50+ Lời chúc Tết Đoan Ngọ 5/5 hay, ý nghĩa và cực kỳ độc đáo

Tết Đoan Ngọ nhằm ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm, là một ngày lễ truyền thống và quan trọng trong văn hóa Việt Nam. Đây cũng là dịp để mọi người gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp. Vì vậy, nếu chưa biết gửi lời chúc Tết Đoan Ngọ gì thì hãy cùng GenZ Đọc Sách tham khảo các stt Tết Đoan Ngọ sau đây nhé!

Lời chúc Tết Đoan Ngọ hay, ý nghĩa

Lời chúc Tết Đoan Ngọ hay, ý nghĩa
Lời chúc Tết Đoan Ngọ hay, ý nghĩa

Sau đây là những lời chúc Tết Đoan Ngọ hay được nhiều người sử dụng nhất. Bạn có thể tham khảo các câu stt Tết Đoan Ngọ này để gửi đến người thân.

1. Chúc mừng năm mới Đoan ngọ, may mắn, hạnh phúc và sức khỏe được đón đầu năm. Hãy chào đón năm mới với niềm vui và hy vọng, và hãy luôn tìm kiếm các cơ hội mới để phát triển và thành công. Chúc mừng Tết Đoan ngọ!

2. Chúc bạn thân yêu của tôi có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, lúc nào cũng trẻ khỏe. Nhanh nhanh dậy đưa tao đi ăn cơm rượu với bánh ú tro đi nào!

3. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ, chúc bố mẹ, anh chị luôn vui – khỏe – trẻ, chúc chiến dịch diệt sâu bọ của gia đình chúng ta thành công tốt đẹp.

4. Chúc bố mẹ của con có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, chúc vụ mùa sắp tới của gia đình mình thật bội thu. Bố mẹ hãy luôn khỏe mạnh, sống thật lâu bên con nhé vì với con bố mẹ là tất cả!

5. Chúc mọi người có một ngày mùng 5 tháng 5, Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ và đầm ấm. Nhớ dậy sớm ăn cơm rượu nếp để diệt được nhiều sâu bọ cho sức khỏe dồi dào nhé.

6. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, chúc mọi người có một ngày tết vui vẻ, quây quần bên những người thân yêu và thưởng thức bánh tro, cơm rượu nếp nhé. Gửi đến tất cả mọi người những lời chúc sức khỏe, bình an chân thành nhất!

7. Chúc bố mẹ của con có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, chúc gia đình ta sẽ có một mùa vụ thật bội thu. Mong bố mẹ của con luôn khỏe mạnh, sống thật lâu bên con nhé!

8. Chúc bạn tôi có ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, luôn mạnh khỏe và xinh đẹp nha! Nhớ ăn vừa bánh ú thôi nhé không lại ú thật thì khổ.

9. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, không có gì vui bằng việc được quây quần bên những người thân yêu và thưởng thức bánh tro, cơm rượu nếp. Nếu bạn không thể về thăm gia đình vào Tết Đoan Ngọ năm nay thì cũng đừng quá buồn nha vì chúng ta còn có nhiều dịp khác mà. Xin gửi đến bạn và gia đình những lời chúc sức khỏe, bình an chân thành nhất!

10. Hôm nay mùng 5/5 là Tết Đoan Ngọ. Chúc mọi người có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, bình an, may mắn và có những phút giây sum họp đầm ấm bên gia đình.

11. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5, chúc tất cả mọi người thật nhiều sức khỏe, “diệt được nhiều sâu bọ”, chúc bà con nông dân có một vụ mùa bội thu.

12. Tết Đoan Ngọ đến rồi! Hy vọng mọi người có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, bình an và có những phút giây sum họp đầm ấm bên gia đình. Chúc mừng Tết Đoan Ngọ!

13. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5, mình xin gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người. Chúc mọi người “diệt được nhiều sâu bọ”, chúc bà con nông dân có một vụ mùa bội thu.

14. Chúc mọi người có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ và đầm ấm. Nhớ ăn cơm rượu nếp để diệt được nhiều sâu bọ nha!

15. Chúc bạn thân yêu của tôi có một ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, trẻ khỏe. Nhanh nhanh dậy ăn cơm rượu với bánh ú tro để diệt sâu bọ nào.

16. Tết Đoan Ngọ năm nay con không thể về nhà quây quần bên gia đình cùng ăn cơm rượu nếp, ăn bánh ú tro rồi nhưng bố mẹ đừng buồn nhé! Con chúc bố mẹ luôn vui khỏe, hạnh phúc.

17. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ, chúc bố mẹ, anh chị luôn vui – khỏe – trẻ. Chúc gia đình ta diệt sâu bọ thành công tốt đẹp.

18. Hôm nay Tết Đoan Ngọ mày đã ăn bánh ú tro chưa? Bánh ngon thật nhưng ăn vừa thôi nhé kẻo không lại ú thật thì khổ. Đùa tý thôi! Chúc mày có ngày Tết Đoan Ngọ thật vui vẻ, luôn mạnh khỏe và xinh đẹp nha!

19. Tết Đoan Ngọ năm nay con không thể về nhà cùng ăn cơm rượu nếp, ăn bánh ú tro với bố mẹ rồi, bố mẹ đừng buồn! Con chúc bố mẹ luôn vui khỏe, hạnh phúc để chúng ta có thể cùng nhau đón nhiều cái Tết Đoan Ngọ nữa.

Bài thơ chúc Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 độc đáo

Ngày lễ diệt sâu bọ thì ngoài lời chúc Tết Đoan Ngọ, hãy tham khảo thêm những bài thơ để sử dụng nhé!

Bài 1: Sáng tác: Phúc Cô Đơn

Ai về Đoan Ngọ Tết không ?

Cho tôi gửi đến tấm lòng thủy chung

Lớn lên trải khắp bốn vùng

Lung tung khắp chốn nhớ mùng Năm quê

Đi đâu ai cũng muốn về

Quê cha đất tổ bộn bề vui thay

Hằng năm chỉ có một ngày

Bà con lối xóm đẹp thay ân tình

Nhớ ngày Đoan Ngọ quê mình

Anh em bạn hữu chung tình hò reo

Giàu sang cũng sống như nghèo

Chung tay góp sức lệ theo quê mà

Bây giờ đã cách phương xa

Nhưng mà kỉ niệm mặn mòi tri âm

Nhớ thương nay chỉ lặng thầm

Cầu mong quê mẹ vui trong Tết này

Xa quê biết nói gì đây

Vài lời kính gửi lòng đầy luyến thương

Con tuy xa cách đoạn đường

Mà lòng con ở Tết Đoan Ngọ nhà.

Bài 2: Sáng tác: Thám Hoa

Bày: Xôi, oản, thịt hôm trùng ngũ

Tửu nếp thơm ngào lưng một hũ

Sửa soạn hương trầm, lễ Tết xưa

Dâng mừng phẩm vật, theo lề cũ

Lòng mơ thuận gió cảnh an mùa

Ngả khấn xuôi chèo, sông tịnh lũ

Mỹ tục, thuần phong, tất phải gìn

Chân thành bái vọng! Tâm tà giũ.

Bài 3: Sáng tác: Phan Hạnh

Mỗi lần tới Tết mùng Năm

Là ngày giỗ nội viếng thăm cuối tuần

Thắp hương tưởng nhớ người thân

Mẹ ơi siêu thoát an phần yên vui

Kiếp người lận đận đầy vơi

Những lời hứa hẹn đầu môi ngọt ngào

Giờ như nước chảy mưa rào

Trái tim trăn trở nghẹn ngào ai hay

Mong rằng số kiếp gặp may

Chắp tay khấn nguyện từ rày bớt đau

Yêu thương nguồn cội khắc sâu

Tết về vun đắp dài lâu nghĩa tình.

Bài 4: Sáng tác: Lê Hoàng

Tết Đoan Ngọ dòng người náo nức

Cảnh xóm làng rạo rực xôn xao

Người đi ra, kẻ đi vào

Chợ quê nhộn nhịp… vui sao lạ lùng

Bước mông lung gặp nàng xuống chợ

Môi chím cười… anh ở nơi mô?

Giọng thương trầm ấm thăm dò

Ngẩn người khi biết là o xóm mình

Đi xa xứ… nay hình dáng đổi

Nét dịu dàng… đắm đuối mê say

Đôi mắt đẹp, lông mi dài

Thân mình thon thả làm ai thẹn thùng

Ngập ngừng bước muốn chung tâm sự

Phải chăng lòng… vội đã trót thương

Bình minh tỏa nắng khắp đường

Lả lơi ngọt gió quyện hương ngọt ngào

Mây hờ hững… trời cao vời vợi

Gặp duyên lành… chấp chới mộng mơ

Hôm ni gặp lại tình cờ

Nàng có đâu ngờ… ta đã tương tư.

Bài 5: Sáng tác: Thoa Phạm

Sắp ngày đón Tết mùng Năm

Tết này Đoan Ngọ mơ thầm tuổi thơ

Ngày này buổi sáng tinh mơ

Mẹ ta gọi dậy để chờ giết sâu

Mận đây chua lắm đủ màu

Ai mà muốn giết bọ sâu thì mời

Mọi người xin hãy về chơi

Nếm xem mận có dễ xơi không nào

Hôm nay em cũng mời chào

Cả nhà ủng hộ ngọt ngào lắm nha

Nếu mà các bác ở xa

Alô em sẽ mang qua em mời

Mận em mận thật tuyệt vời

Ăn rồi sẽ nhớ cả đời không quên.

Stt Tết Đoan Ngọ ý nghĩa, không đụng hàng

Stt Tết Đoan Ngọ ý nghĩa, không đụng hàng
Stt Tết Đoan Ngọ ý nghĩa, không đụng hàng

Sau đây là những lời chúc Tết Đoan Ngọ ngắn gọn nhưng lại cực kỳ ý nghĩa, cùng học thuộc để sử dụng stt Tết Đoan Ngọ sau đây khi cần nhé!

1. Mùng 5/5 càng súc túc, không bực tức, không đau nhức, gấp đôi lợi tức,… tiền vào thơm phức. Chúc mừng Tết Đoan Ngọ!!!

2. Nhân dịp Tết giết sâu bọ, tới chúc cậu nhan sắc thăng hoa, tiền tài thăng tiến, tình yêu bùng nổ.

3. Chúc mọi người Tết Đoan Ngọ đau đầu vì nhà giàu, mệt mỏi vì học giỏi, buồn phiến vì nhiều tiền, mất ngủ vì không có đối thủ, tóm lại làm gì cũng được suôn sẻ nhé.

4. Chúc bạn ngọt ngào như bánh trôi, trong trẻo như bánh gio, đủ chất như thịt vịt, sắc son như mận hậu, hăng hái như vải tháng 5!

5. Tụi mình là một đám gà, tuy không cùng mẹ nhưng mà vui ghê. Đoan Ngọ đến quậy cho chán chê, sang tháng bới thóc say mê, cần cù.

6. Vào ngày Tết Đoan Ngọ, không có gì vui bằng việc được quây quần bên những người thân yêu và thưởng thức bánh tro, cơm rượu nếp. Nếu bạn không thể về thăm gia đình vào Tết Đoan Ngọ năm nay thì cũng đừng quá buồn nha vì chúng ta còn có nhiều dịp khác mà.

7. Tết Đoan Ngọ đến rồi! Hy vọng mọi người có thật nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc, bình an và có những phút giây sum họp đầm ấm bên gia đình.

8. Mừng bạn tiền đầy túi, tim đầy tình, xăng đầy bình, gạo đầy lu, muối đầy hủ, vàng đầy tủ, sức khỏe đầy đủ. Chúc mừng Tết giết sâu bọ!

9. Đoan Ngọ đã lấp ló. Ai cũng giàu to. Sức khỏe chẳng lo. Buồn bực xếp xó. Khó khăn chuyện nhỏ. Việc chạy ro ro. Không còn nhăn nhó. Muốn gì được đó!

10. Chúc mọi người hay ăn không béo, tiền nhiều như kẹo, tình chặt như keo, dẻo dai như mèo, mịn màng trắng trẻo, sức khỏe như voi.

11. Đoan Ngọ đến rồi, một mùa diệt sâu bọ mới, cũng là mùa của sự sum vầy. Chúc mọi người sức khỏe dồi dào, tâm thái bình an, gia đình hạnh phúc. 

12. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5, mình xin gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người. Chúc mọi người “diệt được nhiều sâu bọ”, chúc bà con nông dân có một vụ mùa bội thu. Chúc tết Đoan Ngọ vui vẻ.

Những lời chúc Tết Đoan Ngọ hài hước

Những lời chúc Tết Đoan Ngọ hài hước
Những lời chúc Tết Đoan Ngọ hài hước

Đối với những mối quan hệ như bạn bè thì đừng dùng những lời chúc Tết Đoan Ngọ khô khan quá mà thay vào đó sử dụng stt Tết Đoan Ngọ hài hước sẽ phù hợp hơn nhé!

1. Tết Đoan Ngọ – Tết diệt sâu bọ, chúc tất cả mọi người ăn no, ngủ kỹ để lũ “sâu bọ” không còn đường trú ẩn nhé.

2. Vậy là một mùa Tết Đoan Ngọ nữa lại đến rồi, chúc tất cả mọi người một mùa Tết đầm ấm, yêu thương, hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu.

3. Đoan Ngọ lấp ló, ai cũng giàu to, sức khỏe khỏi lo, muộn phiền xếp xó, khó khăn chuyện nhỏ, mặt không nhăn nhó, muốn gì được đó. Chúc mừng Đoan Ngọ!

4. Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 lại nhớ về những ngày thơ ấu được ba mẹ bứt lá móng nhuộm móng tay. Ôi cái cảm giác ấy thật vui biết mấy. Chúc mọi người có ngày Tết Đoan Ngọ vui vẻ, đầm ấm bên gia đình nhé.

5. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ chúc cho nhà nhà được ấm no, tiền tài không phải lo.

6. Tết Đoan Ngọ được ở bên gia đình là điều tuyệt vời nhất. Thế nên mình xin chúc tất cả mọi người đều được an vui, sum vầy bên những người thân yêu nhé.

7. Chúc cho “chiến dịch diệt sâu, diệt bọ” của mọi người thành công rực rỡ.

8. Giết sâu, giết bọ, giết cả họ nhà sâu”. Chúc mừng ngày Tết Đoan Ngọ.

9. Chúc cho những con sâu lười biếng, ham ăn trong mày sẽ bị tiêu diệt vào ngày Tết Đoan Ngọ nhé.

10. Chúc “chiến dịch tiêu diệt con sâu ế” của bạn tôi thành công mỹ mãn. Haha. Nhanh có người yêu, chia tay với cô đơn đi nhé.

11. Hôm nay là ngày Tết Đoan Ngọ, mình mong sao những con “sâu nghèo”, “sâu xui xẻo” trong mình bị tiêu diệt hết. Chúc bản thân luôn mạnh mẽ trước mọi sóng gió của cuộc đời. Cố lên nào tôi ơi!

12. Tết Đoan Ngọ năm nay con không thể về nhà cùng ăn cơm rượu nếp, ăn bánh ú tro với bố mẹ rồi, bố mẹ đừng buồn! Con chúc bố mẹ luôn vui khỏe, hạnh phúc để chúng ta có thể cùng nhau đón nhiều cái Tết Đoan Ngọ nữa. 

13. Nhân dịp Tết Đoan Ngọ, chúc bố mẹ, anh chị luôn vui – khỏe – trẻ, chúc chiến dịch diệt sâu bọ của gia đình chúng ta thành công tốt đẹp. 

Lời chúc Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 cho người yêu

Lời chúc Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 cho người yêu
Lời chúc Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 cho người yêu

Tuyển tập một số lời chúc ngày tết Đoan Ngọ, lời chúc tết Đoan Ngọ cho người yêu giúp các cặp đôi tình cảm càng khăng khít hơn, đừng bỏ qua những câu chúc, stt Tết Đoan Ngọ cho người yêu sau đây nhé!

1. Em hãy mở lòng đón nhận trái tim tràn đầy tình yêu anh dành cho em. Anh nguyện sẽ mang đến cho em niềm vui và hạnh phúc suốt năm mới và trong cả cuộc đời này.

2. Trong tết Đoan Ngọ này, anh hứa rằng sẽ để nụ cười luôn thường trực trên gương mặt em, luôn ủng hộ em, nắm tay em thật chặt và cùng em vượt qua những lúc vui buồn trong cuộc sống. Chúc mừng năm mới, em yêu của anh. 

3. Cuộc sống của anh đã rất trống rỗng và nhàm chán nếu như không có em. Em đến, mang theo tình yêu, niềm vui và hạnh phúc đến với anh. Chúc em yêu tết Đoan Ngọ mọi điều tốt đẹp!

4. Em à một năm đã qua, chúng ta đã vượt qua nhiều trở ngại, năm qua anh đã làm em buồn nhiều rồi, anh xin lỗi và dù thế nào anh cũng cám ơn em đã luôn bên anh và tin tưởng anh. Cầu chúc em yêu của anh tết Đoan Ngọ bình an và chúng ta luôn bên nhau em nhé!

5. Nếu có ba điều ước, điều thứ nhất anh muốn mãi mãi được ở bên em, điều thứ hai anh muốn mãi mãi yêu em, điều thứ ba là mãi mãi được em yêu. Chúc em tết Đoan Ngọ hạnh phúc và gặp nhiều may mắn, em yêu!

6. Trong tết Đoan Ngọ này, anh hứa rằng sẽ để nụ cười luôn thường trực trên gương mặt em, luôn ủng hộ em, nắm tay em thật chặt và cùng em vượt qua những lúc vui buồn trong cuộc sống.

7. Tết Đoan Ngọ đã đến, anh chúc em luôn xinh đẹp, mạnh khỏe, luôn là một cô gái dịu dàng, tài giỏi trong mắt anh và mọi người xung quanh. Hãy nhớ là anh mãi bên cạnh em, cùng sẻ chia với em mọi buồn vui trong cuộc sống.

8. Trước khi gặp được anh, em chưa bao giờ tin trên đời này sẽ tồn tại sự đồng điệu giữa hai tâm hồn, trong thế giới hàng tỉ, hàng tỉ người, làm sao có thể biết được ai sẽ là người sát cánh bên cạnh mình đến suốt quãng đời còn lại?

9. Nhưng kể từ khi anh bước chân vào cuộc đời em, bỗng nhiên tất cả mọi thứ trở nên màu sắc và hoàn hảo hơn, anh chính là người đàn ông mà em đã tìm kiếm bấy lâu nay, mong rằng mỗi năm mới đến em đều có anh bên cạnh, chúc mừng năm mới, một nửa của em.

10. Em yêu, anh nghĩ rằng thành công lớn nhất của anh trong năm qua là được ở bên em. Anh cảm thấy như ông trời đã trao cho anh hết may mắn trong cuộc đời. Chúc em luôn rạng ngời, khiến anh rối bời như lần đầu gặp mặt. Hãy nhớ là anh mãi bên cạnh em, cùng sẻ chia với em mọi buồn vui trong cuộc sống.

Lời chúc Tết Đoan Ngọ bằng tiếng Trung

Lời chúc Tết Đoan Ngọ bằng tiếng Trung
Lời chúc Tết Đoan Ngọ bằng tiếng Trung

Những lời chúc Tết Đoan Ngọ bằng tiếng Trung không thể thiếu trong dịp này. Bởi vậy, nếu bạn không biết nên dùng câu chúc Tết Đoan Ngọ nào thì có thể tham khảo các mẫu lời chúc sau đây.

1. 祝各位朋友端午快乐,合家安康。

Tạm dịch: Tôi chúc tất cả các bạn bè một Lễ hội Thuyền Rồng vui vẻ và một gia đình mạnh khỏe.

2. 端午节到啦祝大家和自己“粽” 要的人团圆安康

Tạm dịch: Lễ hội thuyền rồng đến rồi, xin chúc các bạn đoàn tụ và dồi dào sức khỏe với những người như ý.

3. 绿绿粽叶裹吉祥,填满真诚情意长,清清江水龙舟荡,淡淡黄酒解烦忧,端午节又来 到,幸福快乐绕身旁。祝端午节安康。

Tạm dịch: Lá tử đằng xanh xanh bao bọc điềm lành, chan chứa tình cảm chân thành bền lâu, sông Thanh thanh đầy thuyền rồng, rượu vàng nhẹ giải tỏa lo âu, Tết thuyền rồng lại đến, hạnh phúc vây quanh. Chúc mừng lễ hội thuyền rồng.

4. 许一个美好的心愿祝你快乐连连,送一份美妙的感觉祝你万事圆圆,发一条短短的信息 祝你幸福绵绵。祝端午节快乐。

Tạm dịch: Thực hiện một lời chúc tốt đẹp và chúc bạn hạnh phúc một lần nữa và một lần nữa, gửi một cảm xúc tuyệt vời, chúc bạn mọi điều tốt đẹp, và gửi một tin nhắn ngắn để chúc bạn hạnh phúc. Chúc mừng lễ hội thuyền rồng.

5. 五月五,是端午,粽子香,龙舟舞。香飘万里,舞动祝福。祝你:生活美好,五彩缤 纷;事业收获,五谷丰登!端午节快乐!

Tạm dịch: Ngày 5 tháng 5 là Lễ hội thuyền rồng, thắp hương của zongzi và múa thuyền rồng. Hương thơm bay ngàn dặm, vần vũ chúc tụng. Tôi cầu chúc cho bạn: một cuộc sống tươi đẹp và đầy màu sắc; sự nghiệp gặt hái được nhiều thành công và bội thu! Lễ hội thuyền rồng vui vẻ!

6. 落日余辉,映着彩霞,迎着微风,向着天际。丝丝柔柔的微风,传去了节日的祝辞,熟 向远方的你,愿你度过这美好的一切,祝你端午节快乐。

Tạm dịch: Ánh sáng rực rỡ của mặt trời lặn phản chiếu những đám mây đầy màu sắc, đối mặt với làn gió, hướng lên bầu trời. Làn gió nhẹ mang theo lời chào ngày hội Em quen anh từ phương xa Chúc em trọn kiếp tuyệt vời này Chúc em một Lễ hội Thuyền rồng vui vẻ.

7. 许一个美好的心愿祝你快乐连连,送一份美妙的感觉祝你万事圆圆,发一条短短的信息 祝你幸福绵绵。祝端午节快乐。

Tạm dịch: Thực hiện một lời chúc tốt đẹp và một lần nữa chúc bạn hạnh phúc, gửi một cảm giác tuyệt vời, chúc bạn mọi điều tốt đẹp, và gửi một tin nhắn ngắn để chúc bạn hạnh phúc. Chúc mừng lễ hội thuyền rồng.

8. 祝福兄弟姐妹端午节吉祥!安康!祝福所有的老人家都高高兴兴的,有胃口,身体好, 没有操心的事儿,都像个小宝贝儿一样。

Tạm dịch: Xin kính chúc các anh chị em trong Lễ hội Thuyền Rồng tốt lành! Chúc sức khỏe! Chúc các cụ luôn vui vẻ, ăn ngon, khỏe mạnh, không lo âu, trẻ thơ như trẻ nhỏ.

9. 世间万物都如此可爱,我们没有理由不可爱,祝大家端午节安康,记得吃粽子鸣。

Tạm dịch: Mọi thứ trên đời đều rất dễ thương, chúng ta không có lý do gì để không dễ thương Chúc mọi người có một Lễ hội Thuyền rồng mạnh khỏe và nhớ ăn Zongzi Ming nhé.

10. 五月五,到端午,愿你端来快乐,无烦无恼;端来好运,无时无刻;端来健康,无忧无 虑;端来财富,五谷丰登;端来祝福,五彩缤纷。端午节安康!

Tạm dịch: Vào ngày 5 tháng 5 âm lịch, là ngày Lễ hội Thuyền rồng, cầu mong quý nhân đem lại hạnh phúc, không phiền phức, không lo âu, mọi việc hanh thông, sức khỏe không lo, mang lại của cải, mùa màng bội thu; mang lại phước lành, đầy màu sắc. Chúc mừng lễ hội thuyền rồng!

Trên đây là tổng hợp những stt, lời chúc Tết Đoan Ngọ hay và ý nghĩa để bạn gửi đến gia đình và người thân. Những câu chúc Tết Đoan Ngọ này giúp bạn và người thân bày tỏ tình cảm với nhau, từ đó trở nên gắn kết với nhau hơn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *