Top 10+ Truyện bách hợp hay có lượt đọc nhiều nhất hiện nay

List 10+ truyện bách hợp hay nên đọc nhất hiện nay là những tác phẩm nổi bật được đông đảo độc giả bình chọn. Bách hợp là thể loại viết về tình yêu của người thuộc giới tính thứ ba, cụ thể là nữ x nữ. Tình yêu ở bất cứ ai, giới tình gì cũng đáng được tôn trọng và công nhận. Trong những chuyện tình lãng mạn có đôi phần bi thương, trong màu hồng của tình yêu vẫn phảng phất sắc màu u buồn của cuộc sống. 

List 10+ truyện bách hợp hay nên đọc nhất hiện nay

Sau đây, mời bạn đọc cùng xem qua list truyện bách hợp hay nhất dưới đây để chọn cho mình một câu chuyện phù hợp với bản thân.

1. Cửa Xoay Tròn

Tác giả: Minh Tranh 

Số chương: 80 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật:  Kỷ Niệm x Ngô Tranh

Cửa Xoay Tròn 

Bạn có tin vào tình yêu sét đánh hay không? Là đưa nhầm một ánh mắt, say theo cả ngàn đời. Hai con người, hai mảnh ghép, hai chiều không gian nhưng chỉ bằng một lần gặp gỡ đã liên kết lại tự lúc nào.

Ngô Tranh là một cô bé mồ côi, đang du lịch bụi ở các nước. Dừng chân ở thành phố London tuyệt đẹp, cô đồng thời cũng bắt gặp một cảnh đẹp mang tên: chân dài và xe sang. Sau khi kiếm được bộn tiền từ bức ảnh chụp lén, thì cô bị chính chủ aka Kỷ Niệm bắt đền, phải làm osin không công ba tháng.

Chuyện bắt đầu đơn giản như thế đó, cao trào hẳn là nằm ở 4 năm xa cách, xích mích, khoảng lặng đó đến từ đâu? Làm thế nào để rút ngắn khoảng cách ấy lại? Câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng nhưng cảm động và sâu sắc, điểm cộng là lối viết mạch lạc, có thanh có đậm, có thắt mở hợp lý. Đây là một cuốn truyện bách hợp hay nên đọc.

2. Chủ Nhà Ơi, Cúp Nước Rồi

Tác giả: Ta Có Đi Qua Ai Cập 

Số chương: 66 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Triệu Hoàn x Hạ Hựu Thanh 

Chủ Nhà Ơi, Cúp Nước Rồi

Không tổng tài, không hắc đạo, càng không phải đau đầu vì những âm mưu đấu đá, “Chủ nhà ơi, cúp nước rồi”  là truyện bách hợp hiện đại highly recommend cho bạn đọc. Như một cuốn nhật ký ghi lại hành trình tìm đến tình yêu, ngôi kể của truyện là ngôi của nữ chính Triệu Hoàn.

Triệu Hoàn là một người rất bình thường, sáng làm văn phòng, tối ngủ, hơi nhu nhược, cũng hơi lười. Cuộc sống cũng không suôn sẻ cho lắm khi bị bồ đá, chủ nhà cũng đá nốt. Chuyển đến nhà mới, cô lại sa vào ánh mắt của cô chủ nhà xinh như hoa như ngọc. Tình yêu của Triệu Hoàn dành cho Hạ Hựu Thanh thật đáng hâm mộ, một mối tình đơn phương nhẹ nhàng, thuần khiết đến lạ kỳ. 

Hạ Hựu Thanh là gái thẳng chính hiệu, đôi lúc đứng trước mảnh tình bách hợp này cô có chút chậm nhiệt. Cuộc sống đã quá mỏi mệt với những xô bồ, nơi góc nhỏ của thành phố, vẫn có người nguyện nấu cho bạn ăn hằng ngày, và bạn, cũng đồng ý ăn cùng họ, đó đã là chuyện lãng mạn nhất trên đời. 

3. Đối Thủ Một Mất Một Còn, Chúng Ta Rất Xứng Đôi

Tác giả: Thanh Thang Xuyến Hương Thái 

Số chương: 84 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Lê Mộc x Ngả Hi 

Đối Thủ Một Mất Một Còn, Chúng Ta Rất Xứng Đôi

Một bộ truyện bách hợp hay hiện đại cực kì bánh cuốn và dễ đọc cho những bạn mới tập đọc thể loại bách hợp. Khi bạn là một con bóng mê gái từ bỏ, đến 25 tuổi vẫn độc thân yêu đời gặp đường tình yêu, bạn sẽ có phản ứng như thế nào?

Ngả Hi và Lê Mộc là đối thủ một mất một còn thời trung học, nhưng xui rủi thay, Lê Mộc vừa mới thành nhân viên của công ty mà Ngả Hi làm giám đốc. Lê Mộc cong như cây thước dẻo thì không nói làm gì, cô nàng giám đốc thẳng như ruột ngựa, thậm chí còn có bạn trai và đang bật chế độ có bồ, nghĩ như thế nào thì hai người cũng rất khó để yêu nhau.

Đối thủ một mất một còn không những chung công ti mà còn chung nhà nữa, thì nên làm như thế nào? Trong cuộc sống, ai mà chẳng có cho mình một đối thủ xứng tầm, nhưng sự thật thì không ai lại muốn chung đụng với kẻ như vậy cả. Nên tình huống của Lê Mộc mới trớ trêu làm sao. Bẻ thẳng thành cong, đây là một cuốn truyện ngọt hơn cả mía lùi, mạch truyện rõ ràng, nhịp truyển ổn, nếu bạn sợ truyện bách hợp ngược thì nên đọc cuốn này.

4. Hạc Minh Giang Hồ

Tác giả: Diệp Mạch 

Số chương: 71 chương 

Tình trạng:  Hoàn thành 

Nhân vật:  Đoạn Vân Tụ x Diệp Tú Thường

Hạc Minh Giang Hồ

Truyện bách hợp cổ trang tưởng không hợp mà hợp không tưởng. Đoạn Vân Tụ, tên hành tẩu giang hồ là Đoạn Vân cùng với Diệp Tú Thường, thiên kim của Minh Viễn Sơn Trang. Đây là một tổ hợp cực kì đáng mong đợi.

Đoạn Vân Tụ nữ cải nam trang, rèn luyện kiếm thuật suốt mười năm để báo thù cho gia đình. Bên cạnh cốt truyện chính báo thù thì câu chuyện tình giữa nàng vào Diệp Tú Thường cũng nhận được nhiều sự chú ý. Mang trên mình mối thù máu suốt mười năm, nhưng đồng thời cũng gặp gỡ tình yêu, rối rắm, hoang mang, đó là tình yêu của hai thiếu nữ lần đầu biết yêu.

Tranh đấu chốn giang hồ, nợ máu trả máu, giữa nơi chỉ có chém giết, sức mạnh là thứ quyết định địa vị, Đoàn Vân Tụ sẽ trả thù bằng cách nào? Yêu nhưng không dám, yêu nhưng không tự tin, yêu nhưng nặng lòng nhiều suy tư. Đoàn Vân Tụ x Diệp Tú Thường, giữa giang hồ hiểm ác cùng những âm mưu ấy, hai người có thể vượt qua mọi định kiến để đến với nhau không?

5. Đào Lý Bất Ngôn

Tác giả: Nhất Trản Dạ Đăng 

Số chương: 148 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Ngôn Hề x Đào An Chi

5. Đào Lý Bất Ngôn

Năm Ngôn Hề 20 tuổi, Đào An Chi chỉ có 5 tuổi, khoảng cách 15 năm tuổi, giới hạn dì cháu có thể ngăn cách tình yêu hay không? Đào An Chi mất tất cả khi mới 5 tuổi, mất ông, bố mẹ không cần, lúc cô bé mất đi tất cả cũng là lúc cô có được Ngôn Hề.

Ngôn Hề theo đúng vai vế là bạn của mẹ An Chi, một mối quan hệ rối rắm. Trong quãng thời gian trưởng thành của Đào An Chi, Ngôn Hề luôn có mặt không vắng khoảnh khắc nào. 5 tuổi, 7 tuổi, 12 tuổi, rồi 15 -16 tuổi cũng là lúc cô bé năm nào biết được rằng, cảm xúc mình dành cho người dì hờ là tình yêu. Ngôn Hề sẽ chấp nhận thứ tình cảm vượt ranh giới này sao?

15 tuổi là khoảng cách không hề nhỏ, từ tình bạn đến tình yêu đã khó huống gì là từ dì cháu đến người yêu chứ? Huống hồ ngay từ đầu, Ngôn Hề đã có bạn trai. Trưởng thành hay thơ ngây, dằn vặt, tự trách và khao khát được đáp trả lại tình cảm từ đối phương. Nhìn nhận lại tình cảm thuần khiết của Đào An Chi, Ngôn Hề sẽ đáp lại sao?

6. Đầu Ngón Tay

Tác giả: Mộ Thành Tuyết 

Số chương: 76 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Văn Già La x Từ Thời Thê

Đầu Ngón Tay

Khi tình yêu là sự chữa lành, là tin tưởng, là buông bỏ, là ánh dương ấm áp. Mới đầu khi đọc tên truyện hẳn bạn đọc sẽ nghĩ rằng đây là truyện bách hợp h nhưng không, tình yêu giữa Văn Già La x Từ Thời Thê trong sáng đến diệu kì.Yêu, hẳn là muốn người kia ngày càng tốt đẹp. 

Từ Thời Khê có một giọng nói cực kì cuốn hút, ngay từ lần đầu gặp mặt, cô đã ấn tượng với vẻ ngoài của Văn Già La. Từ Thời Khê tự hỏi, sao một người có thể gầy ốm đến như vậy? Có những chuyện, chỉ chính người ấy mới hiểu. Văn Già La sau khi thất bại từ chuyện tình trước thì mắc chứng biếng ăn.

Khi một người cô đơn gặp người không dám yêu, đó là cảnh tượng như thế nào? Khi vết thương đang rỉ máu gặp băng gạc và cồn, nó sẽ được chữa lành ư? Hai người ấy, không hoàn hảo, nhưng họ đều đã từng vấp ngã, nên biết cách để yêu thương và bảo vệ đối phương hơn bao giờ hết. Đây mới chính là tình yêu chân thành.

7. Cô Bạn Gái Nhỏ

Tác giả: Đồng Sư 

Số chương: 66 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Ngải Tiếu x Nhạn Đường

Cô Bạn Gái Nhỏ

“Cô bạn gái nhỏ” – một câu chuyện bách hợp siêu đáng yêu và ngọt ngào. Khi bạn thần tượng đối phương và thật may mắn, đối phương cũng thầm mến bạn. Ngải Tiếu là một tay viết bách hợp nổi tiếng của Tấn Giang, còn Nhạn Đường là một ca sĩ mạng nổi tiếng. Khi bạn đu idol mà quên dùng nick clone, kết quả là add friend với thần tượng. 

Trên mạng, Ngải Tiếu bị đồn thành một ngự tỉ cao 1m8 siêu lạnh lùng nhưng thực chất là một cô nàng một cao 1m5 nhỏ nhắn đáng yêu.Khi trên mạng và ngoài đời là hai thái cực khác nhau, tình cảm liệu có đổi thay? Họ sẽ chấp nhận hay từ chối đối phương đây khi mà bản gốc quá khác những lời đồn đại trên mạng? Quá là dễ thương cho một câu chuyện tình đẹp từ trên mạng đến ngoài đời, highly recommend cho bạn đọc vừa tiếp xúc với thể loại này.

8. Cố Tiểu Thư Và Khúc Tiểu Thư

Tác giả: Vãn Chi 

Số chương: 87 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Cố Hi Chi x Khúc Hi Chi

Cố Tiểu Thư Và Khúc Tiểu Thư

Trên thế giới này, đụng áo quần, đụng phụ kiện, đụng người yêu đã là giới hạn ư? Không, trong giới giải trí đầy khắc nghiệt, không có gì cay bằng việc đụng tên, hơn nữa còn bị người kia hớt tay trên mấy lần. Đó chính là sự khắc nghiệt của cuộc đời.

Cố Hi Chi xuất thân nghèo khó, nhưng một lòng cầu tiến và nghiêm túc trong công việc. Và  cô có một đối thủ rất cao siêu là Khúc Hi Chi. Sự tồn tại của Khúc Hi Chi là vật cản lớn nhất trên con đường sự nghiệp của Cố Hi Chi, khi cô Khúc có vẻ ngoài yêu mị, xinh đẹp, khả năng diễn xuất tốt. Oan gia ngõ hẹp, một ngày nọ, đối thủ bỗng dưng thổ lộ tình cảm, còn muốn cưa mình thì phải ứng xử như thế nào?

Tình yêu và sự nghiệp, có cách nào có thể cân bằng cả hai không? Truyện là quá trình truy thê trên cả khổ của Khúc tiểu thư, ai bảo giỏi với cả xinh hơn vợ, lúc trước còn tranh này tranh nọ với người ta. Tựu chung lại thì truyện khá ổn, văn phong tốt và cốt truyện mới mẻ, thích hợp đọc giải trí.

9. Quỷ Y Thập Tam

Tác giả: Phật Tiếu Ngã Yêu Nghiệt 

Số chương: 116 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Sở Phi x Lăng Giáng Hồng

Quỷ Y Thập Tam 

Trong list truyện bách hợp full này thì đây có lẽ là cuốn có cốt truyện thăng trầm nhất.  Truyện lấy bối cảnh cổ đại đấu đá trong giang hồ. Lăng Giáng Hồng là cung chủ Minh Phượng Cung, còn Sở Phi là đứa trẻ bất hạnh được nàng nhận nuôi.

Thanh mai trúc mã lớn lên bên nhau từ bé, nhưng số phận của Sở Phi có nhiều thăng trầm hơn hẳn. Là nhân vật có chiều sâu nhất truyện nên không mấy lạ lùng khi truyện lấy biệt hiệu của Sở Phi làm tên. Quỷ Y Thập Tam vì trúng độc Thập Tam từ trong bụng mẹ nên sinh ra bị ngốc, may thay sau được Phượng Minh Cung chữa trị. Nhận ơn Quỷ Y Cốc, cùng trí thông minh của mình, Sở Phi dần lớn lên, có tiếng tăm và cũng nhận ra tình cảm của mình.

Ban đầu, Lăng Giáng Hồng cứ nghĩ mình nhặt được một người bạn ngốc, nhưng sau đó, không biết tự bao giờ, thứ tình cảm ấy đã biến chất. Là ai cố chấp, là ai ích kỷ hơn ai. Là lợi dụng, là quân cờ, là mưu mô. Ai mới là người thắng.

Lăng Giáng Hồng dùng Sở Phi làm một quân cờ trên bàn cờ của mình, trần trụi ra là lợi dụng, nhưng Sở Phi càng mong nàng lợi dụng mình nhiều hơn. Vì chỉ khi ấy, quan hệ giữa hai người mới càng khắng khít. Khi đôi ta ở trên tình bạn, ở dưới tình yêu, đó là cảm giác như thế nào? Liệu đến cuối cùng, hai người có đến được với nhau không. Hãy khám phá kết truyện bách hợp hay  cùng với Dtruyen.com nhé!

10. Hồng Tú Cầu Từ Trên Trời Rơi Xuống

Tác giả: Khai Thiếu 

Số chương: 49 chương 

Tình trạng: Hoàn thành 

Nhân vật: Từ Phú Quý x Quý Thanh Diêu

Hồng Tú Cầu Từ Trên Trời Rơi Xuống

Trên đường đời tấp nập, ta vô tình vấp phải tú cầu kén rể của thiên kim nhà tể tướng. Đó đích xác là câu chuyện dở khóc dở cười mà Từ Phú Quý vừa trải qua. Mất cha mẹ từ khi còn nhỏ, để cháu được tự do làm điều mình thích nên từ nhỏ, Từ Phú Quý phẫn nam trang, nuôi như nam hài. 

Vì lý do đó nên Từ Phú Quý tuy giới tính là nữ nhưng cực ga lăng và hơi nam tính. Sự kiện vớ trúng tú cầu của Quý Thanh Diêu là một việc ngoài ý muốn. Bị bắt kết hôn trong tình huống hết sức éo le, nhưng hai người đã rất nhanh hòa hợp, chấp nhận lẫn nhau. 

Truyện có cách trình bày khác mới lạ, mỗi chương là một hoạt cảnh khác nhau, hơi tách ra so với nội dung của chương trước, là điểm trừ mà cũng là điểm cộng mới lạ cho truyện. Tổng quan thì truyện khá ngắn, nhưng nội dung hợp lí, logic, không cụt, cũng không dài lê thê, thích hợp để đọc giải trí hoặc đọc cho biết “mùi” truyện bách hợp cổ trang

List truyện bách hợp có nhiều lượt đọc nhất này chỉ là một phần rất nhỏ của thế giới truyện bách hợp đang chờ bạn đọc khám phá. Danh sách truyện bách hợp hay trên chỉ mang tính tham khảo, không đủ để đánh giá toàn diện một bộ truyện hay tác giả. Nhưng đây là list truyện bách hợp rất đáng tham khảo. Mong bạn đọc sẽ tìm được truyện ưng ý!

Hy vọng với list truyện bách hợp hay trên, chúng ta có thể gặp gỡ tâm hồn tại Dtruyen.com, nơi mà những cuốn truyện trên đã và đang có mặt. Chúc bạn đọc có những trải nghiệm thú vị.

Nguồn tham khảo tại web truyện lớn nhất Việt Nam: Đọc Truyện Online Hay Và Mới Nhất – Dtruyen.com (Webtruyen.com)

5/5 - (1 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *