cũng không thể vì con được như anh cuối cùng khổ nhất vẫn là mấy đứa trẻ đáng thương đấy.
 30. Cuộc sống không như ai nghĩ cái gì cũng có hai mặt được cái này đòi hỏi cái kia chưa được thì ước ao đàn ông nay đàn ông kia khi có rồi lại ước gì người ấy hoàn hảo hơn thế này thế kia mới hợp với mình những thật ra chưa có thì mơ ước có rồi chán ngay, đàn ông cũng vậy phụ nữ cũng vậy chẳng ai tốt ma cũng không ai đẹp cả.
 31. Nghèo giàu không quan trọng! Biết mình đang ở đâu cần làm gì mới là quan trọng, tìm hiểu và hợp nhau mới tới hôn nhân, nên đừng bao giờ nói ” cô ấy hiểu anh hơn em” để che lấp sự phản bội và dối trá, đạt được danh vọng mọi giá!
 32. Mục đích của hôn nhân là hạnh phúc, không phải để đày đọa nhau. Còn những đứa con (nếu có) cũng phải chăm chút chúng, làm tròn bổn phận với chúng vì chính ta đã tạo ra. Tuy nhiên nên cố tìm ra một lý do để bao dung nhau. Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau mà.
 33. Một gia đình tan vỡ vẫn tốt hơn một gia đình mà trong đó các thành viên lại không yêu thương nhau.
 34. Nguồn gốc của một tên tội phạm xuất phát từ một gia đình tan vỡ, đổ nát của hôn nhân.
 35. Rời bỏ khỏi gia đình mình đang sống vì cho rằng đây là cách để bạn phá vỡ một gia đình tan vỡ từ người cha người mẹ.
 36. Mình là đứa trẻ mới đi học, là một đứa trẻ từ gia đình tan nát, tôi không có bố nào cả, tôi là một đứa trẻ trong trại mồ côi.
 37. Đây là gia đình của tôi, một gia đình nhỏ của riêng tôi. Tuy nó có những vụn vật và đỗ vỡ nhưng vẫn còn tốt.
 38. “Không có điều gì là” gia đình tan vỡ “. Gia đình là gia đình, và không được quyết định bởi giấy chứng nhận kết hôn, giấy ly dị, và các giấy nhận con nuôi. Gia đình được làm trong trái tim. Gia đình thời gian duy nhất trở nên vô giá trị là khi những mối quan hệ trong tim bị cắt. Nếu bạn cắt bỏ những mối quan hệ đó, những người đó không phải là gia đình bạn. Nếu bạn thực hiện những mối quan hệ, những người đó là gia đình của bạn. Và nếu bạn ghét những mối quan hệ đó, những người đó sẽ vẫn là gia đình của bạn bởi vì bất cứ điều gì bạn ghét sẽ luôn ở bên bạn.
 39. Tôi đến từ một gia đình tan nát, ly dị rất sớm trong thời thơ ấu của tôi, một gia đình với những khó khăn riêng của mình, vì vậy tôi nghĩ điều đó có ảnh hưởng rất lớn trong cả tôi tin rằng một ngày nào đó tôi luôn luôn cống hiến bản thân mình cho gia đình tôi mà tôi đã tạo ra, Nhưng tôi nghĩ rằng nó cũng thực sự ảnh hưởng đến quan điểm của tôi về thế giới.
 40. Cách duy nhất để tiến lên hòa bình và hạnh phúc trong thế giới này là về nhà và không có gì ngoài tình yêu với gia đình của bạn.
 41. Hôn nhân gia đình, bố hay mẹ là hai trái tim khác nhau. Vì thế hai trái tim tan vỡ không thể bên nhau … một trái tim phải được lành lại … để giúp chữa lành cho người khác .
 42. Khi ở trong một mối quan hệ làm bạn đau, hãy đi. Đừng ở lại và luôn bị chết đuối vì tình yêu không phải là nỗi đau.
 43. Bất kỳ vấn đề nào, dù lớn hay nhỏ, trong một gia đình, dường như bắt đầu với sự không thấu hiểu nhau. Ai đó không lắng nghe.
 44. Những cuộc cãi vã gia đình là những điều cay đắng. Họ không đi theo bất kỳ quy tắc. Chúng không giống như đau nhức hoặc vết thương, chúng giống như những vết rạn da mà sẽ không lành bởi vì không có đủ sức mạnh để kết nối mọi thứ.
 45. Thực ra không thể là bạn, mình không thể hiểu những nỗi đau và bạn phải chịu .Cuộc sống này không màu hồng, không mộng mơ, bạn cũng nhìn nhận được điều đó, có lẽ cách duy nhất bạn có thể làm bây giờ là học thật giỏi thật giỏi. Cố lên bạn yêu dấu ! Mình không khẳng định rằng tương lai của bạn sẽ tươi đẹp, nhưng mình tin cuộc đời không bao giờ nói không với những ai có sự cố gắng !
 46. Xã hội này ! Muôn hình muôn vẻ. Chẳng biết thế nào cho nó đúng. Trong 1 gia đình cũng vậy (Cha sinh con, trời sinh tính). Thôi mặc kệ đời, mình chỉ biết sống theo khả năng và tính tình là được. Còn việc người đời khen hay chê. Là tùy thuộc vào cá tính của mỗi con người. Vốn dĩ sinh ra đã khác nhau thì làm sao mà hiểu hết nhau được ” ưa nhau thì chơi, còn không thì lặng thầm mà bước đi theo xu hướng của mình ” . Không biết các bạn nghĩ sao ?….
 47. Tôi không nghĩ rằng một phụ nữ trốn chạy gia đình, là một gia đình tan vỡ. Nó được coi là một vì quan niệm rằng cái đầu là con người.
 48. Bạn không thể dạy con trai thành người nếu người cha không không nôi gương. Điều tương tự cũng tương tự với người mẹ và con gái.
 49. Học cách tận hưởng từng phút của cuộc đời bạn. Hãy vui vẻ ngay bây giờ. Đừng chờ đợi một điều gì đó bên ngoài bản thân để làm cho bạn hạnh phúc trong tương lai. Hãy suy nghĩ thật là quý giá là thời gian bạn phải chi tiêu, cho dù đó là làm việc hay với gia đình của bạn
 50. Đó là tất cả về chất lượng cuộc sống và tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và bạn bè và gia đình.
 51. Tôi được may mắn có được rất nhiều điều tuyệt vời trong cuộc đời tôi – gia đình, bạn bè và Thượng đế. Tất cả sẽ được trong suy nghĩ của tôi hàng ngày.
 52. Hòa bình là vẻ đẹp của cuộc sống. Trời nắng. Đó là nụ cười của một đứa trẻ, tình yêu của một người mẹ, niềm vui của một người cha, sự kết hợp của một gia đình. Đó là sự tiến bộ của con người, chiến thắng của một nguyên nhân chính đáng, sự thành công của chân lý.
 53. Phụ nữ khổ vậy đấy! Người lấy được ông chồng tử tế, biết quan tâm thì ít, còn đa số là thô lỗ, cục cằn, vô tâm, gia trưởng, độc đoán, ích kỷ…hãy sống như phụ nữ Nhật Bản – Hàn Quốc thời nay, họ không cần đàn ông, họ chỉ cần sự nghiệp và ngày càng nhiều phụ nữ không muốn kết hôn.
 54. Bốc lửa hay chung thủy, ví dày hay trách nhiệm, suy cho cùng là nhận thức của mỗi người.
 55. Không người phụ nữ đẹp nào muốn theo mãi người đàn ông không có chí tiến thủ. Cũng như, không người đàn ông nào đầu tư lỗ vốn cho một người phụ nữ có sắc mà chẳng có tình.
 56. Người đàn ông thành công đến đâu mà gia đình không hạnh phúc, cũng xem như một phần thất bại. Đao to búa lớn hoành tráng với thiên hạ mà làm gì , chi bằng ngoái lại nhìn vợ ngắm con một chút. Xem mình đã đối xử với người bên cạnh mình đủ tốt hay chưa?
 57. Thời nay, thật giả lẫn lộn, con người thật giả khó phân biệt. Hôn nhân như 1 ván bài đỏ đen, may hơn khôn, gặp toàn thằng miệng nam mô bụng bồ dao găm, trước mặt thì ra vẻ tử tế nhưng đằng sau nó làm đủ trò như ko ai hay.
 58. Tự dưng thấy cái hạnh phúc mong manh dễ vỡ quá
 59. Nếu một gia đình tan vỡ trách thằng đàn ông tệ bạc hay trách con đàn bà trắc nết thứ 3.
 60. Cứ nói phải phạm tội gì đó tày đình mới bỏ, nhưng chính những điều tưởng như nhỏ này lại tạo thành khoảng trống rất lớn trong hôn nhân!
 61. Người phụ nữ hạnh phúc nhất là khi chồng biết quan tâm đến con. Có thế vợ mới đỡ vất vả. Có thế người phụ nữ mới có thời gian chăm sóc bản thân. Và khi đi bên chồng thì tự tin hơn. ..nhưng có rất ít ông chồng không biết nghĩ đến việc đó. ……hãy phụ chăm sóc con thì các anh không phải nhìn gái đẹp đâu xa. Mà ngay trước mặt mấy anh cũng có …
 62. Để tránh cảnh ly tán, trong hôn nhân phải có sự tìm hiểu chín mùi.
 63. Phải nắm bắt được tính cách của nhau, đừng quen nhau theo kiểu sớm chiều. Cũng đừng nên sống thử, phần thiệt thòi sẽ là người con gái.
 64. Xót xa cho 2 từ “mẹ ghẻ”, “con chồng”. Phải chăng chính người đời đã khiến con người ta chẳng thể sống khác đi được…
 65. Không một ông bố bà mẹ nào muốn đứa con của mình lớn lên trong một gia đình tan vỡ, nhưng biết phải làm sao khi trái tim không còn chung nhịp đập
 66. Cuộc đời không biết làm sao cho vừa lòng người? Hiền thật thà thì sao anh lại khờ thế? Còn xảo trá lọc lừa thì nói khôn quỷ….? Cuộc đời chỉ mong muốn gia đình hoà thuận mạnh khỏe vui vẻ hạnh phúc…, công Việt ổn định…? Vậy thế là đủ lắm rồi…! Cầu mong sao như thế vậy là hạnh phúc, vui lắm rồi?!

> Xem thêm: Ca dao tục ngữ về gia đình

Ca dao tục ngữ về hôn nhân, danh ngôn về hôn nhân tan vỡ

Ca dao tục ngữ về hôn nhân, danh ngôn về hôn nhân tan vỡ
Ca dao tục ngữ về hôn nhân, danh ngôn về hôn nhân tan vỡ

Bên cạnh những stt ly hôn thì cũng có rất nhiều câu ca dao tục ngữ về hôn nhân tan vỡ, cùng tham khảo nhé!

1. Hãy luôn nhớ rằng điều quan trọng nhất trong một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Không phải là hạnh phúc mà là sự ổn định.

2. Gia đình là nhà tù của thiếu nữ, là xưởng thợ của đàn bà.

3. Không dây mà buộc, không thuốc mà say.

4. Thân em như tấm lụa đào

Phất phơ giữa chợ biết vào tay ai?

Em ngồi cành trúc, em dựa cành mai

Đông đào tây liễu biết ai bạn cùng?

5. Phải duyên, thì bám như keo,

Trái duyên, trái kiếp như kèo đục vênh.

6. Ông nói gà, bà nói vịt.​​​​

7. Đêm nằm nghĩ lại mà coi,

Lấy chồng hay chữ như soi gương vàng.

8. Ở chi hai dạ ba lòng,

Dạ cam thì ngọt, dạ bòng thì chua.

9. Rượu nào là rượu chẳng nồng,

Gái nào là gái chẳng vì chồng hay ghen?

10. Vợ chồng ăn miếng trầu cay

Phải đâu khách lạ mà khay xà cừ.

11. Vợ chồng là nghĩa già đời,

Ai ơi chớ nghĩ những lời thiệt hơn.

12. Yêu nhau lấy quách nhau đi

Ông Tơ bà Nguyệt làm chi thì làm.

> Xem thêm: Tục ngữ về con người và xã hội

Stt ly hôn hài hước giúp bạn xóa bỏ tâm trạng không vui

Stt ly hôn hài hước giúp bạn xóa bỏ tâm trạng không vui
Stt ly hôn hài hước giúp bạn xóa bỏ tâm trạng không vui

Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi, vì vậy, hãy cứ lạc quan mà sống. Sau đây là những stt ly hôn hài hước bạn có thể tham khảo để chữa lành tâm hồn của mình. 

 1. Cuối cùng thì tôi cũng có thể xem phim yêu đương mà không cần phải đối mặt với ông ta!
 2. Từ nay, tôi sẽ tận hưởng những ngày nghỉ của mình bằng cách không phải lo lắng về sự cân bằng gia đình nữa!
 3. Tôi sẽ không phải lo lắng về sự phản bội nữa! Ngoại trừ chính bản thân tôi, chẳng ai có thể phản bội tôi nữa đâu!
 4. Cuối cùng thì tôi cũng có thể quyết định chọn phòng ngủ bên trái hay bên phải mà không phải cãi nhau!
 5. Từ nay, tôi sẽ không còn phải lo lắng về việc trốn khỏi người chồng của mình nữa!
 6. Tôi sẽ không còn phải ăn bánh mì kẹp trộn từ hôm nay! Từ nay, tôi sẽ có thể ăn tối sang trọng hơn!
 7. Từ nay, tôi sẽ không phải giả vờ như mình thích món ăn mà mình ghét nữa!
 8. Tôi sẽ không phải lo lắng về việc bị người chồng của mình làm phiền khi tôi đang làm việc nữa!
 9. Từ nay, tôi sẽ có thể sử dụng tất cả các kênh truyền hình mà tôi muốn mà không phải bị ai phàn nàn!
 10. Cuối cùng thì tôi cũng có thể đi chơi với bạn bè mà không phải xin phép người chồng của mình nữa!
 11. Tôi sẽ không phải nghe những câu chê bai của người chồng mình về việc tôi không nấu ăn ngon nữa!
 12. Từ nay, tôi sẽ không phải chia sẻ bất kỳ thứ gì của mình với ai nữa!
 13. Tôi sẽ không phải dành cả ngày để lau nhà mà không ai thương tôi nữa!
 14. Từ nay, tôi sẽ có thể làm việc để kiếm tiền cho riêng mình mà không phải lo lắng về việc cả nhà!
 15. Từ nay, tôi sẽ không phải cố gắng giữ mối quan hệ của mình với người chồng cũ nữa!
 16. Cuối cùng thì tôi cũng có thể đi du lịch mà không phải suy nghĩ về việc người chồng của mình sẽ làm gì khi tôi không ở nhà!
 17. Tôi sẽ không phải lo lắng về việc người chồng của mình lại mang về những người bạn xấu xa nữa!
 18. Từ nay, tôi sẽ có thể mua sắm cho riêng mình mà không phải tìm kiếm sự chấp thuận của ai cả!
 19. Tôi sẽ không phải lo lắng về việc người chồng của mình lại mượn tiền từ bạn bè mà không báo cho tôi biết nữa!

> Xem thêm: Thành ngữ nói về lòng dũng cảm

20+ Stt ly hôn bằng tiếng Anh đáng suy ngẫm

20+ Stt ly hôn bằng tiếng Anh đáng suy ngẫm
20+ Stt ly hôn bằng tiếng Anh đáng suy ngẫm

Bên cạnh những stt ly hôn bằng tiếng Việt thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số stt ly hôn bằng tiếng Anh sau để trải lòng mình nhé!

1. Sometimes love just isn’t enough to keep a marriage together.

Tạm dịch: Đôi khi tình yêu đơn giản không đủ để giữ hôn nhân cùng nhau.

2. It’s time to move on from a marriage that is no longer fulfilling.

Tạm dịch: Đã đến lúc chia tay với một hôn nhân không còn đáp ứng được nhu cầu của mình nữa.

3. We have grown apart and it’s time to end our marriage.

Tạm dịch: Chúng ta đã trở nên xa cách và đến lúc chấm dứt hôn nhân của chúng ta.

4. Sometimes the best decision for both parties is to end the marriage.

Tạm dịch: Đôi khi quyết định tốt nhất cho cả hai bên là chấm dứt hôn nhân.

5. After much consideration and soul-searching, we have decided to divorce.

Tạm dịch: Sau nhiều suy nghĩ và tìm kiếm tâm hồn, chúng ta quyết định ly dị.

6. Our marriage has become toxic and we need to go our separate ways.

Tạm dịch: Hôn nhân của chúng ta đã trở nên độc hại và chúng ta cần đi trên con đường riêng của mình.

7. We have tried everything to save our marriage, but it’s time to accept that it’s over.

Tạm dịch: Chúng ta đã thử mọi cách để cứu vãn hôn nhân của chúng ta, nhưng đã đến lúc chấp nhận nó đã kết thúc.

8. We have both grown and changed in different ways, and it’s time to move on.

Tạm dịch: Chúng ta đã trưởng thành và thay đổi theo những cách khác nhau, và đã đến lúc phải tiếp tục điều đó.

9. We have reached a point where staying married is no longer healthy for either of us.

Tạm dịch: Chúng ta đã đến một điểm mà việc sống chung không còn là tốt cho bất kỳ ai trong chúng ta nữa.

10. We have tried our best, but we can no longer make this marriage work.

Tạm dịch: Chúng ta đã cố gắng hết sức, nhưng không còn cách nào để giữ hôn nhân này.

11. We have realized that we want different things in life and it’s best to part ways.

Tạm dịch: Chúng ta nhận ra rằng chúng tôi muốn những điều khác nhau trong cuộc sống và tốt nhất là đi mỗi người một hướng.

12. Our marriage has become a source of pain and it’s time to let go.

Tạm dịch: Hôn nhân của chúng ta đã trở thành nguồn đau và đã đến lúc phải buông tay.

13. We have come to the difficult decision that it’s best for us to end our marriage.

Tạm dịch: Chúng ta đã đưa ra quyết định khó khăn rằng tốt nhất là kết thúc hôn nhân của chúng ta.

14. We have tried counseling and other methods to save our marriage, but it’s clear it’s not working.

Chúng ta đã thử qua các cuộc tư vấn và phương pháp khác để cứu vãn hôn nhân, nhưng rõ ràng là không có hiệu quả.

15. We have come to the realization that we are better off apart than together.

Tạm dịch: Chúng ta đã nhận ra rằng mỗi người chúng ta đều sống tốt hơn khi không ở bên nhau.

16. We have both changed and grown in ways that are incompatible with our marriage.

Tạm dịch: Chúng ta đã thay đổi và phát triển theo những cách không tương thích với hôn nhân của chúng ta.

17. It’s time to accept that we are not meant to be together and move on with our lives.

Đã đến lúc chấp nhận rằng chúng ta không định cùng nhau và tiếp tục cuộc sống của chúng ta.

18. We have reached a point where the love we once had is no longer present in our marriage.

Tạm dịch: Chúng ta đã đến một điểm mà tình yêu mà chúng ta từng có không còn hiện diện trong hôn nhân của chúng ta.

19. We have been unhappy for a long time and it’s time to take action to change that.

Tạm dịch: Chúng ta đã không hạnh phúc trong một thời gian dài và đã đến lúc phải hành động để thay đổi điều đó.

20. Our marriage has become a burden and it’s time to let it go.

Tạm dịch: Hôn nhân của chúng ta đã trở thành gánh nặng và đã đến lúc phải buông tay.

21. We have tried to make it work, but we just can’t seem to find a way to stay together.

Tạm dịch: Chúng ta đã cố gắng để giữ hôn nhân lại, nhưng chúng ta chỉ không thể tìm ra cách để ở bên nhau.

22. We have grown apart and it’s time to accept that our paths are no longer meant to be together.

Tạm dịch: Chúng ta đã trở nên xa cách và đã đến lúc chấp nhận rằng con đường của chúng ta không còn định hướng cùng nhau nữa.

23. We have lost the trust and respect that are essential to a healthy marriage.

Tạm dịch: Chúng ta đã mất đi sự tin tưởng và tôn trọng cần thiết để có một hôn nhân lành mạnh.

24. We have realized that we are better as co-parents than as partners in a marriage.

Tạm dịch: Chúng ta đã nhận ra rằng chúng ta sống tốt hơn khi làm đồng phụ huynh hơn là đối tác trong hôn nhân.

25. We have decided that it’s best for us to go our separate ways and find happiness on our own.

Tạm dịch: Chúng ta đã quyết định rằng tốt nhất cho chúng ta là đi đường riêng và tìm hạnh phúc của riêng mình.

26. We have grown apart and our marriage no longer brings us the joy and fulfillment it once did.

Tạm dịch: Chúng ta đã trở nên xa cách và hôn nhân của chúng ta không còn mang lại niềm vui và sự thỏa mãn như trước đây.

27. We have come to the conclusion that our goals and priorities in life are no longer aligned.

Tạm dịch: Chúng ta đã đưa ra kết luận rằng các mục tiêu và ưu tiên trong cuộc sống của chúng ta không còn đồng nhất nữa.

28. We have tried to make it work, but we have reached a point where the best decision for both of us is to end our marriage.

Tạm dịch: Chúng ta đã cố gắng để giữ hôn nhân lại, nhưng đã đến một điểm mà quyết định tốt nhất cho chúng ta là kết thúc hôn nhân.

> Xem thêm: Thành ngữ tục ngữ nói về lòng nhân hậu

Trên đây là những câu stt ly hôn, stt buồn về gia đình bố mẹ ly hôn. Hy vọng những câu stt ly hôn này có thể chia sẻ nỗi lòng cùng với bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ mọi chuyện rồi cũng sẽ có cách giải quyết. Hãy mạnh mẽ và sống cho chính bản thân nhé, cuộc sống lúc đó chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn. 

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào ngoài chủ đề stt ly hôn thì đừng ngần ngại để lại câu hỏi để được giải đáp miễn phí nhé. Thân chào!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *